Trong tháng 9, Tổ công tác của Thủ tướng sẽ báo cáo, tham mưu ‘gỡ vướng’ cho dự án đầu tư

(SKV) – Sau khi lắng nghe kiến nghị của địa phương và ý kiến từ các bộ, ngành, Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư sẽ tổng hợp, báo cáo Chính phủ ngay trong tháng 9, trên tinh thần báo cáo các vấn đề đã hướng dẫn, giải đáp rõ cho địa phương, và tham mưu những quyết sách mạnh mẽ hơn để giải quyết các tồn tại.

Trong tháng 9, Tổ công tác của Thủ tướng sẽ báo cáo, tham mưu ‘gỡ vướng’ cho dự án đầu tư
Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Duy Đông, Tổ phó Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư tại các bộ, ngành, địa phương

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Duy Đông, Tổ phó Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư tại các bộ, ngành, địa phương (Tổ công tác), đưa ra khi trao đổi với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ về kế hoạch hành động của Tổ.

Thưa Thứ trưởng, Tổ công tác được thành lập theo Quyết định số 1242/QĐ-TTg của Thủ tướng. Vậy yếu tố đặc biệt trong nhiệm vụ, cũng như hoạt động của Tổ thể hiện ở những điểm nào?

Thứ trưởng Trần Duy Đông: Tổ công tác có 10 nhiệm vụ, trong đó có 2 nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt.

Thứ nhất là rà soát vướng mắc của các dự án đầu tư hiện hữu, với mục tiêu tháo gỡ rào cản, sớm đưa các dự án này vào triển khai và tổ chức xây dựng. Đây đều là các dự án sẵn có, đang thực hiện, do vậy, nếu được tháo gỡ khó khăn sẽ giúp giải phóng được nguồn lực đầu tư, bao gồm vốn đầu tư công, vốn ODA, các dự án theo hình thức đối tác công-tư (PPP), hay các dự án đầu tư ngoài ngân sách. Tận dụng được nguồn lực này có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, vừa giúp giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là trong bối cảnh đầu tư nước ngoài đang phần nào bị cản trở do COVID-19.

Một nhiệm vụ đặc biệt nữa của Tổ công tác là hỗ trợ các dự án đầu tư nước ngoài quy mô lớn. Vừa qua, chúng ta thấy, mặc dù trong bối cảnh khó khăn, nhưng nhiều dự án FDI quy mô lớn vẫn được thúc đẩy đầu tư. Trong số đó, phải kể đến các dự án OEM (Original equipment manufacturing – sản xuất thiết bị gốc) của các nhà cung ứng cho Apple, hay dự án của Samsung, LG. Đơn cử như việc LG Display vừa tăng vốn thêm 1,4 tỷ USD. Trước đó, công ty này cũng đã “rót” thêm 750 triệu USD vào Việt Nam. Do vậy, chúng ta cần tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các dự án này để thu hút nhiều hơn nữa nguồn vốn từ những nhà đầu tư lớn, các tập đoàn đa quốc gia.

Tổ công tác có chức năng tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ để giải quyết nhanh nhất có thể các khó khăn của bộ, ngành, địa phương trong quá trình triển khai dự án đầu tư, dựa trên 3 nội dung. Một là, đối với nội dung thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành, và đã được quy định rõ, Tổ công tác giải thích ngay trong các cuộc làm việc và triển khai, áp dụng thống nhất trên cả nước, tránh các cách hiểu khác nhau. Hai là, Tổ công tác có tiếng nói độc lập, giao cho bộ, ngành phải sửa đổi, bổ sung các nội dung liên quan đến thẩm quyền của các bộ, ngành, ví dụ các thông tư hướng dẫn, để làm sao phù hợp với tình hình thực tiễn. Đồng thời, tham mưu cho Chính phủ sửa các nội dung liên quan đến thẩm quyền của Chính phủ, như các nghị định chẳng hạn. Ba là, nếu vướng ở các luật, Tổ công tác sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tham mưu Chính phủ đề xuất sửa.

Bộ KH&ĐT đã và đang chủ trì chuỗi hội nghị trao đổi về các khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện dự án đầu tư tại các địa phương. Đây được xem là hoạt động đầu tiên của Tổ công tác đặc biệt. Xin Thứ trưởng cho biết kết quả cụ thể của hoạt động này?

