Mới nhất Đọc nhiều

Youtuber Cú Đấm Thép tự phong mình là “lương y” làm công việc vĩ đại “vì một Việt Nam không hôi nách”?

Từ một người đu theo trend (theo xu hướng, bắt chước..) rồi thành một youtuber để kiếm tiền. Youtuber Cú Đấm Thép TV Phan Đình Huy, bỗng nhiên trở thành một “lương y” xuất hiện thường xuyên với hình ảnh áo blouse trắng, chia sẻ bí kíp bài thuốc gia truyền chuyên đặc trị “hôi nách, hôi chân” với slogan “ vì một Việt Nam không hôi nách?”.

Theo thông tin được ghi nhận, trên các nền tảng xã hội như: website, facebook, Tik Tok, Youtube. Sản phẩm thuốc đặc trị hôi nách mang thương hiệu Cú đấm Thép, do chính chủ nhân Cú Đấm Thép TV Phan Đình Huy phân phối liên tục “tung hô” với tác dụng như thuốc đặc trị, điều trị, chữa trị, cam kết chữa khỏi… bệnh hôi nách, hôi chân lâu năm, nặng cở nào cũng khỏi.

Theo tìm hiểu được biết, sản phẩm thuốc hôi nách Cú Đấm Thép đang được Cú đấm Thép Shop giới thiệu, quảng cáo và bán cho người tiêu dùng được Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Mỹ phẩm Ngô Thanh Phủ sản xuất. Địa chỉ tại số 4, Đường 4, Khu công nghiệp Suối Tre, Phường Bảo Vinh, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Chịu trách nhiệm phân phối bởi Cú Đấm Thép TV.

Youtuber Cú Đấm Thép tự phong mình là “lương y” làm công việc vĩ đại “vì một Việt Nam không hôi nách”?
Sản phẩm thuốc đặc trị hôi nách mang thương hiệu Cú đấm Thép, do chính chủ nhân Cú Đấm Thép TV Phan Đình Huy phân phối liên tục “tung hô” với tác dụng như thuốc đặc trị, điều trị, chữa trị, cam kết chữa khỏi.

Trên bao bì sản phẩm thể hiện, sản phẩm trên là mỹ phẩm thông thường, chứ không phải là thuốc đặc trị như quảng cáo. Đồng thời sản phẩm trên không thể hiện việc đã được cơ quan chức năng cấp phép công bố theo quy định như: Số đăng ký, số công bố, số lô sản xuất… đây là hình thức lập lờ, đánh tráo khái niệm sản phẩm và có dấu hiệu lừa đảo người bệnh, dùng sự nổi tiếng của mình để quảng cáo tràn lan trên các trang thông tin điện tử với những công dụng “thần thánh” như: Vì một Việt Nam không hôi nách, trị hôi nách, hôi chân hiệu quả, khỏi dứt điểm không tái lại, triệt sạch mùi tận gốc, hiệu quả tức thì ngay sau lần đầu sử dụng, an toàn, lành tính kể cả trẻ nhỏ, hài lòng tất cả những khách hàng không hài lòng với sản phẩm khác….

Youtuber Cú Đấm Thép tự phong mình là “lương y” làm công việc vĩ đại “vì một Việt Nam không hôi nách”?
Sản phẩm chỉ là tinh dầu thông thường không có Số đăng ký, số công bố, số lô sản xuất… nhưng giá thành cao ngất ngưỡng được chủ nhân Cú Đấm Thép TV Phan Đình Huy phân phối và bán tràn lan trên thị trường.

Theo ghi nhận của PV, để sản phẩm hấp dẫn hơn với khách hàng. Trên wesite https: cudamtheptv.com. Thuốc hôi nách được “tung hô” như một loại thần dược thần thánh, được ông Huy nghiên cứu, bào chế từ công thức gia truyền để dẫn dụ khách như: Thuốc đặc trị hôi nách, hôi chân, được chiết xuất từ thảo dược 100% đảm bảo hiệu quả tức thì ngay sau lần sử dụng đầu tiên, cam kết hoàn tiền 300% nếu phát hiện hàng giả và Cú Đấm Thép Shop còn cam kết đây không phải là sản phẩm khử mùi thông thường mà đây là sản phẩm có thể triệt sạch mùi tận gốc an toàn và kể cả trẻ nhỏ.

Youtuber Cú Đấm Thép tự phong mình là “lương y” làm công việc vĩ đại “vì một Việt Nam không hôi nách”?
Trên wesite https: cudamtheptv.com. Thuốc hôi nách được “tung hô” như một loại thần dược thần thánh, được ông Huy nghiên cứu, bào chế từ công thức gia truyền để dẫn dụ khách như: Thuốc đặc trị hôi nách, hôi chân, được chiết xuất từ thảo dược 100% đảm bảo hiệu quả tức thì ngay sau lần sử dụng đầu tiên, cam kết hoàn tiền 300% nếu phát hiện hàng giả.

