Mới nhất Đọc nhiều

Trường THCS Phú Xá: Tích cực đổi mới thi đua “Dạy tốt, học tốt”

Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” với mục tiêu khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo của giáo viên và học sinh; tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Phong trào cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

(SKV) - Trường THCS Phú Xá tiền thân là một phân hiệu của Trường Phổ thông Gang Thép số 3 (được thành lập năm 1970) với 3 lớp cấp II. Trải qua 52 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng giáo dục. Đến nay, nhà trường đã được đầu tư xây dựng khang trang với 18 phòng học đủ 18 lớp, được trang bị 14 Tivi, 2 phòng học có điều hoà, 7 phòng chức năng (Âm nhạc, Mĩ thuật, CN, Sinh Hoá, Vật lí, Tin học, Nghe nhìn) phục vụ cho học tập.

Trường THCS Phú Xá: Tích cực đổi mới thi đua “Dạy tốt, học tốt”
Một góc khuôn viên nhà trường

Với sự tâm huyết, trách nhiệm của các thế hệ thầy, cô giáo cùng tinh thần hiếu học của các em học sinh, nhiều năm qua, các thế hệ thầy, trò Trường THCS Phú Xá luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và đạt nhiều thành tích đáng tự hào.

Trường THCS Phú Xá: Tích cực đổi mới thi đua “Dạy tốt, học tốt”
Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” với mục tiêu khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo của giáo viên và học sinh; tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Phong trào cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Từ mục tiêu, ý nghĩa trên, để phát huy hiệu quả phong trào, trong những năm gần đây, Ban Giám hiệu Trường THCS Phú Xá đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm đầu tư xây dựng và bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy, cải tạo cảnh quan môi trường sư phạm, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên giảng dạy, học sinh học tập và rèn luyện. Cùng với đó, ban giám hiệu nhà trường phát động sâu rộng nhiều đợt thi đua với các nội dung, như: Nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp dạy học, gắn với việc sử dụng công nghệ thông tin; đẩy mạnh hoạt động dạy học lấy học sinh làm trung tâm; áp dụng sáng kiến kinh nghiệm, nâng cao chất lượng bài giảng... Đồng thời, chỉ đạo đội ngũ giáo viên thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, kế hoạch năm học... Với phương châm lấy sự hài lòng của phụ huynh và sự tiến bộ của học sinh làm thước đo hiệu quả công việc, đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THCS Phú Xá luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc giúp đỡ học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi, khơi dậy ý chí vươn lên học tập vì ngày mai lập thân, lập nghiệp trong mỗi học sinh. Qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường. có thể kể tới như Vương Thị Thuỷ, Nguyễn Thị Mai Hương, Đặng Thị Hiền… đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, ôn thi đầu vào THPT hay công tác phong trào…

Để “gặt hái” thành quả trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, Trường THCS Phú Xá luôn quan tâm bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giàu trí tuệ, giỏi chuyên môn và tâm huyết với nghề. Theo đó cùng với việc khuyến khích, động viên, tạo điều kiện cho giáo viên học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như khơi dậy lòng đam mê, nhiệt huyết trong mỗi giáo viên, nhà trường luôn coi trọng việc bố trí sử dụng đội ngũ giáo viên đúng chuyên môn, phù hợp với năng lực. Trong mỗi tiết dạy, ban giám hiệu nhà trường luôn yêu cầu giáo viên phải biết khích lệ tinh thần học tập chăm chỉ, cần cù, sáng tạo của học sinh. Đồng thời, chú trọng siết chặt kỷ luật, kỷ cương trường, lớp, gắn trách nhiệm cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Từ nội dung cốt lõi của phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” cùng cách làm năng động, sáng tạo, linh hoạt của nhà trường, mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường luôn tích cực trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm. Mỗi học sinh hình thành cho mình ý thức tự giác trong học tập, rèn luyện. Nhờ đó kết quả giáo dục của nhà trường không ngừng nâng cao qua từng năm học. 2 năm học vừa qua, nhà trường vừa triển khai các phong trào thi đua của ngành, kế hoạch năm học, vừa thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, song với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể giáo viên và học sinh Trường THCS Phú Xá đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong mọi mặt hoạt động, đặc biệt là trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn. Những năm gần đây, qua đánh giá, xếp loại hằng năm, nhà trường có tỷ lệ học sinh xếp học lực khá, giỏi cao; tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT công lập đạt trên 82%; và nhiều em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm học 2021 – 2022 vừa qua tỉ lệ HS Khá Giỏi đạt 90%, tỉ lệ Hạnh kiểm đạt Tốt Khá 99%, sản phẩm đầu ra của nhà trường luôn đứng vị trí top đầu của tỉnh., nhà trường được xếp thứ 6/196 trường toàn tỉnh.

