Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức và sứ mệnh “Nâng niu hạt ngọc trời cho”.
Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức nhận giải thưởng Sản phẩm vì Sức khỏe cộng đồng
“Về TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, nếu không thưởng thức món bún khô Huỳnh Đức thì chưa về Hậu Giang” – anh Văn Đạt (quê Hậu Giang), một đồng nghiệp đi cùng xe với chúng tôi tâm sự.
Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi, anh Văn Đạt cho biết: “Bún Huỳnh Đức ra đời cách đây 35 năm. Hiện cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức này sản xuất bún với dây chuyền hiện đại theo quy chuẩn OCOP và quy chuẩn HACCP nên chất lượng sản phẩm rất an tâm về chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm bún tươi truyền thống Huỳnh Đức cũng luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo xu thế hiện nay”.
Chứng nhận HACCP
Anh Đạt giải thích, quy chuẩn HACCP là “hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn”. Đây là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát trọng yếu. Công cụ này giúp tập trung nguồn lực kỹ thuật, chuyên môn vào những bước chế biến có ảnh hưởng quyết định đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Quy trình HACCP sẽ phân tích toàn bộ hệ thống sản xuất từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu sản xuất, thành phẩm, kiểm tra và bảo quản.
Chứng nhận Top 10 thương hiệu nởi tiếng ASEAN
Về quy chuẩn OCOP chính là sự đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm, sẽ được điều chỉnh phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của đất nước và từng thời kỳ.
Sau những thông tin từ anh Văn Đạt, chúng tôi liên hệ với người đứng đầu cơ sở bún Huỳnh Đức xin được tham quan cơ sở và thưởng thức món bún khô. Tại cơ sở sản xuất bún Huỳnh Đức, ông Trương Đắc Nguyện – Chủ Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức nhiệt tình đưa chúng tôi tham quan và giới thiệu rõ từng công đoạn, dây chuyền sản xuất bún.
Vừa đưa chúng tôi tham quan Cơ sở, ông Nguyện vừa nói:“Gạo là hạt ngọc trời cho. Bởi trong mỗi bữa ăn của người dân Việt Nam gạo là thực phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên để thêm phần mới mẻ, từ gạo qua quá trình nghiên cứu người dân đã chế biến tạo ra bún. Bún không chỉ đơn giản là món ăn ưa thích thường ngày mà còn là một phần của những hồi ức quê hương.
Sản phẩm bún tươi thương hiệu Huỳnh Đức
Mỗi sợi bún được gắn kết từ những tinh hoa của bột gạo làm nên sợi bún trắng tinh, mềm, dẻo và những nguyên liệu “Thuần Việt” tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn. Theo nhu cầu tất yếu của cuộc sống, bún đã ra đời cho bữa ăn thêm phong phú phục vụ nhu cầu cộng đồng. Sự ưa chuộng đối với bún không chỉ ở tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian, dễ chế biến, dễ mang đi xa mà quan trọng hơn là giúp mọi người thưởng thức được những hương vị quen thuộc mà không mất đi nét truyền thống dân tộc Việt”.
Một gian hàng giới thiệu sản phẩm bún Huỳnh Đức
Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức đã được nhiều cơ quan, tổ chức tôn vinh về chất lượng sản phẩm cũng như những đóng góp cho xã hội trong những năm qua.
Được biết, Cơ sở sản xuất Huỳnh Đức được thành lập từ năm 1985. Qua quá trình phát triển gần 40 năm, Cơ sở đã không ngừng lớn mạnh, không ngừng đa dạng sản phẩm để phục vụ nhu cầu của người dân địa phương nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung. Hiện nay, các sản phẩm của cơ sở, đặc biệt là các sản phẩm bún tươi, bún khô đã khẳng định được uy tín chất lượng trên thị trường và được đón nhận rộng rãi.
Định hướng trong thời gian sắp tới, cơ sở sản xuất bún Huỳnh Đức sẽ mở rộng hoạt động với quy mô lớn hơn. Ngoài việc mở rộng quy mô sản xuất, cơ sở này còn mở rộng chuỗi phân phối rộng khắp tại 13 tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm với giá thành hợp lý.
Đến nay, cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức đã nhận được rất nhiều Giấy chứng nhận, Giấy khen, cúp lưu niệm chứng nhận sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ nhiều cơ quan, tổ chức trong và ngoài tỉnh.
Những phần quà ấm áp nghĩa tình hỗ trợ đồng bào mùa dịch
Ngoài sứ mệnh là mang đến một sản phẩm an toàn cho những bữa ăn gia đình và khi ăn vẫn luôn nghe thoang thoảng mùi của hạt gạo – mùi của ruộng đồng Việt Nam, cơ sở sản xuất bún Huỳnh Đức còn luôn quan tâm với công tác thiện nguyện.
