Mới nhất Đọc nhiều

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Dấu ấn chuyên môn đặc sắc năm 2023

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được thành lập từ năm 1951, có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc miền núi vùng Đông Bắc Việt Nam. Đến nay, sau hơn 7 thập kỷ xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã trở thành 1 trong 6 Bệnh viện hạng Đặc biệt quốc gia, giữ vai trò trung tâm y tế chuyên sâu, tuyến cuối của khu vực trung du và miền núi phía Bắc.
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Dấu ấn chuyên môn đặc sắc năm 2023

Giữ vững vai trò bệnh viện hàng đầu

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hiện có 58 đơn vị khoa, phòng, trung tâm; gần 1.400 thầy thuốc, cán bộ và nhân viên y tế chất lượng cao với 403 bác sĩ (trong đó trên 70% có học hàm, học vị phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I). Bệnh viện có quy mô 1.300 giường bệnh kế hoạch, 2.007 giường bệnh thực kê.

Ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc, tháng 2/2023 vừa qua, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho tập thể Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Trong quá trình hoạt động, các thế hệ bác sỹ, cán bộ viên chức của Bệnh viện qua các thời kỳ cũng đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các cấp các ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Năm 2023, tình hình thế giới tiếp tục khó khăn, trong khi nước ta là nước đang phát triển, nền kinh tế đang trong quá trình chuyển đổi, xuất phát điểm thấp, quy mô còn khiêm tốn, độ mở lớn, sức chống chịu và khả năng cạnh tranh còn hạn chế - chỉ một biến động nhỏ bên ngoài có thể ảnh hưởng lớn đến bên trong. Đối với ngành y tế, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp; nguồn cung ứng thuốc, vật tư y tế tiêu hao bị gián đoạn gây ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

Trong bối cảnh như vậy, được sự quan tâm của Bộ Y tế và tỉnh Thái Nguyên, sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan chức năng trên địa bàn, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện… tập thể cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tậm tâm nỗ lực và cố gắng, đoàn kết thống nhất hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu khám chữa bệnh đã đề ra. Năm 2023 cũng là năm PGS.TS.BSCC Nguyễn Công Hoàng, Đại biểu Quốc hội khóa XV, được Bộ trưởng Bộ Y tế tín nhiệm bổ nhiệm lại làm Giám đốc Bệnh viện. Việc kiện toàn tổ chức và đội ngũ quản lý đã góp phần quan trọng để công tác lãnh đạo chỉ đạo được xuyên suốt, đồng bộ, phát huy được sức mạnh của tập thể, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

So với năm 2022, kết quả điều trị nội trú, ngoại trú của Bệnh viện tăng từ 109 - 117%; công suất sử dụng giường bệnh đạt 120%. Công tác phối hợp với các trường đại học, trung tâm đào tạo, viện nghiên cứu, trong và ngoài nước về y khoa được chú trọng gắn liền công tác khám chữa bệnh, đào tạo nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Dấu ấn chuyên môn đặc sắc năm 2023
PGS.TS.BSCC Nguyễn Công Hoàng, Đại biểu Quốc hội khóa XV, được Bộ trưởng Bộ Y tế tín nhiệm bổ nhiệm lại làm Giám đốc Bệnh viện.

Dấu ấn chuyên môn nổi bật năm 2023

Cùng nhìn lại những dấu ấn nổi bật về chuyên môn của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên năm 2023 để thấy được những nỗ lực và tiến bộ mang ý nghĩa sâu sắc của tập thể cán bộ công nhân viên chức của một cơ sở y tế hàng đầu đất nước.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Dấu ấn chuyên môn đặc sắc năm 2023

Cán bộ viên chức Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề, không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên khắc phục mọi khó khăn lập nhiều thành tích trong công tác chuyên môn cũng như trong phong trào thi đua yêu nước.

