Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai hưởng ứng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2025
Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, khuyến khích đội ngũ điều dưỡng, ngày 12/5 vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã Tổng kết Hội thi “Điều dưỡng – Nữ hộ sinh ứng xử hay, tay nghề giỏi năm 2025”. Chương trình cũng là dịp để nhìn lại chặng đường phát triển của ngành điều dưỡng, đồng thời tạo sân chơi giao lưu, gắn kết giữa các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.
![]() |
| Quang cảnh Hội Thi. |
Hội thi diễn ra từ ngày 7/5 đến 9/5/2025, thu hút sự tham gia tích cực của 50 thí sinh đến từ các khoa, phòng trong toàn bệnh viện. Hội thi tổng kết chiều 12/05/2025. Đây là sân chơi bổ ích, nơi các điều dưỡng và nữ hộ sinh thể hiện bản lĩnh nghề nghiệp, phát huy sáng tạo và tinh thần nhân văn trong công việc chăm sóc người bệnh.
Hội thi gồm hai phần thi chính: Phần thi thực hành và lý thuyết (Rung chuông vàng) diễn ra ngày 7 và 8/5, các thí sinh đã tái hiện lại những kỹ thuật chuyên môn tiêu biểu và kiểm tra kiến thức y khoa cơ bản, quy trình kỹ thuật điều dưỡng, kiến thức kiểm soát nhiễm khuẩn và đạo đức nghề nghiệp. Đặc biệt, phần thi “Ứng xử hay” tổ chức vào ngày 9/5 đã tạo nên nhiều cảm xúc khi các thí sinh không chỉ thể hiện kiến thức mà còn truyền tải được sự tận tâm, nhẹ nhàng, thấu hiểu trong từng lời nói, cử chỉ đúng với tinh thần “lấy người bệnh làm trung tâm” trong chăm sóc y tế hiện đại.
![]() |
Sau các vòng thi gay cấn, Ban giám khảo đã trao 13 giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc nhất để vinh danh trong buổi tổng kết. Trong đó có 1 giải nhất thuộc về Nguyễn Công Thành Khoa HSTC – CĐ, hai giải nhì thuộc về Trần Thị Oanh Khoa cấp cứu và Nguyễn Thị Mỹ Linh Khoa HSTC – TĐ, cùng với 2 giải ba, 5 giải khuyến khích và 3 giải phụ (1 giải phần thi thực hành, 1 giải phần thi lý thuyết, 1 giải phần thi ứng xử). Những thí sinh đạt giải đã thể hiện sự toàn diện cả về năng lực chuyên môn, khả năng xử lý tình huống, phong cách ứng xử và tinh thần nghề nghiệp.
Hội thi không chỉ là nơi để khẳng định năng lực của các điều dưỡng – nữ hộ sinh, mà còn là dịp để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị, từ đó góp phần xây dựng một đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp, tận tâm và nhân ái hơn.
Hội thi khép lại, nhưng tinh thần nghề nghiệp, sự nỗ lực học hỏi và yêu nghề của mỗi điều dưỡng – nữ hộ sinh sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh mỗi ngày.
![]() |
| TS. BS. CKII Nguyễn Đăng Bảo – Giám đốc Bệnh viện trao giải nhất Hội thi. |
Phát biểu tại chương trình, TS. BS. CKII Nguyễn Đăng Bảo – Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của đội ngũ điều dưỡng, đồng thời khẳng định vai trò không thể thay thế của họ trong hệ thống y tế hiện đại. “Hội thi năm nay đã thu hút đông đảo điều dưỡng – nữ hộ sinh từ các khoa phòng trong Bệnh viện tham gia với tinh thần nghiêm túc, nhiệt huyết và trách nhiệm. Tôi đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, sự đầu tư về chuyên môn cũng như thái độ tích cực của các thí sinh trong suốt quá trình thi”, BS Nguyễn Đăng Bảo chia sẻ thêm.
