Mới nhất Đọc nhiều

Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức và sứ mệnh “Nâng niu hạt ngọc trời cho”.

“Gạo là hạt ngọc trời cho. Bởi trong mỗi bữa ăn của người dân Việt Nam gạo là thực phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên để thêm phần mới mẻ, từ gạo qua quá trình nghiên cứu người dân đã chế biến tạo ra bún. Bún không chỉ đơn giản là món ăn ưa thích thường ngày mà còn là một phần của những hồi ức quê hương.” – đó là chia sẻ của ông Trương Đắc Nguyện – Chủ Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức (tỉnh Hậu Giang).

Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức nhận giải thưởng Sản phẩm vì Sức khỏe cộng đồng

Về TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, nếu không thưởng thức món bún khô Huỳnh Đức thì chưa về Hậu Giang” – anh Văn Đạt (quê Hậu Giang), một đồng nghiệp đi cùng xe với chúng tôi tâm sự.

Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi, anh Văn Đạt cho biết: “Bún Huỳnh Đức ra đời cách đây 35 năm. Hiện cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức này sản xuất bún với dây chuyền hiện đại theo quy chuẩn OCOP và quy chuẩn HACCP nên chất lượng sản phẩm rất an tâm về chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm bún tươi truyền thống Huỳnh Đức cũng luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo xu thế hiện nay.

Chứng nhận HACCP

Anh Đạt giải thích, quy chuẩn HACCP là “hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn”. Đây là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát trọng yếu. Công cụ này giúp tập trung nguồn lực kỹ thuật, chuyên môn vào những bước chế biến có ảnh hưởng quyết định đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Quy trình HACCP sẽ phân tích toàn bộ hệ thống sản xuất từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu sản xuất, thành phẩm, kiểm tra và bảo quản.

Chứng nhận Top 10 thương hiệu nởi tiếng ASEAN

Về quy chuẩn OCOP chính là sự đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm, sẽ được điều chỉnh phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của đất nước và từng thời kỳ.

Sau những thông tin từ anh Văn Đạt, chúng tôi liên hệ với người đứng đầu cơ sở bún Huỳnh Đức xin được tham quan cơ sở và thưởng thức món bún khô. Tại cơ sở sản xuất bún Huỳnh Đức, ông Trương Đắc Nguyện – Chủ Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức nhiệt tình đưa chúng tôi tham quan và giới thiệu rõ từng công đoạn, dây chuyền sản xuất bún.

Vừa đưa chúng tôi tham quan Cơ sở, ông Nguyện vừa nói:Gạo là hạt ngọc trời cho. Bởi trong mỗi bữa ăn của người dân Việt Nam gạo là thực phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên để thêm phần mới mẻ, từ gạo qua quá trình nghiên cứu người dân đã chế biến tạo ra bún. Bún không chỉ đơn giản là món ăn ưa thích thường ngày mà còn là một phần của những hồi ức quê hương.

Sản phẩm bún tươi thương hiệu Huỳnh Đức

Mỗi sợi bún được gắn kết từ những tinh hoa của bột gạo làm nên sợi bún trắng tinh, mềm, dẻo và những nguyên liệu “Thuần Việt” tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn. Theo nhu cầu tất yếu của cuộc sống, bún đã ra đời cho bữa ăn thêm phong phú phục vụ nhu cầu cộng đồng. Sự ưa chuộng đối với bún không chỉ ở tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian, dễ chế biến, dễ mang đi xa mà quan trọng hơn là giúp mọi người thưởng thức được những hương vị quen thuộc mà không mất đi nét truyền thống dân tộc Việt”.

Một gian hàng giới thiệu sản phẩm bún Huỳnh Đức

Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức đã được nhiều cơ quan, tổ chức tôn vinh về chất lượng sản phẩm cũng như những đóng góp cho xã hội trong những năm qua.

Được biết, Cơ sở sản xuất Huỳnh Đức được thành lập từ năm 1985. Qua quá trình phát triển gần 40 năm, Cơ sở đã không ngừng lớn mạnh, không ngừng đa dạng sản phẩm để phục vụ nhu cầu của người dân địa phương nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung. Hiện nay, các sản phẩm của cơ sở, đặc biệt là các sản phẩm bún tươi, bún khô đã khẳng định được uy tín chất lượng trên thị trường và được đón nhận rộng rãi.

Định hướng trong thời gian sắp tới, cơ sở sản xuất bún Huỳnh Đức sẽ mở rộng hoạt động với quy mô lớn hơn. Ngoài việc mở rộng quy mô sản xuất, cơ sở này còn mở rộng chuỗi phân phối rộng khắp tại 13 tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm với giá thành hợp lý.

Đến nay, cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức đã nhận được rất nhiều Giấy chứng nhận, Giấy khen, cúp lưu niệm chứng nhận sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ nhiều cơ quan, tổ chức trong và ngoài tỉnh.

