Đoàn Thanh niên Công an Nghệ An hiến gần 100 đơn vị máu cứu bệnh nhân
| Triển vọng ghép phổi nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân bệnh phổi giai đoạn cuối Bệnh nhân ngộ độc botulinum, ngành y tế “chạy đua” tìm thuốc hiếm |
![]() |
| Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Công an Nghệ An tham gia hiến máu.https://suckhoeviet.org.vn/ |
Với phương châm hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp, ngay từ sáng sớm hơn 100 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên của các phòng thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã có mặt tại Trung tâm Huyết học - truyền máu Nghệ An, ai cũng có tâm trạng hồ hởi để được thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến giọt hồng của mình để cứu bệnh nhân.
Trong số này có nhiều đồng chí đã có hơn chục lần hiến máu tình nguyện; Đại úy Nguyễn Thái Thung, Bí thư Chi đoàn phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an Nghệ An chia sẻ: "Đây là lần thứ 15 tôi tham gia hiến máu, bản thân là đoàn viên, hơn nữa là đoàn viên đang công tác trong lực lượng Công an nên tôi luôn tâm niệm việc hiến máu là một việc làm hết sức nhân văn và ý nghĩa.
![]() |
| Đại úy Nguyễn Thái Thung đã 15 lần hiến giọt đào cứu bệnh nhân.https://suckhoeviet.org.vn/ |
Lượng máu mình hiến đi rồi sẽ được phục hồi, nhưng đối với bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch cần có máu truyền là hết sức quý giá. Chứng kiến nhiều bệnh nhân được cứu sống nhờ những giọt hồng hiến tặng đã thôi thúc tôi thực hiện nghĩa cử cao đẹp này. Hy vọng sẽ có nhiều đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia hiến máu cứu người".
BSCKII Phạm Văn Thái, Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học - truyền máu Nghệ An cho biết, hiện nay là thời điểm nhiều trường đại học và sinh viên nghỉ hè, người dân bận thu hoạch mùa màng nên số lượng người đi hiến máu giảm xuống. Những đơn vị máu thu được từ lực lượng Công an Nghệ An hôm nay rất quý giá và thiết thực, sẽ giúp cho nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Chúng tôi rất mong muốn nhận được nhiều hơn nữa lượng máu từ cộng đồng để bệnh nhân có cơ hội được cứu sống".
![]() |
| https://suckhoeviet.org.vn/ |
![]() |
| https://suckhoeviet.org.vn/ |
![]() |
| Hơn 100 đoàn viên, thanh niên Công an Nghệ An đăng ký tham gia hiến máu.https://suckhoeviet.org.vn/ |
Trong buổi sáng, Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An đã thu về được gần 100 đơn vị máu từ đoàn viên, thanh niên Công an Nghệ an. Lượng máu thu được sẽ chuyển về kho máu của trung tâm để sản xuất các chế phẩm máu, cung cấp cho các đơn vị y tế trong tỉnh phục vụ công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân trong dịp hè.
Sau khi thực hiện hiến máu cứu người, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã triển khai hỗ trợ các y bác sĩ, nhân viên của Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Nguồn: Đoàn Thanh niên Công an Nghệ An hiến gần 100 đơn vị máu cứu bệnh nhân
Tin liên quan
Ai dễ “gục ngã” trong đợt nắng nóng kéo dài?
16:46 | 25/05/2026 Sức khỏe tinh thần
Cùng chuyên mục
Bộ Y tế: Nguy cơ Ebola xâm nhập Việt Nam rất thấp nhưng không thể chủ quan
21:22 | 25/05/2026 Tin tức
Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2026–2031
20:25 | 25/05/2026 Tin tức
Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện 100 ca ghép thận
16:46 | 25/05/2026 Tin tức
Thúc đẩy thực hiện an toàn và y học thực chứng trong da liễu thẩm mỹ
21:47 | 24/05/2026 Tin tức
Chung tay kiến tạo cộng đồng khỏe mạnh
21:47 | 24/05/2026 Tin tức
Tôn vinh những đại sứ lan tỏa tri thức y khoa
21:46 | 24/05/2026 Tin tức
Các tin khác
Nhà hàng chay Hương Sen tiếp tục thu hút thực khách tại Tuần lễ Thương mại, Du lịch xanh Quốc tế
10:58 | 24/05/2026 Tin tức
Đắk Lắk: Sắp diễn ra Giải Pickleball thiện nguyện - Trao em một ngày vui
17:35 | 23/05/2026 Tin tức
Kỹ thuật mổ ít xâm lấn mới trong điều trị tràn khí màng phổi
15:15 | 23/05/2026 Tin tức
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc trung tâm chăm sóc sức khỏe kỷ lục Việt Nam
14:17 | 23/05/2026 Sức khỏe tinh thần
Ưu tiên cấp phép nhanh cho doanh nghiệp y tế đổi mới sáng tạo
07:07 | 23/05/2026 Tin tức
Chủ động ứng phó nguy cơ dịch Ebola xâm nhập
04:04 | 23/05/2026 Tin tức
Lâm Đồng: Khánh thành Không gian Văn hóa Ấn Độ
19:53 | 22/05/2026 Tin tức
Trung ương Hội liêp hiệp phụ nữ Việt Nam: Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường
17:44 | 22/05/2026 Dấu ấn Việt Nam
Trung tâm Y tế khu vực Đoan Hùng thực hiện thành công ca phẫu thuật thay khớp gối phức tạp
17:43 | 22/05/2026 Dấu ấn Việt Nam
Đề xuất cấm mua, sử dụng thuốc lá đối với người sinh từ ngày 1/1/2010 trở về sau
17:05 | 22/05/2026 Tin tức
Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn
2 ngày trước Hoạt động hội
Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum
7 ngày trước Hoạt động hội
Hội nghị khoa học- Định hướng mới cho sự kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại trong kỷ nguyên số
16-05-2026 19:42 Hoạt động hội
Hợp tác phát triển Nam dược: Hội Nam Y Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo chung tay chăm sóc sức khỏe Nhân dân
15-05-2026 11:05 Hoạt động hội
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 14: Kiến tạo nền móng cho nhiệm kỳ mới và nâng tầm vị thế y học dân tộc
11-04-2026 11:01 Hoạt động hội








