Mới nhất Đọc nhiều

Lương y Nguyễn Hồng Cảnh – “Ông Bụt” của bệnh nhân nghèo

SKV – Lương y Nguyễn Hồng Cảnh, được biết đến là một lương y từ tâm khi ông hết mình vì bệnh nhân và tận tâm với nghề, hiện ông đang là chủ cơ sở dưỡng sinh Cảnh Y Đường có địa chỉ tại 65A ấp An Viễng, xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Lương y Nguyễn Hồng Cảnh tâm niệm “Lương y như từ mẫu”

Trăn trở với sự lao đao của nhiều bệnh nhân vì chi phí điều trị quá đắt đỏ, Lương y Nguyễn Hồng Cảnh đã không quản ngại ngày đêm nghiên cứu những bài thuốc quý và phương pháp trị bệnh nan y như tiểu đường, câm điếc, bại liệt,… đặc biệt là căn bệnh ung thư quái ác. Ông chia sẻ: “Không cần biết người đó ở chỗ nào hay là ai mà chỉ biết bệnh nặng là cứu, ưu ái hơn là người nghèo, vì người mẹ hiền thì không chê con mình nghèo. Tôi coi bệnh nhân là quý ân nhân của mình, được chẩn đoán và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho họ là niềm vui, là hạnh phúc của người làm thầy thuốc”.

tâp thể lương y của cơ sở dưỡng sinh cảnh y đường

Với mong muốn hỗ trợ chữa bệnh cho nhiều người, mang lại sức khỏe, niềm vui tiếng cười cho từng bệnh nhân, mỗi ngày trong căn nhà đơn sơ ấm áp tình người, tiếp nhận người bệnh từ khắp nơi đến thăm khám, chữa trị bằng các bài thuốc nam thuần túy được bào chế từ các cây dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, lành tính, không độc hại. Rất nhiều bệnh nhân, tưởng chừng hết hy vọng với căn bệnh ung thư sau nhiều lần chữa trị tây y. Nhưng khi đến với lương y Cảnh, bằng phương pháp bấm huyệt, xoa bóp, dùng thảo dược thiên nhiên họ đã giảm đau nhanh chóng và vui mừng khi bệnh tình chuyển biến tích cực hơn.

Những bệnh nhân được Lương y cứu giúp và quyết tâm học nghề y

Tiếng lành đồn xa, mỗi ngày số người tìm đến ông nhờ khám chữa ngày một đông hơn. Mỗi năm ông đã hỗ trợ chữa trị khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân từ Bắc vào Nam. Nhiều người không ngại đường xa để tìm cái gọi là “Phước chủ may thầy”.

Ông Đặng Minh Thẩm – Thị trấn Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh chia sẻ: “Tôi đang bị bệnh ung thư tim phát hiện năm 2021, ung thư thì rất nhiều nhưng ung thư tim thì trên thế giới cực kỳ hiếm gặp. Tôi đã mổ ở bệnh viện Việt Đức, sau đó chuyển sang bệnh viện K Tân Triều, điều trị tại đây hơn 6 tháng, sau lại chuyển về K2, lại chuyển về Việt Đức. Theo bác sĩ thì K này không hóa trị chuyền hóa chất được mà chỉ có mổ thôi. Hiện tại, nó đã tái phát lại và di căn thêm một số u nhỏ. Tình cờ gặp được một số bệnh nhân bị ung thư được Lương y Nguyễn Hồng Cảnh hỗ trợ, nay sức khỏe rất ổn định giới thiệu nên tôi đã tìm đến ông. Từ Hà Tĩnh vào đây, tôi được Lương y Cảnh hỗ trợ bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, dùng thảo dược. Mới 5 ngày nhưng đỡ tức ngực, ăn được, ngủ được và tôi cảm thấy khỏe hơn nên tôi rất hy vọng được khỏe như những người đã giới thiệu cho tôi. Nay tôi có đi chụp lại phim nhưng các u không phát triển thêm, sức khỏe tôi rất ổn định. Vì tận mắt chứng kiến được rất nhiều người khỏe mạnh nhờ lương y Cảnh hỗ trợ, nên tôi quyết định xin làm học trò của thầy để học và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân khác. Với mong muốn nhiều người được chữa bệnh hơn nên tôi để lại số điện thoại của mình là 0857053946, sẵn sàng chia sẻ khi có người hỏi tôi”.