Tiếp nữa trên trang fanpage: Cú Đấm Thép Shop, Được chính chủ nhân kênh Cú Đấm Thép TV là ông Phan Đình Huy “nổ”: “Khi xài sản phẩm serum này của Thép, cho dù bị 40 năm hôi nách, nhưng xài một hộp thôi là hết hôi nách và khi cả nhà xài sản phẩm bên Thép thì cứ yên tâm giấy tờ đóng thuế đầy đủ, không bán hàng trôi nổi, hàng Việt tất cả đều là thảo dược, không gây tác dụng phụ, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai đều sử dụng được, bạn nào xài 1 hộp này 1 tháng không hết hôi nách, hôi chân thì liên hệ Thép hoàn tiền trả lại 300%”.

Để xác thực thông tin, Pv đặt mua sản phẩm serum thuốc trị hôi nách trên trang fanpage của Cú Đấm Thép Shop phân phối. Trên bao bì sản phẩm không hiện thị rõ số nhà, địa chỉ cụ thể, mà chỉ có ghi là Thị trấn Phước Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận. Sản phẩm với giá 180.000đ/hộp gồm 2 lọ, mỗi lọ 5ml được dán nhãn , mác sơ sài. Thành phần được ghi trên bao bì chỉ là những thảo dược đơn giản và thông dụng như: lá trầu không, rễ gừng tươi, long não, thanh mộc hương, đinh hương.

Youtuber Cú Đấm Thép tự phong mình là “lương y” làm công việc vĩ đại “vì một Việt Nam không hôi nách”?
Sản phẩm chỉ là tinh dầu thông thường nhưng trên trang fanpage: Cú Đấm Thép Shop, Được chính chủ nhân kênh Cú Đấm Thép TV là ông Phan Đình Huy “nổ” như thuốc chữa bệnh.

Theo nhận định của chuyên gia ngành Hoá học trường đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh cho biết: “Sản phẩm này chỉ là tinh dầu thông thường, nó giống như một loại nước thơm, nước hoa, khi xài thì thơm, mà hết xài thì lại như lúc ban đầu mà thôi. Tuy nhiên, việc nhà phân phối này "nổ" như thuốc đặc trị, điều trị, chữa trị, … bệnh hôi nách, hôi chân như một loại thần dược quý hiếm để bẫy người tiêu dùng, lừa đảo khách hàng mà thôi. Giá của các loại tinh dầu này trên thị trường rất rẻ và dễ tìm mua”.

Việc sản phẩm của thương hiệu này, không có số lô sản xuất, số hiệu công bố theo đúng quy định của pháp luật. Thì sản phẩm này, không được đưa ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất sản phẩm trong nước. Áp dụng khoản 5, điều 3 và điểm b, khoản 1, điều 48 Nghị định số 176/2016/NĐ-CP ngày 14.11.2013 của Chính phủ. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tiêu hủy sản phẩm. Áp dụng điểm a, khoản 2, điều 48 Nghị định số 176/2016/NĐ- CP ngày 14.11.1013 của Chính phủ.

Theo Điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT, sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Khoản 3 Điều 4 Nghị định số 181/2013/NĐ-CP cũng quy định rõ, không được quảng cáo mỹ phẩm gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc. Tuy nhiên, thực tế trên thị trường có rất nhiều sản phẩm là mỹ phẩm lại được quảng cáo có công dụng điều trị như thuốc chữa bệnh.

Nếu đối chiếu quy định trên có thể thấy, các hoạt động quảng cáo của Youtuber Cú Đấm Thép TV kể trên đã vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo, gây hiểu lầm giữa sản phẩm tinh dầu thông thường với thuốc, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng. Câu hỏi đặt ra là sản phẩm serum đặc trị hôi nách do Cú Đấm Thép shop phân phối quảng cảo trên thị trường, liệu đã được cấp phép trước khi đưa ra thị trường hay chưa? Dựa vào đâu để Cú Đấm Thép shop quảng cáo mỹ phẩm giống với thuốc chữa bệnh? Tự ví mình thành một bậc vĩ nhân, đi làm những công việc vĩ đại của xã hội. Giờ này vị Lương y “Cú Đấm Thép” tung bí kíp gia truyền ra để làm cho một Việt Nam thơm hơn là một câu chuyện nổ cần lên án.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin đến bạn đọc ở những kỳ tiếp theo.