Thiết nghĩ, đây không chỉ một sân chơi chuyên môn bổ ích, giúp nâng cao tay nghề và kỹ năng giao tiếp của đội ngũ điều dưỡng mà còn là dịp đặc biệt để toàn thể cộng đồng tri ân, tôn vinh những đóng góp to lớn và thầm lặng của đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Họ chính là những người luôn cống hiến không mệt mỏi, tận tâm bên giường bệnh, chia sẻ yêu thương, mang lại hy vọng và sự sống cho hàng triệu bệnh nhân.
Tin liên quan
Gia Lai: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, chúc mừng Trường THPT chuyên Hùng Vương.
06:22 | 19/11/2025 Tin tức
Gia Lai: Phát hiện 399 vụ vi phạm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
19:34 | 25/09/2025 Tin tức
Nhiệm kỳ 2025-2030, xã Ia Phí phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều đến năm 2030 còn dưới 0,96%
21:49 | 15/08/2025 Tin tức
Cùng chuyên mục
Khuyến cáo phòng chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đến sức khỏe
21:02 | 04/12/2025 Môi trường & Sức khỏe
Hội đàm thúc đẩy hợp tác chiến lược, hướng tới Triển lãm CIAME Asia Vietnam 2026
16:07 | 04/12/2025 Tin tức
Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe vùng DTTS và miền núi tại Thái Nguyên: Thách thức và giải pháp
16:06 | 04/12/2025 Tin tức
Nâng chất lượng phục vụ người bệnh bằng chuyển đổi số tại Trung tâm Y tế Bạch Thông
16:06 | 04/12/2025 Tin tức
Khai thác lợi thế, phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng thương hiệu nông sản tại Điện Biên
16:06 | 04/12/2025 Tin tức
Hành trình sản phẩm nông nghiệp hữu cơ từ cánh đồng đến tay người tiêu dùng
16:06 | 04/12/2025 Tin tức
Các tin khác
Phát triển cây dược liệu: Hướng đi bền vững cho kinh tế rừng Thái Nguyên
16:05 | 04/12/2025 Tin tức
Mô hình trồng rau hữu cơ: Hướng đi mới giúp nông dân tại xã Trung Giã, Hà Nội ổn định sinh kế
16:05 | 04/12/2025 Tin tức
Chuyển đổi số trong nông nghiệp Hà Nội: Hướng đi tất yếu để nâng cao chất lượng và giá trị nông sản
16:05 | 04/12/2025 Tin tức
Hà Nội - Điểm sáng trong phát triển và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP
16:04 | 04/12/2025 Tin tức
Nông thôn mới Lâm Đồng: Phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với nâng cao chất lượng sống
16:02 | 04/12/2025 Tin tức
Trung tâm Y tế Ba Bể: Làm chủ kỹ thuật mới, nâng tầm chất lượng chăm sóc sức khỏe vùng miền núi
15:33 | 04/12/2025 Tin tức
Nâng cao chất lượng dân số vùng dân tộc thiểu số: Chuyển biến từ nhận thức đến hành động
15:32 | 04/12/2025 Tin tức
Nghiên Loan, Thái Nguyên siết chặt tuyên truyền phòng ngừa tảo hôn trong các thôn, bản người Mông
15:31 | 04/12/2025 Tin tức
Thái Nguyên đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe và nâng cao tầm vóc đồng bào dân tộc thiểu số
15:30 | 04/12/2025 Tin tức
Trung tâm Y tế Pác Nặm: Nâng chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng niềm tin nơi người dân vùng cao
15:29 | 04/12/2025 Tin tức
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới
23-11-2025 07:00 Tin tức
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng
09-11-2025 17:00 Hoạt động hội
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030
04-11-2025 10:14 Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh
17-10-2025 21:58 Hoạt động hội
“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà
05-10-2025 14:21 Hoạt động hội





