Mới nhất Đọc nhiều

Chùa Huyền Trang (Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh): Nơi lan tỏa tấm lòng từ bi nhà Phật

Đạo Phật không thể tách rời nhân sinh, đạo Phật phải gắn liền với cuộc sống, bởi vì đạo Phật ra đời nhằm giúp chúng sinh thoát khổ, mang lại an lạc hạnh phúc cho con người. Cho nên, với Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Trụ trì chùa Huyền Trang (huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh) việc đời và việc đạo luôn phải song hành cùng nhau. Bởi mái chùa nói chung và chùa Huyền Trang nói riêng không chỉ là nơi để các Phật tử đến thăm viếng, nghe giảng kinh hay lễ Phật, mà nơi đây cũng là mái ấm của rất nhiều trẻ em mồ côi, tàn tật, cơ nhỡ, những người già neo đơn không nơi nương tựa…

Ngôi chùa che chở những mảnh đời bất hạnh

Chùa Huyền Trang, được xây dựng tại số 456/39 Huỳnh Tấn Phát, khu phố 7, Thị trấn Nhà Bè (huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh). Tuy vậy nhiều Phật tử xa gần và người dân TP. Hồ Chí Minh vẫn thường gọi bằng một cái tên thân thương là Chùa Lá. Bởi ngôi chùa này có một không gian kiến trúc đặc biệt lợp bằng lá dừa cùng kết cấu khung bằng thép được bao quanh bởi khung cảnh thanh tịnh, bình yên.

Chùa Huyền Trang ẩn mình sau những vòm cây xanh mát

Chúng tôi đến thăm chùa Huyền Trang vào một ngày cuối tháng 5 giữa cái nắng chang chang của những ngày chớm hè phương Nam và cảnh chen lấn với người xe đông đúc của chốn thị thành đô hội. Nhưng khi bước chân vào tới chùa, tâm hồn chúng tôi như lắng lại bởi khung cảnh nên thơ, thanh tịnh của nơi này.

Thượng tọa Thích Truyền Tứ (áo nâu) trong một lần tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội chũ Thập đỏ Việt Nam

Dường như bao muộn phiền, bao mệt mỏi của cuộc sống bỗng dưng cũng tan biến theo những tiếng tiếng chuông ngân, tiếng gõ mõ, tiếng tụng kinh Phật và cả những tiếng trẻ bi bô học bài… Một người trong đoàn chúng tôi khe khẽ đọc hai câu thơ của cố Hòa thượng Mãn Giác (tức thi sĩ Huyền Không):

Mái chùa che chở hồn dân tộc,

Nếp sống muôn đời của tổ tông.

Vâng, mái chùa che chở tất cả những muộn phiền của thế sự, của khổ đau và hướng tới những điều tốt đẹp nhất, thiện lương nhất. Đó cũng chính là nếp sống, là truyền thống nghìn đời của dân tộc ta và trong tinh thần Phật giáo.

Đón tiếp chúng tôi là Thượng tọa Thích Truyền Tứ, người khai sơn lập tự, cũng là Trụ trì của chùa Huyền Trang. Với gương mặt đôn hậu của một người tu hành, Thượng tọa Thích Truyền Tứ cho biết, mình xuất thân từ trẻ mồ côi nên đã trải qua rất nhiều khó khăn vất vả để vươn lên trong cuộc sống. Bởi vậy, Thầy thấu hiểu được sự cô đơn, thiệt thòi, thiếu thốn tình cảm và vật chất của trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, không nơi nương tựa. Chính vì thế, trong những năm qua, Thầy đã dành rất nhiều tâm huyết để là việc thiện, đặc biệt là che chở và dạy dỗ các em nhỏ không cha, không mẹ có được chén cơm, con chữ và một mái ấm đầy tình yêu thương.

Không dừng lại đó, chùa còn là chốn đi về, trú ngụ của rất nhiều cụ già neo đơn, không người chăm sóc sau những ngày vất vả mưu sinh.

Chúng tôi xin được gọi Thượng tọa Thích Truyền Tứ là Thầy như cách xưng hô đầy yêu thương mà các em nhỏ được Thầy nuôi dưỡng tại chùa vẫn thường gọi. Thượng tọa Thích Truyền Tứ cũng thích được mọi người gọi mình bằng Thầy cho gần gũi thay vì gọi bằng pháp danh.

