Sản phẩm Smart A “gây sốc” tại hội thảo khoa học: Kỳ vọng đặt ra trong tương lai
Quang cảnh Hội thảo |
Báo cáo đầu tiên do Thạc sĩ, Bác sĩ Châu Loan, Bộ môn Dược lý – Độc chất – Dược lâm sàng, Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Thái Bình trình bày về thử độc tính cấp của sản phẩm Smart A. Theo đó, nhóm nghiên cứu đã đưa Smart A vào nghiên cứu trên chuột nhắt trắng thuần chủng Swiss do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cung cấp. Với 50 con chuột được chia ngẫu nhiên vào 5 lô, trong đó có 1 lô đối chứng, 4 lô còn lại được uống Smart A theo các liều lượng khác nhau trong ngày đầu và được theo dõi, kiểm tra đánh giá sau 24 giờ, 48 giờ, 72 giờ và sau 14 ngày.
Kết quả theo dõi sau 14 ngày cho thấy, 100% chuột ở các lô thực nghiệm đều sống khỏe mạnh, ăn uống bình thường, lông mượt, phân khô, chạy nhảy linh hoạt. Trong đó lô chuột được dùng liều Smart A cao nhất là tương đương 90ml/kg chuột. Thực nghiệm chưa phát hiện chuột chết, không thấy các biểu hiện của ngộ độc tính cấp điều đó cho thấy, Smart A an toàn khi sử dụng bằng đường uống theo thang chỉ số của các tổ chức quốc tế có liên quan (GHS, OECD).
Báo cáo thứ hai được các đại biểu quan tâm đặc biệt, đây là nghiên cứu do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình thực hiện khi đưa Smart A vào khử khuẩn đối với rau quả ăn sống. An toàn thực phẩm luôn là nỗi trăn trở của các nhà quản lý cũng như toàn xã hội, do đó những kết quả thực nghiệm ngâm rau ăn hàng ngày với dung dịch Smart A pha loãng 10% đã thực sự thu hút mọi ánh nhìn từ Hội thảo.
Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Tấm, đại diện nhóm nghiên cứu cho biết: “Do tình trạng rau xanh hàng ngày chúng ta ăn thường bị ô nhiễm nhiều vi khuẩn, nên chúng tôi luôn tìm tòi những sản phẩm có tính năng diệt khuẩn cao, nhằm tư vấn cho cộng đồng sử dụng trong đời sống hàng ngày. Với nghiên cứu này chúng tôi mong muốn xác định khả năng diệt mầm bệnh của ‘Nước súc miệng SMART A’ trong thử nghiệm ngâm với rau quả ăn sống để bước đầu đề xuất giải pháp từ SMART A”.
Nghiên cứu cho thấy, 100% rau củ quả mua ngoài chợ về đều có nhiễm một số loại vi khuẩn như E.coli, liên cầu khuẩn, tụ cầu trùng vàng ở các mức độ khác nhau. Sau khi được rửa theo cách thông thường vẫn còn phát hiện thấy vi khuẩn nói trên. Song nhóm rau quả được ngâm với dung dịch Smart A trong 20 phút, 100% xét nghiệm không phát hiện ra bất kỳ loại vi khuẩn nào trong số những loại vi khuẩn được tìm thấy lúc đầu.
Từ kết quả này, nhóm nghiên cứu đề nghị có thể khuyến cáo cho cộng đồng pha Smart A với nước máy theo tỉ lệ 10% để ngâm rau quả trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đây là một trong những tác dụng thiết thực và rất tích cực của Smart A, và Bác sĩ Tấm còn cho biết “Chúng tôi thực sự rất hạnh phúc khi làm nghiên cứu một sản phẩm có chất lượng cao như Smart A.”
Báo cáo sau cùng được Tiến sĩ Đặng Văn Nghiễm trình bày nghiên cứu đánh giá kết quả sử dụng nước súc miệng Smart A cho 160 người cao tuổi mắc bệnh viêm răng miệng, viêm mũi họng thuộc xã Bách Thuận huyện Vũ Thư và so sánh với 160 người cao tuổi mắc bệnh tương tự ở xã An Tân huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình không dùng nước súc miệng Smart A và được điều trị theo phương pháp thường quy. Những người cao tuổi này có khả năng giao tiếp tốt, đủ điều kiện điều trị ngoại trú, đồng ý, tự nguyện tham gia nghiên cứu.
