Vĩnh Phúc: Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương, quảng cáo “nổ” nhằm lôi kéo khách hàng, “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh
Nhu cầu làm đẹp là rất lớn không chỉ ở những thành phố như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,… mà ngay tại các địa phương thẩm mỹ viện cũng mọc lên như nấm, nhưng tìm được một cơ sở thẩm mỹ có đầy đủ giấy phép hoạt động và uy tín để “phó mặc” sức khỏe không phải đơn giản. Chính vì thế, nhiều cơ sở thẩm mỹ viện đã “vượt rào” sử dụng công nghệ truyền thông, quảng cáo tự tung hô mình nhằm lôi kéo khách hàng, bất chấp những vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo.
![]() |
| Đơn vị tự nhận là "số 1" của Vĩnh Phúc. |
Tại tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương có địa chỉ 78 Chu Văn An – TP. Vĩnh Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc, do bác sỹ Tuấn Dương chịu trách nhiệm, đã sử dụng rất nhiều ngôn ngữ quảng cáo hoành tráng về uy tín và chất lượng dịch vụ của đơn vị này trên mạng internet, dù chưa được cơ quan chức năng của tỉnh phê duyệt và xác nhận nội dung quảng cáo. Theo ghi nhận của phóng viên tại website https://bstuanduong.vn/ và fanpage thuộc Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương thường xuyên sử dụng các từ ngữ tự xưng “số 1”, “duy nhất”, “hàng đầu”,… ví dụ như “Trung Tâm Thẩm Mỹ Bác Sỹ Tuấn Dương - Số 1 Vĩnh Phúc”; “Bác sỹ Tuấn Dương là 1 trong những bác sỹ thẩm mỹ được đào tạo bài bản nhất hiện nay tại Hà Nội nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng”…
![]() |
| Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương khẳng định là đơn vị "duy nhất" được cấp phép? |
Điều đáng nói, ngay tại trang chủ của Trung tâm Thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương (https://bstuanduong.vn/), hình ảnh quảng cáo đầu tiên của cơ sở này đã khẳng định chắc nịch rằng đây là Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ duy nhất được cấp phép thẩm mỹ tại Vĩnh Phúc. Nếu đúng theo như cơ sở này khẳng định thì rất nhiều thẩm mỹ viện đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận có dấu hiệu hoạt động “chui”? Lời khẳng định không có căn cứ này không biết vô tình hay cố ý đang làm ảnh hưởng rất lớn đến các cơ sở thẩm mỹ viện khác đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Khẳng định rằng, đây là điều mà pháp luật Việt Nam không cho phép.
Theo quy định, các nội dung quảng cáo về hoạt động của viện thẩm mỹ trên website phải được Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt, xác nhận trước khi thực hiện quảng cáo. Hành vi tự ý quảng cáo những nội dung chưa được cơ quan chức năng cho phép của Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương có dấu hiệu của việc quảng cáo dịch vụ khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo. Đây là hành vi sẽ bị xử phạt theo quy định.
Việc quảng cáo tự nhận là “số 1”, “duy nhất” của Trung tâm thẩm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương có dấu hiệu vi phạm Luật quảng cáo năm 2012. Bởi các đơn vị chỉ được thừa nhận là “số 1”, "nhất", “duy nhất” hoặc tương đương khi có tài liệu chứng minh theo quy định của pháp luật.
Cụ thể Khoản 11, Điều 8 Luật Quảng cáo năm 2012, các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo gồm: Việc Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một (1)” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh sẽ bị xử lý theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Theo quy định tại khoản 2, Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP, hành vi quảng cáo sử dụng từ ngữ “nhất”, “số 1”, “đầu tiên” nhưng không có tài liệu hợp pháp chứng minh có mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với các tổ chức vi phạm.