Những phần quà ấm áp nghĩa tình hỗ trợ đồng bào mùa dịch

Ngoài sứ mệnh là mang đến một sản phẩm an toàn cho những bữa ăn gia đình và khi ăn vẫn luôn nghe thoang thoảng mùi của hạt gạo – mùi của ruộng đồng Việt Nam, cơ sở sản xuất bún Huỳnh Đức còn luôn quan tâm với công tác thiện nguyện.

Theo tìm hiểu của chúng tôi trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức đã cùng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác tặng hơn 6000 phần quà bún khô (0,5 kg/1 bịch – PV) cho các chợ 0 đồng tại phường Lái Hiếu; phường Ngã Bảy; xã Đại Thành; xã Tân Thành (TP. Ngã Bảy)…

Những phần quà ấm áp nghĩa tình hỗ trợ đồng bào mùa dịch

Trước đó, hàng năm Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức còn hỗ trợ, vận động, quyên góp hàng ngàn phần quà để trao tặng cho các hộ gia đình tại TP. Ngã Bảy có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó… theo tâm nguyện “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Những phần quà ấm áp nghĩa tình hỗ trợ đồng bào mùa dịch

Trao đổi với chúng tôi về chuyện thiện nguyện, ông Trương Đắc Nguyện cho biết: “Sản xuất, kinh doanh mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận, lợi ích của bản thân thì sẽ không bền vững. Bởi vậy, chúng tôi luôn tâm nguyện chia sẻ với cộng đồng, đặc biệt là những người nghèo, người tàn tật, học sinh nghèo vượt khó… những phần quà dù giá trị vật chất không lớn nhưng bằng cả tấm lòng của mình. Đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng cũng chính là một trong những nguồn động lực quan trọng để chúng tôi cố gắng phát triển, cố gắng phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân bằng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất…”.

Những phần quà ấm áp nghĩa tình hỗ trợ đồng bào mùa dịch

Có thể thấy, song song với sự phát triển của doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh, Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức còn không ngừng đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. Đây là nguồn động viên thiết thực tiếp thêm sức mạnh để các học sinh nghèo, những mảnh đời kém may mắn, các hộ gia đình khó khăn…vươn lên trong cuộc sống; góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Những phần quà ấm áp nghĩa tình hỗ trợ đồng bào mùa dịch

Đó cũng là kim chỉ nam cho phương thức sản xuất, kinh doanh của Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức, đúng như tâm niệm của ông Trương Đắc Nguyện đã nói với chúng tôi: “Sản xuất, kinh doanh mà chỉ nghĩ đến làm giàu cho bản thân sẽ không bao giờ bền vững. Bởi khách hàng vừa là động lực thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và cũng là mục tiêu để cho doanh nghiệp cống hiến và phục vụ tốt hơn. Bên cạnh đó, đóng góp giúp đỡ cho cộng đồng cũng chính là trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp, doanh nhân chân chính...”./.

Tiến Lâm – Tâm Tuấn

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Trong quá trình làm nhiệm vụ, một chiến sĩ cảnh sát 113 bị thương

Đắk Lắk: Trong quá trình làm nhiệm vụ, một chiến sĩ cảnh sát 113 bị thương

SKV - Tại khu vực diễn ra trận chung kết giải bóng chuyền nữ quốc tế cúp VTV9, một Thiếu tá công an trong quá trình tham gia kiểm soát an ninh trật tự bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ.
Xử lý cơ sở “Thẩm mỹ viện Chaewon” đào tạo tiêm filler, botox không phép tại quận Phú Nhuận

Xử lý cơ sở “Thẩm mỹ viện Chaewon” đào tạo tiêm filler, botox không phép tại quận Phú Nhuận

Thêm một cơ sở mang tên tiếng Hàn Quốc quảng cáo lấn sân sang lĩnh vực y tế về cung ứng dịch vụ thẩm mỹ và đào tạo tiêm filler, botox không phép bị phát hiện và xử lý nghiêm.
Xử phạt 18 cơ cở vi phạm an toàn thực phẩm, dược, mỹ phẩm

Xử phạt 18 cơ cở vi phạm an toàn thực phẩm, dược, mỹ phẩm

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ban hành 18 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 272 triệu đồng. Các quyết định này bao gồm 7 trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm và 11 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm. Trong đó, nhiều nhà thuốc và công ty bị phạt vì các lỗi như không tuân thủ quy định báo cáo, không có dược sĩ phụ trách chuyên môn, quảng cáo mỹ phẩm sai quy định và vi phạm quy định pháp luật.
Xử phạt và đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Công ty CP thực phẩm Nanofood

Xử phạt và đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Công ty CP thực phẩm Nanofood

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần thực phẩm Nanofood (trụ sở tại thôn Đồng Vàng, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, Hà Nội). Công ty bị phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất trong 2 tháng.
Xử phạt, tiêu hủy lô mỹ phẩm của Công ty Amorepacific