Thành tích đạt được của nhà trường trong những năm học qua là rất đáng tự hào, song theo cô Đinh Thị Bích Thảo, hiệu trưởng nhà trường, trong giai đoạn tới vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đặt ra yêu cầu thầy và trò nhà trường phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu không ngừng mới có thể đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục. Theo đó, trong năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo, thầy và trò nhà trường sẽ nỗ lực hơn nữa vượt qua mọi khó khăn, thử thách xây dựng khối đoàn kết vững mạnh, đưa phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trở thành động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng dạy và học. Qua đó, từng bước xây dựng Trường THCS Phú Xá thực sự là “địa chỉ tin cậy” đối với các bậc phụ huynh, nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh, xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và các tầng lớp Nhân dân.

Bá Lực

Cùng chuyên mục

Công ty xi măng Long Sơn khẳng định vị thế trên bản đồ xuất khẩu xi măng Thế Giới

Công ty xi măng Long Sơn khẳng định vị thế trên bản đồ xuất khẩu xi măng Thế Giới

(SKV) - Công ty Xi măng Long Sơn đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường Quốc tế với nhiều chuyến hàng xuất khẩu xi măng và clinker sang các thị trường khó tính như Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia…. Đặc biệt, Mỹ được xem là một trong những thị trường khó tính nhất, việc liên tục xuất khẩu sản phẩm của Long Sơn sang thị trường này không chỉ khẳng định chất lượng sản phẩm của Xi măng Long Sơn mà còn đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng thị trường Quốc tế.
Công ty cổ phần dược liệu BOTAT: Thương hiệu uy tín- sản phẩm chất lượng- dịch vụ tin dùng

Công ty cổ phần dược liệu BOTAT: Thương hiệu uy tín- sản phẩm chất lượng- dịch vụ tin dùng

Công ty Cổ phần Dược liệu BOTAT (BOTAT Herbal Medicine JSC) có trụ sở chính tại số 22-24, ngách 86, ngõ 76, phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dược liệu và sản xuất các sản phẩm dược phẩm từ các thành phần thảo dược tự nhiên. Được mệnh danh là biểu tượng của Sức mạnh Thuốc nam Việt, với sứ mệnh “Hội tụ tinh hoa thiên nhiên cho cuộc sống khỏe mạnh hơn”. BOTAT cam kết đảm bảo nguồn nguyên liệu thảo dược được thu hái theo quy trình bảo đảm chất lượng và bền vững, từ đó tạo ra các sản phẩm an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.
Trạm bê tông Nam Sơn

Trạm bê tông Nam Sơn

Chúc mừng kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925 - 21/06/2024)
Khoedepplus: Tập trung vào chất lượng các dòng sản phẩm nhập khẩu, nhằm bảo vệ sức khỏe người Việt

Khoedepplus: Tập trung vào chất lượng các dòng sản phẩm nhập khẩu, nhằm bảo vệ sức khỏe người Việt

SKV - Nhu cầu tiêu dùng hàng hóa nhập khẩu của người Việt ngày càng cao. Cùng với đó, tiêu chí “Người Việt dùng hàng ngoại” càng được đẩy mạnh. Chính vì vậy, thương hiệu Khoedepplus thuộc Công ty D.Homes GmhB ( Đức) đã không ngừng phát triển để đem đến sản phẩm nhập khẩu tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, Khoedepplus cũng tự hào là đơn vị phân phối xuất nhập khẩu các sản phẩm được khách hàng tin cậy và ưu chuộng thời gian vừa qua.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới: Tận tâm vì sức khỏe, sự sống, niềm tin của người bệnh

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới: Tận tâm vì sức khỏe, sự sống, niềm tin của người bệnh

(SKV) - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới là Bệnh viện đa khoa hạng 1, tuyến trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Bệnh viện cũng là đơn vị khám và điều trị chuyên môn tuyến cao nhất tại địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Phòng khám nam khoa Bến Tre - Phòng khám đa khoa Tiền Giang

Phòng khám nam khoa Bến Tre - Phòng khám đa khoa Tiền Giang

(SKV) - Việc lựa chọn địa chỉ khám nam khoa uy tín tại tỉnh Tiền Giang vẫn luôn là mối quan tâm của rất nhiều nam giới hiện đang sinh sống và làm việc tại khu vực này. Điều đó có ý nghĩa quan trọng trong việc chữa bệnh an toàn, thời gian phục hồi ngắn, tiết kiệm tối đa chi phí. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến quý ông Phòng khám nam khoa Bến Tre – Phòng khám đa khoa Tiền Giang, là địa chỉ “vàng” chăm sóc sức khỏe nam giới chính là nơi mà nam giới đang tìm. Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn.