Ông Lê Văn Cự, quê quán Trực Ninh, Nam Định tâm sự: “Tôi năm nay 48 tuổi, vào Nam làm ăn từ năm 1997, và căn bệnh tiểu đường đã đeo bám tôi hơn 10 năm. Trước đây, tôi đã khám ở bệnh viện Trảng Bom Đồng Nai. Tình cờ có một bệnh nhân giới thiệu lương y Nguyễn Hồng Cảnh chữa bệnh tiểu đường. Nhờ đó, tôi được Lương y Cảnh hỗ trợ chăm sóc sức khỏe đến nay 4 tháng. Hiện tại đường huyết của tôi bình thường, ổn định và tôi rất khỏe. Số điện thoại tôi là 0369958728, ai mắc bệnh giống tôi có thể gọi vào số này để tôi chia sẻ”.

Bệnh nhân Tăng Văn Tuyền ở Biên Hòa Đồng Nai cho biết: “Tôi bị thoái hóa khớp háng nên mới đây tôi bị ngã. Vừa rồi tôi đi chụp phim, bác sĩ nói là phải thay khớp, nhưng gia đình tôi quyết định là không thay khớp mà đi tìm các thầy thuốc Nam để chữa bệnh. Tôi đi từ Bắc chí Nam và cũng đã lấy thuốc một số nơi sau đấy cũng đi lại tạm ổn, tôi từng đi viện 103, 108 nhưng suốt quá trình dịch bệnh nên cũng không đảm bảo được thời gian điều trị. Sau này tôi tìm hiểu trên Zalo, Facebook thấy lương y Nguyễn Hồng Cảnh chữa cho rất nhiều bệnh nên tôi đã tìm đến tận nhà thầy và nhờ thầy hỗ trợ. Cho đến nay bệnh của tôi đã thuyên chuyển rất tốt. Vậy nên tôi đã quyết định đi theo con đường hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của thầy Cảnh. Thầy Cảnh rất có tâm huyết, rất thương người bệnh, thầy không ngại ngần khi truyền lại các phương pháp chăm sóc sức khỏe cho những người có nhu cầu học hỏi. Người bệnh nào muốn được hỗ trợ hay tham khảo hãy gọi trực tiếp vào số điện thoại 0392603639, tôi sẽ tận tình giải đáp”.

bằng khen chứng nhận ghi nhận hoạt động của cơ sở

Trường hợp đặc biệt như bệnh nhân Nguyễn Thị Thương, sinh năm 1972, địa chỉ: Tổ dân phố Tân Hà, Phường Hưng Trí, TX. Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cô có bệnh án liệt dây thanh quản, phát hiện bệnh từ tháng 2 năm 2022. Bệnh nhân đã đi điều trị nhiều bệnh viện như: Bệnh viện TTH Hà Tĩnh, BV Tai mũi họng TW 3 lần, BV Đại học y Hà Nội, BV Chợ Rẫy , BV Trung ương Huế, BV ung bướu Đà Nẵng, BV K trung ương, BV Bạch Mai, BV Hà Tĩnh những bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Rất may mắn được người thân đã từng trị lành bệnh tại thầy Cảnh giới thiệu, cô đã đến tận nơi nhờ thầy Cảnh hỗ trợ chữa bệnh liệt dây thanh quản, thoái hóa chỉ trong 5 ngày. Như có phép nhiệm màu ở đây, hiện tại sức khỏe cô rất tốt. Mọi người tìm hiểu có thể điện trực tiếp cho cô theo số điện thoại: 0382857050.