Xử phạt, tiêu hủy lô mỹ phẩm của Công ty Amorepacific

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định xử phạt, buộc thu hồi và tiêu hủy lô mỹ phẩm của Công ty TNHH Amorepacific Việt Nam.
Phát hiện “Đại hội Da liễu Spa 2024” quảng bá sản phẩm mỹ phẩm trái quy định

Phát hiện “Đại hội Da liễu Spa 2024” quảng bá sản phẩm mỹ phẩm trái quy định

Hội thảo “Đại hội Da liễu Spa 2024” quảng bá sản phẩm mỹ phẩm trái quy định do Công ty Cổ phần Quốc tế Xuất nhập khẩu Nano Green tổ chức tại tầng 2 tòa nhà số 289 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Các tin khác

Phòng khám đa khoa Tiền Giang: Nghi vấn thu phí cao bất thường so với giá niêm yết?

Phòng khám đa khoa Tiền Giang: Nghi vấn thu phí cao bất thường so với giá niêm yết?

SKV - Chỉ thực hiện một số xét nghiệm và siêu âm, một cơ sở y tế tại tỉnh Tiền Giang đã thu phí gần 20 triệu đồng của một người bệnh.
Lâm Đồng: Phát hiện 29 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, xử phạt hơn 290 triệu đồng

Lâm Đồng: Phát hiện 29 vụ vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, xử phạt hơn 290 triệu đồng

SKV - Sở Y tế Lâm Đồng vừa có Báo cáo số 490/BC-SYT về kết quả thực hiện công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính 06 tháng đầu năm 2024.
Chiếm đoạt tài sản, nhiều đối tượng bị truy nã và bắt giữ

Chiếm đoạt tài sản, nhiều đối tượng bị truy nã và bắt giữ

SKV - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương vừa thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Thị Dân (sinh năm 1959, ngụ tại khu phố 1, phường Uyên Hưng, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật hình sự 2015.
Xử nghiêm các vụ buôn bán thực phẩm "bẩn", góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Xử nghiêm các vụ buôn bán thực phẩm "bẩn", góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Lợi dụng tâm lý, thói quen của một số người tiêu dùng thường sử dụng thực phẩm tiện lợi được chế biến hoặc nấu sẵn, các đối tượng trà trộn, sử dụng nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc, gây ra nhiều hệ lụy với đời sống xã hội.
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt 13 cơ sở y, dược và thực phẩm vi phạm

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt 13 cơ sở y, dược và thực phẩm vi phạm

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa xử phạt 13 cơ sở hành nghề y dược tư nhân và sản xuất và kinh doanh thực phẩm và đã tước giấy phép hoạt động Phòng khám chuyên khoa Da liễu ở số 166 Triệu Việt Vương.
TPHCM: 19 trường hợp ngộ độc thực phẩm tại Ký túc xá Đại học Quốc gia

TPHCM: 19 trường hợp ngộ độc thực phẩm tại Ký túc xá Đại học Quốc gia

SKV - Từ lúc 21g30 ngày 8/5/2024 đến 02g30 ngày 09/5/2024, Trạm Y tế Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia đã tiếp nhận 19 trường hợp sinh viên có các triệu chứng mệt, đau bụng, nôn ói, sau khi ăn tối tại nhà ăn của trường.
Hà Nội: Quận Tây Hồ xử phạt 58 triệu đồng các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Hà Nội: Quận Tây Hồ xử phạt 58 triệu đồng các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của quận, phường đã kiểm tra 319 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 18 cơ sở vi phạm, tổng số tiền xử phạt là 58 triệu đồng.
Vì sao mỹ phẩm Black Pearl - Cleopatra Mask bị đình chỉ và thu hồi trên toàn quốc?

Vì sao mỹ phẩm Black Pearl - Cleopatra Mask bị đình chỉ và thu hồi trên toàn quốc?

Ghi thêm vàng, glycerin trong thành phần mặt nạ chăm sóc da không đúng hồ sơ công bố, sản phẩm Black Pearl - Cleopatra Mask for all skin types bị Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế thu hồi trên toàn quốc. Sản phẩm này do Công ty TNHH Starshine Marketing, địa chỉ ở quận 7, TP HCM, chịu trách nhiệm đưa ra thị trường và do Sea of spa Labs Ltd - Israel sản xuất.
Kiểm tra, giám sát về thuốc tại TPHCM

Kiểm tra, giám sát về thuốc tại TPHCM

SKV - Ngày 7/5, Ban Văn hóa Xã hội HĐND TPHCM có buổi làm việc về công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược năm 2022-2023 với một số sở ngành, bệnh viện và một số quận, huyện trên địa bàn TP.
Đắk Nông: Phát hiện, xử phạt nhiều cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Đắk Nông: Phát hiện, xử phạt nhiều cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

SKV - Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông, các đội trực thuộc Cục vừa tiến hành đợt kiểm tra theo chuyên đề an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đã phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở vi phạm.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động