Mới nhất Đọc nhiều

Đồng Nai: Xử phạt nhiều cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh vi phạm

Trong thời gian qua, ngành Y tế tỉnh Đồng Nai đã đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, nhờ đó phát hiện và xử lý nghiêm nhiều cơ sở vi phạm.
Đồng Nai: Xử phạt nhiều cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh vi phạm

Nhiều cơ sở vi phạm

Theo báo cáo của Sở Y tế, hiện nay trên địa bàn tỉnh đang có 2.202 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được cấp giấy phép hoạt động, trong đó: 197 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và 2.005 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập.

Kể từ năm 2020 đến tháng 6/2023, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất 456 cuộc đối với các cơ sở kinh doanh dược, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, trong đó có 188 cơ sở vi phạm, với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là gần 5 tỷ đồng.

Nguyên nhân chủ yếu các cơ sở vi phạm là: Không có giấy phép hoạt động khám bệnh chữa bệnh; không tư vấn rõ ràng gói dịch vụ cho bệnh nhân; không đảm bảo về điều kiện nhân lực, cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động, hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép; không có bảng hiệu, bảng giá; quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn cho phép, biển hiệu ghi không đúng phạm vi chuyên môn; không mở sổ để quản lý nhập, xuất, tồn trữ, theo dõi số lô, hạn dùng, nguồn gốc của thuốc và thông tin liên quan khác theo quy định của pháp luật; sinh phẩm không đủ điều kiện theo quy định, thực hiện phiên dịch khi chưa được công nhận trình độ phiên dịch tiếng Việt, hoạt động xét nghiệm không có giấy phép hoạt động, không đảm bảo điều kiện khi được cấp giấy phép hoạt động, sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề…

Ông Trần Hùng - Phó Trưởng phòng, phụ trách Phòng Y tế TP. Biên Hòa cho biết, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, Phòng Y tế TP. Biên Hòa đã xây dựng kế hoạch tăng cường kiểm tra các cơ sở khám bệnh chữa bệnh, khám sức khỏe, cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, các phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp (spa) trên địa bàn thành phố trong 6 tháng cuối năm 2023. Kết quả bước đầu, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH PK P.T. (đóng tại KP.4, P.Trảng Dài) do ông L.V.B. làm đại diện pháp luật. Cơ sở này vi phạm 3 lỗi, bị đề xuất xử lý vi phạm tổng số tiền 113 triệu đồng.

Các lỗi vi phạm của cơ sở bao gồm: Thời điểm đoàn kiểm tra, ông Đ.K.T., người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền P.T. thuộc Công ty TNHH PK P.T. không có mặt tại cơ sở nhưng phòng khám vẫn khám bệnh cho bệnh nhân. Lỗi tiếp theo là cơ sở cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh chữa bệnh. Cụ thể, thời điểm kiểm tra, Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền P.T. thuộc Công ty TNHH PK P.T. có thực hiện thủ thuật thủy châm tại phòng khám nhưng thủ thuật này không có trong danh mục chuyên môn đã được Sở Y tế Đồng Nai cấp phép. Ngoài ra, cơ sở còn mắc lỗi người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Phòng Y tế TP. Biên Hòa vừa tham mưu và UBND TP. Biên Hòa đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 45 triệu đồng đối với ông D.V.C. (ngụ TP.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), là đại diện một phòng khám đóng trên địa bàn P. Tam Hiệp (TP. Biên Hòa). Lỗi vi phạm của ông D.V.C. là đã thực hiện hành vi cung cấp dịch vụ KBCB mà không có giấy phép hoạt động hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động tại địa điểm không được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh chữa bệnh. UBND TP. Biên Hòa còn ra quyết định xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của cơ sở khám chữa bệnh đóng tại phường Tam Hiệp trong thời gian 18 tháng.

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm

BS.CKII Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Y tế cho biết, thời gian tới Sở Y tế tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm đặc biệt trong lĩnh vực khám chữa bệnh, chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở không phép, cơ sở hoạt động quá phạm vi chuyên môn được cho phép, cơ sở vi phạm về quảng cáo khám bệnh chữa bệnh, kể cả đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý hình sự theo đúng quy định của pháp luật nếu vi phạm Luật Khám chữa bệnh gây hậu quả nghiêm trọng.

Công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử Sở Y tế danh sách các cơ sở khám bệnh chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe trên địa bàn tỉnh để người dân biết, lựa chọn.

