Tưng bừng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ea Tul, Đắk Lắk

SKV - Chiều 13/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ea Tul (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023”.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo có Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, các cục nghiệp vụ Bộ Công an.

Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Đắk Lắk cùng đông đảo nhân dân, bà con, đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn xã Ea Tul.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng các đại biểu đến dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ea Tul.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng các đại biểu đến dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ea Tul.

Xã Ea Tul nằm phía Bắc của huyện Cư M’gar, có tổng diện tích tự nhiên hơn 5.689ha, dân số toàn xã 2.686 hộ với 12.803 nhân khẩu, trong đó, người dân tộc thiểu số có 2.766 hộ với 12.213 nhân khẩu, chiếm 97% dân số toàn xã. Trong thời gian qua, UBND xã Ea Tul xác định, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xã đã xây dựng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, nhiều cách làm hay, sáng tạo, phát động nhiều phong trào tự quản về ANTT như mô hình “3 an toàn về ANTT’, mô hình “Chốt bảo vệ mùa cà phê”, mô hình “Camera an ninh”…; triển khai nhiều kế hoạch, phương án đấu tranh phòng, chống tội phạm; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớn nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo ANTT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã…

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chúc mừng chính quyền và nhân dân xã Ea Tul, đồng thời ghi nhận và biểu dương những nỗ lực tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của tỉnh Đắk Lắk nói chung, xã Ea Tul nói riêng.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh, Tây Nguyên là khu vực luôn có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của cả nước. Trong đó, Đắk Lắk được xác định địa bàn “chiến lược của chiến lược”, trung tâm của Tây Nguyên, có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội nhưng cũng luôn tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đặc biệt là vụ việc vào ngày 11/6 vừa qua, đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Do đó, công tác đảm bảo ANTT, tạo môi trường bình yên, an ninh, an toàn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với cả hệ thống chính trị. Do đó, cấp uỷ, chính quyền các cấp và nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung, xã Ea Tul nói riêng cần quan tâm thực hiện tốt những nội quan trọng, cơ bản.

Đặc biệt quan tâm, xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh toàn diện. Mỗi cán bộ, đảng viên phải sâu sát và thực sự thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, vì lợi ích của nhân dân; gương mẫu, đi đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phải được duy trì, hướng về cơ sở để đông đảo nhân dân tham gia.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quà tặng các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quà tặng các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang lưu ý, việc chú trọng xây dựng lực lượng Công an cơ sở có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ, am hiểu phong tục, tập quán và hiểu biết tiếng địa phương của đồng bào dân tộc. Phó Thủ tướng cũng mong muốn nhân dân các dân tộc trên địa bàn nỗ lực khắc phục khó khăn, giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, tích cực giúp đỡ chính quyền, lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và xây dựng lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho ông Y Bhem Niê, Công an viên buôn Tu, xã Ea Tul vì đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; tặng Bằng khen Bộ Công an cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã “có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”…

Cũng tại ngày hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao quà cho các hộ đồng bào dân tộc xã Ea Tul có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng số tiền 10 triệu đồng của Bộ Công an cho các già làng, người có uy tín và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ea Tul.

Phan Tùng (T/h)

Cùng chuyên mục

Thay vì chờ doanh nghiệp tìm đến, sinh viên hãy chủ động tìm đến doanh nghiệp

Thay vì chờ doanh nghiệp tìm đến, sinh viên hãy chủ động tìm đến doanh nghiệp

Theo TS. Lê Ngọc Ánh - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội, trong bối cảnh thị trường lao động cạnh tranh và thay đổi nhanh chóng, việc ngồi chờ cơ hội đến với mình không còn phù hợp. Sinh viên, đặc biệt là những người sắp hoặc vừa tốt nghiệp cần thay đổi tư duy thay vì chờ doanh nghiệp tìm đến, hãy chủ động tìm đến doanh nghiệp.
Ngày hội việc làm VYA năm 2025: Cơ hội đầy tiềm năng cho sinh viên

Ngày hội việc làm VYA năm 2025: Cơ hội đầy tiềm năng cho sinh viên

Sáng ngày 23/5/2025, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã long trọng tổ chức Ngày hội việc làm VYA năm 2025 tại Hà Nội. Chương trình nhằm tạo ra cầu nối giữa Học viện và các cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng, và mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận những cơ hội việc làm, vị trí thực tập và cộng tác viên quý giá.
Thái Nguyên: Ghi nhận 30 ca COVID-19, tăng cường các biện pháp phòng chống

Thái Nguyên: Ghi nhận 30 ca COVID-19, tăng cường các biện pháp phòng chống

Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên vừa thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Tính đến ngày 21/5, toàn tỉnh đã ghi nhận 30 ca mắc COVID-19, đáng chú ý là phần lớn các ca bệnh này được phát hiện trong vòng 20 ngày gần đây.
5 tiêu chí bắt buộc xác định thuốc không kê đơn từ 1/7/2025

5 tiêu chí bắt buộc xác định thuốc không kê đơn từ 1/7/2025

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư quy định việc đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc, trong đó quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Dược 2016 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược 2024, trong đó có quy định về thuốc không kê đơn.
Bộ Y tế: Tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền không rõ nguồn gốc

Bộ Y tế: Tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố trên cả nước tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh, thông tin và quảng cáo trong lĩnh vực y, dược cổ truyền.
Dự thảo mới về chức năng Trạm y tế xã: Mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

Dự thảo mới về chức năng Trạm y tế xã: Mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ của Trạm Y tế xã, phường (Trạm Y tế xã). Theo dự thảo mới, Trạm Y tế xã sẽ được tăng cường chức năng, trở thành trung tâm cung cấp đa dạng các dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về chăm sóc sức khỏe ban đầu toàn diện cho người dân trên địa bàn.

