Mới nhất Đọc nhiều

Sắp mở văn phòng đại diện Hiệp hội nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam?

Ông Kwang soo Lee, Chủ tịch Hiệp hội nghệ thuật quốc tế IAA/AIAP cho biết khi Việt Nam tham gia là thành viên của tổ chức Hiệp hội nghệ sỹ quốc tế, tương lai không xa sẽ mở văn phòng đại diện của IAA tại Việt Nam. Đó là cơ hội cho tất cả các nghệ sỹ trên khắp thế giới được nâng cao vị thế, được khuyến khích phát triển sự nghiệp...

Vừa qua, tại Hàn Quốc, hoạ sỹ Nguyễn Thị Kim Đức đã có dịp gặp gỡ với ông Kwang soo Lee, Chủ tịch Hiệp hội nghệ thuật quốc tế IAA/AIAP đồng thời là Chủ tịch thứ 25 của Hiệp hội nghệ thuật Hàn Quốc.

Đây là vinh dự lớn lao, mở ra cơ hội cho các nghệ sỹ Việt Nam nâng cao vị thế trên thị trường quốc tế thông qua tổ chức IAA. Hoạ sỹ Nguyễn Thị Kim Đức đã tặng ông Chủ tịch bản in bức tranh “Vỏ tương lai” cùng thông điệp bảo vệ thiên nhiên trước biến đổi khí hậu mà thế giới đang phải gánh chịu.

Sắp mở văn phòng đại diện Hiệp hội nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam?
Hoạ sỹ Nguyễn Thị Kim Đức đã tặng ông Kwang soo Lee bản in bức tranh “Vỏ tương lai” cùng thông điệp bảo vệ thiên nhiên trước biến đổi khí hậu mà thế giới đang phải gánh chịu.

Không chỉ nổi danh với tác phẩm "Vỏ tương lai – Cover Of Future" đã được chọn làm quà tặng cho các chức sắc giáo hội Phật giáo trên thế giới khi đến Việt Nam tham dự Đại lễ Phật đản Vesak 2019, hoạ sỹ Kim Đức còn được biết đến với tư cách là chủ tịch Quỹ tranh “Butta sweet life” với hành trình tặng gần 300 trăm bức tranh sơn dầu cho các bệnh viện tại Hà Nội như: Bệnh viện K cơ sở 2, bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức, bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Tại buổi gặp gỡ, hoạ sỹ Kim Đức nhấn mạnh “mỹ thuật hội họa là văn hóa. Giao lưu mỹ thuật hội họa là tăng cường sự hiểu biết về văn hóa giữa các quốc gia, làm nền tảng cho các hợp tác kinh tế xã hội, giao lưu nhân dân. Ngày nay, mỹ thuật hội họa được xem là sức mạnh mềm của một đất nước trong hội nhập quốc tế”.

Họa sỹ chia sẻ mong muốn việc tặng tranh cho bệnh viện nhằm giảm bớt áp lực cho đội ngũ y tế đồng thời tạo môi trường chữa bệnh bằng tinh thần cho bệnh nhân được lan toả trên khắp thế giới. Trải nghiệm thực tế từ việc tặng tranh cho nhiều bệnh viện tại Hà Nội, hoạ sỹ Kim Đức tin tưởng sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa mà IAA/AIAP sẽ làm trong thời gian tới. Viêc tặng tranh cho các bệnh viện chính là việc làm nhân văn, cần được nhân rộng và lan toả bởi những nghệ sỹ chân chính cùng ước nguyện dùng nghệ thuật nhằm mang tới sức khoẻ tinh thần lớn lao cho nhân loại. Cũng thông qua sự kiện này, hoạ sỹ Nguyễn Thị Kim Đức hy vọng có thể kết nối giữa nghệ sỹ Việt Nam với Hiệp hội nghệ sỹ quốc tế thông qua các hoạt động nghệ thuật thiết thực và có ý nghĩa.

Sắp mở văn phòng đại diện Hiệp hội nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam?
Hoạ sỹ Nguyễn Thị Kim Đức

Đáp lại thịnh tình của hoạ sỹ, chủ tịch Kwang soo Lee bày tỏ sự quan tâm, ghi nhận những sáng tạo của các nghệ sỹ Việt Nam. Qua đó, chủ tịch IAA bày tỏ khi Việt Nam tham gia là thành viên của tổ chức Hiệp hội nghệ sỹ quốc tế, tương lai không xa sẽ mở văn phòng đại diện của IAA tại Việt Nam. Đó là cơ hội cho tất cả các nghệ sỹ trên khắp thế giới được nâng cao vị thế, được khuyến khích phát triển sự nghiệp đồng thời tham gia đóng góp tích cực vào các hoạt động cải thiện đời sống, mang các giá trị tinh thần lớn lao của nghệ thuật góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người trước áp lực cạnh tranh, nhất là trẻ em bị tổn thương do bạo lực, trẻ em sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn…

