Mới nhất Đọc nhiều
Hồng Vân- Làng du lịch sinh thái ven sông Hồng

Hồng Vân- Làng du lịch sinh thái ven sông Hồng

Hồng Vân là mô hình du lịch sinh thái hấp dẫn, độc đáo của huyện Thường Tín đã được công nhận là điểm du lịch làng nghề và đạt chuẩn OCOP 4 sao mô hình du lịch nông thôn. Mỗi năm đón hàng vạn khách tới tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng.
Hồng Vân- Làng du lịch sinh thái ven sông Hồng
Mô hình du lịch xã Hồng Vân thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Chia sẻ với báo chí, ông Mai Văn Ngần Phó Chủ tịch xã Hồng Vân cho biết, Hồng Vân là xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2016 và có 2 làng được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) công nhận là làng nghề sinh vật cảnh năm 2008, với nhiều nghệ nhân giỏi và các tác phẩm cây cảnh nghệ thuật nổi tiếng. Hồng Vân còn là nơi in đậm dấu ấn truyền thuyết Chử Đồng Tử - Tiên Dung và tín ngưỡng thờ Mẫu cùng với nhiều di tích văn hóa, lịch sử. Xã có “Chợ Mới ông Già” được tổ chức Kỷ lục Việt Nam tôn vinh giá trị kỷ lục là “Ngôi chợ lâu đời gắn liền với truyền thuyết về Cha con Chử Đồng Tử vào thời Hùng Vương”.

Với bề dày về lịch sử và văn hóa, trong những năm qua, để phát triển kinh tế thương mại, du lịch, dịch vụ, làng nghề, xã đã xây dựng quy hoạch sử dụng đất gắn với xây dựng nông thôn mới, tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác xã, chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang kinh tế thương mại, dịch vụ, du lịch. Đồng thời chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi sang sản xuất hàng hóa và thí điểm đưa các mô hình sản xuất nông nghiệp vào khai thác dịch vụ, du lịch theo chuỗi liên kết, góp phần nâng cao giá trị sử dụng đất. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến quy tắc văn hóa ứng xử, thực hiện nếp sống văn minh trong các tầng lớp nhân dân; thường xuyên chăm sóc, duy tu cảnh quan và làm tốt công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn toàn xã.

Năm 2018, xã đã được UBND Thành phố công nhận là một Điểm du lịch của thành phố và cuối năm 2019, xã được UBND Thành phố công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Mới đây, mô hình du lịch nông thôn của xã Hồng Vân cũng được UBND TP. Hà Nội công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao. Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, Hồng Vân là điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch của du khách trong và ngoài Thành phố; đưa kinh tế thương mại, dịch vụ, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của xã.

Xã cũng tiếp tục phát huy các thế mạnh, tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế thương mại, du lịch, dịch vụ, làng nghề. Bên cạnh đó, Hội Văn hóa – Du lịch – Làng nghề xã dưới sự hướng dẫn của Hiệp Hội Văn hóa – Du lịch – Làng nghề huyện tích cực mở rộng kết nối để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế trên địa bàn xã. Đến nay, xã đã hoàn thiện quy hoạch xây dựng hạ tầng thương mại, du lịch, dịch vụ; đầu tư cơ bản đồng bộ hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch; các mô hình thực hiện thí điểm đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với khai thác dịch vụ, du lịch được mở rộng.

Hình ảnh du lịch làng quê Hồng Vân đã tạo sức hút đối với đông đảo du khách, trung bình hàng năm xã đã đón 3,5 vạn lượt khách, giá trị thu được từ du lịch ước đạt trên 10 tỷ đồng. Điểm du lịch Hồng Vân được Sở Du lịch Thành phố đánh giá là điểm du lịch chất lượng cao và có tiềm năng phát triển của Thành phố và từng bước đưa Hồng Vân trở thành một trong những trung tâm kết nối thương mại, dịch vụ, du lịch trong vùng và đóng góp vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn huyện; phấn đấu đến năm 2030 huyện Thường Tín trở thành một quận, trong đó xã Hồng Vân trở thành một phường xanh; lấy kinh tế thương mại, du lịch, dịch vụ, làng nghề là kinh tế chủ lực.

Hồng Vân- Làng du lịch sinh thái ven sông Hồng
Hồng Vân là làng du lịch ven đô của huyện Thường Tín, TP. Hà Nội với nhiều dịch vụ chất lượng và phong phú.

Để xây dựng và phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ, làng nghề trên địa bàn xã Hồng Vân giai đoạn 2020 – 2025 và những năm tiếp theo được tổ chức thực hiện, đảm bảo đồng bộ, hiệu quả, theo chủ tịch xã Hồng Vân Trần Quốc Bảo, xã mong muốn Ban chỉ đạo Chương trình 04 của Thành ủy quan tâm chỉ đạo, ưu tiên cho xã được xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng toàn diện, lấy kinh tế xanh làm chủ đạo. Thành phố cũng như các sở, ban ngành có cơ chế, chính sách đặc thù cho thí điểm việc đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch trên đất nông nghiệp trong điểm du lịch của xã, tạo điều kiện cho người dân vừa sản xuất nông nghiệp, vừa khai thác hạ tầng du lịch để phục vụ du khách trải nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất.

