Đừng quên lịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ mỗi năm

Vitamin A đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Ngoài việc bổ sung vitamin A qua nguồn thực phẩm, các bậc phụ huynh có thể cho trẻ bổ sung dưới dạng viên nang, nhất là trong 3 năm đầu đời, trẻ cần được uống bổ sung vitamin A liều cao. Hiện nay, mỗi năm, nhà nước tổ chức 2 đợt uống vitamin A cho trẻ nhằm tránh tình trạng thiếu hụt vitamin A, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ.
Tăng cường nguồn cung ứng Vitamin A Nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh còi xương ở trẻ em

Vì sao trẻ cần bổ sung vitamin A

Tuy cơ thể chỉ cần vitamin A với liều lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ gây ra rất nhiều tác hại. Vitamin A có thể bổ sung qua chế độ dinh dưỡng và cho trẻ uống vitamin A liều cao định kỳ mỗi 6 tháng dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi.

Vitamin A là loại vitamin tan trong chất béo. Tuy cơ thể chỉ cần với một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ gây ra rất nhiều tác hại. Vitamin A có tác dụng trên võng mạc, giúp cho mắt có thể thích nghi với sự thay đổi “sáng - tối” một cách nhanh chóng. Vì vậy, thiếu hụt vitamin A đồng nghĩa với khả năng nhìn trong môi trường ánh sáng yếu bị giảm, biểu hiện sớm là hiện tượng “quáng gà” xuất hiện khi trời nhá nhem tối.

Bên cạnh chức năng về thị giác, vitamin A còn có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và bảo vệ toàn vẹn các tế bào biểu mô ở mắt, da, đường hô hấp, tiêu hóa và tiết niệu. Khi thiếu vitamin A, sản xuất các niêm mạc giảm, tế bào bị khô và xuất hiện sừng hóa. Biểu hiện này thường thấy ở mắt bắt đầu là khô kết mạc, sau đó tổn thương đến giác mạc và có thể gây loét, mù lòa nếu không được điều trị kịp thời.

Vitamin A còn tham gia vào quá trình đáp ứng miễn dịch của cơ thể, làm tăng đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật. Thiếu vitamin A trẻ dễ bị mắc bệnh nhiễm khuẩn và khi mắc bệnh, thời gian điều trị kéo dài và tăng nguy cơ tử vong. Vitamin A còn có vai trò trong sự tăng trưởng, giúp trẻ phát triển bình thường. Thiếu vitamin A làm trẻ chậm lớn.

Vitamin A cần thiết nhưng cơ thể lại không thể tự tổng hợp được mà phải cung cấp từ bên ngoài vào qua thức ăn hoặc thuốc. Do đó nguyên nhân chính gây thiếu hụt vitamin A là do khẩu phần ăn thiếu thực phẩm giàu vitamin A và caroten (tiền vitamin A).

Bên cạnh đó, vitamin A muốn hấp thu vào cơ thể cần phải có chất béo. Vì vậy, chế độ ăn ít hoặc không có dầu mỡ sẽ làm giảm hấp thu vitamin A. Trẻ không được bú mẹ rất dễ thiếu vitamin A. Nhiễm ký sinh trùng (đặc biệt là giun đũa) và các bệnh nhiễm khuẩn (sởi, tiêu chảy, viêm đường hô hấp) cũng có liên quan tới thiếu vitamin A.

Đừng quên lịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ mỗi năm
Vitamin A có nhiều trong một số loại thực phẩm. Ảnh internet. https://suckhoeviet.org.vn/

Nguồn cung cấp vitamin A cho trẻ

Sữa mẹ luôn là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào cho trẻ, vì thế các bà mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ, nhất là trong 6 tháng đầu tiên.

Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, nên bổ sung vào khẩu phần ăn cho trẻ nhằm đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A như thịt, cá, trứng, sữa, gan động vật có vú, bơ, pho mát, các loại rau xanh, trái cây có màu vàng đậm, xanh đậm, đỏ đậm.

Cần sử dụng nhiều loại thực phẩm khác nhau một cách đa dạng và phong phú, cách chế biến hấp dẫn và hợp khẩu vị sẽ giúp trẻ tăng hấp thụ.

Nên ưu tiên các loại thực phẩm giàu vitamin A và caroten. Bữa ăn của trẻ cần cân đối và có đủ chất đạm, dầu mỡ giúp tăng hấp thụ và chuyển hóa vitamin A.

