Mới nhất Đọc nhiều

Thúc đẩy sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực du lịch y tế

SKV - Ngày 16/9, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn (số 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, TP.HCM) đã diễn ra chương trình "Diễn đàn Hợp tác Phát triển Du lịch Y tế Việt Nam - Hàn Quốc 2023”. Đây là cơ hội thúc đẩy hợp tác trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch y tế, để khám phá những cơ hội hợp tác mới giữa 2 quốc gia.

Sự kiện có sự tham dự của Ông Thái Hiền Lương - Nguyên Cục Trưởng Cục Hành Chính Quản trị 2 Văn phòng Chính phủ - Chủ tịch Danh dự Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa và Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, Ông Nguyễn Đức Ninh - đại diện lãnh đạo Sở Y Tế TP.HCM, Ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa & Kinh tế Việt – Hàn, cùng với nhiều chuyên gia hàng đầu như TS. Trần Quý - Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế Số Việt Nam, Trưởng Cơ quan Đại diện phía Nam Hội Hỗ trợ Phát triển Kinh tế Miền núi Việt Nam, TS. Trần Đức Thanh - Phó Viện trưởng - Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam, ThS. Hứa Phú Doãn - Phó Chủ tịch Hội Thiết bị Y tế TP.HCM, TS. Bác sĩ Lê Tôn Dũng - Chủ tịch Chi hội Thẩm mỹ Nội Khoa VN, ThS. Lê Tấn Thành – Trưởng Khoa Du lịch – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Toàn cảnh buổi lễ.
Toàn cảnh buổi lễ.

Đại diện từ phía Hàn Quốc gồm có: Ông Shon In Sun - Chủ tịch Hội Người Hàn Quốc tại TP.HCM, Ông Hong Seung Pyo - Phó Chủ tịch Hội người Hàn Quốc tại TP.HCM, Ông Choi Seokman - Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị toàn cầu và Viện Trưởng Viện Nghiên cứu phân tích dữ liệu lớn Big Data, Ông Min Kyung Chang - Chủ tịch Hiệp hội thể thao Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngoài ra, sự kiện còn được chào đón đại diện của nhiều cơ quan trung ương địa phương, cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông, các bệnh viện, nha khoa, spa, thẩm mỹ, doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn, vận chuyển, và các điểm vui chơi giải trí thể thao...

Diễn đàn Hợp tác Phát triển Du lịch Y tế Việt Nam - Hàn Quốc 2023 là một sự kiện quan trọng, được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sự hợp tác và phát triển trong lĩnh vực du lịch y tế giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc. Đây là một cơ hội quý báu, thu hút các chuyên gia, doanh nhân, và nhà quản lý trong lĩnh vực du lịch y tế, để họ có cơ hội họp mặt, chia sẻ kiến thức, và thảo luận về những cơ hội và thách thức đang tồn tại trong ngành.

Các điểm nổi bật của Diễn Đàn Hợp Tác Phát Triển Du Lịch Y Tế Việt - Hàn 2023 bao gồm: Thúc đẩy sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực du lịch y tế, tạo điều kiện cho việc chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức đa dạng; Khám phá cơ hội mới để phát triển ngành du lịch y tế tại cả hai quốc gia, với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức, và chính quyền liên quan; Xây dựng mối quan hệ và liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp, tổ chức và chính quyền trong ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của lĩnh vực du lịch y tế; Diễn đàn tập trung vào các chủ đề quan trọng như phát triển cơ sở hạ tầng y tế, quảng bá du lịch y tế, quản lý chất lượng, và cơ hội đầu tư trong ngành.

Tổ tham luận bao gồm các chuyên gia đầu ngành đến từ cả Việt Nam và Hàn Quốc.
Tổ tham luận bao gồm các chuyên gia đầu ngành đến từ cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Điểm nhấn của diễn đàn là việc ký kết thành lập Liên minh Phát triển Du lịch Y tế Quốc tế Việt Nam, liên minh này bao gồm các đối tác từ cả Việt Nam và Hàn Quốc, bao gồm: Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa & Kinh tế Việt – Hàn, Hội Người Hàn Quốc tại TP.HCM, Bệnh viện CHA Group, Hiệp hội Du lịch Y tế Quốc tế Incheon, Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghiệp 4.0 từ phía Hàn Quốc; và Ban tổ chức diễn đàn Hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc (VIKO30), Hội Thiết bị Y Tế TP.HCM, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (ViNEN), Hội Hỗ trợ Phát triển Kinh tế Miền núi Việt Nam (VAMEDA), Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (VNSIF), Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trung tâm Bio-Health Care RAPHA, Chi hội Thẩm mỹ Nội khoa Việt Nam, Viện Phát Triển Kinh Tế Số Việt Nam, Công ty Du lịch Á Đông VIDOTOUR, Doanh nghiệp KHCN AMED, CEADARS All Amen Holding, TOV Tour, COCOREA, và Mindcoach Việt Nam từ phía Việt Nam.