Thầy Truyền Tứ kể, Thầy xuất thân là đệ tử của Thiền sư Thích Duy Lực nên Thầy tu theo phái Tổ Sư Thiền Lâm Tế. Năm 1996, sau thời gian tu tập và giác ngộ Phật pháp, Thầy về quê bán đất rồi đến huyện Nhà Bè mua để dựng chùa.

Thầy kể: “Ngày đó đất ở đây chủ yếu là sình lầy, nhiễm mặn, nhiễm phèn nên Thầy và các Phật tử phải vừa cải tạo đất đai vừa xây dựng nơi thờ Phật chỗ ở và vận động mọi người cùng chung tay nuôi trẻ mồ côi. Để có một ngôi chùa khang trang như hôm nay đã bao nhiêu giọt mồ hôi đã đổ xuống mảnh đất này. Nhưng nhìn những đứa trẻ lớn lên và trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội, Thầy thấy bao nhiêu cố gắng của mình và các Phật tử đã không uổng phí… Thầy không cần chùa to, chỉ cần giúp được nhiều người vượt qua khó khăn gian khổ, đó mới là niềm hạnh phúc chân chính của người tu hành”.

Những ngày đầu lập chùa, cơ sở vật chất còn nhiều đơn sơ, thiếu thốn, từ vài đứa trẻ mồ côi, tàn tật được Thầy nhận nuôi, đến nay Thầy cũng không thể nhứ hết mình đã nuôi tổng cộng bao nhiêu đứa trẻ, con số ấy đến giờ có lẽ cũng đến mấy trăm trẻ. Nhưng tên tuổi, tính cách từng đứa thì Thầy lại nhớ rất rõ, vì với Thầy, mỗi đứa trẻ nhận nuôi, Thầy đều coi như con ruột của mình. “Thầy thương chúng như người cha thương con của mình thì làm sao không nhớ rõ được, dù có em giờ đã có cuộc sống riêng, trở thành những người có ích cho xã hội…” – Thầy tâm sự.

Thầy Trụ trì hết lòng với công tác từ thiện

Ngoài công tác Phật sự, nuôi dưỡng trẻ mồ côi tàn tật và giúp đỡ những người già neo đơn, không nơi nương tựa tại chùa, ở đâu có khó khăn là ở đó sẽ có dấu chân Thầy đi qua cho dù là miền Trung nắng gió, miền Tây sông nước, hay khu vực Tây Nguyên còn nhiều gian khổ…

Những chuyến từ thiện cho trẻ em khuyết tật hay đến những vùng bão lũ thiên tai luôn được thầy ưu tiên quan tâm. Từ miếng cơm, manh áo cũng như những phần tiền hỗ trợ tinh thần và vật chất, Thầy cùng hàng ngàn tấm lòng Phật tử của chùa Huyền Trang đã trọn vẹn nghĩa tình với bao hoàn cảnh như thế….

Chẳng hạn, năm 2014, Thầy cùng các Phật tử chùa Huyền Trang đã tổ chức 53 chuyến đi từ thiện với tổng số tiền và quà chuyển hóa thành tiền là 9.707.000.000 đ. Ba tháng đầu năm 2015 số tiền để thực hiện công tác từ thiện đã trên 3.7 tỷ đồng. Đặc biệt, tháng 1/2015 Thầy vinh dự được tham gia chuyến từ thiện tại Bình Phước cùng nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa. Hay tháng 2/2015 Thầy lại đồng hành cùng một số doanh nhân tiêu biểu trên cả nước tham gia phát 325 phần quà từ thiện tại tỉnh Hà Nam cùng nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan… Và còn hàng trăm chuyến từ thiện lớn nhỏ hàng năm tại nhiều địa phương có dấu chân của Thầy.

Để công tác từ thiện được hoạt động quy củ hơn và xoa dịu được nhiều sự khổ đau của chúng sinh hơn, năm 2018, Thầy đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thành lập Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm. Trung tâm này có địa chỉ đặt tại chùa Huyền Trang và do Thầy làm Giám đốc.

Trung tâm nhân đạo Từ Tâm là một trung tâm nhân đạo trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, mọi hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự trang trải, không vì mục đích lợi nhuận, tuân thủ nguyên tắc của các Phong trào Chữ thập đỏ. Trung tâm hoạt động ngày càng hiệu quả với sự đóng góp của rất nhiều cá nhân có tâm huyết cho những hoạt động nhân đạo vì cộng đồng…

Sự ra đời và đi vào hoạt động của Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm sẽ giúp cho trẻ em mồ côi, cơ nhỡ có được ngôi nhà yên ấm để vui chơi, học tập, sau này trở thành người hữu dụng của đất nước. Còn với các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa có được mái nhà chung, bình yên an hưởng tuổi già.