Đặc biệt, trong thời kỳ mang thai và cho con bú, các mẹ cần ăn đủ chất, chú ý những thức ăn giàu vitamin A, giàu caroten, nhiều đạm và dầu mỡ. Nên cho trẻ bú mẹ đủ thời gian và chú ý tiêm chủng phòng bệnh cho trẻ, nhất là bệnh sởi.

Bên cạnh chế độ ăn, bổ sung vitamin A liều cao định kỳ mỗi 6 tháng cho trẻ là giải pháp hiệu quả góp phần phòng chống thiếu vitamin A. Mỗi liều dự phòng có thể bảo vệ trẻ trong thời gian từ 4 – 6 tháng. Hiện nay, nhà nước tổ chức 2 đợt uống vitamin A mỗi năm, cứ mỗi 6 tháng một lần, những bé trong độ tuổi từ 6- 36 tháng tuổi, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến cơ sở y tế địa phương để trẻ được uống vitamin A định kỳ.

Đừng quên lịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ mỗi năm
Sữa mẹ chứa nguồn vitamin A dồi dào. Ảnh internet. https://suckhoeviet.org.vn/

Lịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ

Để phòng tránh tình trạng thiếu hụt vitamin A ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, hàng năm nhà nước đều tổ chức 2 đợt uống vitamin A miễn phí cho trẻ 6 - 36 tháng. Lịch uống vitamin A liều cao thường được triển khai vào 2 đợt:

  • Đợt 1: từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 2 tháng 6.
  • Đợt 2: từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 2 tháng 12.

Các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến cơ sở y tế địa phương để được tư vấn và uống vitamin A theo liều lượng phù hợp.

Thực tế lượng vitamin A mà bé cần được tính cho mỗi 6 tháng và liều lượng cụ thể như sau:

  • Trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú mẹ: 50.000 IU (đơn vị quốc tế) mỗi 6 tháng
  • Trẻ từ 6 – 12 tháng: 100.000 IU (đơn vị quốc tế) mỗi 6 tháng
  • Trẻ từ 12 – 36 tháng: 200.000 IU (đơn vị quốc tế) mỗi 6 tháng
  • Trẻ 37 – 60 tháng tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A: 200.000 IU (đơn vị quốc tế) mỗi 6 tháng

Ngoài ra, để phòng thiếu vitamin A cho trẻ sơ sinh, các bà mẹ mới sinh trong vòng 1 tháng sẽ được uống 1 liều 200.000 UI vitamin A.

Bên cạnh vitamin A, cha mẹ cũng cần bổ sung cho con các vi khoáng chất thiết yếu như kẽm, Lysine, crom, selen, vitamin B1,... để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về dưỡng chất ở trẻ. Việc bổ sung các vitamin thiết yếu này còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất, giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng. Cha mẹ có thể đồng thời áp dụng việc bổ sung chất qua đường ăn uống và các thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ tự nhiên để bé dễ hấp thụ.

Đừng quên lịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ mỗi năm
Ngoài bổ sung vitamin A đường uống cha mẹ cũng nên tăng cường thực phẩm giàu vitamin A cho con. Ảnh internet. https://suckhoeviet.org.vn/

Trẻ quên bổ sung vitamin A liều cao cần làm gì?

Thực tế hiện nay có không ít nơi quảng cáo bán vitamin A và nhiều cha mẹ đã dùng loại vitamin được quảng cáo để bổ sung cho con khi bỏ lỡ lịch uống vitamin A miễn phí của nhà nước. Cha mẹ cần ghi nhớ rằng, vitamin A liều cao được dùng trong chương trình bổ sung vi chất miễn phí của nhà nước hoàn toàn không được bán trên thị trường.

Nếu bỏ lỡ mất lần uống này, cha mẹ có thể bổ sung cho con trong quá trình chích ngừa. Trường hợp trẻ bị sốt hay đang dùng các loại thuốc điều trị khác vào đợt uống vitamin A của nhà nước thì cha mẹ có thể đến trạm y tế địa phương xin về đợi bổ sung cho con sau đó hoặc đưa trẻ đến uống bù càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, trong chế độ ăn hàng ngày, cha mẹ cũng nên tăng cường bổ sung vitamin A cho con qua các thực phẩm như: sữa, bơ, trứng, cá biển, rau của quả,...