Năm 2023 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của Bệnh viện khi đã triển khai thành công kỹ thuật ghép tế bào gốc tạo máu tự thân cho người bệnh đa u tủy xương, mở ra một chương mới cho sự phát triển y tế chuyên sâu của đơn vị, là tiền đề quan trọng để Bệnh viện tiếp tục triển khai kỹ thuật ghép tế bào gốc điều trị các bệnh ác tính về máu trong thời gian tới, giúp người bệnh không chỉ được hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao nhất của nền y học hiện đại mà còn mang lại cuộc sống mới.

Tháng 12/2023, ca ghép thận thứ 32, cũng là ca ghép đầu tiên được thực hiện lấy thận bằng phương pháp phẫu thuật nội soi từ người cho sống. Đây là tiến bộ rất lớn trong kỹ thuật ghép thận tại Bệnh viện, là phương pháp an toàn với ưu điểm ít xâm lấn, giảm thời gian phục hồi sau phẫu thuật, tiết kiệm chi phí điều trị và tính thẩm mỹ cao.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Dấu ấn chuyên môn đặc sắc năm 2023

Bệnh nhân chuẩn bị được xạ bằng Máy gia tốc tuyến tính đa năng Elekta Synergy Platform - máy xạ trị gia tốc hiện đại trong điều trị cho người bệnh ung thư

Tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, kỹ thuật nội soi cắt tách dưới niêm mạc, loại bỏ dứt điểm bệnh ung thư đường tiêu hóa giai đoạn sớm đã trở thành kỹ thuật thường quy của Khoa Nội soi và Trung tâm Khám chữa bệnh theo yêu cầu, giúp điều trị những trường hợp loạn sản nặng hoặc ung thư dạ dày, đại tràng giai đoạn mới ở bề mặt niêm mạc. Người bệnh sau khi can thiệp điều trị xong có thể ra viện sau 5 ngày điều trị mà không cần phải phẫu thuật.

Nội soi tuyến giáp qua đường miệng là phương pháp phẫu thuật không chỉ giúp người bệnh mắc các bệnh về u tuyến giáp có cơ hội điều trị mà còn đem lại sự tự tin cho người bệnh, đặc biệt là nữ giới vì hoàn toàn không để lại sẹo. Cũng trong năm 2023 này, Trung tâm đã triển khai thực hiện thành công 6/6 ca bệnh cắt gan điều trị ung thư gan bằng phương pháp Takasaki.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Dấu ấn chuyên môn đặc sắc năm 2023
Ê kíp phẫu thuật cho người bệnh bị đâm thấu tim, ngừng tuần hoàn

Không ngừng trau dồi, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn và tay nghề, năm qua, đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện đã cấp cứu, điều trị khỏi nhiều ca bệnh đặc biệt khó. Trong số đó có những ca điển hình được cả ngành y biết tới như: Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ và Gây mê hồi sức phối hợp thực hiện phẫu thuật thành công khâu nối bàn tay bị máy cắt đứt rời cho bệnh nhi gần 18 tháng tuổi (bệnh nhi nhỏ tuổi nhất trong cả nước). Ngay sau ca bệnh này, Khoa tiếp tục thực hiện nhiều ca phẫu thuật khó, khâu nối thành công cẳng chân, bàn chân, các chi thể khác bị đứt rời cho người bệnh. Kíp bác sỹ liên khoa gồm Ngoại Tim mạch - Lồng ngực; Ngoại Tiêu hóa - Gan mật; Gây mê hồi sức và Hồi sức tích cực - Chống độc khi cùng cấp cứu, thực hiện phẫu thuật, điều trị cho người bệnh có nhiều vết thương đâm vào bụng, xuyên lên ngực gây thủng gan, thủng tim và 3 lần ngừng tuần hoàn. Khoa Chấn thương chỉnh hình đã phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo bán phần thành công 2 người bệnh 100 tuổi. Kỹ thuật này không chỉ giúp người bệnh thoát khỏi những cơn đau mà còn đưa họ sớm trở lại với cuộc sống sinh hoạt thường ngày, giảm được nguy cơ hoại tử loét, viêm phổi, teo cơ… Bên cạnh đó, tập thể y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã thành công thực hiện cấp cứu nhiều ca bệnh nguy kịch khác giành giật sự sống cho người bệnh.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Dấu ấn chuyên môn đặc sắc năm 2023
Người bệnh xuất viện sau khi được các bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