Ngay cả những người trẻ cũng nghe danh tiếng của lương y mà tìm đến chữa trị như anh Phan Công Linh quê ở Thanh Ngọc, Thanh Chương, Nghệ An tâm sư: “Em vào làm việc tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Em bị thoát vị đĩa đệm và đã đi khám ở bệnh viện Singmark chẩn đoán thoát vị đĩa đệm đốt sống L4, L5. Đồng thời cũng đi khám ở nhiều bệnh viện khác và bác sĩ chỉ định là phải mổ với chi phí khá đắt đỏ, khoảng 80 triệu. Nhưng do hoàn cảnh gia đình em không có điều kiện để mổ. May mắn được chị hàng xóm giới thiệu có Lương y Cảnh ở Long Thành, Đồng Nai chữa được bệnh này. Em đã đến tận nơi nhờ thầy Cảnh tư vấn và hỗ trợ điều trị. Sau 2 đến 5 ngày em thấy nó nhẹ hẳn, vì khi em bị nó đau nhức từ lưng xuống và tê hết chân, ăn cơm cũng không ngồi được, đau, mỏi không đứng dậy được, nó tê liệt 1 chân. Sau 1 tháng thì em trở lại bình thường. Em rất sợ bị liệt và em nguyện là nếu em khỏi bệnh thì em theo thầy Cảnh để học, phụ giúp thầy chữa bệnh cho mọi người. Nay như có phép màu, bệnh em đã khỏi và em đã theo thầy để học nghề. Em đã chứng kiến rất nhiều bệnh nhân bị bại liệt, câm điếc, thoát vị đĩa đệm, tiểu đường, ung thư đã được thầy cảnh hỗ trợ chăm sóc sức khỏe thì nay cơ bản mọi người rất khỏe mạnh, ăn uống bình thường, em để lại số điện thoại 0975631367 sẵn sàng chia sẻ với mọi người’’.

Người thầy thuốc tài đức vẹn toàn

Không chỉ giỏi nghề, Lương y Nguyễn Hồng Cảnh còn được biết đến bởi tấm lòng nhân ái, khi không ngại đường xá xa xôi, lặn lội đi khắp nơi trên cả nước để hỗ trợ chữa bệnh miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Những bệnh nhân nghèo đều được ông chữa trị miễn phí. Lương y Nguyễn Hồng Cảnh tâm nguyện sẽ mở được nhiều cơ sở ở các tỉnh thành để giúp đỡ cho bà con, tránh được đi xa vất vả.

Lương y Nguyễn Hồng Cảnh (áo nâu) thăm khám người bệnh tại cơ sơ

Từ những đóng góp to lớn cho nền y học dân tộc Việt Nam, Lương y Nguyễn Hồng Cảnh vinh dự được nhận nhiều bằng khen và giấy khen của Hội Nam y Việt Nam, các tổ chức xã hội. Ông nằm trong Top 10 bảng vàng dành cho lương y Nổi tiếng Hội nhập Châu Á Thái Bình Dương, Top 10 thầy thuốc lương y giỏi có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân, Bàn tay vàng bắt mạch kê đơn,…

CƠ SỞ DƯỠNG SINH CẢNH Y ĐƯỜNG

Chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền

Xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh

GPĐKKD số: 47H8023173

Địa chỉ: Số 65A, tổ 5, ấp An Viễng, xã Bình An, Long Thành, Đồng Nai – ĐT: 0983606444

Tâm An – Thu Nhất

Cùng chuyên mục

Diệp hạ châu - Vị thuốc chữa viêm gan, tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Diệp hạ châu - Vị thuốc chữa viêm gan, tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Diệp hạ châu là một thảo dược có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả.
Trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì?

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì?

Trinh nữ hoàng cung là một loại dược liệu thường được sử dụng trong các bài thuốc y học cổ truyền với tác dụng ức chế sự phát triển của các khối u. Cùng tìm hiểu về loại thảo dược quý này.
Bạn có biết tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau mồng tơi?

Bạn có biết tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của rau mồng tơi?

Mồng tơi là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình. Bên cạnh công dụng giải nhiệt, rau mồng tơi còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Một số cây thuốc nam giúp điều trị thiếu máu cơ tim thể nhẹ

Một số cây thuốc nam giúp điều trị thiếu máu cơ tim thể nhẹ

Một số cây thuốc nam có tác dụng trị thiếu máu cơ tim hiệu quả. Ưu điểm của những loại dược liệu này là dễ tìm, an toàn, lành tính, ít tác dụng phụ và tiết kiệm chi phí, phù hợp với những tình trạng bệnh nhẹ.
Bài thuốc dân gian từ lá húng chanh

Bài thuốc dân gian từ lá húng chanh

Húng chanh được biết đến với công dụng trị ho. Ngoài ra, húng chanh còn có nhiều tác dụng khác. Cùng tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh từ húng chanh.
Công dụng chữa bệnh của hoàng liên ô rô

Công dụng chữa bệnh của hoàng liên ô rô

Hoàng liên ô rô thuộc danh mục loài, chủng loại dược liệu quý, hiếm và đặc hữu phải kiểm soát theo Thông tư số 16/2022/TT-BYT ngày 30/12/2022 của Bộ Y tế. Đây là một loại thuốc quý với nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả trong Đông y.

