Lâm Đồng: Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự trong các cơ sở y tế
Theo đó, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, bảo đảm môi trường xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh phục vụ sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong dịp Lễ, Tết, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đề nghị các đơn vị trực thuộc ngành Y tế Lâm Đồng tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở y tế; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, nhất là các loại tội phạm thường xảy ra vào thời điểm cuối năm và các dịp Lễ, Tết.
![]() |
Tuyên truyền cho người bệnh về phòng ngừa mất an ninh trật tự trong các cơ sở y tế. |
Các cơ sở y tế phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, cơ quan Công an trên địa bàn để làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự và tiếp tục thực hiện đầy đủ, có hiệu quả Quy chế phối hợp số 03/QC-BCA-BYT ngày 26/9/2013 giữa Bộ Y tế và Bộ Công an về công tác bảo đảm an ninh trật tự trong lĩnh vực y tế; Quy chế phối hợp số 36/KCB-CSQLHC ngày 28/01/2019 giữa Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; Quy chế số 2070/QC-CAYT phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Y tế về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực y tế trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ cơ quan, đơn vị, không để tội phạm lợi dụng sơ hở thực hiện hành vi phạm tội… Tăng cường quản lý cán bộ, nhân viên, kiểm tra, giám sát nội bộ và các hoạt động công vụ, không để xảy ra sai phạm, tiêu cực.
Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc ngành Y tế Lâm Đồng đẩy mạnh các biện pháp vận động, tuyên truyền cho người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế về các quy định về phòng, chống tội phạm và phòng, chống mua bán người cũng như ý thức cảnh giác giữ gìn tài sản, chấp hành nội quy, quy định về phòng ngừa mất an ninh trật tự trong các cơ sở y tế, đặc biệt tại những nơi thường xuyên tập trung đông người trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện trong báo cáo định kỳ 6 tháng, hằng năm về kết quả thực hiện Đề án “Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật tại các cơ sở y tế” của đơn vị gửi về Sở Y tế trước ngày 10 của tháng cuối kỳ./.
Tin liên quan

Lâm Đồng: 708 trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán
17:28 | 04/02/2025 An toàn giao thông

Lâm Đồng: Không đồng ý cấp giấy phép hoạt động cho Hệ thống Nha khoa Thành Đạt Sài Gòn - Lộc An
13:31 | 13/01/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Bà Huỳnh Thị Phương Duyên được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng
09:45 | 31/12/2024 Tin tức
Cùng chuyên mục

TP.HCM: Công ty TNHH Seacret bị cấm bán sản phẩm Alpha Lipid Lifeline từ ngày 13/02/2025
12:00 | 15/02/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Gò Vấp: Bác sĩ vừa khám bệnh, vừa bán thực phẩm chức năng ngay trong bệnh viện
00:15 | 15/02/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Cục Quản lý Dược thu hồi mỹ phẩm trẻ em không đạt chuẩn của Công ty Elite Beauty Asia
11:29 | 12/02/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Hà Nội: Nhà hàng bia hơi Hải Hói bị phạt 32 triệu đồng do vi phạm an toàn thực phẩm
11:25 | 12/02/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm Gel tắm gội Permerin 1 của An Nhi
16:31 | 11/02/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Kon Tum: Kiểm soát cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thuỷ sản
16:22 | 10/02/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Các tin khác

Đắk Lắk: Một sản phụ vỡ ối được lực lượng CSGT đưa đến bệnh viện an toàn
09:59 | 07/02/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Người bệnh không phải quay lại nơi chuyển để xin cấp lại giấy chuyển tuyến BHYT theo mẫu mới
11:51 | 05/02/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả quy mô lớn
15:12 | 22/01/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Bắc Ninh: Vì sao Phòng khám đa khoa Việt Đức bị xử phạt?
08:34 | 21/01/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Gia Lai: Đội Quản lý thị trường số 7 thực hiện có hiệu quả kế hoạch về cao điểm thuốc lá
16:06 | 17/01/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Kon Tum: Chấn chỉnh công tác báo cáo của cơ sở kinh doanh thuốc phải kiểm soát đặc biệt
17:23 | 16/01/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Vì sao Bộ Y tế thu hồi khẩn cấp kem nám 3 in 1 của SH Today Hai Duong Cosmetics?
10:58 | 16/01/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi và tiêu hủy lô sản phẩm SH Today Hải Dương Cosmetics
08:54 | 16/01/2025 Tin tức

TP.HCM diễn tập xử lý tình huống cháy nổ, cứu nạn tại nơi tập trung đông người
09:34 | 12/01/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định tổng kết công tác Quản lý thị trường
12:55 | 11/01/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Chi hội Nam y Hùng Vương: Tiếp tục phát triển nguồn dược liệu cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng
3 ngày trước Hoạt động hội

Hà Nội: Dâng hương tưởng niệm Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác - Bậc Y thánh của Việt Nam
3 ngày trước Y học cổ truyền

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác tại Hương Sơn, Hà Tĩnh
5 ngày trước Hoạt động hội

Hà Nội: Dâng hương tưởng nhớ công ơn Đức Thánh Tản Viên Sơn
08-02-2025 09:00 Hoạt động hội

Thư chúc mừng năm mới - Xuân Ất Tỵ 2025 của Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam
29-01-2025 00:00 Hoạt động hội