Phối hợp UBND các huyện, thành phố kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền các cơ sở có vi phạm trong lĩnh vực y tế, trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên kiểm tra, xử lý các trang thông tin điện tử quảng cáo có vi phạm, đặc biệt vi phạm về quảng cáo trong lĩnh vực khám chữa bệnh. Ban hành tài liệu tuyên truyền, phổ biến đến người hành nghề, các đơn vị trực thuộc, các cơ sở khám bệnh chữa bệnh và người dân trên địa bàn các quy định pháp luật về khám bệnh chữa bệnh, đặc biệt là các quy định về điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh chữa bệnh, cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh...

Đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Y tế và các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến đến người hành nghề, cơ sở khám bệnh chữa bệnh và người dân trên địa bàn các quy định pháp luật về khám chữa bệnh, cấp giấy nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội và khám sức khỏe tại các cơ sở khám bệnh chữa bệnh.

Nguồn: Đồng Nai: Xử phạt nhiều cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh vi phạm

Thanh Tú
vtv.vn

Tin liên quan

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 ra mắt Ngân hàng mô

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 ra mắt Ngân hàng mô

Ngày 13/6, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức Lễ ra mắt Ngân hàng mô và Chi hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người.
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn chủ động phòng, chống bệnh do não mô cầu

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn chủ động phòng, chống bệnh do não mô cầu

Ngày 13/6, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có công văn số 517/DP-DT gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đề nghị chỉ đạo, tổ chức triển khai tăng cường phòng, chống bệnh do não mô cầu.
Cần Thơ triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS 6 tháng cuối năm

Cần Thơ triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS 6 tháng cuối năm

UBND thành phố Cần Thơ vừa công bố báo cáo về công tác phòng, chống HIV/AIDS 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm trên địa bàn thành phố.

Cùng chuyên mục

Sandoz hợp tác với Bệnh viện K đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn và khả năng điều trị bệnh ung thư

Sandoz hợp tác với Bệnh viện K đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn và khả năng điều trị bệnh ung thư

Sandoz sẽ hỗ trợ Bệnh viện K nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc.
LMD Group ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam

LMD Group ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam

Ngày 6/6/2024, tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn LMD Group và Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước tiến mới trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng và chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam.
Sau 25 bệnh án, Smart A giúp bà Nguyễn Thị Huyền hồi phục sức khỏe

Sau 25 bệnh án, Smart A giúp bà Nguyễn Thị Huyền hồi phục sức khỏe

(SKV) - Trong cuộc sống hiện đại, việc chăm sóc sức khỏe trở nên ngày càng quan trọng. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, nhiều sản phẩm sức khỏe đã ra đời nhằm hỗ trợ và cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến dòng sản phẩm Smart A của Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như để bạn đọc có cái nhìn khách quan nhất, PV Tạp chí Sức khỏe Việt đã có buổi phỏng vấn trực tiếp với những người đã sử dụng sản phẩm này. Hôm nay, chúng tôi rất vui khi được trò chuyện với bà Nguyễn Thị Huyền, một người đã có trải nghiệm thực tế với Smart A.
Quảng Nam: Ông Nguyễn Hồng Quang được bổ nhiệm làm Trưởng ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp

Quảng Nam: Ông Nguyễn Hồng Quang được bổ nhiệm làm Trưởng ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp

SKV - Ông Nguyễn Hồng Quang được điều động đến nhận công tác tại Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh, bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban.
Đề xuất xây dựng tổ tư vấn hiến mô tạng tại các bệnh viện

Đề xuất xây dựng tổ tư vấn hiến mô tạng tại các bệnh viện

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Trung tâm Điều phối ghép tạng (Bộ Y tế) tổ chức hội thảo Xây dựng chính sách về các hoạt động tư vấn, vận động, lấy, điều phối, ghép mô tạng.
Ban hành Hướng dẫn lấy, ghép, bảo quản, chăm sóc sau ghép gan từ người hiến sống, người hiến chết não

Ban hành Hướng dẫn lấy, ghép, bảo quản, chăm sóc sau ghép gan từ người hiến sống, người hiến chết não

Ngày 12/6, Bộ Y tế có Quyết định 1626/QĐ-BYT ban hành Hướng dẫn lấy, ghép, bảo quản, chăm sóc sau ghép gan từ người hiến sống, người hiến chết não.