Hoạt động ký kết hợp tác phát triển Du lịch – Y tế Việt Hàn.
Hoạt động ký kết hợp tác phát triển Du lịch – Y tế Việt Hàn.

Bên cạnh đó, diễn đàn còn diễn ra phiên tọa đàm về "Phát triển Du lịch Y tế Quốc tế tại Việt Nam" với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu: TS. Trần Quý, TS.BS Lê Tôn Dũng, ThS. Lê Tấn Thành, ThS. Hứa Phú Doãn, Ông Hong Seung Pyo và Ông Trương Gia Khánh và điều phối của Ông Nguyễn Quang Huy. Tọa đàm tập trung vào việc khám phá cơ hội, thách thức và tạo ra các giải pháp đổi mới để thúc đẩy ngành du lịch y tế phát triển mạnh mẽ hơn.

Ông Thái Hiền Lương tặng hoa cho các đại biểu tham dự chương trình.
Ông Thái Hiền Lương tặng hoa cho các đại biểu tham dự chương trình.

Sự kiện này là một phần trong chuỗi sự kiện của Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam 2023, được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn - SECC từ ngày 13-16/9/2023. Diễn đàn Hợp tác Phát triển Du lịch Y tế Việt Nam - Hàn Quốc 2023 được tổ chức sẽ mở ra cơ hội quan trọng để tạo sự kết nối và hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành du lịch, bệnh viện, trường đại học và các cơ sở y tế Việt Nam và Hàn Quốc tham gia vào lĩnh vực du lịch y tế.

Du lịch y tế là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc một người đi du lịch đến một quốc gia khác để nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Các dịch vụ này có thể bao gồm phẫu thuật, điều trị, chăm sóc nha khoa, hoặc các dịch vụ y tế khác. Du lịch y tế đã tồn tại từ thời cổ đại. Người La Mã và Hy Lạp cổ đại thường đi du lịch đến các khu nghỉ dưỡng spa để điều trị các vấn đề sức khỏe. Trong thời hiện đại, du lịch y tế đã trở thành một ngành công nghiệp toàn cầu, với hàng triệu người đi du lịch mỗi năm để nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Có hai loại hình du lịch y tế chính:

Du lịch y tế quốc tế: Khách du lịch đi du lịch đến một quốc gia khác để nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Du lịch y tế nội địa: Khách du lịch đi du lịch đến một khu vực khác trong cùng quốc gia để nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Việt Nam là một điểm đến du lịch y tế tiềm năng. Nước ta có chất lượng chăm sóc sức khỏe cao, chi phí thấp, và nhiều cơ sở y tế được trang bị hiện đại. Trong những năm gần đây, du lịch y tế tại Việt Nam đã có sự tăng trưởng đáng kể.

Quốc Đăng

Tin liên quan

Du lịch y tế - nền móng cho sự phát triển trong tương lai

Du lịch y tế - nền móng cho sự phát triển trong tương lai

Ở Việt Nam, nhất là tại thị trường TPHCM, bên cạnh các sản phẩm du lịch nội địa truyền thống thu hút khách du lịch thì du lịch y tế được đánh giá là một trong những sản phẩm du lịch nổi bật và có tiềm năng nhất.
Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch y tế

Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch y tế

Mới đây, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Y tế thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phát triển sản phẩm du lịch y tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2017 - 2023 và phương hướng thực hiện năm 2024 - 2030.
Xu hướng du lịch y tế tại Incheon - Hàn Quốc

Xu hướng du lịch y tế tại Incheon - Hàn Quốc

Chiều 16-11-2023, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Du lịch y tế Hà Nội-Incheon. Chương trình được tài trợ bởi Tổ chức Du lịch Incheon (Hàn Quốc) và được tổ chức bởi Công ty Du lịch y tế Medicoper (Medicoper), một công ty du lịch y tế đại diện tại Thành phố Incheon.