Phú Quốc - Ngọc Hải

Cùng chuyên mục

Bắc Ninh: Sức khoẻ của người dân đang bị “đe doạ” bởi những đoàn xe tải có "nghi vấn" chở đất thải trái phép từ dự án đến nhà máy sản xuất gạch

Bắc Ninh: Sức khoẻ của người dân đang bị “đe doạ” bởi những đoàn xe tải có "nghi vấn" chở đất thải trái phép từ dự án đến nhà máy sản xuất gạch

Dự án đầu tư xây dựng, tôn tạo khu di tích Đền Đô và Sông Tiêu Tương trên khu đất có tổng diện tích khoảng 30ha ở P. Đình Bảng, Tp Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Trong hạng mục đầu tiên khu vực bến thuyền (diên tích nạo vét khoảng 4ha) diễn ra tình trạng đơn vị thi công đã vận chuyển hàng vạn m3 đất thải từ dư án đi tiêu thụ đến nhà máy sản xuất gạch, gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ của người dân địa phương
Chuyên gia chỉ rõ 9 nguy hiểm khi uống thuốc giảm cân

Chuyên gia chỉ rõ 9 nguy hiểm khi uống thuốc giảm cân

Béo phì từ lâu đã là nỗi ám ảnh của nhiều người. Bệnh béo phì không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm.
Người đàn ông đánh vợ dã man bằng cán chổi bị bắt khẩn cấp

Người đàn ông đánh vợ dã man bằng cán chổi bị bắt khẩn cấp

SKV - Ngày 31/5, Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) tạm giữ Nguyễn Ngọc Khoa (47 tuổi, ngụ xã Song Phú, H.Tam Bình) để làm rõ hành vi Ngược đãi, hành hạ vợ, theo Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Lời đường mật của những “cha xứ” “lương y” giả mạo,… khiến bao người “sập bẫy”

Lời đường mật của những “cha xứ” “lương y” giả mạo,… khiến bao người “sập bẫy”

Bài học thực tiễn cho thấy “vấn đề người tiêu dùng đang tiếp cận các sản phẩm là thuốc, thực phẩm chức năng được quảng cáo qua nhiều kênh (Youtube, Facebook, Zalo, Tiktok …) đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết”. Bên cạnh những thuận lợi, người tiêu dùng cũng gặp phải rất nhiều những rủi ro khi không may tiếp cận những chiêu trò tinh vi của các đối tượng lừa đảo để bán các sản phẩm không đảm bảo chất lượng, gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng người tiêu dùng.
Triệt phá đường dây đánh bạc 560 tỉ đồng

Triệt phá đường dây đánh bạc 560 tỉ đồng

SKV - Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang phát hiện trên địa bàn tỉnh có một số người móc nối với các đối tượng ở tỉnh khác tổ chức đường dây đánh bạc với hình thức: cá độ bóng đá, đá gà qua mạng, số đề với quy mô lớn.
Bộ Y tế ngừng cấp đăng ký lưu hành thuốc đối với Dược phẩm Úc Châu và R.X.Mangacturing

Bộ Y tế ngừng cấp đăng ký lưu hành thuốc đối với Dược phẩm Úc Châu và R.X.Mangacturing

Ngày 26-05-2023, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế ra thông báo bằng công văn số 5527/QLD-ĐK về việc ngừng nhận hồ sơ cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc đối với các hồ sơ của Công ty TNHH thương mại Dược phẩm Úc Châu (Dược phẩm Úc Châu) và Công ty R.X. Manufacturing Co., Ltd trong thời gian 18 tháng.

Các tin khác

Ba người Hàn Quốc đột nhập biệt thự ở TP.HCM để trộm tài sản

Ba người Hàn Quốc đột nhập biệt thự ở TP.HCM để trộm tài sản

SKV - 3 người này gồm: Wang LeeHyang (66 tuổi), Gim ChangDuok (72 tuổi) và Heo SeongHyun (48 tuổi, cùng quốc tịch Hàn Quốc), hiện bị Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM tạm giữ để điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”.
Quy định của pháp luật và khuyến cáo của cơ quan chức năng khi đến làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ

Quy định của pháp luật và khuyến cáo của cơ quan chức năng khi đến làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ

“Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết cách làm đẹp”, câu nói này có vẻ rất đúng với xã hội hiện nay. Với vẻ ngoài xinh đẹp, rạng rỡ, phụ nữ sẽ trở nên tự tin hơn. Do vậy, phụ nữ hiện đại không ngại bỏ thời gian và chi phí để phục vụ cho việc làm đẹp, chăm sóc bản thân. Tuy nhiên, để làm đẹp nhưng đồng thời phải đảm bảo an toàn về sức khoẻ cũng như tính mạng, chị em cần chú ý những lưu ý đặc biệt quan trọng.
Bộ Y tế thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc Myomethol tại Việt Nam

