Đại tá Vũ Tuấn Anh làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel
Theo Quyết định số 388/QĐĐ-BQP, Đại tá Nguyễn Vũ Hà, Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.
|
|
| Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao Quyết định số 388/QĐĐ-BQP cho Đại tá Nguyễn Vũ Hà, Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel giữ chức Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel. |
Đại tá Nguyễn Vũ Hà công tác tại Viettel từ tháng 8/2008, từng là Giám đốc Trung tâm R&D (Công ty Công nghệ Viettel). Ông Hà cũng từng đảm nhiệm vai trò Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel, trước khi trở thành Tổng giám đốc VHT vào tháng 3/2019.
VHT là đơn vị chủ lực về nghiên cứu, phát triển trong Tập đoàn Viettel. Đơn vị đã nghiên cứu, làm chủ nhiều công nghệ lõi cả về dân sự và quân sự. Các sản phẩm của VHT được đối tác đánh giá thuộc nhóm tốt nhất trên thế giới. VHT cũng duy trì số 1 về pháp nhân Việt Nam đăng ký và được cấp bằng sáng chế, trong đó nhiều sáng chế được bảo hộ độc quyền tại thị trường khó tính là Mỹ (đến hết năm 2024 là 24 sáng chế tại Mỹ). Không dừng lại ở đó, VHT cũng tiên phong trong xuất khẩu công nghệ Viettel, có thể kể đến các thiết bị quân sự, hệ thống mô phỏng bắn súng, hệ thống mô phỏng máy bay, mạng 5G…
Năm 2022, VHT vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh - giải thưởng danh giá nhất Việt Nam đến 49 tác giả của 2 công trình khoa học: “Ra đa cảnh giới biển” và “Nền tảng vô tuyến điện quân sự”. Đây là lần đầu tiên Viettel có công trình được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh.
Cả 2 công trình đều được người Viettel tự chủ từ nghiên cứu tới chế tạo, không những tiết kiệm được hàng nghìn tỷ đồng chi phí nghiên cứu sản xuất, mà còn đảm bảo bí mật tác chiến, an toàn thông tin, quyết định tới hiệu quả của hệ thống phòng thủ đất nước. Các kỹ sư đã chứng minh năng lực, sức sáng tạo và tinh thần, cách làm tự lực, tự chủ của người lính.
Tại buổi lễ chúc mừng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tào Đức Thắng chia sẻ, đồng chí Nguyễn Vũ Hà đã và đang gánh vác những trọng trách lớn ở lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao của Viettel. Ông Thắng nhấn mạnh tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết, tinh thần quyết tâm dấn thân, đồng thời muốn các tân Phó tổng giám đốc không ngừng nâng cao ý chí, bản lĩnh để cùng với Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn xây dựng Viettel vững mạnh.
Trên cương vị mới, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Hà cảm ơn Tập đoàn đã dành trao những cơ hội được lao động, nghiên cứu, được cống hiến và đã có thành quả bước đầu. Ông Hà cam kết với Chủ tịch Tập đoàn sẽ thực hiện nhiệm vụ mới với thành tích, chất lượng tốt nhất và sự nỗ lực cao nhất.
|
|
| Tại Văn phòng Quân ủy Trung ương, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao Quyết định số 373/QĐĐ-BQP bổ nhiệm Đại tá Vũ Tuấn Anh, Viện trưởng Viện Hàng không Vũ trụ Viettel giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel. |
Theo Quyết định số 373/QĐĐ-BQP, Đại tá Vũ Tuấn Anh, Viện trưởng Viện Hàng không Vũ trụ Viettel, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.
Ông Vũ Tuấn Anh làm việc tại Viettel từ tháng 9/2004 với vai trò Trưởng nhóm phần mềm thuộc Phòng kỹ thuật (Tổng công ty Viễn thông Quân đội). Qua nhiều vị trí công tác, tháng 12/2018, ông Tuấn Anh được bổ nhiệm Viện Hàng không Vũ trụ Viettel.
Đến nay, Viện Hàng không Vũ trụ Viettel đã đạt được những kết quả rất tự hào. Đó là nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, sản xuất và nghiệm thu thành công cấp Bộ Quốc phòng và đưa vào trang bị các vũ khí chiến lược công nghệ cao. Đây là những sản phẩm lần đầu tiên người Việt Nam tự chủ nghiên cứu, thiết kế và sản xuất thành công trong nước.
Kết quả này là một bước phát triển vượt bậc của nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam, góp phần tích cực vào xây dựng Quân đội tinh gọn mạnh, trang bị vũ khí hiện đại, bảo vệ nền hòa bình của đất nước. Nước ta trở thành một trong số ít các nước trên thế giới có khả năng làm chủ các trang bị kỹ thuật và sản phẩm công nghiệp quốc phòng công nghệ cao trong ngành hàng không vũ trụ.
Ngày 10/10/2024, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 1008/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Viện Hàng không Vũ trụ Viettel vì thành tích đặc biệt xuất sắc trên. Cá nhân ông Vũ Tuấn Anh được trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.
Theo Viettel
Cùng chuyên mục
Quản lý chặt chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc
07:07 | 25/06/2026 Tin tức
Bắc Ninh tổ chức loạt sự kiện kỷ niệm 25 năm ngày Gia đình Việt Nam.
05:53 | 25/06/2026 Dấu ấn Việt Nam
Giải pháp hỗ trợ kiểm soát mỡ máu thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam
15:15 | 24/06/2026 Tin tức
Chủ tịch Viện Thẩm mỹ Xuân Hương công tác Quốc tế: Cập nhật công nghệ thẩm mỹ từ Thượng Hải đến Bangkok
12:05 | 24/06/2026 Dấu ấn Việt Nam
Bộ Y tế chuẩn hóa dinh dưỡng cho người bệnh ung thư
07:07 | 24/06/2026 Tin tức
Hơn 500 cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên tham gia “Chiến dịch Mùa hè số cùng VneID”
22:24 | 23/06/2026 Tin tức
Các tin khác
Lâm Đồng: Khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao CAND khu vực 3
22:24 | 23/06/2026 Tin tức
Lâm Đồng đón gần 12 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 2026
22:23 | 23/06/2026 Tin tức
Đột quỵ không còn là bệnh của người già
15:15 | 23/06/2026 Tin tức
Sớm xây dựng quy trình chuẩn hóa chất lượng dược liệu
07:07 | 23/06/2026 Tin tức
Bước tiến mới trong điều trị bạch biến mang lại hy vọng cho người bệnh
04:04 | 23/06/2026 Tin tức
Sở Y tế TP.HCM trao quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt
22:43 | 22/06/2026 Tin tức
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ đón người dân từ 26/6
17:10 | 22/06/2026 Tin tức
Lan tỏa giá trị của y học cổ truyền
17:09 | 22/06/2026 Tin tức
Từ những viên gạch đầu tiên đến hành trình 5 năm khẳng định vị thế của Tạp chí Sức khỏe Việt
21:00 | 21/06/2026 Tin tức
Sức khỏe Việt khẳng định dấu ấn tại Hội báo Toàn quốc 2026: Vinh danh tập thể và cá nhân xuất sắc
21:00 | 21/06/2026 Tin tức
Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập
13-06-2026 23:36 Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân
10-06-2026 22:17 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn
23-05-2026 11:06 Hoạt động hội
Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum
18-05-2026 07:00 Hoạt động hội
Hội nghị khoa học- Định hướng mới cho sự kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại trong kỷ nguyên số
16-05-2026 19:42 Hoạt động hội