Đối với huyện Thường Tín cần có chính sách, cơ chế đặc thù về sử dụng đất, xây dựng, giao thông,... để xã triển khai đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển thương mại, du lịch. Đồng thời quan tâm, lồng ghép đầu tư, xây dựng các công trình phục vụ phát triển thương mại, du lịch, làng nghề của xã trong danh mục các công trình mục tiêu, trọng điểm của huyện về phát triển thương mại, du lịch, làng nghề;

Có kế hoạch chỉ đạo kết nối thương mại, du lịch, làng nghề của xã với các điểm, cơ sở thương mại, du lịch, làng nghề của các địa phương khác trên địa bàn huyện, nhằm khai thác có hiệu quả, bền vững tiềm năng của huyện, của xã.

Đình Tường- Lâm Viên

Tin liên quan

Lễ hội Chùa Hương: Đổi mới tổ chức- Siết chặt quản lý- Đảm bảo an toàn- Văn minh, thân thiện

Lễ hội Chùa Hương: Đổi mới tổ chức- Siết chặt quản lý- Đảm bảo an toàn- Văn minh, thân thiện

Một trong những điểm mới tại Lễ hội Chùa Hương Xuân Giáp Thìn là các chủ thuyền, đò không được tự do đón khách như trước, mà phải tham gia hợp tác xã mới được làm dịch vụ nhằm chấm dứt tình trạng chèo kéo, vòi thêm tiền từ du khách...
Hà Nội: Quyết tâm xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại

Hà Nội: Quyết tâm xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại

Ban Chỉ đạo Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội đang tập trung hoàn thành đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận đến năm 2025 đối với 5 huyện gồm: Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm, Đan Phượng.
Công an Hà Nội rút kinh nghiệm công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ sau vụ cháy ''Chung cư mini"

Công an Hà Nội rút kinh nghiệm công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ sau vụ cháy ''Chung cư mini"

Vừa qua, Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội (CATP) đã chủ trì Hội nghị đánh giá và rút kinh nghiệm công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với vụ cháy xảy ra ngày 12/9, tại nhà ở nhiều căn hộ, số 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Về miền hoa trắng sơn tra Nậm Nghiệp

Về miền hoa trắng sơn tra Nậm Nghiệp

Những ngày này, bản Nậm Nghiệp thuộc vùng cao xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La lại ngập tràn trong sắc trắng tinh khôi của hoa sơn tra (hoa táo mèo).
Điểm nhấn ấn tượng trong dịp đầu Xuân tại Phủ Dầy

Điểm nhấn ấn tượng trong dịp đầu Xuân tại Phủ Dầy

An ninh trật tự được đảm bảo, giao thông thuận lợi, an toàn thực phẩm và công tác phòng cháy chữa cháy luôn được chú trọng là những điểm nhấn ấn tượng cho du khách khi đến quấn thể di tích Phủ Dầy trong dịp đầu xuân Giáp Thìn.
Cây ổi "cười" Đền Mẫu Đông Cuông thu hút du khách thập phương

Cây ổi "cười" Đền Mẫu Đông Cuông thu hút du khách thập phương

Nằm trong khuôn viên Khu di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia Đền Mẫu Đông Cuông, cây ổi biết “cười” khiến bất cứ du khách nào tới cũng tò mò ghé thăm.
Hòa Bình triển khai kế hoạch phát triển du lịch năm 2024

Hòa Bình triển khai kế hoạch phát triển du lịch năm 2024

Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh Hòa Bình vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-BCĐ phát triển Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2024.
Xuân về, ghé nhà của Pao – ngôi nhà cổ đẹp lạ kỳ giữa miền biên viễn

Xuân về, ghé nhà của Pao – ngôi nhà cổ đẹp lạ kỳ giữa miền biên viễn

SKV - “Nhà của Pao” đẹp lạ thường khi mùa Xuân về. Ghé thăm nhà của Pao vào những ngày này ai ai cũng sẽ phải đắm say trước sắc trắng, hồng ngọt lịm của những cây mận, cây đào giăng ngập lối.
Lễ hội Chùa Hương đã đón 265 nghìn lượt khách

Lễ hội Chùa Hương đã đón 265 nghìn lượt khách

Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn của Hà Nội kéo dài 3 tháng, thu hút hàng vạn khách tham gia mỗi ngày. Tính từ mồng 3 tết đến hết ngày 22/2, Chùa Hương đã 265.000 lượt khách qua vé.