Các tin khác

Bồ công anh: Dược liệu có nhiều công dụng đối với sức khỏe

Bồ công anh: Dược liệu có nhiều công dụng đối với sức khỏe

Bồ công anh là dược liệu có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Theo Y học cổ truyền bồ công anh là dược liệu có vị đắng, tính mát, quy vào các kinh can, thận, tâm và có công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm và hóa thấp. Y học cổ truyền sử dụng cây bồ anh để chữa chứng chán ăn, khó chịu dạ dày, đầy hơi, sỏi mật, đau khớp, đau nhức cơ bắp, bệnh chàm, mẩn ngứa, bầm tím, viêm vú, thông tắc tia sữa...
Mật mông hoa - Dược liệu có tác dụng nhuận gan, sáng mắt

Mật mông hoa - Dược liệu có tác dụng nhuận gan, sáng mắt

Mật mông hoa còn có những tên gọi khác như lão mông hoa, tiểu cẩm hoa, kê cốt đầu hoa... Theo Y học cổ truyền mật mông hoa có vị ngọt nhạt, tính bình hơi hàn, có hiệu quả kháng viêm, hỗ trợ điều trị các bệnh mạch máu, viêm kết mạc, đau đầu, đột quỵ hoặc tăng cường chức năng gan...
Điểm danh các loại thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

Điểm danh các loại thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

Các loại cây chữa bệnh xương khớp theo Đông y là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của phương pháp trị bệnh này là nguyên liệu thiên nhiên lành tính, rẻ tiền, dễ tìm kiếm, có thể thực hiện ngay tại nhà mà vẫn mang đến hiệu quả tốt.
Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch phát triển cây dược liệu năm 2024 – 2025

Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch phát triển cây dược liệu năm 2024 – 2025

UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn số 170/KH-UBND ngày 4/6/2024 ban hành Kế hoạch phát triển cây dược liệu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 – 2025.
Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám, chữa bệnh

Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám, chữa bệnh

Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc đã bước đầu áp dụng thành công các kỹ thuật hiện đại đi đôi với kiến thức y dược học cổ truyền trong khám, chữa bệnh.
[E-Magazine] Đinh lăng - "Nhân sâm của người nghèo"

[E-Magazine] Đinh lăng - "Nhân sâm của người nghèo"

Cây đinh lăng là loại cây có từ lâu đời và phổ biến để làm cảnh và làm thuốc. Cây đinh lăng không chỉ được sử dụng làm rau sống mà còn là vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều chứng bệnh…
Lá ổi - vị thuốc trong y học cổ truyền

Lá ổi - vị thuốc trong y học cổ truyền

Được coi là một vị thuốc trong y học cổ truyền, lá ổi không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý thường gặp.
Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung một số thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực y, dược cổ truyền

Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung một số thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực y, dược cổ truyền

Theo Quyết định số 1463/QĐ-BYT ngày 29/5/2024, Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 642/QĐ-BYT ngày 16/3/2024 về việc công bố thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực y, dược cổ truyền được quy định tại Thông tư số 02/2024/TT-BYT ngày 12/3/2024 của Bộ Y tế.
Các vị thuốc dân gian điều trị chứng mất ngủ

Các vị thuốc dân gian điều trị chứng mất ngủ

Mất ngủ kéo dài là nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, da dẻ xuất hiện nếp nhăn, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần, sức khỏe cũng như cuộc sống. Dưới đây là một số vị thuốc dân gian giúp cải thiện tình trạng mất ngủ.
Cây me đất - Thảo dược quý từ thiên nhiên

Cây me đất - Thảo dược quý từ thiên nhiên

Cây me đất là một loài cây mọc dại quen thuộc với nhiều người. Bên cạnh đó nó còn được biết đến là một vị thuốc thường sử dụng để điều trị một số chứng bệnh rất hiệu quả.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động