Thứ trưởng Trần Duy Đông: Trên thực tế, trước khi triển khai thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác đặc biệt, Bộ KH&ĐT đã đề nghị các địa phương rà soát khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư các dự án. Bởi vậy, chúng tôi thực hiện dựa theo hướng kết quả tập hợp từ các địa phương.

Chúng tôi chọn làm việc với các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm và có nhiều vướng mắc, như 2 hội nghị với Hà Nội và Quảng Ninh vừa qua. Đây là hai địa bàn có nhiều dự án đầu tư lớn, nhất là ở Hà Nội, có những dự án hàng tỷ USD, dự án quy mô lớn sử dụng vốn vay ODA. Ở Quảng Ninh cũng có nhiều dự án như vậy. Nếu chúng ta khơi thông được điểm nghẽn cho các dự án này thì rất tốt.

Tổ công tác xác định, mọi tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ phải xuất phát từ thực tiễn của các địa phương thì mới “trúng” và đúng. Trên tinh thần tháo gỡ “nút thắt” của các dự án để giải phóng nguồn lực cho nền kinh tế, Tổ công tác đã tổng hợp, ghi nhận, cũng như giải đáp ngay 25 vướng mắc của Hà Nội và 18 vướng mắc của Quảng Ninh trong 3 nhóm dự án là đầu tư công, sản xuất, kinh doanh và dự án PPP.

Cũng trong chuỗi hoạt động này, tại buổi làm việc với tỉnh Hưng Yên, địa phương này đã nêu 5 vướng mắc lớn theo 3 cấp độ. Thứ nhất là mong muốn sửa đổi quy định pháp quy, bao gồm luật, nghị định. Thứ hai là những vấn đề chưa hiểu rõ, có cách hiểu khác nhau mà khiến công tác triển khai ở địa phương gặp nhiều rủi ro. Thứ ba là nhóm dự án cụ thể, các tình huống cụ thể, các quy định về dự án cần chuyển đổi mục đích sử dụng đất… Về những vấn đề này, Tổ công tác sẽ báo cáo Chính phủ để có quyết sách mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, tôi muốn thông tin thêm là, song song với hoạt động của Tổ công tác này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Cùng thời điểm với hội nghị trao đổi về các khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện dự án đầu tư, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cũng đã làm việc với Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam để lắng nghe và sẵn sàng hỗ trợ, nhằm xem xét, tháo gỡ các vấn đề liên quan đến triển khai các dự án đầu tư. Bộ trưởng cùng các bộ, ngành liên quan đang triển khai rất tích cực 2 tổ công tác này.

Thời gian tới, Tổ công tác tập trung vào những công việc trọng tâm gì, thưa Thứ trưởng?

Thứ trưởng Trần Duy Đông: Chúng tôi lựa chọn từ 8-10 địa phương đại diện cho các vùng kinh tế trọng điểm để tổ chức các hội nghị trao đổi về khó khăn trong triển khai dự án. Tới đây, Tổ công tác sẽ tổ chức thêm các cuộc làm việc với các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, và Hải Phòng – thành phố có nhiều dự án đầu tư lớn. Đối với các tỉnh miền Nam, đợi khi kiểm soát được dịch, chúng tôi sẽ trao đổi thông tin thêm và làm việc kỹ lưỡng về nội dung này.

Sau khi tổng hợp ý kiến của địa phương, Bộ KH&ĐT sẽ chủ trì làm việc với các bộ, ngành. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng với tư cách làm Tổ phó thường trực sẽ lắng nghe các đề xuất, kiến nghị.

Trong quá trình triển khai, Bộ KH&ĐT cũng sẽ có quan điểm riêng, độc lập, khách quan. Vì đôi khi nhận thức của các bên khác nhau, có thể vì lợi ích riêng mà một số bộ, ngành địa phương không muốn sửa đổi, đi ngược lại với tinh thần phân cấp, phân quyền cho các địa phương, gắn với kiểm tra giám sát. Thủ tướng Chính phủ nhiều lần nhấn mạnh, các bộ, ngành chỉ làm chính sách, quy hoạch, định hướng, hỗ trợ. Các địa phương phải tổ chức triển khai, giám sát hiệu quả hơn và không được lạm dụng quyền lực.

