330 người chết và mất tích do bão lũ

Tính đến 17h hôm nay (12/9), đã có 330 người chết, mất tích do bão số 3 và mưa lũ.
Lũ quét tại Lào Cai: 15 người chết, hơn 100 người mất tích Hội chẩn, cấp cứu nhiều nạn nhân bị lũ quét sau bão số 3

Theo Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tính đến 17h ngày 12/9, bão số 3 và mưa lũ đã khiến 330 người chết và mất tích (226 người chết, 104 người mất tích); tăng 3 người so với thống kê lúc 12h30 cùng ngày.

Cụ thể, Lào Cai tăng 2 người, tổng là 179 người (98 người chết, 81 người mất tích) và điều chỉnh số liệu người mất tích thành người chết. Phú Thọ tăng 1 người chết do lũ.

330 người chết và mất tích do bão lũ
Thôn Làng Nủ (Lào Cai) tan hoang sau trận lũ quét. Ảnh: Tienphong

Trong đó, lũ quét, sạt lở đất tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai ngày 10/9 làm 106 người chết, mất tích (47 người chết, 59 người mất tích).

Cao Bằng có 52 người (43 người chết, 9 người mất tích), Yên Bái có 44 người (42 người chết, 2 người mất tích), Quảng Ninh có 15 người chết. Hải Phòng có 2 người chết do bão. Hải Dương và Hà Nội mỗi địa phương có 1 người chết do bão.

Hòa Bình có 7 người chết do sạt lở đất. Lạng Sơn có 3 người chết do lũ cuốn, sạt lở đất. Bắc Giang có 2 người chết do lũ cuốn. Tuyên Quang có 5 người chết do lũ. Hà Giang có 2 người (1 người chết; 1 người mất tích).

Lai Châu có 1 người chết do sạt lở đất. Vĩnh Phúc có 1 người chết và 1 người mất tích do lật thuyền.

Lào Cai là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ, thiên tai hiện nay. Đặc biệt, đây là địa phương thiệt hại nhân mạng nặng nề nhất tới thời điểm hiện nay, với nhiều vụ sạt lở rất nghiêm trọng.

Theo thống kê của địa phương hiện tổng số nhà ở bị ngập nước, sạt lở, lũ cuốn trôi trên toàn tỉnh là trên 9.000 nhà. Hiện nay còn rất nhiều thôn bị cô lập, người dân chưa đi lại được do ngập lụt, sạt lở đường giao thông. Tổng thiệt hại tài sản ước tính lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Tỉnh Lào Cai và các bộ, ngành, cơ quan đang tiếp tục huy động mọi lực lượng khẩn trương triển khai tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả thiên tai. Riêng tại thôn Làng Nủ, tổng số lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn hiện nay là 650 người; trong đó có 359 người địa phương và 300 chiến sĩ thuộc Quân khu 2.

Ngoài ra, vụ sạt lở tại thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà cũng vùi lấp hoàn toàn 8 ngôi nhà khiến 7 người chết và 11 người bị thương; đến sáng 12/9 vẫn còn 11 người mất tích.

Tỉnh Lào Cai và các huyện đã tổ chức nhiều đoàn công tác xuống thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn; đồng thời hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình có người thiệt mạng 25 triệu đồng/người, người bị thương 5 triệu đồng/người.

Các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đã đến, tặng quà, thăm hỏi những hộ dân vùng thiên tai với 100.000 suất quà, cùng nhiều nhu yếu phẩm, trang thiết bị. Các huyện đã tiếp nhận cấp phát, phân bổ kịp thời cho nhân dân vùng thiên tai. Tuy nhiên, một số xã còn bị chia cắt, cô lập chưa tiếp cận được nên việc tiếp tế gặp rất nhiều khó khăn.