Điều trị nội khoa, kết hợp y học cổ truyền, phục hồi chức năng, dinh dưỡng và can thiệp tâm bệnh là phương pháp điều trị đang được áp dụng tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên nhằm nâng cao chất lượng điệu trị cho người bệnh, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Bệnh viện cũng kiểm soát tốt các dịch bệnh phức tạp, điều trị hiệu quả nhiều ca bệnh sốc nhiễm khuẩn nặng, mang lại sức khỏe và cuộc sống mới cho người bệnh. Khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống với phương pháp vi phẫu đã phẫu thuật cắt bỏ khối u hốc mắt chèn ép thị giác gây lồi mắt. Cùng với đó, khoa đã thực hiện phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng phương pháp nội soi. Đây là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, hiệu quả cho người bệnh.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Dấu ấn chuyên môn đặc sắc năm 2023
Ca bệnh ghép thận xuất viện

Khám và xét nghiệm cận lâm sàng là những bước đầu tiên trong quy trình khám chữa bệnh. Đây cũng là những công đoạn quan trọng để chẩn đoán bệnh chính xác, giúp bác sĩ đưa ra được hướng điều trị tốt và hiệu quả nhất. Theo đó, 4/4 đơn vị gồm các khoa: Sinh hóa, Vi sinh, Di truyền - Miễn dịch - Phân tử và Trung tâm huyết học truyền máu của Bệnh viện đều có phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189, đảm bảo chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn chất lượng ISO với tổng số xét nghiệm trong năm là 15 triệu xét nghiệm các loại; sản xuất và thu gom hơn 22.000 nghìn đơn vị máu các loại.

Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế hiệu quả

Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế là lĩnh vực trọng yếu đối với mỗi cơ sở y tế. Năm qua, công tác nghiên cứu khoa học được Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên quan tâm đầu tư thông qua việc tiếp tục triển khai thực hiện, nghiệm thu 4 đề tài cấp Quốc gia và cấp tỉnh. Trong năm, có 2 bài báo quốc tế, 32 báo cáo khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín; xuất bản 02 cuốc sách “Quản lý bệnh viện” và “chất lượng bệnh viện và các giải pháp cải tiến”. Bệnh viện cũng đã tổ chức được gần 60 buổi hội thảo, sinh hoạt chuyên đề, tập huấn, các khóa đào tạo chỉ đạo tuyến, Đề án 1816, Khám chữa bệnh từ xa và đào tạo liên tục theo nhu cầu xã hội nhằm giúp đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện nói riêng, các bệnh viện trong khu vực nói chung được cập nhật các kiến thức, kỹ năng mới, từ đó nâng cao năng lực chuyên môn, hướng tới hình ảnh người cán bộ y tế chuyên nghiệp, thân thiện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Dấu ấn chuyên môn đặc sắc năm 2023

Phòng xét nghiệm hóa sinh tại Khoa Sinh hóa hiện đại đạt ISO 15189 với tiêu chí “chính xác - tin cậy - kịp thời - an toàn”

Năm 2023, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của hoạt động hợp tác quốc tế khi đã tiếp đón 6 tổ chức nước ngoài đến làm việc tại Bệnh viện; tổ chức 5 cuộc họp trực tuyến với các nước Đài Loan, Mỹ; tổ chức các đoàn công tác sang Nhật Bản, Trung Quốc, thực hiện ký kết các nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển công tác y tế tại Bệnh viện và đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học. Cũng trong năm, Hiệp hội năng lực sức khỏe châu Á đã chọn Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên để đặt văn phòng thứ 3 tại Việt Nam.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên luôn có sự kết hợp chặt chẽ về nhân lực, chuyên môn kỹ thuật, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế,… là một thuận lợi góp phần quan trọng trong công tác chẩn đoán và điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Diễn đàn Quản lý chất lượng - An toàn người bệnh đã thu hút sự tham gia của hơn 400 đại biểu là lãnh đạo Bộ Y tế; Hiệp hội năng lực sức khỏe châu Á và các nước Nhật Bản, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), các bệnh viện trên toàn quốc, các đơn vị đối tác và các nhà tài trợ. Bệnh viện đã tổ chức thành công chương trình phẫu thuật nụ cười lần thứ 3, đã phẫu thuật miễn phí cho 89 bệnh nhi bị khe hở môi, vòm miệng, dị tật thừa ngón của tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận đủ điều kiện, góp phần tìm lại niềm vui, nụ cười và cuộc sống mới cho các em.