Hàng năm, không chỉ vào dịp lễ, tết mà nhà chùa, Trung tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện với mong muốn đóng góp chút sức lực để làm vơi đi những khó khăn cho cộng đồng và xã hội.

Hàng năm, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm thường xuyên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè tổ chức trao nhiều đợt quà cho người nghèo tại địa phương.

Bên cạnh đó, hàng năm Thầy Truyền Tứ cùng Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm và các đoàn từ thiện đã thực hiện hàng chục chuyến khám bệnh phát thuốc cho ngàn lượt người, trao tặng hàng chục ngàn phần quà cho người khó khăn, cấp phát hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó vùng sâu vùng xa, tại nhiều địa phương.

Đặc biệt, những năm miền trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm, đứng đầu là Thầy Truyền Tứ cùng với các mạnh thường quân đã quyền góp, đóng góp rất nhiều tiền bạc, vật chất với giá trị hàng tỷ đồng gửi ra giúp người dân vượt qua cơn hoạn nạn.

Trong năm 2020 Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm đã thực hiện được 70 chuyến khám bệnh phát thuốc cho 5.600 lượt người, trao tặng 15.940 phần quà cho người khó khăn và 3.400 phần quà cho học sinh nghèo vùng sâu vùng xa, tại nhiều địa phương như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Kon Tum…

Ngoài các hoạt động trên, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm còn tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện có ý nghĩa khác như tặng quà cho trẻ em mồ côi ở Trung tâm Quê hương Làng tre Pháp Võ gồm 833 em, trợ giúp 280 người khuyết tật, cúng dường 590 cơ sở chùa, mổ tim cho 2 em bé, giúp mổ bứu cổ cho 5 người, ủng hộ mổ mắt cho 20 người, tặng 9 chiếc xe lăn cho người khuyết tật; còn xây 5 căn nhà tình thương, xây 7 cây cầu nông thôn các tỉnh Cà Mau, Tiền Giang. Đặc biệt, viếng thăm tặng quà cho 28 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng… với tổng số tiền, hàng hóa trị giá 12.569.000.000 đ.

Trong vài năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhiều gia đình đã lâm vào hoàn cảnh thiếu ăn, thiếu mặc do không có việc làm, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm đã tổ chức nhiều hoạt động để trợ giúp các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội như người bán vé số, người chạy xe ôm, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người bệnh tật… với nhiều tiền của và vật chất giá trị hàng chục tỷ đồng.

Trong năm 2021, năm mà tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm đã phối hợp cùng với Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, với sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, Phật tử đã thực hiện tổng công 35 chuyến phát quà tại 9 tỉnh thành với tổng kinh phí hơn 9,1 tỷ đồng.

Các chương trình hoạt động từ thiện của Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm càng diễn ra sâu rộng hơn với nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân đạo nhân văn rất cao nhằm giúp cho người dân vượt qua cơn hoạn nạn của dịch bệnh để trở lại với nhịp sống bình thường. Bên cạnh đó, trong các ngày lễ, tết Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm cũng đã trao hàng nghìn phần quà cho người dân tại huyện Nhà Bè cũng như nhiều địa phương khác.

Gần đây nhất, nhân dịp ngày 30/4 kỷ niệm 47 năm ngày Thống nhất Đất nước và ngày 1/5 Quốc tế lao động, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm tổ chức phát 410 phần quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, người nghèo, người tàn tật, nhiễm chất độc da cam. Chương trình diễn ra gồm 2 đợt :
Đợt 1: Sáng ngày 28/4/2022 Trung tâm kết hợp với CLB Truyền Thống kháng chiến huyện Nhà Bè phát 200 phần quà gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, nước mắm, bún khô v.. v.. đến các gia đình, thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người mù tàn tật, người già neo đơn, khó khăn tại địa phương; Đợt 2: Ngày 30/4 kết hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam TP. Phan Thiết (tỉnh Phan Thiết) phát 110 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam và cựu chiến binh nghèo cùng trao tặng 100 phần cho học sinh nghèo tại địa phương.

Ngày 07 và 08/05/2022, Trung tâm nhân đạo Tư Tâm đã tổ chức trao tặng gần 200 phần quà cho người mù tàn tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại địa phương.