L.A
https://suckhoeviet.org.vn/

Tin liên quan

Manulife nâng cao trải nghiệm khách hàng với loạt giải pháp công nghệ mới

Manulife nâng cao trải nghiệm khách hàng với loạt giải pháp công nghệ mới

Trong bối cảnh ngành bảo hiểm đang chứng kiến những chuyển đổi mạnh mẽ về công nghệ, Manulife Việt Nam tiếp tục thể hiện vai trò tiên phong trong việc ứng dụng số hóa để mang đến những trải nghiệm vượt trội cho khách hàng, từ quá trình tư vấn, ký hợp đồng đến giải quyết quyền lợi bảo hiểm.
Dự báo thời tiết ngày 23/4/2025: Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/4/2025: Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 23/4/2025.
Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng

Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng

Sáng ngày 19/4/2025, tại hội trường UBND xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội), chương trình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng - Dưỡng Sinh Viện chăm sóc người cao tuổi” đã được tổ chức thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo người cao tuổi, cựu chiến binh và nhân dân địa phương tham dự. Chương trình là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Cùng chuyên mục

Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khỏe Việt nhận Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam

Chi hội Nhà báo Tạp chí Sức khỏe Việt nhận Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam

Chiều 21/4, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2024, triển khai nhiệm vụ 2025. Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì hội nghị.
Tri thức từ trang sách, sức mạnh cho ngày mai

Tri thức từ trang sách, sức mạnh cho ngày mai

Chiều 21/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp cùng Nhà sách Tân Việt (Tân Việt Books) tổ chức chương trình Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ IV theo phát động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Viện thẩm mỹ Lavender by Chang bị xử phạt 30 triệu đồng do quảng cáo “lố”

Viện thẩm mỹ Lavender by Chang bị xử phạt 30 triệu đồng do quảng cáo “lố”

Vừa qua, ngành thẩm mỹ tại TP.HCM lại tiếp tục chứng kiến một vụ việc gây xôn xao dư luận khi Viện Thẩm Mỹ Lavender by Chang, một cái tên đã trở nên quen thuộc trong hội chị em yêu thích làm đẹp, chính thức bị xử phạt vì hành vi quảng cáo sai sự thật. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH Lavender Sài Gòn, có địa chỉ tại Số 61 Trương Định, phường Võ Thị Sáu, quận 3.
Gia Lai: Xe 29 chỗ chở học sinh Trường THPT Trần Phú lao xuống vực tại Chư Prông, nhiều em bị thương

Gia Lai: Xe 29 chỗ chở học sinh Trường THPT Trần Phú lao xuống vực tại Chư Prông, nhiều em bị thương

SKV – Sáng 22/4, một chiếc xe 29 chỗ chở hơn 20 học sinh Trường THPT Trần Phú (xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) trên đường đến trường đã bất ngờ mất lái, lao xuống vực. Vụ việc khiến nhiều học sinh bị thương.
Phòng khám Thiện Nhân bị xử phạt 79 triệu đồng vì vi phạm quy định y tế

Phòng khám Thiện Nhân bị xử phạt 79 triệu đồng vì vi phạm quy định y tế

Thanh tra Bộ Y tế vừa ra quyết định xử phạt Phòng khám Thiện Nhân với số tiền lên đến 79 triệu đồng do vi phạm quy định trong lĩnh vực y tế.
Cảnh báo nghiêm trọng về thuốc giả và thuốc lưu hành trái phép trên thị trường

Cảnh báo nghiêm trọng về thuốc giả và thuốc lưu hành trái phép trên thị trường

Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế vừa phát đi công văn quan trọng gửi đến các Sở Y tế tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tình hình nghiêm trọng liên quan đến thuốc giả và thuốc lưu hành trái phép.

Các tin khác

Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: “Tự hào quê hương, đất nước tôi yêu”

Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: “Tự hào quê hương, đất nước tôi yêu”

SKV - Ngày 18/4, UBND phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP.HCM) đã long trọng tổ chức lễ khai mạc chuỗi hoạt động đặc sắc, với sự phối hợp của các tổ chức chính trị - xã hội phường và Khu Mua sắm tập trung Anh Hào. Chương trình mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, với chủ đề "Tự hào quê hương, đất nước tôi yêu", mang đến cho cộng đồng những trải nghiệm đầy ý nghĩa.
Bộ Y tế công bố danh sách các loại thuốc giả

Bộ Y tế công bố danh sách các loại thuốc giả

SKV - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế có công văn số 1135/QLD-CL gửi các Sở Y tế trên toàn quốc, cảnh báo về tình trạng thuốc giả và thuốc lưu hành trái phép đang có dấu hiệu gia tăng nghiêm trọng sau khi Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá một đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả quy mô lớn.
Hội Nhà báo Việt Nam và hành trình “Về nguồn” đầy ý nghĩa

Hội Nhà báo Việt Nam và hành trình “Về nguồn” đầy ý nghĩa

Ngày 20/4/2025, Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hành trình "Về nguồn" đầy ý nghĩa tại tỉnh Thái Nguyên. Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác.
Vì sao Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt?