Việc các đơn vị thẩm mỹ viện tự thổi phồng uy tín và chất lượng dịch vụ một cách quá đà, sẽ khiến khách hàng có sự hiểu nhầm về uy tín và chất lượng của dịch vụ do đơn vị đó cung cấp. Đồng thời tạo ra cạnh tranh không lành mạnh so với những đơn vị tuân thủ nghiêm quy định. Đề nghị cơ quan chức năng thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vào cuộc làm rõ để trả lời cho dư luận, có đúng Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương là cơ sở duy nhất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận được cơ quan chức năng cấp phép về phẫu thuật thẩm mỹ?
Tòa soạn tiếp tục thông tin về vấn đề này…
Cùng chuyên mục
Thu hồi toàn quốc lô Ngưu tất chích rượu vi phạm chất lượng: 857,1 kg sản phẩm bị yêu cầu xử lý
22:00 | 24/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
An Khang Pharma bị xử phạt 68 triệu đồng
19:50 | 23/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
"Viên ngậm giải rượu" Non Alco có dấu hiệu quảng cáo sai quy định
21:05 | 22/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Ngăn chặn tình trạng kinh doanh dược liệu không rõ nguồn gốc
18:21 | 20/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Sản phẩm DK-Betics Gold và Viên ngậm giải rượu Non Alco có dấu hiệu vi phạm quảng cáo
18:16 | 20/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Tăng cường kiểm tra, xử lý dược liệu, thuốc cổ truyền không rõ nguồn gốc
04:04 | 13/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Các tin khác
Quảng Trị: Phát huy vai trò của chính quyền địa phương hai cấp trong quản lý hoạt động nha khoa, bảo vệ sức khỏe Nhân dân
08:04 | 06/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Pháp luật – Sức khỏe – Doanh nghiệp: Tìm giải pháp tăng cường chống hàng giả và gian lận thương mại
20:00 | 05/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Bộ Y tế yêu cầu ngừng ngay kinh doanh thực phẩm Slimaura Care x3 trên 2 sàn thương mại điện tử
16:07 | 05/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Quảng Trị: “Cẩn trọng với Nha khoa trái phép” - Cảnh báo từ Sở Y Tế
00:53 | 05/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Thu hồi 313 số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm, M.O.I Cosmetics có 40 sản phẩm trong danh sách
16:48 | 29/07/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Đắk Lắk: Xử phạt nhiều cơ sở vi phạm về hoạt động khám chữa bệnh
13:00 | 29/07/2026 Pháp luật & Sức khỏe
TP.HCM siết chặt an toàn thực phẩm: Tăng kiểm tra đột xuất, truy quét nguồn gốc, hàng giả thực phẩm, xử lý nghiêm vi phạm
10:14 | 28/07/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Yêu cầu tăng cường kiểm tra hoạt động khám, chữa bệnh tại Nghệ An
17:28 | 25/07/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Bộ Y tế chỉ đạo xử lý nghiêm vụ Phòng khám bơm sữa đậu nành tạo mủ giả, lừa chữa bệnh giá cao
21:47 | 23/07/2026 Pháp luật & Sức khỏe
TPHCM xử phạt hàng loạt cơ sở y tế, có nơi bị đình chỉ hoạt động 18 tháng
10:29 | 10/07/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Toạ đàm đánh giá thực trạng và đề xuất hành lang pháp lý cho Y dược cổ truyền Việt Nam giai đoạn 2020-2025
4 ngày trước Hoạt động hội
Hội nghị triển khai chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập và Đại hội nhiệm kỳ III Hội Nam Y Việt Nam: Bước chuyển biến chiến lược trong giai đoạn mới
6 ngày trước Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam lan tỏa tinh thần thiện nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại An Giang
15-08-2026 07:38 Hoạt động hội
Hoàn thiện hành lang pháp lý để bứt phá: Góc nhìn khoa học và thực tiễn tại Tọa đàm " Đề xuất một số nội dung cho Luật Y dược cổ truyền Việt Nam"
25-07-2026 12:48 Hoạt động hội
Ban Đại diện phía Nam Hội Nam Y Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026
12-07-2026 22:00 Hoạt động hội