Hòa trong niềm vui chung của phật tử cả nước mừng Đại Lễ Phật Đản PL.2566 vào ngày 15/5/2022 (AL 15/4 Nhâm Dần) Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm đã kết hợp chùa Huyền Trang tổ chức phát 550 phần quà gồm có: gạo; mì gói; dầu ăn; muối; bánh; kẹo; sữa tươi hộp, tập viết cho các cháu thiếu nhi; đường; bột ngọt; nước tương cho người mù tàn tật, người già neo đơn khó khan, công nhân nhà trọ thất nghiệp…

Trong thời gian sắp tới, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm dự kiến sẽ phối hợp với các mạnh thường quân thực hiện nhiều chuyến thiện nguyện tại nhiều địa phương, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa để cùng góp một phần vào nâng cao đời sống người dân, đồng thời xoa dịu đi những cuộc đời bất hạnh theo đúng tư tưởng từ bi của nhà Phật.

Trước lúc chia tay Thầy đôn hậu nhắn nhủ chúng tôi:“Phật ở trong tâm mỗi người, nên các con hãy sống tốt, sống tử tế, lương thiện, sống có ích cho mình, cho đời, đấy cũng chính là đang tu, là đang giác ngộ Phật pháp…”./.

Tiến Lâm – Tâm Tuấn

Quý Mạnh thường quân có thể đóng góp cho các chương trình thiện nguyện của Trung tâm Từ thiện Từ Tâm chùa Huyền Trang (chùa Lá) qua địa chỉ: 2056/39 Huỳnh Tấn Phát, KP7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè. TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 0383739039; DĐ:0918666239

Website:http/trungtamhuyentrang.com. Email: thichtruyentuhuyentrang@gmail.com.

Tài khoản Ngân hàng của Trung tâm Từ thiện Huyền Trang

Tên chủ Tài khoản: Trần Quốc Nam (Hòa thượng Thích Truyền Tứ)

Số tài khoản loại VND: 06.000.955.3961

Số tài khoản loại USD: 06.000.955.4052

Ngân hàng Sacombank – Chi nhánh Nhà Bè.

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Trong quá trình làm nhiệm vụ, một chiến sĩ cảnh sát 113 bị thương

Đắk Lắk: Trong quá trình làm nhiệm vụ, một chiến sĩ cảnh sát 113 bị thương

SKV - Tại khu vực diễn ra trận chung kết giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV9, một Thiếu tá công an trong quá trình tham gia kiểm soát an ninh trật tự bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ.
Xử lý cơ sở “Thẩm mỹ viện Chaewon” đào tạo tiêm filler, botox không phép tại quận Phú Nhuận

Xử lý cơ sở “Thẩm mỹ viện Chaewon” đào tạo tiêm filler, botox không phép tại quận Phú Nhuận

Thêm một cơ sở mang tên tiếng Hàn Quốc quảng cáo lấn sân sang lĩnh vực y tế về cung ứng dịch vụ thẩm mỹ và đào tạo tiêm filler, botox không phép bị phát hiện và xử lý nghiêm.
Xử phạt 18 cơ cở vi phạm an toàn thực phẩm, dược, mỹ phẩm

Xử phạt 18 cơ cở vi phạm an toàn thực phẩm, dược, mỹ phẩm

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ban hành 18 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 272 triệu đồng. Các quyết định này bao gồm 7 trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm và 11 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm. Trong đó, nhiều nhà thuốc và công ty bị phạt vì các lỗi như không tuân thủ quy định báo cáo, không có dược sĩ phụ trách chuyên môn, quảng cáo mỹ phẩm sai quy định và vi phạm quy định pháp luật.
Xử phạt và đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Công ty CP thực phẩm Nanofood

Xử phạt và đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Công ty CP thực phẩm Nanofood

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần thực phẩm Nanofood (trụ sở tại thôn Đồng Vàng, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, Hà Nội). Công ty bị phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất trong 2 tháng.
Xử phạt, tiêu hủy lô mỹ phẩm của Công ty Amorepacific

Xử phạt, tiêu hủy lô mỹ phẩm của Công ty Amorepacific

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định xử phạt, buộc thu hồi và tiêu hủy lô mỹ phẩm của Công ty TNHH Amorepacific Việt Nam.
Phát hiện “Đại hội Da liễu Spa 2024” quảng bá sản phẩm mỹ phẩm trái quy định

Phát hiện “Đại hội Da liễu Spa 2024” quảng bá sản phẩm mỹ phẩm trái quy định

Hội thảo “Đại hội Da liễu Spa 2024” quảng bá sản phẩm mỹ phẩm trái quy định do Công ty Cổ phần Quốc tế Xuất nhập khẩu Nano Green tổ chức tại tầng 2 tòa nhà số 289 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Các tin khác

Phòng khám đa khoa Tiền Giang: Nghi vấn thu phí cao bất thường so với giá niêm yết?