Vì sao Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt?

SKV - Vừa qua, Thanh tra Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 15/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng, có trụ sở tại số 6 đường Cao Bá Quát, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
TP.HCM tăng cường quản lý người lang thang, xin ăn trong các ngày lễ, sự kiện trọng đại

TP.HCM tăng cường quản lý người lang thang, xin ăn trong các ngày lễ, sự kiện trọng đại

SKV - UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường thực hiện có hiệu quả Quyết định số 812/QĐ-UBND ngày 10/3/2023 của UBND TP về quy định cơ chế phối hợp thực hiện công tác tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn và đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp khác trên địa bàn. Chính sách này nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và giữ gìn mỹ quan đô thị trong thời điểm tổ chức nhiều hoạt động lễ hội lớn của thành phố.
Kon Tum: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại các dự án đầu tư

Kon Tum: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại các dự án đầu tư

SKV – Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, ông Lê Ngọc Tuấn, vừa ký ban hành Công văn số 1304/UBND-KTTH gửi các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai các dự án đầu tư.
Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

SKV - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nhiều địa điểm lịch sử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Đắk Lắk: Làm rõ nhóm 5 thiếu niên trộm cắp tài sản trên ô tô

Đắk Lắk: Làm rõ nhóm 5 thiếu niên trộm cắp tài sản trên ô tô

Ngày 19-4, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa điều tra, làm rõ một nhóm gồm 5 thiếu niên liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô của người dân để ngoài đường vào ban đêm.
Quảng Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực nhận kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội

Quảng Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực nhận kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (18/4/1946 - 18/4/2025), phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động tri ân, thiện nguyện và đẩy mạnh cải cách hành chính, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ Nhân dân.
Kiểm tra, giám sát chặt thị trường sữa, thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Kiểm tra, giám sát chặt thị trường sữa, thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Ngày 18/4, Bộ Công Thương có công điện hỏa tốc gửi Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, UBND, Sở Công Thương các địa phương về việc tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt với các sản phẩm sữa, thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Xem thêm
Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng

Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng

Sáng 19/4, tại hội trường UBND xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội), chương trình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng - Dưỡng Sinh Viện chăm sóc người cao tuổi” đã được tổ chức thành công tốt đẹp.
Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước

Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước

SKV – Ngày 16/4/2025, thực hiện kế hoạch công tác quý II năm 2025, Chi Hội Nam Y tỉnh An Giang đã tổ chức đoàn thiện nguyện đến trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước, huyện An Phú. Hoạt động diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình và đầy tính nhân văn.
Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác

Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác

SKV - ngày 29/03/2025, Chi Hội Nam Y TP. HCM cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh và tặng quà cho bà con tại chùa Chánh Giác Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong chương trình, gần 200 người, bao gồm người khiếm thị, bà con nghèo và tăng ni Phật tử, đã được khám chữa bệnh miễn phí. Đồng thời, gần 300 phần quà thiết thực đã được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn. Sự kiện này thể hiện vai trò tiên phong của Hội Nam Y TP. HCM trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa tinh thần nhân ái.
Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền

Chiều 26/3, tại Khu du lịch sinh thái Tuần Châu (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Hội Nam y Việt Nam và Tập đoàn Đông y dược Việt Nam.
Ứng dụng y học cổ truyền với y học hiện đại và dinh dưỡng vào phòng ngừa đột quỵ

Ứng dụng y học cổ truyền với y học hiện đại và dinh dưỡng vào phòng ngừa đột quỵ

Sáng 25/3/2025, tại Ao Vua, Ba Vì (TP Hà Nội), đã diễn ra Hội thảo khoa học “Ứng dụng y học cổ truyền với y học hiện đại và dinh dưỡng vào phòng ngừa đột quỵ”.
Phiên bản di động