Các tin khác

Daisy Media hợp tác chiến lược với Trung tâm Truyền thông & CSSKCĐ: Hiện thực giấc mơ truyền thông y tế chuẩn khoa học

Daisy Media hợp tác chiến lược với Trung tâm Truyền thông & CSSKCĐ: Hiện thực giấc mơ truyền thông y tế chuẩn khoa học

(SKV) - Ngày 7/6/2024 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi Công ty Cổ phần Truyền thông Daisy chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Trung tâm Truyền thông và Chăm sóc sức khỏe Cộng đồng trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam.
Hành trình phát triển ấn tượng của Eco-HHB

Hành trình phát triển ấn tượng của Eco-HHB

Đi vào hoạt động từ tháng 6/2023, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ quốc tế Eco-HHB đã có hành trình phát triển với những thành tựu ấn tượng. Với tầm nhìn và cam kết đổi mới không ngừng, Eco-HHB đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những thương hiệu nổi bật không chỉ tại Việt Nam mà còn ở khu vực ASEAN.
Sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu kết hợp hệ thống năng lượng mặt trời tại Đắk Lắk

Sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu kết hợp hệ thống năng lượng mặt trời tại Đắk Lắk

SKV - Với mong muốn cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế và những trải nghiệm mới hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại. Công ty Cổ phần thực phẩm xanh Thành Đồng đã tạo nên nhiều dòng sản phẩm từ nấm có chất lượng tốt, mang lại sự hải lòng cho khách hàng ở mức độ cao nhất.
Nha khoa Thiện An mừng khai trương diện mạo mới và kỷ niệm 12 năm thành lập

Nha khoa Thiện An mừng khai trương diện mạo mới và kỷ niệm 12 năm thành lập

SKV - Sau một thời gian chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ, ngày 19/05/2024, Nha khoa Thiện An đã chính thức khai trương diện mạo mới và kỷ niệm 12 năm thành lập (2012 – 2024) tại địa chỉ 94 -100 Nguyễn Tất Thành, Tân Lập, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
Công ty TNHH Hải Bé: Tăng cường nhận diện thương hiệu ngăn chặn sản phẩm kém chất lượng đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng

Công ty TNHH Hải Bé: Tăng cường nhận diện thương hiệu ngăn chặn sản phẩm kém chất lượng đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng

(SKV) - Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của thị trường chăm sóc sức khỏe đòi hỏi các doanh nghiệp kinh doanh cần phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng và nhu cầu cao hơn của người tiêu dùng. Trước sự khắc nghiệt đó của thị trường, Công ty TNHH Hải Bé đã nổi lên như một ngôi sao mới, mang theo sứ mệnh làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho mọi gia đình, với việc đưa ra thị trường những sản phẩm độc đáo và chất lượng cao, thân thiện với người tiêu dùng.
Unity Fitness: nâng tầm sức khỏe, bùng nổ năng lượng!

Unity Fitness: nâng tầm sức khỏe, bùng nổ năng lượng!

Chào mừng bạn đến với Unity Fitness, nơi mà hành trình chăm sóc sức khỏe và rèn luyện thân thể trở thành một trải nghiệm đáng nhớ và đầy cảm hứng. Unity Fitness không chỉ là một phòng tập, mà còn là một cộng đồng đoàn kết, nơi bạn sẽ tìm thấy sự hỗ trợ và động lực từ những người bạn cùng chí hướng.
Công ty TNHH xây dựng thương mại và dịch vụ Minh Tuấn

Công ty TNHH xây dựng thương mại và dịch vụ Minh Tuấn

Địa chỉ: Số 243 đường 27/4, KP. Thạnh Sơn, TT. Phước Bửu, H. Xuyên Mộc, T. Bà Rịa - Vũng Tàu
Đồng hành cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe người Việt

Đồng hành cải thiện chất lượng cuộc sống, nâng cao sức khỏe người Việt

Ngày 17/5 tại thành phố Hồ Chí Minh, Unilever Việt Nam và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giai đoạn 2024 - 2029, nhằm góp phần thực hiện cam kết của Unilever trong công tác phát triển bền vững, góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh, sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.
Chủ động yêu thương - Chủ động chắc khỏe xương cho cả gia đình!

Chủ động yêu thương - Chủ động chắc khỏe xương cho cả gia đình!

(SKV) - Nhiều gia đình Việt Nam hiện nay rất chủ động, quan tâm và ưu tiên chăm sóc sức khỏe xương cho cả nhà. Đây cũng là xu hướng tích cực của các gia đình hiện đại, giúp tạo ra “tấm khiên” vững chắc bảo vệ cho sức khỏe xương khớp của bản thân và các thành viên trong gia đình.
Công ty điện lực Hòa Bình tích cực đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện giai đoạn 2023 -2025

Công ty điện lực Hòa Bình tích cực đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện giai đoạn 2023 -2025

(SKV) - Thực hiện Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo. Đồng thời, để tăng cường thực hiện các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn các tháng cao điểm nắng nóng (tháng 4, tháng 5, tháng 6 và tháng 7) năm 2024, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện, ổn định đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động