Cùng chuyên mục

Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh đái tháo đường típ 1 ở trẻ em và thanh thiếu niên

Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh đái tháo đường típ 1 ở trẻ em và thanh thiếu niên

Ngày 21/6, Bộ Y tế có Quyết định 1760/QĐ-BYT ban hành tài liệu chuyên môn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh đái tháo đường típ 1 ở trẻ em và thanh thiếu niên.
Hoa Kỳ và UNICEF hỗ trợ Việt Nam tăng cường kiểm soát bệnh truyền nhiễm

Hoa Kỳ và UNICEF hỗ trợ Việt Nam tăng cường kiểm soát bệnh truyền nhiễm

Hoa Kỳ và UNICEF cung cấp trang thiết bị y tế nhằm hỗ trợ Việt Nam tăng cường kiểm soát bệnh truyền nhiễm.
Ông Lê Văn Dũng được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Ông Lê Văn Dũng được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

SKV - Ông Lê Văn Dũng, được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỉ lệ phiếu bầu 100%.
Trung tâm y tế huyện Tam Nông tỉnh Phú Thọ chúc mừng Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024)

Trung tâm y tế huyện Tam Nông tỉnh Phú Thọ chúc mừng Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024)

Kính gửi: Toà soạn Tạp chí Sức khoẻ Việt, nhân kỷ niệm lần thứ 99 ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), cùng với nhiều đơn vị trên cả nước, TT Y TẾ huyện Tam Nông xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến quý cơ quan Tạp chí Sức khoẻ Việt!
Thư chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thư chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam gửi Thư chúc mừng cán bộ, hội viên, những người làm báo cả nước.
Vì sao 21/6 là ngày dài nhất năm 2024?

Vì sao 21/6 là ngày dài nhất năm 2024?

Hội Thiên văn Hà Nội (HAS) cho biết ngày 21/6 là ngày dài nhất trong năm nay.

Các tin khác

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 - 20/6/2024.
Bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn): “Áp lực tạo ra kim cương”

Bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn): “Áp lực tạo ra kim cương”

Mặc dù không nói ra, nhưng cách sống, làm việc và học tập của bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn) thật đúng với câu nói “Áp lực tạo ra kim cương”. Bằng việc nỗ lực cố gắng không ngừng, bác sĩ Đức Toàn ngày càng được nhiều người biết đến bởi tài đức trong ngành răng hàm mặt.
Bộ Y tế công bố sửa đổi, bổ sung 5 thủ tục hành chính lĩnh vực thiết bị y tế

Bộ Y tế công bố sửa đổi, bổ sung 5 thủ tục hành chính lĩnh vực thiết bị y tế

Bộ Y tế vừa ban hành quyết định công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thiết bị y tế thuộc phạm vi quản lý của Bộ quy định tại Nghị định số 96/2023/NĐ-CP.
TPHCM: Gia tăng ca bệnh ho gà ở trẻ chưa được tiêm vaccine

TPHCM: Gia tăng ca bệnh ho gà ở trẻ chưa được tiêm vaccine

Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, từ đầu năm 2024 đến nay, số ca bệnh ho gà ghi nhận tại TPHCM gia tăng so với các năm trước. Đa số trẻ mắc bệnh chưa đến độ tuổi tiêm chủng hoặc chưa được tiêm đầy đủ vaccine phòng bệnh.
Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Sáng 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Cần nghiên cứu các chính sách ưu đãi, phát triển vùng dược liệu mang tính chất liên vùng

Cần nghiên cứu các chính sách ưu đãi, phát triển vùng dược liệu mang tính chất liên vùng

Thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược, đại biểu Quốc hội đề nghị, cần nghiên cứu các chính sách ưu đãi, phát triển vùng dược liệu mang tính chất liên vùng, phát triển ngành công nghiệp dược…
Vai trò chủ động của Thanh niên trong việc bảo vệ và phát triển nền tảng tư tưởng của Đảng

Vai trò chủ động của Thanh niên trong việc bảo vệ và phát triển nền tảng tư tưởng của Đảng

SKV - Đầu T6/2024 Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TƯ ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
Bé 7 tuổi phát bệnh dại sau 1 tháng bị chó cắn

Bé 7 tuổi phát bệnh dại sau 1 tháng bị chó cắn

Ngày 15/6, Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận nam bệnh nhi (7 tuổi, trú tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) nhập viện trong tình trạng mệt, nôn ra máu tươi, da kém hồng, tím tái, trẻ kích thích vật vã, mắt mở to, sợ nước, sợ gió, sợ ánh sáng, nằm co, sùi bọt mép… Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

SKV - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến 20/6. Chuyến thăm này không chỉ đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nga đối với mối quan hệ song phương.
Sửa đổi Luật Dược: Cần kiểm soát để hạn chế việc tăng giá thuốc

Sửa đổi Luật Dược: Cần kiểm soát để hạn chế việc tăng giá thuốc

Theo Ủy ban Xã hội, giá thuốc cần được kiểm soát để hạn chế việc tăng giá thuốc qua mỗi khâu trung gian, từ cơ sở sản xuất đến cơ sở kinh doanh dược và đến tay người tiêu dùng.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động