Đừng quên lịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ mỗi năm
Trẻ em cần được bổ sung vitamin A đúng liều lượng. Ảnh internet. https://suckhoeviet.org.vn/

Một số điều cần lưu ý khi cho trẻ đi uống vitamin A

Nếu đã biết lịch uống vitamin A được triển khai theo chương trình của Bộ Y tế thì cha mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau để việc bổ sung cho trẻ diễn ra thuận lợi:

Không xin bổ sung thêm liều vì mỗi trẻ chỉ được dùng 1 liều duy nhất, nếu dùng hơn sẽ gây dư thừa và dễ bị ngộ độc.

Thông báo với bác sĩ mọi loại thuốc mà con đang sử dụng trong thời điểm bổ sung vitamin A để tránh kết hợp với một số loại thuốc gây tương tác không tốt như: cholestyramine, neomycin, paraffin,...

Trẻ có thể gặp một số phản ứng sau khi uống vitamin A như: nôn, đau bụng, đi ngoài,... nhưng sau khoảng vài ngày sẽ chấm dứt và không gây ra ảnh hưởng nào với sức khỏe của trẻ.

Trường hợp sau khi uống vitamin A trẻ gặp các tình trạng như: tổn thương gan tăng, đau xương, suy giảm miễn dịch,... thì cần đến bệnh viện can thiệp ngay.

Vitamin A dù thiếu hay thừa đều gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của trẻ. Do đó, cha mẹ hãy lưu tâm không tự ý bổ sung vitamin A liều cao cho con mình khi không có sự chỉ định từ bác sĩ.

https://suckhoeviet.org.vn/

Thúy Hà

Tin liên quan

Thủ đô Hà Nội triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung Vitamin A đợt 2

Thủ đô Hà Nội triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung Vitamin A đợt 2

Ngày 24/11, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chiến dịch cho trẻ uống bổ sung Vitamin A đợt 2/2023 trên địa bàn thành phố.

Cùng chuyên mục

Ngộ độc vì thói quen dùng thuốc giảm đau

Ngộ độc vì thói quen dùng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau, hạ sốt vốn quen thuộc nhưng nếu dùng tùy tiện, người bệnh có thể vô tình quá liều, tổn thương gan, thậm chí nguy hiểm tính mạng. Tại Bệnh viện Bạch Mai, nhiều trường hợp ngộ độc paracetamol phải nhập viện vì dùng trùng hoạt chất hoặc thuốc không rõ thành phần.
Thu hồi toàn quốc lô Ngưu tất chích rượu vi phạm chất lượng: 857,1 kg sản phẩm bị yêu cầu xử lý

Thu hồi toàn quốc lô Ngưu tất chích rượu vi phạm chất lượng: 857,1 kg sản phẩm bị yêu cầu xử lý

SKV - Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi bắt buộc trên phạm vi toàn quốc lô vị thuốc cổ truyền Ngưu tất chích rượu do Công ty cổ phần Dược liệu Việt Nam sản xuất, sau khi mẫu kiểm nghiệm được xác định không đạt yêu cầu chất lượng ở chỉ tiêu mô tả và độ ẩm.
Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương.

Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương.

(SKV) - Chiều 24/8, tại Kỳ họp bất thường thứ Nhất, Quốc hội khóa XV đã chính thức bấm nút thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương. Sự kiện mở ra bước ngoặt lịch sử, đưa Bắc Ninh trở thành đô thị công nghiệp công nghệ cao, hiện đại và giàu bản sắc Kinh Bắc.
Chạy đua trong đêm, ghép thần kinh bảo quản giữ cơ hội đi lại cho công nhân mỏ

Chạy đua trong đêm, ghép thần kinh bảo quản giữ cơ hội đi lại cho công nhân mỏ

Sau tai nạn tại mỏ than, nam công nhân 37 tuổi bị đứt hoàn toàn dây thần kinh tọa, mất vận động chi dưới và đứng trước nguy cơ mất vĩnh viễn khả năng đi lại.
AstraZeneca Việt Nam chủ động xin thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh dược để chuyển đổi cơ sở hạ tầng

AstraZeneca Việt Nam chủ động xin thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh dược để chuyển đổi cơ sở hạ tầng

Ngày 24/8, Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam thông báo về việc chủ động thực hiện thủ tục đề nghị Bộ Y tế thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của cơ sở cũ, nhằm phục vụ kế hoạch nâng cấp và mở rộng quy mô hệ thống kho vận để đáp ứng chiến lược phát triển dài hạn.
Virus RSV: Tác nhân phổ biến nhất gây viêm phổi ở trẻ nhỏ