Tổ công tác sẽ tổng hợp và báo cáo Chính phủ trong tháng 9 nay theo từng phần rõ ràng, trên tinh thần báo cáo các vấn đề đã hướng dẫn, giải đáp rõ cho địa phương và tham mưu những quyết sách mạnh mẽ hơn để giải quyết các vấn đề tồn tại. Sau đó, chúng tôi sẽ lại tiếp tục rà soát và tháo gỡ vướng mắc.

Cùng với đó, Bộ KH&ĐT cũng đang dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh COVID-19 và thực hiện song song việc rà soát, sửa đổi các luật về đầu tư, kinh doanh.

Bộ cũng đã chủ động kiến nghị sửa đổi một loạt dự luật liên quan đến đầu tư, kinh doanh. Tinh thần chung là tích cực và quyết liệt tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và các dự án đầu tư./.

Theo Minh Ngọc/baochinhphu.vn

Dẫn theo nguồn:http://baochinhphu.vn/Kinh-te/Trong-thang-9-To-cong-tac-cua-Thu-tuong-se-bao-cao-tham-muu-go-vuong-cho-du-an-dau-tu/445844.vgp

Cùng chuyên mục

BSR lập kỷ lục doanh thu và sản lượng trong nửa đầu năm 2026

BSR lập kỷ lục doanh thu và sản lượng trong nửa đầu năm 2026

Nhờ vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất ở công suất kỷ lục, chủ động ứng phó với biến động thị trường và triển khai đồng bộ các giải pháp quản trị, doanh nghiệp đạt doanh thu hợp nhất hơn 100.900 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2026, vượt xa kế hoạch và tạo
Vinamilk: Khi chất lượng sản phẩm trở thành đạo đức nghề nghiệp

Vinamilk: Khi chất lượng sản phẩm trở thành đạo đức nghề nghiệp

Tối ngày 23/07/2026 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “50 năm – Phụng sự khát vọng Việt”, đánh dấu cột mốc đặc biệt: 50 năm hình thành và phát triển của Vinamilk nói riêng và ngành sữa Việt Nam nói chung. Trong khuôn khổ sự kiện, Vinamilk vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động lần thứ hai trong lịch sử phát triển của doanh nghiệp. Cũng tại chương trình, bà Mai Kiều Liên - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Anh hùng Lao động, Tổng Giám đốc Vinamilk - được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Galaxy Z Flip8 ra mắt: mẫu gập vỏ sò mỏng nhẹ nhất, giá từ 31,99 triệu

Galaxy Z Flip8 ra mắt: mẫu gập vỏ sò mỏng nhẹ nhất, giá từ 31,99 triệu

(SKV) - Galaxy Z Flip8 là mẫu gập vỏ sò mới của Samsung, gây chú ý với thiết kế mỏng 6,1mm, nặng 180g cùng màn ngoài FlexWindow tích hợp trí tuệ nhân tạo. Máy đã mở đặt trước tại Việt Nam với giá từ 31,99 triệu đồng.
Khai mạc CIAME Asia Vietnam 2026: Đưa công nghệ nông nghiệp thế giới đến gần hơn với Việt Nam

Khai mạc CIAME Asia Vietnam 2026: Đưa công nghệ nông nghiệp thế giới đến gần hơn với Việt Nam

Sáng 23/7, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Sky Expo (TP. Hồ Chí Minh), Triển lãm Công nghệ Máy móc Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2026 (CIAME Asia Vietnam 2026) chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi hoạt động kết nối công nghệ, xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư trong lĩnh vực cơ giới hóa nông nghiệp giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.
Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ P.D De Paris: Lấy an toàn y khoa làm nền tảng cho dịch vụ thẩm mỹ

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ P.D De Paris: Lấy an toàn y khoa làm nền tảng cho dịch vụ thẩm mỹ

Trải qua 10 năm hoạt động, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ P.D De Paris xác định an toàn y khoa và tuân thủ pháp luật là nguyên tắc xuyên suốt. Phòng khám chú trọng đầu tư đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị cùng quy trình chuyên môn bài bản, hướng tới cung cấp dịch vụ thẩm mỹ an toàn, chất lượng, bảo đảm quyền lợi và mang lại sự an tâm cho khách hàng.
"Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2026" ghi nhận doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng vượt trội

"Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2026" ghi nhận doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng vượt trội

Ngày 18/7/2026, tại Hà Nội, Hội Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam đã vinh danh các doanh nghiệp Top 10 Nhãn Hiệu Nổi Tiếng Việt Nam năm 2026. Đây là năm thứ ba liên tiếp Herbalife Việt Nam được trao giải thưởng uy tín và lâu đời này – ghi nhận các doanh nghiệp có bề dày thành tích phát triển, chất lượng vượt trội, tính cạnh tranh cao, thân thiện với môi trường và được người tiêu dùng tín nhiệm.