Có thể nói, hoạt động khoa học chuyên môn và hợp tác của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trong một năm 2023 là hết sức phong phú và đa dạng. Điều đó không chỉ thể hiện sự quan tâm và sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo quản lý Bệnh viện mà còn là tinh thần nỗ lực cố gắng rất lớn của tập thể cán bộ y tế của bệnh viện.

Chủ động và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh

Năm 2023, tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế vẫn là bài toán khó tìm ra lời giải với nhiều cơ sở y tế. Trong khi nhiều bệnh viện trong cả nước thiếu thuốc chữa bệnh và vật tư y tế vì chờ đợi kết quả đấu thầu tập trung quốc gia thì Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên mỗi ngày điều trị cho hàng nghìn người bệnh lại hoàn toàn chủ động được thuốc chữa bệnh, không để thiếu thuốc diễn ra. Theo đó, ngoài việc tăng cường đào tạo, tập huấn nghiên cứu các qui định về đấu thầu, các phòng chuyên môn của bệnh viện đã có sự phối hợp tích cực, xây dựng kế hoạch đấu thấu theo từng giai đoạn cụ thể.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Dấu ấn chuyên môn đặc sắc năm 2023

Nhằm tạo cơ hội để người bệnh được tiếp cận với dịch vụ kỹ thuật cao, giảm chi phí đi lại cho người bệnh, đồng thời tạo cơ hội cho các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được học hỏi nhận chuyển giao kỹ thuật tại cơ sở, năm 2023 Bệnh viện đã ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật với Bệnh viện Bạch Mai. Chương trình hợp tác sẽ kéo dài trong 5 năm, từ năm 2023 đến 2028. Nội dung hợp tác sẽ bao gồm: đào tạo liên tục; chuyển giao kỹ thuật; luân phiên cán bộ và hội chẩn chuyên môn... Việc kết nối hai bệnh viện có nhiều điểm tương đồng trong chuyên môn sẽ giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Xác định công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên là quan tâm hàng đầu, năm qua, hoạt động của tổ chức công đoàn tiếp tục được duy trì, đổi mới bằng nhiều việc làm thiết thực, như: tặng quà cán bộ, gia đình cán bộ có hoàn cảnh khó khăn các dịp lễ tết; tổ chức cho cán bộ đi tham quan, nghỉ mát trong dịp hè; phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Công đoàn cũng đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Bệnh viện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu ra 15 đồng chí vào BCH khóa mới. BSCKII. Hà Tiến Quang - Chủ tịch công đoàn khóa XXII được tín nhiệm bầu tái cử Chủ tịch khóa XXIII. Đoàn thanh niên Bệnh viện đã phát huy sức trẻ thực hiện và phối hợp tổ chức nhiều chương trình, việc làm thiết thực cho người bệnh, người dân, như: Đông ấm cho em tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; Khám sức khỏe Tình nguyện cho các địa bàn nghèo tại các huyện Định Hóa, Đại Từ, chăm sóc sức khỏe cho gia đình người có công….