Virus RSV: Tác nhân phổ biến nhất gây viêm phổi ở trẻ nhỏ

Bên cạnh cúm và bệnh phế cầu, virus hợp bào hô hấp (RSV) được ghi nhận là tác nhân của hơn 60% các ca nhiễm trùng hô hấp cấp tính ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Các tin khác

Liên tiếp mở luồng xanh cho xe cứu thương cấp cứu bệnh nhân vì mục đích nhân đạo

Liên tiếp mở luồng xanh cho xe cứu thương cấp cứu bệnh nhân vì mục đích nhân đạo

Chiều 22/8, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) cho biết, đơn vị phối hợp với Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Đông Hưng (Trung Quốc) mở luồng xanh cho xe cứu thương cấp cứu bệnh nhân vì mục đích nhân đạo.
Phù não nguy kịch vì tự ý điều trị triệu chứng hô hấp bằng thuốc nam

Phù não nguy kịch vì tự ý điều trị triệu chứng hô hấp bằng thuốc nam

Sau thời gian ngắn dùng thuốc nam chữa triệu chứng hô hấp, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, suy gan cấp nặng kèm phù não lan tỏa, tình trạng đặc biệt nguy kịch.
Quảng Trị: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến kiểm tra, tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy

Quảng Trị: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến kiểm tra, tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy

SKV - Sáng 22/8/2026, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đã trực tiếp kiểm tra thực địa Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy tại xã Mỹ Thủy, đồng thời làm việc với các sở, ngành, địa phương và chủ đầu tư nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.
Sở Y tế tỉnh Quảng Trị định hướng nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Sở Y tế tỉnh Quảng Trị định hướng nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

SKV - Chiều 20/8/2026, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhằm đánh giá kết quả hoạt động, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Diệp Thị Minh Quyết, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc.
PGS.TS Đinh Văn Châu và thông điệp về một trường đại học có trách nhiệm trong kỷ nguyên số

PGS.TS Đinh Văn Châu và thông điệp về một trường đại học có trách nhiệm trong kỷ nguyên số

Một trường đại học bước vào kỷ nguyên số không chỉ bằng phòng thí nghiệm, dữ liệu hay trí tuệ nhân tạo. Cuộc chuyển đổi khó hơn nằm ở con người, biết kiểm chứng trước khi đặt niềm tin, chịu trách nhiệm khi phát ngôn, biết minh bạch, lắng nghe và chấp nhận phản biện. Thông điệp mới của Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực gợi ra một quan niệm đáng suy ngẫm như thế.
Hơn 177.000 ca ung thư mới tại Việt Nam trong năm 2024

Hơn 177.000 ca ung thư mới tại Việt Nam trong năm 2024

Việt Nam đang có tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư ở mức đáng lo ngại. Nếu không có chiến lược phòng ngừa hiệu quả, số ca ung thư mới có thể tăng 60-70% vào năm 2050.
Đưa công nghệ y học hạt nhân vào điều trị ung thư chính xác

Đưa công nghệ y học hạt nhân vào điều trị ung thư chính xác

Các tiến bộ trong y học hạt nhân, Theranostics, PET/CT, SPECT/CT và xạ trị thích ứng đang mở ra hướng tiếp cận mới trong điều trị ung thư, giúp bác sĩ xác định chính xác hơn vị trí, đặc điểm tổn thương và lựa chọn chiến lược phù hợp với từng người bệnh.Theo
Bùng nổ không gian âm nhạc đẳng cấp tại Đêm Đại nhạc hội “Đắk Lắk - Vươn tầm, khởi sắc”

Bùng nổ không gian âm nhạc đẳng cấp tại Đêm Đại nhạc hội “Đắk Lắk - Vươn tầm, khởi sắc”

Tối 22/8/2026, tại Quảng trường 10/3 (phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Đêm Đại nhạc hội với chủ đề “Đắk Lắk - Vươn tầm, khởi sắc” đã chính thức diễn ra trong không khí vô cùng sôi động và mãn nhãn.
Đắk Lắk: Hội thảo cập nhật kiến thức về quản lý sức khoẻ phụ nữ thời hiện đại