Bộ Y tế thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc Myomethol tại Việt Nam

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có quyết định thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc Myomethol tại Việt Nam.
Đối tượng lừa bán thiếu nữ sang Campuchia bị phạt 11 năm tù

Đối tượng lừa bán thiếu nữ sang Campuchia bị phạt 11 năm tù

SKV - Ngày 24/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Vi Hoàng Lâm (17 tuổi, ngụ xã Đắk D’rông, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) 11 năm tù giam về tội mua bán người dưới 16 tuổi.
Cảnh báo giả mạo, tự xưng bác sĩ, dược sĩ tư vấn bệnh, bán thực phẩm chức năng

Cảnh báo giả mạo, tự xưng bác sĩ, dược sĩ tư vấn bệnh, bán thực phẩm chức năng

Cục ATTP (Bộ Y tế) vừa phát đi thông tin cảnh báo giả mạo, tự xưng bác sỹ, dược sỹ, lương y, nhân viên y tế tư vấn bệnh và bán thực phẩm chức năng.
Đảm bảo ATTP trong bếp ăn nhà trường theo quy định của pháp luật

Đảm bảo ATTP trong bếp ăn nhà trường theo quy định của pháp luật

Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử Sở y tế Thành phố Hà Nội thì thời gian qua, Hà Nội đã tăng cường, quyết liệt thanh kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là tại các bếp ăn trường học. Trong đó, công tác kiểm soát, truy xuất nguồn gốc nguyên liệu đầu vào được đẩy mạnh.
Bắc Giang: Kẹt đầu vào thang máy, người phụ nữ suýt chết

Bắc Giang: Kẹt đầu vào thang máy, người phụ nữ suýt chết

SKV - Người phụ nữ, 58 tuổi, được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê, kích thích, suy hô hấp, tím môi và đầu tay chân, thở yếu, chỉ số oxy trong máu SPO2 88%, phía trước cổ có vết hằn tím tái như bị dây thắt.
Sở Y tế tỉnh Nam Định xử phạt 02 cơ sở hành nghề y tư nhân

Sở Y tế tỉnh Nam Định xử phạt 02 cơ sở hành nghề y tư nhân

Phòng khám đa khoa Bảo Việt và Nha khoa Pha Lê vừa bị Sở Y tế tỉnh Nam Định phạt xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Bắt đối tượng dùng súng tự chế bắn chết người

Bắt đối tượng dùng súng tự chế bắn chết người

SKV - Khoảng 04 giờ sáng ngày 21/5, người dân phát hiện 01 thi thể nam giới tử vong bên lề đường thuộc thôn 8, xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh: Liên tiếp bắt giữ nhiều phương tiện vận chuyển cát, khai thác cát trái phép.

BĐBP Thành phố Hồ Chí Minh: Liên tiếp bắt giữ nhiều phương tiện vận chuyển cát, khai thác cát trái phép.

Trong hai ngày 20 – 21/5, Lực lượng Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, bắt giữ nhiều phương tiện có hành vi khai thác, vận chuyển cát trái phép.
Xem thêm
Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Ngày 20/05/2023, nằm trong chuỗi hội thảo sức khoẻ của Hội Nam y Việt Nam, tại Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội), Thầy thuốc Nhân dân (TTND), GS.TS Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã có những chia sẻ bổ ích về “Học thuyết nguyên nhân gây bệnh” với sự tham gia của rất nhiều hội viên
Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 20/5/2023, tại Hội trường Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam, Chi Hội văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028.
Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chiều ngày 13 và sáng ngày 14/4/2023, TTND. GS. TS. Trương Việt Bình - Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã đến thăm và làm việc với Ban đại diện Hội tại thành phố Đà Nẵng và Chi hội Nam y Đà Nẵng, cùng đi có Lương y Đỗ Sơn Hà - Tổng thư ký, Lương y Nguyễn Văn Tài - Chánh Văn phòng Hội.
Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Lời tòa soạn: Với hơn 200 hội viên ở khắp mọi miền của tổ quốc, luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động do Chi hội và Hội Nam y Việt Nam phát động. Sự nhiệt huyết của hội viên cộng với sự quan tâm, lãnh đạo sát sao từ lãnh đạo Chi hội đã đưa tập thể Chi hội
Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Sáng ngày 22/4, Hội thảo sức khoẻ với chủ đề “Hiểu và vận dụng học thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, dưỡng sinh, phòng bệnh, chống lão hoá và chữa bệnh” đã diễn ra tại Trường Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) với sự chủ trì của Thầy thuốc nhân dân, GS.TS.Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.
Phiên bản di động