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân, Bệnh viện cũng đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội vì cộng đồng. Theo đó, các hoạt động công tác xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng được duy trì và đa dạng hóa. Trong năm đã phối hợp tổ chức thực hiện 116 hoạt động, gần 7.300 người được thụ hưởng với tổng kinh phí trên 17,3 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện đã, đang và sẽ nỗ lực cập nhật để thực hiện được tất cả các kỹ thuật chuyên môn cao và xét nghiệm thăm dò chẩn đoán tốt nhất trên toàn quốc, giúp người bệnh được hưởng lợi các dịch vụ y tế tốt nhất, giảm thiểu chuyển tuyến, gây tốn kém về thời gian, tiền bạc. Việc phát triển khoa học kỹ thuật mới tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm số một mà Đảng ủy, Ban giám đốc yêu cầu các đơn vị thực hiện trên cơ sở bám sát danh mục kỹ thuật hạng đặc biệt, điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực. Song song với đó, Bệnh viện cũng hướng đến điều trị toàn diện cho người bệnh như: điều trị bằng thuốc, phẫu thuật, phục hồi chức năng, ứng dụng các sản phẩm, bài thuốc y học cổ truyền trong kết hợp với Y học hiện đại, chi phí điều trị phù hợp, góp phần làm tăng chất lượng điều trị và sự hài lòng của người bệnh.

Năm 2024 với những cơ hội và thách thức mới đang chờ đón. Phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm qua, bằng sự đoàn kết, thống nhất một lòng, quyết tâm, tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên sẽ tiếp tục hành trình xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển, xứng đáng với những tặng thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước phong tặng; xứng đáng với sự tin yêu của người bệnh trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ nhân dân ở một Bệnh viện hạng Đặc biệt quốc gia.

Đình Khải
suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

Dự báo thời tiết ngày 01-3-2024: Hà Nội trời rét đậm

Dự báo thời tiết ngày 01-3-2024: Hà Nội trời rét đậm

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày 1/3/2024 tại khu vực Hà Nội và cả nước.
Dự báo thời tiết ngày 29-02-2024: Hà Nội đêm và sáng có mưa phùn, sương mù

Dự báo thời tiết ngày 29-02-2024: Hà Nội đêm và sáng có mưa phùn, sương mù

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày 29/2/2024 tại khu vực Hà Nội và cả nước.
Giải pháp đảm bảo nguồn gốc và chất lượng của nguyên liệu làm thuốc nam

Giải pháp đảm bảo nguồn gốc và chất lượng của nguyên liệu làm thuốc nam

Tình trạng nguyên liệu làm thuốc nam không đảm bảo nguồn gốc và chất lượng đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và uy tín của y học cổ truyền.

Cùng chuyên mục

Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á- Việt Nam thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế-Xã hội

Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á- Việt Nam thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế-Xã hội

Sáng 22/2/2024, tại trụ sở Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế- Xã hội, Ban lãnh đạo Trung ương Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á- Việt Nam gồm: Đồng chí TS Phạm Thanh Tịnh- Phó Chủ tịch thường trực Hội; Cùng các Đồng chí Nguyễn Ngọc Thăng- Phó Chủ tịch Hội, đồng chí Nguyễn Thị Hòa- Tổng Thư ký Hội đã tới thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế- Xã hội nhân dịp đầu xuân năm mới Giáp Thìn.
Phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước thuộc Bộ Y tế

Phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước thuộc Bộ Y tế

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 184/QĐ-TTg ngày 20/2/2024 phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước trực thuộc Bộ Y tế, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Hải Dương đến hết năm 2025.
Đơn giản hóa một số thủ tục về kinh doanh vận chuyển hàng không

Đơn giản hóa một số thủ tục về kinh doanh vận chuyển hàng không

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 30/2013/NĐ-CP về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung và Nghị định số 92/2016/NĐ-CP quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
Ba doanh nghiệp tham giá đấu giá ô đất Cổ Dương tiếp tục thông tin