Đắk Lắk: Hội thảo cập nhật kiến thức về quản lý sức khoẻ phụ nữ thời hiện đại

SKV- Ngày 22/8/2026, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý toàn diện sức khỏe phụ nữ thời hiện đại”, thu hút sự tham dự của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế đến từ Bệnh viện Thiện Hạnh và các cơ sở y tế trên địa bàn.
Lâm Đồng: Đẩy nhanh tiến độ khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Lâm Đồng: Đẩy nhanh tiến độ khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân

SKV - Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Công văn số 6635/SYT-NVY về việc đẩy nhanh tiến độ khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân.
Xem thêm
Toạ đàm đánh giá thực trạng và đề xuất hành lang pháp lý cho Y dược cổ truyền Việt Nam giai đoạn 2020-2025

Toạ đàm đánh giá thực trạng và đề xuất hành lang pháp lý cho Y dược cổ truyền Việt Nam giai đoạn 2020-2025

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao vị thế và tháo gỡ khó khăn cho nền y học dân tộc, ngày 21 tháng 8 năm 2026, Hội Nam Y Việt Nam phối hợp cùng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế thuộc Bộ Y tế, Tạp chí Sức Khỏe Việt đã tổ chức buổi Tọa đàm "Đánh giá thực trạng Y dược cổ truyền giai đoạn 2020–2025 và Định hướng phát triển".
Hội nghị triển khai chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập và Đại hội nhiệm kỳ III Hội Nam Y Việt Nam: Bước chuyển biến chiến lược trong giai đoạn mới

Hội nghị triển khai chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập và Đại hội nhiệm kỳ III Hội Nam Y Việt Nam: Bước chuyển biến chiến lược trong giai đoạn mới

Ngày 19 tháng 8 năm 2026, tại Hà Nội, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Triển khai Chương trình Kỷ niệm 10 năm thành lập và Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ III (2027–2032). Hội nghị do TTND.GS.TS Trương Việt Bình – Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam trực tiếp chủ trì, cùng sự tham dự của TS. Doanh nhân Nguyễn Mạnh Thản- Phó Chủ tịch thường trực Hội Nam Y Việt Nam và đông đủ của các đồng chí trong Ban Thường vụ, đại diện các tiểu ban chuyên trách, đại biểu trực thuộc.
Hội Nam Y Việt Nam lan tỏa tinh thần thiện nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại An Giang

Hội Nam Y Việt Nam lan tỏa tinh thần thiện nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại An Giang

SKV – Ngày 13/8, tại Chùa Long Đức, phường Long Phú, tỉnh An Giang, Ban Thiện nguyện phía Nam – Hội Nam Y Việt Nam tổ chức chương trình “Phóng sinh & Thiện nguyện kết hợp chăm sóc sức khỏe YHCT – Nhân mùa Lễ Vu Lan Báo Hiếu”, với nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng. Từ phóng sinh, khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đến phát thuốc, trao quà và cắt tóc miễn phí, chương trình mang đến sự hỗ trợ thiết thực cho người dân địa phương trong mùa Vu Lan.
Hoàn thiện hành lang pháp lý để bứt phá: Góc nhìn khoa học và thực tiễn tại Tọa đàm " Đề xuất một số nội dung cho Luật Y dược cổ truyền Việt Nam"

Hoàn thiện hành lang pháp lý để bứt phá: Góc nhìn khoa học và thực tiễn tại Tọa đàm " Đề xuất một số nội dung cho Luật Y dược cổ truyền Việt Nam"

SUỐI HAI (HÀ NỘI) — Sáng ngày 25/07/2026, tại Khu du lịch Ao Vua (xã Suối Hai, TP Hà Nội), bốn tổ chức xã hội - nghề nghiệp lớn trong lĩnh vực y tế bao gồm: Hội Đông y Việt Nam, Hội Nam y Việt Nam, Hội Quân Dân y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã phối hợp tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đề xuất một số nội dung cho Luật Y dược cổ truyền Việt Nam" (đơn vị đồng hành: Công ty Cổ phần Ao Vua).
Ban Đại diện phía Nam Hội Nam Y Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ban Đại diện phía Nam Hội Nam Y Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 12/7, tại Phường Vũng Tàu. TP.HCM, Ban Đại diện phía Nam Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị tập trung thảo luận các giải pháp kiện toàn tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn, truyền thông và bảo tồn, phát huy giá trị cây thuốc Nam, bài thuốc Nam.
Phiên bản di động