Theo tìm hiểu của chúng tôi trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức đã cùng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác tặng hơn 6000 phần quà bún khô (0,5 kg/1 bịch – PV) cho các chợ 0 đồng tại phường Lái Hiếu; phường Ngã Bảy; xã Đại Thành; xã Tân Thành (TP. Ngã Bảy)…
Những phần quà ấm áp nghĩa tình hỗ trợ đồng bào mùa dịch
Trước đó, hàng năm Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức còn hỗ trợ, vận động, quyên góp hàng ngàn phần quà để trao tặng cho các hộ gia đình tại TP. Ngã Bảy có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó… theo tâm nguyện “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.
Những phần quà ấm áp nghĩa tình hỗ trợ đồng bào mùa dịch
Trao đổi với chúng tôi về chuyện thiện nguyện, ông Trương Đắc Nguyện cho biết: “Sản xuất, kinh doanh mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận, lợi ích của bản thân thì sẽ không bền vững. Bởi vậy, chúng tôi luôn tâm nguyện chia sẻ với cộng đồng, đặc biệt là những người nghèo, người tàn tật, học sinh nghèo vượt khó… những phần quà dù giá trị vật chất không lớn nhưng bằng cả tấm lòng của mình. Đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng cũng chính là một trong những nguồn động lực quan trọng để chúng tôi cố gắng phát triển, cố gắng phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân bằng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất…”.
Những phần quà ấm áp nghĩa tình hỗ trợ đồng bào mùa dịch
Có thể thấy, song song với sự phát triển của doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh, Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức còn không ngừng đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. Đây là nguồn động viên thiết thực tiếp thêm sức mạnh để các học sinh nghèo, những mảnh đời kém may mắn, các hộ gia đình khó khăn…vươn lên trong cuộc sống; góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.
Những phần quà ấm áp nghĩa tình hỗ trợ đồng bào mùa dịch
Đó cũng là kim chỉ nam cho phương thức sản xuất, kinh doanh của Cơ sở sản xuất thực phẩm Huỳnh Đức, đúng như tâm niệm của ông Trương Đắc Nguyện đã nói với chúng tôi: “Sản xuất, kinh doanh mà chỉ nghĩ đến làm giàu cho bản thân sẽ không bao giờ bền vững. Bởi khách hàng vừa là động lực thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và cũng là mục tiêu để cho doanh nghiệp cống hiến và phục vụ tốt hơn. Bên cạnh đó, đóng góp giúp đỡ cho cộng đồng cũng chính là trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp, doanh nhân chân chính...”./.
Tiến Lâm – Tâm Tuấn
Cùng chuyên mục
Thanh tra Bộ Y tế xử phạt Công ty TNHH Công nghệ và thương mại thực phẩm Ilife
10:21 | 26/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
TP Hồ Chí Minh: Phòng khám quảng cáo cấy vi sợi sinh học Insulin để giảm béo có nhiều sai phạm
10:09 | 26/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
Đắk Lắk: Công khai tên cơ sở vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng
16:41 | 24/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
Thanh tra Bộ Y tế xử phạt 3 doanh nghiệp
15:24 | 24/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
Dược Danapha bị xử phạt 70 triệu đồng vì sản xuất thuốc vi phạm chất lượng
15:50 | 23/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
Dược phẩm Đông Á bị xử phạt 75 triệu đồng
15:25 | 23/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
Các tin khác
Phản hồi của Bệnh viện Nhân dân 115 về vụ việc đã xảy ra cách đây 06 năm được chia sẻ trên facebook DSVT
14:17 | 22/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
Lâm Đồng: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết Trung thu 2024
11:08 | 22/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
Thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Chi nhánh Công ty TNHH Buymed Logistics tại Hà Nội
10:21 | 22/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
Hai doanh nghiệp bị xử phạt do vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế
15:49 | 19/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
Hà Nội: Đình chỉ lưu hành, thu hồi kem chống nắng Cindellux Advanced Whitening UV Defense Essence
11:00 | 19/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
Xử phạt Công ty CP Dược Lâm Đồng
09:45 | 19/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
TP. Hồ Chí Minh: Sở Y tế làm rõ quảng cáo cấy vi sợi sinh học Insulin để giảm béo
00:00 | 19/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
Đắk Lắk: Thẩm mỹ viện Huyền Bela không giấy phép hoạt động nhưng vẫn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người dân
20:55 | 18/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
Kon Tum: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong 6 tháng đầu năm 2024
13:25 | 18/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
Kem chống nắng Cindellux Advanced Whitening UV Defense Essence bị đình chỉ lưu hành trên toàn quốc
15:23 | 14/07/2024 Pháp luật & Sức khỏe
Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức hội thảo chia sẻ về bệnh xương khớp theo YHCT
6 ngày trước Hoạt động hội
Hà Nội: Nhà báo Chúc Kim Vinh giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Sức khoẻ Việt
19-07-2024 11:00 Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
17-07-2024 00:00 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance
13-07-2024 08:57 Hoạt động hội
Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng
02-07-2024 17:00 Hoạt động hội