IAA/AIAP (IAA - viết tắt là International Association of Art AIAP viết tắt là Association Internationale des Arts Plastiques - Hiệp hội nghệ thuật quốc tế) là một tổ chức phi chính phủ bao gồm các nghệ sĩ làm việc trong lĩnh vực hội họa, điêu khắc, in ấn và các hình thức công việc sáng tạo khác trong nghệ thuật thị giác. Mục tiêu của hiệp hội là tăng cường hợp tác quốc tế giữa các nghệ sĩ của tất cả các quốc gia hoặc dân tộc và cải thiện vị thế kinh tế và xã hội của các nghệ sĩ ở cấp quốc gia và quốc tế, cũng như bảo vệ các quyền vật chất và tinh thần của họ. Cấu trúc của IAA/AIAP có thể so sánh với UNESCO, tạo điều kiện thuận lợi cho điều kiện làm việc của các nghệ sĩ chuyên nghiệp và cho phép so sánh thông qua các cuộc họp, hội thảo và triển lãm. IAA/AIAP thảo luận và chuẩn bị các đề xuất để chuyển đến các quốc gia thành viên. Vào năm 2012, một cuộc điều tra quốc tế về điều kiện sống và làm việc của các nghệ sĩ ngày nay đã được triển khai nhằm hiện thực hóa ‘Đài quan sát thế giới về tình trạng của nghệ sĩ’.

Sắp mở văn phòng đại diện Hiệp hội nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam?
Ông Kwang soo Lee, Chủ tịch Hiệp hội nghệ thuật quốc tế IAA/AIAP đồng thời là Chủ tịch thứ 25 của Hiệp hội nghệ thuật Hàn Quốc

IAA/AIAP tích cực tham gia vào các chương trình của UNESCO thông qua giáo dục nghệ thuật cho trẻ em phải đối mặt với bạo lực, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hoặc sống xa các trung tâm giáo dục, trong trường học và nhà cộng đồng không được giáo dục nghệ thuật, cũng như tại các trung tâm y tế chuyên khoa. IAA/AIAP đang vận động để giáo dục nghệ thuật được công nhận là một trong những Nhân quyền và được đưa vào Hiến pháp Quốc gia.

Kể từ khi thành lập, Unesco đã trao cho IAA/AIAP tư cách là tổ chức phi chính phủ, đối tác của Unesco với tư cách là Hiệp hội tư vấn. Tính đến nay, IAA/AIAP đã đàm phán, đề xuất đi đến các thoả thuận, tuyên bố quốc tế và các hành động khác nhằm tạo điều kiện nâng cao thuận lợi cho công việc của các nghệ sỹ thị giác. Một số thành tựu nổi bật của tổ chức này như: tuyên bố số lượng hợp pháp của phôi và bản in, tuyên bố chung với liên minh kiến trúc sư Quốc tế về hợp tác giữa nghệ sỹ thị giác và kiến trúc sư; quy chế thi đấu nghệ thuật quốc tế; tư cách thành viên thẻ IAA/AIAP có quyền truy cập miễn phí hoặc đặc quyền vào bảo tàng; đề xuất với Unesco dự án về vị thế của nghệ sỹ tạo hình. IAA/AIAP có Ấn phẩm “nghệ thuật - tạp chí của nghệ sỹ chuyên nghiệp” dành riêng cho bản quyền, quyền bán lại, nghệ sỹ và giáo dục cũng như đào tạo chuyên môn cho nghệ sỹ…

Sắp mở văn phòng đại diện Hiệp hội nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam?

IAA/AIAP đã tổ chức các đại hội và hội nghị ở nhiều quốc gia khác nhau với nhiều chủ đề như: nghệ sỹ Đông và Tây, đào tạo nghệ sỹ chuyên nghiệp, nghệ sỹ và môi trường, nghệ thuật và công chúng….