Các tin khác

HCM-SME ký kết mô hình “3 Kết nối”, mở rộng cơ hội phát triển cho doanh nghiệp tại 4 phường

HCM-SME ký kết mô hình “3 Kết nối”, mở rộng cơ hội phát triển cho doanh nghiệp tại 4 phường

TP. Hồ Chí Minh – Sáng 18/7, tại Trung tâm Thương mại SATRA Võ Văn Kiệt, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa TP. Hồ Chí Minh (HCM-SME) phối hợp với UBND các phường Bình Tiên, Bình Tây, Bình Phú và Phú Lâm tổ chức Lễ ký kết triển khai mô hình “3 Kết nối” và Chương trình kết nối giao thương “Đồng hành – Phát triển”.
Các vắc xin thế hệ mới theo công nghệ của Pháp sẽ được sản xuất tại Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC từ năm 2028

Các vắc xin thế hệ mới theo công nghệ của Pháp sẽ được sản xuất tại Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC từ năm 2028

Tin vui này được Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) và Tập đoàn Sanofi (Pháp) công bố tại Hội nghị Cấp cao Việt Nam - Pháp ngày 9/7 về tăng cường hợp tác phát triển công nghệ chiến lược trong lĩnh vực vắc xin, các vắc xin thế hệ mới là sản phẩm công nghệ chiến lược quốc gia sẽ được sản xuất tại Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC từ 2028, có thể bán ra thị trường từ 2029.
Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Nam Sơn Dương: Trọn vẹn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2026

Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Nam Sơn Dương: Trọn vẹn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2026

(SKV) - Hòa chung không khí trang nghiêm của cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2026, Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Nam Sơn Dương đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.
Lan tỏa tinh thần sống khỏe và thúc đẩy hợp tác vì tương lai khỏe mạnh hơn

Lan tỏa tinh thần sống khỏe và thúc đẩy hợp tác vì tương lai khỏe mạnh hơn

Taiwan Excellence mong muốn truyền tải thông điệp rằng một lối sống khỏe mạnh được xây dựng từ những lựa chọn tích cực trong sinh hoạt, làm việc, vận động và nghỉ ngơi hằng ngày, với sự hỗ trợ từ các giải pháp công nghệ phù hợp.
Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam. Vinamilk gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng áp đảo với 5 hạng mục giải thưởng, tạo nên một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải. Điều gì giúp đại diện từ Việt Nam tạo nên kỳ tích đặc biệt này?
Thông báo từ Công ty TNHH TUẤN MINH ELECTRONIC VIỆT NAM

Thông báo từ Công ty TNHH TUẤN MINH ELECTRONIC VIỆT NAM

Công ty TNHH TUẤN MINH ELECTRONIC VIỆT NAM thông báo bắt đầu kinh doanh hoạt động dịch vụ việc làm từ ngày 26/6/2026.
Thúc đẩy người dân chủ động chăm sóc sức khỏe mỗi ngày

Thúc đẩy người dân chủ động chăm sóc sức khỏe mỗi ngày

Chương trình "Chăm sóc sức khỏe chủ động mỗi ngày - Vì một Việt Nam khỏe mạnh" năm 2026 hướng tới lan tỏa thói quen chủ động theo dõi sức khỏe, tăng cường phòng bệnh, đồng thời thúc đẩy ứng dụng công nghệ số để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng.
CEO Edoris - Nguyễn Thảo với khát vọng định hình lại xu hướng thời trang Việt

CEO Edoris - Nguyễn Thảo với khát vọng định hình lại xu hướng thời trang Việt

Thị trường thời trang nội địa trong những năm gần đây chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ với sự tham gia của nhiều tên tuổi trẻ. Trong làn sóng đó, Nguyễn Thảo nổi lên như một hình mẫu doanh nhân thế hệ mới, kiên trì theo đuổi con đường định hình phong cách cho người Việt thông qua thương hiệu Edoris. Không đi theo những lối mòn có sẵn, hành trình của cô là sự kết hợp hài hòa giữa tư duy đổi mới và niềm tự hào đối với các giá trị bản địa.
Vinamilk tiếp tục là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong Fortune 500 Đông Nam Á