Tiến sĩ Nghiễm cho biết: “Sau 10 ngày sử dụng Smart A theo đúng hướng dẫn, người cao tuổi trong nhóm nghiên cứu có tỷ lệ khỏi các bệnh viêm răng miệng, viêm mũi họng cao hơn hẳn ở nhóm đối chứng mà lại không phải dùng kháng sinh. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỷ lệ các cụ được cải thiện chất lượng cuộc sống khá nhiều, bởi các cụ ăn ngon hơn, ngủ cũng ngon hơn nhiều so với thời gian trước khi dùng Smart A. Đồng thời từ nghiên cứu này cũng chỉ ra tương lai dùng Smart A sẽ giảm khả năng kháng kháng sinh cho người cao tuổi mắc bệnh viêm răng miệng, viêm mũi họng”
Sau ba báo cáo khoa học, ThS Hà Văn Nam - Giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học công nghệ Quốc tế đã cảm ơn các nhà khoa học, đồng thời đề nghị họ tiếp tục đồng hành làm các nghiên cứu sâu hơn đối với công dụng của sản phẩm Smart A. Ông Nam nhấn mạnh: “Việc các nhà khoa học nghiên cứu và xác nhận tác dụng của Smart A là những việc làm cực kỳ nhân văn, không chỉ giúp cho sản phẩm khẳng định được vị thế trên thị trường, mà còn giúp cho cộng đồng dễ dàng lựa chọn sản phẩm để góp phần bảo vệ sức khỏe.”
ThS Hà Văn Nam (ngồi đầu từ trái qua)- Giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học công nghệ Quốc tế tại Hội thảo |
Ông Nam hy vọng, toàn thể 100 triệu người dân Việt Nam sử dụng Smart A để giúp phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa, các bệnh răng miệng, họng, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Smart A là sản phẩm thu được qua công nghệ điện phân dung dịch muối ăn 0,5%, do Công ty Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế sản xuất. Sản phẩm đã được đăng ký lưu hành với cơ quan chức năng, và đang được phân phối tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Những người sử dụng Smart A đã có những phản hồi rất tích cực và cho đây là sản phẩm thực sự đặc biệt bởi trong nhiều trường hợp viêm nhiễm khuẩn, khách hàng đã không cần dùng đến kháng sinh sau khi dùng Smart A. |
Tin liên quan
Dự báo thời tiết ngày 4/12/2024: Hà Nội có sương mù, nhiệt độ tăng nhẹ
05:05 | 04/12/2024 Môi trường xanh
Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo cung ứng thuốc trong dịp Tết 2025
16:25 | 03/12/2024 Tin tức
Dự báo thời tiết ngày 3/12/2024: Bắc Bộ có sương mù nhẹ rải rác
05:05 | 03/12/2024 Môi trường xanh
Cùng chuyên mục
Kon Tum: Tiếp tục tăng cường công tác quản lý chất lượng sâm Ngọc Linh
11:18 | 03/12/2024 Sức khỏe
Hiểu về đường dextrose: Công dụng và tác động đối với sức khỏe
09:58 | 03/12/2024 Nghiên cứu trao đổi
TP.HCM có 52.695 người nhiễm HIV được quản lý
09:52 | 03/12/2024 Sức khỏe
Bác sĩ Lê Đình Hùng: Người nặng tình với Đông y Việt Nam
07:04 | 03/12/2024 Sức khỏe
5 mẹo tiết kiệm thời gian khi đi khám sức khỏe
22:08 | 02/12/2024 Sức khỏe
Bổ sung vitamin A vì sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ
15:40 | 01/12/2024 Sức khỏe
Các tin khác
[Infographic] Nên ăn trứng vào buổi sáng hay buổi tối?
06:40 | 30/11/2024 Sức khỏe
TP.HCM cấp cứu 300 ca đột quỵ trong 9 tháng
22:28 | 29/11/2024 Sức khỏe
Kiểm soát lây nhiễm sởi trong cơ sở khám, chữa bệnh
15:17 | 29/11/2024 Sức khỏe
Mùa đông ăn gì để giữ ấm cơ thể hiệu quả?
14:30 | 28/11/2024 Khỏe - Đẹp
[Infographic] Những lợi ích tuyệt vời của táo đỏ
06:30 | 28/11/2024 Khỏe - Đẹp
Thiền năng lượng rung động cộng hưởng: Giải pháp đột phá khai mở tiềm năng con người
21:31 | 27/11/2024 Thông tin đa chiều
TP.HCM: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2025
19:50 | 27/11/2024 Sức khỏe
Gia Lai: Tăng cường phòng, chống bệnh sởi
16:36 | 26/11/2024 Sức khỏe
TP.HCM có gần 3 triệu lượt người hiến máu
12:11 | 26/11/2024 Sức khỏe
Bệnh viện Phúc Sơn tổ chức tập huấn một số nội dung về hồi sức cấp cứu
09:25 | 25/11/2024 Sức khỏe
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 50 năm ngày mất cố Lương Y Nguyễn Kiều
2 ngày trước Hoạt động hội
An Giang: Hội nghị khoa học Đông dược bào chế
12-11-2024 10:00 Hoạt động hội
Hội Nam y Việt Nam công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Thái Bình
21-10-2024 00:00 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam và Công ty Cổ phần Ao Vua hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với nhân dân xã Phượng Vĩ (Cẩm Khê, Phú Thọ)
12-10-2024 00:00 Hoạt động hội
Hội Nam y Việt Nam chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng cao Nậm Nhùn (Lai Châu)
12-10-2024 00:00 Hoạt động hội