Hiện nay, ông Kwang soo Lee là Chủ tịch Hiệp hội nghệ thuật quốc tế IAA/AIAP đồng thời ông cũng là chủ tịch thứ 25 của Hiệp hội nghệ thuật Hàn Quốc. Kể từ khi thành lập vào năm 1961, Hiệp hội Nghệ thuật Hàn Quốc đã có nhiều nỗ lực để phát triển nghệ thuật ở Hàn Quốc, bao gồm đại diện cho quyền và lợi ích của nghệ sĩ, cải thiện môi trường sáng tạo, thực hiện chính sách phúc lợi và phát hiện các nghệ sĩ trẻ và mới nổi. Cơ quan điều hành thứ 25 của Hiệp hội Nghệ thuật Hàn Quốc lần này sẽ thành lập cơ quan điều hành trong sạch, thúc đẩy đổi mới hành chính đồng thời tham gia vào các chính sách nghệ thuật quốc gia. Hiệp hội Nghệ thuật Hàn Quốc sẽ được vận hành dựa trên các chỉ số chính sách. Đặc biệt, để thành lập một Hiệp hội Nghệ thuật Hàn Quốc nơi tất cả các nghệ sĩ đều có thể trở thành chủ sở hữu thực sự, với tư cách là người đứng đầu, ông Kwang soo Lee sẽ mở rộng các dự án phúc lợi nghệ sĩ, cải thiện Cuộc thi Nghệ thuật Hàn Quốc, khôi phục Ủy ban Hàn Quốc của Hiệp hội Nghệ thuật Tạo hình Quốc tế. Đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hiệp hội nghệ sỹ quốc tế góp phần tăng cường, thúc đẩy các hoạt động của hơn 40.000 nghệ sỹ Hàn Quốc nói riêng và hàng triệu nghệ sỹ quốc tế nói chung.

Minh Thuỳ

Các tin khác

Khai mạc Giải Quần vợt Viettennis Gia Lai gây quỹ từ thiện “Kết nối yêu thương” lần thứ I – năm 2023

Khai mạc Giải Quần vợt Viettennis Gia Lai gây quỹ từ thiện “Kết nối yêu thương” lần thứ I – năm 2023

SKV - Sáng ngày 11/11, tại sân Thế Dân (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Lễ Khai mạc Giải Quần vợt Viettennis Gia Lai gây quỹ từ thiện “Kết nối yêu thương” lần thứ I – năm 2023, tranh cup “Tạp chí Sức khoẻ Việt”.
Người mẫu nhí Tây Nguyên 2023 lần đầu tổ chức tại TP.Buôn Ma Thuột

Người mẫu nhí Tây Nguyên 2023 lần đầu tổ chức tại TP.Buôn Ma Thuột

SKV - Cuộc thi Người mẫu nhí Tây Nguyên 2023 (The Model Kid Tay Nguyen 2023) lần đầu tiên được tổ chức tại TP.Buôn Ma Thuột hứa hẹn sẽ là một sự kiện thú vị và đầy triển vọng dành cho các tài năng nhí trên 5 tỉnh Tây Nguyên
Bị ám ảnh bởi chính vai diễn của mình trong "Thành phố ngủ gật", Quốc Toàn không ăn gà luộc trong thời gian dài

Bị ám ảnh bởi chính vai diễn của mình trong "Thành phố ngủ gật", Quốc Toàn không ăn gà luộc trong thời gian dài

Bộ phim kinh dị dán nhãn 18+ của đạo diễn Lương Đình Dũng ra mắt khán giả từ ngày 13/10/2023. Với tên gọi Thành phố ngủ gật, đạo diễn Lương Đình Dũng khắc họa câu chuyện về cuộc sống của nam chính tên Tảo (DV Quốc Toàn) giữa thành phố phồn hoa nhưng thiếu tình người.
Những điều về “sát nhân” Quốc Toàn đầy thú vị mà ít người biết đến

Những điều về “sát nhân” Quốc Toàn đầy thú vị mà ít người biết đến

Diễn viên Quốc Toàn (vai Tảo trong phim Thành phố ngủ gật - Drowsy City) với lối diễn xuất độc đáo thông qua đôi mắt, đam mê văn hoá cổ truyền và đưa vào đời sống thường ngày, nổi tiếng với 2 từ “may mắn”, sở hữu chiều cao khiêm tốn nhưng tài năng đáng nể.
Trung thu "Hà Đông Bản" cho em 2023 –Vui tươi, ấm áp và ngập tràn yêu thương

Trung thu "Hà Đông Bản" cho em 2023 –Vui tươi, ấm áp và ngập tràn yêu thương

Tối 27/9, tại An Hội An Cà Phê – Cơ sở Văn Quán, doanh nhân Võ Nguyệt Minh - Admin sáng lập Hà Đông Bản - một trong những Group cộng đồng kinh doanh online uy tín và chất lượng nổi tiếng nhất khu vực Hà Đông đã phối hợp cùng các thành viên và doanh nghiệp tổ chức chương trình Trung Thu cho các em nhỏ trên cư dân quận Hà Đông và các em nhỏ quanh địa bàn
Hành trình sáng tạo của Ca sĩ Tuyết Ánh: Bông hoa nở trên đá