Các tin khác

Hà Đông: Độc đáo lễ hội rước kiệu truyền thống làng Cầu Đơ

Hà Đông: Độc đáo lễ hội rước kiệu truyền thống làng Cầu Đơ

Sáng ngày 23, 24/2 (tức ngày 14,15/1 năm Giáp Thìn) người dân Cầu Đơ, thuộc phường Hà Cầu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội tổ chức lễ hội rước Thành Hoàng làng từ đình ra miếu, từ miếu về đình nhằm tưởng nhớ công đức của vị Thành Hoàng làng
Khởi sắc bức tranh du lịch Lai Châu

Khởi sắc bức tranh du lịch Lai Châu

"Lai Châu được thiên nhiên ưu đãi khí hậu trong lành, nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của tuyến du lịch “Vòng cung Tây Bắc”; số lượng khách đến địa bàn tỉnh ngày càng tăng, doanh thu từ du lịch ngày càng cao, bức tranh du lịch trên địa bàn tỉnh ngày càng khởi sắc..." - Đó là đánh giá của ông Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu về bức tranh du lịch của tỉnh trong năm 2023.
Jack – J97 bất ngờ nhận được lời mời từ CLB bóng đá Ngoại Hạng Anh

Jack – J97 bất ngờ nhận được lời mời từ CLB bóng đá Ngoại Hạng Anh

SKV - Vừa qua, cộng đồng mạng bất ngờ trước sự kiện Jack có chuyến tham quan, giao lưu với CLB Aston Villa.
Du xuân đầu năm - Nét đẹp trong văn hoá của người Việt

Du xuân đầu năm - Nét đẹp trong văn hoá của người Việt

Mỗi dịp đầu năm mới, người dân Việt Nam có truyền thống đi lễ chùa du xuân nhằm tạo nên một bức tranh văn hóa đa sắc trong lòng mỗi người, đồng thời thể hiện sự kết nối mạnh mẽ với bản sắc dân tộc. Du xuân không chỉ là hoạt động tôn giáo, mà còn là cơ hội để mọi người tận hưởng không khí mùa xuân, gặp gỡ gia đình, bạn bè và chia sẻ những niềm vui trong mùa xuân mới.
Chùa Tam Chúc chính thức khai hội Xuân Giáp Thìn 2024

Chùa Tam Chúc chính thức khai hội Xuân Giáp Thìn 2024

Hà Nam - Hội Xuân tại chùa Tam Chúc năm 2024 được tổ chức trong 2 ngày 11 và 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn (tức 20 - 21.2.2024).
Đình Ngọa Long - Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật

Đình Ngọa Long - Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật

Đình Ngọa Long hiện nay thuộc thôn Ngọa Long, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
7777 có ý nghĩa gì trong tình yêu, biển số xe, sim điện thoại

7777 có ý nghĩa gì trong tình yêu, biển số xe, sim điện thoại

SKV - Cùng với các bộ tứ 8888, 9999, 6666… thì tứ quý 7777 cũng thu hút được sự quan tâm của người dùng. Ý nghĩa số 7777 ẩn chứa những thú vị tùy thuộc vào phương diện xét của người dùng như trong tình yêu, biển số xe, sim điện thoại, seri tiền,...
Đền Ông Hoàng Mười Nghệ An thu hút hàng vạn du khách đầu năm Giáp Thìn

Đền Ông Hoàng Mười Nghệ An thu hút hàng vạn du khách đầu năm Giáp Thìn

SKV - Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn, tại Đền Ông Hoàng Mười tại xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đã đón một lượng lớn người dân, du khách thập phương về chiêm bái và dâng hương cầu lộc, cầu bình an đầu năm.
Tà Năng - Phan Dũng, cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

Tà Năng - Phan Dũng, cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

Tà Năng - Phan Dũng là cung đường trekking nổi tiếng Việt Nam, dài gần 60 km đi qua địa phận 3 tỉnh Lâm Đồng - Ninh Thuận - Bình Thuận, được ví như là vùng giao thoa giữa rừng và biển. Đây là tuyến đi bộ leo núi tuyệt vời dành cho những ai muốn hoà mình vào thiên nhiên, rèn luyện bản thân và thử thách giới hạn của mình...
Khai mạc lễ hội đền Hai Bà Trưng

Khai mạc lễ hội đền Hai Bà Trưng

Lễ kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc lễ hội đền Hai Bà Trưng xuân Giáp Thìn 2024 đã diễn ra vào tối 15/2 (ngày mồng 6 tháng Giêng âm lịch) tại Di tích Quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.
Xem thêm
Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 khu vực phía Bắc

Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 khu vực phía Bắc

Sáng ngày 28/2/2024, Tại Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 và Triển khai công tác Hội năm 2024 Khu vực phía Bắc.
Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1724-1791) là một Đại danh y - nhà văn lớn - nhà văn hóa xuất sắc của dân tộc . Ông đã để lại cho hậu thế một khối di sản văn hóa đồ sộ, có giá trị sâu sắc, bền vững về nhiều mặt, về cơ bản được tập hợp trong bộ “
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Hội Nam y Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thể hiện tính đoàn kết, phát huy trí tuệ, tài năng, tài lực, giúp đỡ nhau để xây dựng Hội Nam y Việt Nam phát triển vững mạnh.
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4

Sáng 21/01/2024, tại Hà Nội, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 4.
Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội và Đại hội Chi hội Nam Y Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh

Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội và Đại hội Chi hội Nam Y Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh

SKV - Sáng 18-1, tại Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh Hà Nội long trọng tổ chức Lễ trao quyết định thành lập Chi hội Nam Y Viện Nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh và Đại hội Chi hội Nam Y Viện Nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh lần thứ I nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ I.
Phiên bản di động