Các tin khác

Không khí hào hứng của chuỗi hoạt động hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ tại TP.HCM

Không khí hào hứng của chuỗi hoạt động hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ tại TP.HCM

SKV - Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XII được tổ chức tại quận Bình Tân, TP.HCM. Trước thềm lễ khai mạc, sáng 11/6/2024 diễn ra chuỗi hoạt động hưởng ứng mang đến không khí hứng khởi cho chương trình đầy ý nghĩa này.
TP.HCM: Lễ khai mạc Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XII

TP.HCM: Lễ khai mạc Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XII

SKV - Ngày 12/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP.HCM và Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 12; Ngày hội hiến máu “Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác”; Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu nhiều lần, hưởng ứng Ngày quốc tế người hiến máu (14/6).
Phòng khám đa khoa Minh Phú nêu cao y đức, hết mình vì sức khỏe Nhân dân

Phòng khám đa khoa Minh Phú nêu cao y đức, hết mình vì sức khỏe Nhân dân

Phòng khám đa khoa Minh Phú trực thuộc Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn nằm trên địa bàn xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội. Với vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của Nhân dân, phòng khám đa khoa Minh Phú đã xây dựng một danh tiếng vững chắc và khẳng định uy tín trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân nơi đây.
Bún ốc Cô Huệ - Món ăn gây thương nhớ – Ăn là nghiền

Bún ốc Cô Huệ - Món ăn gây thương nhớ – Ăn là nghiền

SKV - Tôi yêu Hà Nội như yêu món bún ốc một lần ăn rồi nhớ mãi. Cái món ăn tưởng như là “quê rất quê” ấy tôi vô tình tìm thấy trong một góc nhỏ của Hà Nội. Cũng lâu rồi, không biết khi phố phường thay đổi, nó có còn ở lại đó chờ tôi nữa hay không?
Thu Trang và mối duyên với nghề làm bánh

Thu Trang và mối duyên với nghề làm bánh

SKV - Thay vì chọn mang danh Cô Nhân viên văn phòng sau khi Tốt nghiệp ngành Bảo Hiểm của Đại học Lao động – Xã hội và đi làm tại Công ty Bảo Hiểm Bảo Việt. Thu Trang đã chọn khởi nghiệp với những chiếc bánh để vừa được trở thành cô chủ tiệm bánh online , vừa được làm cô giáo lan tỏa tình yêu bánh đến với những người cùng đam mê.
Piano Art biểu tượng của sự tinh tế và đẳng cấp trong làng âm nhạc

Piano Art biểu tượng của sự tinh tế và đẳng cấp trong làng âm nhạc

SKV - Trong hành trình tìm kiếm và chia sẻ niềm đam mê âm nhạc, không có gì có thể sánh bằng sự quyến rũ và phong phú của tiếng đàn piano. Được thành lập năm 2010 bởi nhạc sĩ Vũ Duy Hiếu, Piano Art không chỉ là một doanh nghiệp nhập khẩu đàn piano, mà còn là điểm hẹn của những ước mơ và cảm hứng âm nhạc.
Thu giữ gần 10 tấn thuốc lá điện tử nghi nhập lậu: Lực lượng chức năng lập kỷ lục mới

Thu giữ gần 10 tấn thuốc lá điện tử nghi nhập lậu: Lực lượng chức năng lập kỷ lục mới

SKV - Lực lượng chức năng đã phát hiện tổng cộng 163.410 sản phẩm thiết bị thuốc lá điện tử các loại và 9.913 kg phụ kiện thuốc lá điện tử các nhãn hiệu, tất cả đều không có nguồn gốc xuất xứ
Ban hành Kế hoạch quốc gia loại trừ các chất làm suy giảm tầng ozon

Ban hành Kế hoạch quốc gia loại trừ các chất làm suy giảm tầng ozon

SKV - Với 5 mục tiêu và 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, kế hoạch nhằm quản lý, loại trừ hiệu quả các chất làm suy giảm tầng ozon, chất gây hiệu ứng nhà kính
Chủ động phòng, chống dịch bệnh ở khu vực phía Nam

Chủ động phòng, chống dịch bệnh ở khu vực phía Nam

Ngày 11/6, Hội nghị phòng, chống dịch khu vực phía Nam diễn ra tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh.
Niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng hun đúc từ tình yêu và trái tim nhân ái

Niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng hun đúc từ tình yêu và trái tim nhân ái

SKV - Kim Vinh, Kim Quang vốn không phải nghệ sĩ nhưng lại có niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc. Từ bé, do hoàn cảnh gia đình không cho phép nên hai anh em không được học nhạc bài bản nhưng sau này lớn lên, cả hai đều tự mày mò, học hỏi về nhạc lý, chơi được khá nhiều loại nhạc cụ như piano, đàn nguyệt…
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động