Hành trình sáng tạo của Ca sĩ Tuyết Ánh: Bông hoa nở trên đá

SKV - Nhìn vào sự tỏa sáng của ca sĩ Tuyết Ánh, người gốc Thái Bình, sinh năm 1998, ít người có thể không ngờ rằng cô đã trải qua một hành trình gian nan và thậm chí đã từng suy nghĩ về việc bỏ cuộc. Bước ra từ cuộc thi ASIA ARTS FESTIVAL 2023, Tuyết Ánh đã gặt hái những thành công ngọt ngào trên con đường nghệ thuật mà cô đã chọn.
TARQ ART - Khoảnh khắc hội tụ nghệ thuật và văn hóa

TARQ ART - Khoảnh khắc hội tụ nghệ thuật và văn hóa

Tối ngày 5-8-2023, trong không gian nghệ thuật TARQ ART tại 282 Nghi Tàm, Yên Phụ, Tây Hồ, TP Hà Nội, một lễ ra mắt đầy sắc màu đã diễn ra để kết nối những tinh hoa nghệ thuật và góp phần thúc đẩy sự phát triển văn hóa nghệ thuật trong cộng đồng.
Triển lãm tranh sơn mài của Hoạ sĩ Nguyễn Thái Cớ, từ 01/8 đến 07/8/2023 tại 29 Hàng Bài, Hà Nội

Triển lãm tranh sơn mài của Hoạ sĩ Nguyễn Thái Cớ, từ 01/8 đến 07/8/2023 tại 29 Hàng Bài, Hà Nội

Từ 01/8 đến 07/8/2023 tại 29 Hàng Bài, Hà Nội diễn ra triển lãm tranh sơn mài của Hoạ sĩ Nguyễn Thái Cớ mang chủ đề Gọi Mùa. Triển lãm lần này trong mỗi tác phẩm của Hoạ sĩ chính là những câu chuyện, cảm xúc về sắc thái đổi thay của mùa, về tình cảm của con người đối với thiên nhiên, con người đối với con người
Bộ sưu tập HÈ 2023 “ARDOR” của ELENA NGN: Những cơn “say nắng” của tuổi trẻ

Bộ sưu tập HÈ 2023 “ARDOR” của ELENA NGN: Những cơn “say nắng” của tuổi trẻ

Tiếp nối hành trình khẳng định cái tôi đầy cá tính mang chất thơ ảnh hưởng từ văn hoá đại chúng Á Đông với tính ứng dụng, tuyên ngôn thời trang đường phố Gen-Z hiện tại, Bộ sưu tập HÈ 2023 “ARDOR” của ELENA NGN mang đến những cơn “say nắng” của tuổi trẻ.
Hội đồng niên - Từ đốm lửa tạo ra bầu nhiệt huyết

Hội đồng niên - Từ đốm lửa tạo ra bầu nhiệt huyết

Nói đến họp đồng niên, chúng ta thường hình dung ra các nhóm hội của những người cùng tuổi, tập hợp nhau lại, tạo thành một nhóm chơi chung. Tuy nhiên, đằng sau các nhóm hội ấy, không chỉ có các giá trị nhân văn mang tính riêng tư, mà nó còn lan tỏa các giá trị cộng đồng với rất nhiều điều tốt đẹp được xã hội ghi nhận. Vừa qua tại Hà Nội, chương trình họp hội đồng niên Mậu Ngọ 1978 Việt Nam với sự góp mặt của hơn 1300 thành viên đến từ tất cả các vùng miền trên khắp đất nước, họ không gặp nhau theo cách bình thường, họ gặp nhau để kết nối, để chia sẻ, để lan tỏa các giá trị nhân văn.
Xem thêm
Kinh nghiệm thuốc nam Nguyễn Kiều trong điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa, các bệnh mạn tính

Kinh nghiệm thuốc nam Nguyễn Kiều trong điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa, các bệnh mạn tính

Sáng 1/12/2023, tại Học viện Y dược học cổ truyền, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học “Nam dược Thần diệu” với chủ đề: Ứng dụng thuốc nam nói chung và kinh nghiệm thuốc nam Nguyễn Kiều trong điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa, các bệnh mạn
TP.HCM: Hội thảo khoa học “Năng lượng sinh học trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng” lần thứ I – năm 2023

TP.HCM: Hội thảo khoa học “Năng lượng sinh học trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng” lần thứ I – năm 2023

SKV - Ngày 26/11, Chi hội Nam y Đồng Nai phối hợp với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức Hội thảo khoa học “Năng lượng sinh học trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng” lần thứ I – năm 2023.
Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 26/9/2023 Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

SKV - Sáng 24/9/2023, tại Văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV
Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Ngày 6 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập, sự kiện tôn vinh và vinh danh các thương hiệu uy tín hàng đầu tại Châu Á - Asia Top Brand Awards 2023 đã diễn ra, và đáng chú ý, Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe (Hội Nam Y Việt Nam) đã giành được những thành tích ấn tượng tại sự kiện này.
Phiên bản di động