Các tin khác

Bộ Y tế hướng dẫn chiến dịch bổ sung vitamin A kết hợp tẩy giun cho trẻ

Bộ Y tế hướng dẫn chiến dịch bổ sung vitamin A kết hợp tẩy giun cho trẻ

Các địa phương nhận vitamin A trước ngày 1/6 sẽ tổ chức chiến dịch trong ngày 1-2/6. Những tỉnh, thành phố còn lại sẽ triển khai chiến dịch ngay sau khi nhận được vitamin A.
Dành dành – Loài cây nhỏ bé với sức mạnh bảo vệ gan

Dành dành – Loài cây nhỏ bé với sức mạnh bảo vệ gan

Trong kho tàng dược liệu phong phú của Việt Nam, dành dành – loài cây bụi nhỏ bé với chùm hoa trắng tinh khôi và quả vàng rực – từ lâu đã được xem như một "báu vật" của y học cổ truyền. Ẩn sau vẻ ngoài giản dị ấy là một sức mạnh kỳ diệu trong việc thanh lọc cơ thể, đặc biệt là bảo vệ và phục hồi chức năng gan – cơ quan giải độc tối quan trọng của con người.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long nhấn mạnh phát triển y dược cổ truyền

Phó Thủ tướng Lê Thành Long nhấn mạnh phát triển y dược cổ truyền

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã có bài phát biểu quan trọng, đề nghị Học viện nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu để trở thành một trong những cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực y dược cổ truyền của cả nước.
Hệ thống nhà thuốc Pharmacity thông báo thu hồi 4 sản phẩm

Hệ thống nhà thuốc Pharmacity thông báo thu hồi 4 sản phẩm

Hệ thống nhà thuốc Pharmacity đã thông báo thu hồi 4 sản phẩm gồm: PMC Hoạt Huyết, PMC Gingko Biloba, PMC Joint Care, PMC Liver Support của Công ty TNHH Công nghệ Herbitech – đơn vị đang bị cơ quan công an điều tra do liên quan đến hành vi sản xuất hàng giả.
Trung tâm Y tế huyện Lắk nỗ lực tháo gỡ khó khăn trong hoạt động khám, điều trị bệnh

Trung tâm Y tế huyện Lắk nỗ lực tháo gỡ khó khăn trong hoạt động khám, điều trị bệnh

SKV- Những năm gần đây, công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện Lắk dù đã được nâng cao nhưng ngành y tế địa phương hiện vẫn gặp nhiều khó khăn trong công tác khám, điều trị bệnh.
Chủ động ứng phó với dịch COVID-19

Chủ động ứng phó với dịch COVID-19

Bộ Y tế yêu cầu rà soát và cập nhật kế hoạch thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 của tỉnh, của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo dự báo tình hình bệnh dịch, không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ.
Quảng Nam: Phẫu thuật thành công khối u ung thư lớn ở bệnh nhân 81 tuổi

Quảng Nam: Phẫu thuật thành công khối u ung thư lớn ở bệnh nhân 81 tuổi

Ngày 20/5, Bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên, Trưởng khoa Tai Mũi Họng Bệnh viên đa khoa Quảng Nam cho biết, vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư lớn, hoại tử vùng sống mũi, đồng thời tạo hình phục hồi vùng mặt cho một bệnh nhân 81 tuổi trong tình trạng sức khỏe phức tạp.
Gia Lai: Trong 4 tháng đầu năm thực hiện 650.905 lượt khám, chữa bệnh

Gia Lai: Trong 4 tháng đầu năm thực hiện 650.905 lượt khám, chữa bệnh

SKV - Thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, từ đầu năm 2025 đến nay, công tác y tế trên địa bàn tỉnh tiếp tục được chú trọng, thực hiện đúng quy định.
Thủ tướng yêu cầu mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, hàng giả

Thủ tướng yêu cầu mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, hàng giả

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 65/CĐ-TTg ngày 15/5/2025 về mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Cục An toàn thực phẩm hướng dẫn kiểm tra hàng nhập khẩu

Cục An toàn thực phẩm hướng dẫn kiểm tra hàng nhập khẩu

Cục An toàn thực phẩm hướng dẫn cụ thể các trường hợp hàng nhập khẩu phải kiểm tra an toàn thực phẩm theo Thông tư 15/2024/TT-BYT.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh tại di tích Đền Bia

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh tại di tích Đền Bia

Sáng 27/4/2025, Hội Nam Y Việt Nam phối hợp cùng UBND huyện Cẩm Giàng đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng

Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng

Sáng 19/4, tại hội trường UBND xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội), chương trình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng - Dưỡng Sinh Viện chăm sóc người cao tuổi” đã được tổ chức thành công tốt đẹp.
Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước

Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước

SKV – Ngày 16/4/2025, thực hiện kế hoạch công tác quý II năm 2025, Chi Hội Nam Y tỉnh An Giang đã tổ chức đoàn thiện nguyện đến trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước, huyện An Phú. Hoạt động diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình và đầy tính nhân văn.
Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác

Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác

SKV - ngày 29/03/2025, Chi Hội Nam Y TP. HCM cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh và tặng quà cho bà con tại chùa Chánh Giác Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong chương trình, gần 200 người, bao gồm người khiếm thị, bà con nghèo và tăng ni Phật tử, đã được khám chữa bệnh miễn phí. Đồng thời, gần 300 phần quà thiết thực đã được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn. Sự kiện này thể hiện vai trò tiên phong của Hội Nam Y TP. HCM trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa tinh thần nhân ái.
Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền

Chiều 26/3, tại Khu du lịch sinh thái Tuần Châu (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Hội Nam y Việt Nam và Tập đoàn Đông y dược Việt Nam.
Phiên bản di động