Vinamilk tiếp tục là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong Fortune 500 Đông Nam Á

Năm thứ 3 liên tiếp được ghi nhận trong Fortune Southeast Asia 500 (Fortune SEA 500), Vinamilk lần nữa khẳng định sức mạnh của thương hiệu sữa Việt khi góp mặt trong danh sách vốn được thống lĩnh bởi các doanh nghiệp tài chính và năng lượng.
Vinamilk thắng lợi lớn tại giải thưởng đổi mới sáng tạo ngành sữa toàn cầu 2026

Vinamilk thắng lợi lớn tại giải thưởng đổi mới sáng tạo ngành sữa toàn cầu 2026

Tại World Dairy Innovation Awards 2026 (Giải thưởng Đổi mới sáng tạo ngành Sữa toàn cầu 2026) diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Sữa toàn cầu tại Barcelona (Tây Ban Nha), vượt qua nhiều tên tuổi lớn của ngành sữa thế giới, Vinamilk đã giành 5 giải thưởng từ 17 đề cử lọt vào vòng chung kết. Theo ông Richard Hall, Chủ tịch Global Dairy Congress và World Dairy Innovation Awards, đây là một kỳ tích chưa có tiền lệ trong suốt 20 năm tổ chức trao giải.
Xem thêm
Hoàn thiện hành lang pháp lý để bứt phá: Góc nhìn khoa học và thực tiễn tại Tọa đàm " Đề xuất một số nội dung cho Luật Y dược cổ truyền Việt Nam"

Hoàn thiện hành lang pháp lý để bứt phá: Góc nhìn khoa học và thực tiễn tại Tọa đàm " Đề xuất một số nội dung cho Luật Y dược cổ truyền Việt Nam"

BA VÌ (HÀ NỘI) — Sáng ngày 25/07/2026, tại Khu du lịch Ao Vua (xã Suối Hai, TP Hà Nội), bốn tổ chức xã hội - nghề nghiệp lớn trong lĩnh vực y tế bao gồm: Hội Đông y Việt Nam, Hội Nam y Việt Nam, Hội Quân Dân y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã phối hợp tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đề xuất một số nội dung cho Luật Y dược cổ truyền Việt Nam" (đơn vị đồng hành: Công ty Cổ phần Ao Vua).
Ban Đại diện phía Nam Hội Nam Y Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ban Đại diện phía Nam Hội Nam Y Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 12/7, tại Phường Vũng Tàu. TP.HCM, Ban Đại diện phía Nam Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị tập trung thảo luận các giải pháp kiện toàn tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn, truyền thông và bảo tồn, phát huy giá trị cây thuốc Nam, bài thuốc Nam.
Hội Nam Y Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, khẳng định vị thế trên nền tảng y học cổ truyền và khoa học hiện đại

Hội Nam Y Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, khẳng định vị thế trên nền tảng y học cổ truyền và khoa học hiện đại

HÀ NỘI – Ngày 30 tháng 6 năm 2026, Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ và Ban Chấp hành nhằm sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, đồng thời hoạch định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm 2026. Đây là sự kiện có ý nghĩa chiến lược nhằm củng cố tổ chức, thúc đẩy chuyên môn và chuẩn bị chu đáo cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Hội cũng như Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III. Các đại biểu tham dự trực tiếp tại Văn phòng Hội và qua online cho các đại biểu trên cả nước.
Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập

Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập

(SKV) - Sáng 13/6, tại Chùa Giác Thiện (xã Tân Tập, tỉnh Tây Ninh), Ban Thiện nguyện phía Nam thuộc Hội Nam y Việt Nam phối hợp cùng UBMTTQ Việt Nam xã Tân Lập, Chùa Giác Thiện, Phòng khám Y học cổ truyền Dr Khỏe, Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ Tâm Y Quán và các mạnh thường quân trong, ngoài nước tổ chức chương trình khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc và trao quà cho 250 người dân, đồng thời khám bệnh và cấp thuốc cho 150 người dân, với tổng số 400 lượt người được chăm sóc sức khỏe.
Phiên bản di động