Phòng khám đa khoa Tiền Giang: Nghi vấn thu phí cao bất thường so với giá niêm yết?

SKV - Chỉ thực hiện một số xét nghiệm và siêu âm, một cơ sở y tế tại tỉnh Tiền Giang đã thu phí gần 20 triệu đồng của một người bệnh.
Lâm Đồng: Phát hiện 29 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, xử phạt hơn 290 triệu đồng

Lâm Đồng: Phát hiện 29 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, xử phạt hơn 290 triệu đồng

SKV - Sở Y tế Lâm Đồng vừa có Báo cáo số 490/BC-SYT về kết quả thực hiện công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính 06 tháng đầu năm 2024.
Chiếm đoạt tài sản, nhiều đối tượng bị truy nã và bắt giữ

Chiếm đoạt tài sản, nhiều đối tượng bị truy nã và bắt giữ

SKV - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương vừa thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Thị Dân (sinh năm 1959, ngụ tại khu phố 1, phường Uyên Hưng, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật hình sự 2015.
Xử nghiêm các vụ buôn bán thực phẩm "bẩn", góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Xử nghiêm các vụ buôn bán thực phẩm "bẩn", góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Lợi dụng tâm lý, thói quen của một số người tiêu dùng thường sử dụng thực phẩm tiện lợi được chế biến hoặc nấu sẵn, các đối tượng trà trộn, sử dụng nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc, gây ra nhiều hệ lụy với đời sống xã hội.
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt 13 cơ sở y, dược và thực phẩm vi phạm

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt 13 cơ sở y, dược và thực phẩm vi phạm

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa xử phạt 13 cơ sở hành nghề y dược tư nhân và sản xuất và kinh doanh thực phẩm và đã tước giấy phép hoạt động Phòng khám chuyên khoa Da liễu ở số 166 Triệu Việt Vương.
TPHCM: 19 trường hợp ngộ độc thực phẩm tại Ký túc xá Đại học Quốc gia

TPHCM: 19 trường hợp ngộ độc thực phẩm tại Ký túc xá Đại học Quốc gia

SKV - Từ lúc 21g30 ngày 8/5/2024 đến 02g30 ngày 09/5/2024, Trạm Y tế Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia đã tiếp nhận 19 trường hợp sinh viên có các triệu chứng mệt, đau bụng, nôn ói, sau khi ăn tối tại nhà ăn của trường.
Hà Nội: Quận Tây Hồ xử phạt 58 triệu đồng các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Hà Nội: Quận Tây Hồ xử phạt 58 triệu đồng các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của quận, phường đã kiểm tra 319 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 18 cơ sở vi phạm, tổng số tiền xử phạt là 58 triệu đồng.
Vì sao mỹ phẩm Black Pearl - Cleopatra Mask bị đình chỉ và thu hồi trên toàn quốc?

Vì sao mỹ phẩm Black Pearl - Cleopatra Mask bị đình chỉ và thu hồi trên toàn quốc?

Ghi thêm vàng, glycerin trong thành phần mặt nạ chăm sóc da không đúng hồ sơ công bố, sản phẩm Black Pearl - Cleopatra Mask for all skin types bị Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế thu hồi trên toàn quốc. Sản phẩm này do Công ty TNHH Starshine Marketing, địa chỉ ở quận 7, TP HCM, chịu trách nhiệm đưa ra thị trường và do Sea of spa Labs Ltd - Israel sản xuất.
Kiểm tra, giám sát về thuốc tại TPHCM

Kiểm tra, giám sát về thuốc tại TPHCM

SKV - Ngày 7/5, Ban Văn hóa Xã hội HĐND TPHCM có buổi làm việc về công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược năm 2022-2023 với một số sở ngành, bệnh viện và một số quận, huyện trên địa bàn TP.
Đắk Nông: Phát hiện, xử phạt nhiều cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Đắk Nông: Phát hiện, xử phạt nhiều cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

SKV - Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông, các đội trực thuộc Cục vừa tiến hành đợt kiểm tra theo chuyên đề an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đã phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở vi phạm.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động