Ba doanh nghiệp tham giá đấu giá ô đất Cổ Dương tiếp tục thông tin

Đại diện pháp luật của ba doanh nghiệp tham gia đấu giá đất Cổ Dương tiếp tục thông tin về những hành vi tạo dựng hồ sơ tài liệu giả, chứng từ kế toán khống, mang dấu hiệu “chiếm đoạt tài sản” của một số cá nhân lợi dụng chức vụ, quyền hạn được phân công, ủy quyền điều hành.
[Emagazine] Bài toán khó đối với sản phẩm thuần thiên nhiên

[Emagazine] Bài toán khó đối với sản phẩm thuần thiên nhiên

Luyến Morrison là cái tên khá quen thuộc với những người có niềm yêu thích đặc biệt với hoa hồng. Xuất phát từ niềm đam mê cá nhân rồi tự mình tìm hiểu, nghiên cứu, học hỏi chị Luyến Morrison đã biển “vườn hồng cổ tích" của mình thành những sản phẩm không chỉ hữu ích cho bản thân mà cho nhiều người.
Kinh tế Nam dược: Không chỉ là chuyện tiền bạc

Kinh tế Nam dược: Không chỉ là chuyện tiền bạc

Trong Bản đồ cơ hội đầu tư hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam do UNDP công bố tháng 12/2022 thì lĩnh vực dược phẩm - sản xuất nguyên liệu, thuốc hoặc thực phẩm chức năng từ thảo dược - là một trong 14 lĩnh vực cần ưu tiên đầu tư. Việt Nam là một trong 15 nước trên thế giới có nguồn dược liệu đa dạng với nhiều loại cây thuốc đặc hữu, có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao cùng nền y học cổ truyền lâu đời.

Các tin khác

Thông tin mới về vụ việc liên quan đến Vimedimex

Thông tin mới về vụ việc liên quan đến Vimedimex

Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Thanh Trì cho biết, việc bắt khẩn cấp lãnh đạo cao nhất của Vimedimex gây thiệt hại nghiêm trọng 9.549 tỷ đồng cho cổ đông và Vimedimex.
Môi trường làm việc xuất sắc tại doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa Việt

Môi trường làm việc xuất sắc tại doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa Việt

Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.
Vinamilk đồng hành cùng kiều bào trải nghiệm tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên

Vinamilk đồng hành cùng kiều bào trải nghiệm tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên

Là những hành khách đầu tiên được tham quan, trải nghiệm toàn tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), gần 200 kiều bào tiêu biểu khắp các nước bày tỏ sự xúc động trước sự thay da đổi thịt nhanh chóng của TPHCM.
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục cắt giảm các điều kiện kinh doanh không cần thiết

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục cắt giảm các điều kiện kinh doanh không cần thiết

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu rà soát, kiến nghị bãi bỏ các điều kiện kinh doanh không cần thiết, không khả thi, không rõ ràng, khó xác định, không phù hợp thực tiễn; bãi bỏ các loại chứng chỉ không cần thiết, thu gọn các loại chứng chỉ trùng lặp về nội dung...
Hệ thống giáo dục quốc tế PT SUN - Đồng hành dẫn lối thành công

Hệ thống giáo dục quốc tế PT SUN - Đồng hành dẫn lối thành công

Thành lập năm 2019, PT SUN là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực định hướng nghề nghiệp, tư vấn du học, đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam. Những năm qua PT SUN luôn mong muốn đồng hành và giúp đỡ hàng triệu bạn trẻ thực hiện được ước mơ thông qua con đường đầu tư vào học tập và làm việc tại môi trường quốc tế.
Nam Long lãi trăm tỷ, vay nợ hơn 6.000 tỷ đồng chủ yếu tại ngân hàng OCB

Nam Long lãi trăm tỷ, vay nợ hơn 6.000 tỷ đồng chủ yếu tại ngân hàng OCB

Năm 2023, Nam Long ghi nhận doanh số bán hàng từ hai dự án trọng điểm vì vậy kết quả kinh doanh cả năm tương ứng với 66% kế hoạch doanh thu và 83% kế hoạch lợi nhuận. Hàng tồn kho chiếm tới 60% tổng tài sản.
Vinamilk: Động lực thúc đẩy doanh thu quý 4/2023 đến từ thị trường nước ngoài

Vinamilk: Động lực thúc đẩy doanh thu quý 4/2023 đến từ thị trường nước ngoài

Vinamilk công bố báo cáo tài chính Quý 4/2023, ghi nhận tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 15.630 tỷ đồng và 2.351 tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng 3,6% và 25,8% so với cùng kỳ. Tính cả năm, tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 60.479 tỷ đồng và 9.019 tỷ đồng, hoàn thành 95% kế hoạch doanh thu và 105% kế hoạch lợi nhuận.
[Emagazine] “Bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn tốt, đặt cái tâm và đạo đức lên đầu thì phải nói rõ những rủi ro tiềm ẩn”

[Emagazine] “Bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn tốt, đặt cái tâm và đạo đức lên đầu thì phải nói rõ những rủi ro tiềm ẩn”

Ngay tại ngã tư của Khu đô thị Ngân Hà thuộc quận Hà Đông, Hà Nội, Trung tâm Thẩm mỹ Dr.Kang của ThS Bác sĩ Nội trú Trần Bảo Khánh nhộn nhịp hơn ngày thường do nhu cầu làm đẹp vào dịp cuối năm tăng cao. Bác sĩ cho biết, không chỉ khách hàng trong nước mà cả khách hàng nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia… theo tour du lịch ở Việt Nam cũng tranh thủ đặt lịch làm đẹp trước khi về nước.
Trà Shan Dao – Khám phá kho báu ẩn giấu ở mảnh đất Hồ Thầu

Trà Shan Dao – Khám phá kho báu ẩn giấu ở mảnh đất Hồ Thầu

Với khát khao tạo ra một sản phẩm trà shan tuyết đẳng cấp, để mang giá trị của nó đến với người Việt và thế giới, cô gái trẻ Triệu Ngọc Mai – một người con của mảnh đất Hồ Thầu đã thành lập nên thương hiệu trà Shan Dao. Mai cho biết, Shan Dao mang biểu tượng của lòng kính trọng đối với thiên nhiên và vùng đất Hồ Thầu, nơi cây chè shan tuyết cổ thụ trải qua hàng trăm năm lịch sử.
Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin “chơi lớn” – Tặng vàng mừng khai xuân

Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin “chơi lớn” – Tặng vàng mừng khai xuân

SKV - Nhằm đáp ứng nhu cầu tân trang nhan sắc của chị em sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, Viện thẩm mỹ quốc tế Medic Skin triển khai chương trình khai xuân “Tất niên khai sắc – Đắc lộc vàng” từ ngày 15/2 - 29/2/2024. Tất cả khách hàng tham dự đều có cơ hội sở hữu 03 chỉ vàng cùng hàng ngàn voucher làm đẹp hấp dẫn với tổng trị giá lên đến 2 tỉ đồng.
Xem thêm
Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 khu vực phía Bắc

Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 khu vực phía Bắc

Sáng ngày 28/2/2024, Tại Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 và Triển khai công tác Hội năm 2024 Khu vực phía Bắc.
Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1724-1791) là một Đại danh y - nhà văn lớn - nhà văn hóa xuất sắc của dân tộc . Ông đã để lại cho hậu thế một khối di sản văn hóa đồ sộ, có giá trị sâu sắc, bền vững về nhiều mặt, về cơ bản được tập hợp trong bộ “
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Hội Nam y Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thể hiện tính đoàn kết, phát huy trí tuệ, tài năng, tài lực, giúp đỡ nhau để xây dựng Hội Nam y Việt Nam phát triển vững mạnh.
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4

Sáng 21/01/2024, tại Hà Nội, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 4.
Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội và Đại hội Chi hội Nam Y Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh

Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội và Đại hội Chi hội Nam Y Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh

SKV - Sáng 18-1, tại Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh Hà Nội long trọng tổ chức Lễ trao quyết định thành lập Chi hội Nam Y Viện Nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh và Đại hội Chi hội Nam Y Viện Nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh lần thứ I nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ I.
Phiên bản di động