Lan tỏa phong trào thi đua trong các cơ sở y tế
| KHẨN: Bộ Y tế đề nghị các tỉnh huy động cơ sở y tế tư nhân tham gia chống dịch |
![]() |
| Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị bệnh cho bệnh nhân. |
Công đoàn ngành Y tế hiện có 36 công đoàn cơ sở (CĐCS) với 3.968 đoàn viên, tỷ lệ nữ chiếm 63%. Thời gian qua, để các phong trào thi đua yêu nước được thực hiện hiệu quả, thiết thực, đi vào chiều sâu, các CĐCS trực thuộc đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Bên cạnh nhiều nội dung khác, công đoàn ngành xác định lấy phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; nâng cao “y đức, dược đức”; xây dựng cơ quan, đơn vị, bệnh viện sáng, xanh, sạch đẹp và cán bộ, công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở là những phong trào thi đua nòng cốt. Từ đó, tạo sự chuyển biến từ việc học tập đến làm theo, làm cho mỗi đoàn viên, người lao động có tinh thần tận tụy, sáng tạo khi thực hiện nhiệm vụ được giao.
Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình gồm 19 khoa, phòng và 1 Phòng khám Đa khoa khu vực Xuân Giang. Từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã khám, chữa bệnh cho hơn 22 nghìn lượt người, điều trị nội trú cho 6.000 lượt người, các chỉ tiêu năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt, nhờ việc chú trọng đến công tác đào tạo chuyên môn cho bác sỹ, phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới, chuyên sâu như: Tán sỏi laser; phẫu thuật nội soi; nội soi chẩn đoán can thiệp; xét nghiệm chẩn đoán ung thư sớm… có những ca bệnh cấp cứu, khó, phức tạp được điều trị thành công. Với mục tiêu xây dựng bệnh viện thông minh, các cán bộ, nhân viên, người lao động nỗ lực thực hiện tiêu chí lấy người bệnh làm trung tâm, trong đó, có đề án khám, chữa bệnh từ xa, hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia đầu ngành của bệnh viện tuyến Trung ương, giúp người dân được hưởng nền y tế chất lượng cao, nhất là những người nghèo có cơ hội chữa bệnh kịp thời.
Bám sát nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua của ngành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tập trung thực hiện mô hình 5S bao gồm sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng gắn với xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Cho đến nay, mô hình này đã mang lại những kết quả nhất định, tạo môi trường và thói quen làm việc ngăn nắp, gọn gàng, khoa học trong bệnh viện. Hiện tại các khoa, phòng, hành lang đều có cây xanh, bình rửa tay sát khuẩn mang lại không gian thoáng mát, thân thiện, giúp cho người bệnh thoải mái, có thêm nghị lực chống chọi với bệnh tật. Không chỉ đi đầu thực hiện 5S, với lương tâm và trách nhiệm của người cán bộ ngành Y, bệnh viện đã ứng dụng 227 kỹ thuật y học mới hiện đại trong chẩn đoán và điều trị bệnh, có hàng chục đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu và sử dụng thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám, chữa bệnh.
Qua trao đổi, đồng chí Vũ Hùng Vương, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: “Thực tiễn cho thấy, các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn đang ngày càng có sức lan tỏa rộng khắp trong hệ thống các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Những năm qua, trong ngành Y đã có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt học tập và làm theo lời Bác được tuyên dương, khen thưởng. Đây là nguồn cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tiếp tục thực hiện tốt các phong trào và 12 điều y đức, quy tắc ứng xử trong cơ quan, đơn vị, phấn đấu theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện. Qua đó, xây dựng đội ngũ cán bộ y tế phát triển toàn diện, thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược ngành Y tế năm 2023.
Nguồn: Lan tỏa phong trào thi đua trong các cơ sở y tế
Tin liên quan
Bộ Y tế chuẩn hóa dinh dưỡng cho người bệnh ung thư
07:07 | 24/06/2026 Tin tức
Cùng chuyên mục
Hơn 500 cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên tham gia “Chiến dịch Mùa hè số cùng VneID”
22:24 | 23/06/2026 Tin tức
Lâm Đồng: Khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao CAND khu vực 3
22:24 | 23/06/2026 Tin tức
Lâm Đồng đón gần 12 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 2026
22:23 | 23/06/2026 Tin tức
Đột quỵ không còn là bệnh của người già
15:15 | 23/06/2026 Tin tức
Sớm xây dựng quy trình chuẩn hóa chất lượng dược liệu
07:07 | 23/06/2026 Tin tức
Bước tiến mới trong điều trị bạch biến mang lại hy vọng cho người bệnh
04:04 | 23/06/2026 Tin tức
Các tin khác
Sở Y tế TP.HCM trao quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt
22:43 | 22/06/2026 Tin tức
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ đón người dân từ 26/6
17:10 | 22/06/2026 Tin tức
Lan tỏa giá trị của y học cổ truyền
17:09 | 22/06/2026 Tin tức
Từ những viên gạch đầu tiên đến hành trình 5 năm khẳng định vị thế của Tạp chí Sức khỏe Việt
21:00 | 21/06/2026 Tin tức
Sức khỏe Việt khẳng định dấu ấn tại Hội báo Toàn quốc 2026: Vinh danh tập thể và cá nhân xuất sắc
21:00 | 21/06/2026 Tin tức
Nến Phúc Linh by Mira Home: “Thắp sáng phúc khí” tại Hội báo toàn quốc 2026
21:00 | 21/06/2026 Tin tức
Thúc đẩy phát triển chuyên ngành tim mạch trong kỷ nguyên mới
15:16 | 21/06/2026 Tin tức
Nội soi đường mật hiện đại mở cơ hội phát hiện sớm ung thư, điều trị sỏi mật không cần phẫu thuật
15:15 | 21/06/2026 Tin tức
Bắc Ninh: Xã Lục Nam đồng hành cùng Báo chí Cách mạng Việt Nam
09:14 | 21/06/2026 Tin tức
Nhiều chính sách dân số mới có hiệu lực từ 1/7: Tăng hỗ trợ sinh con, cấm tiết lộ giới tính thai nhi
07:07 | 21/06/2026 Tin tức
Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập
13-06-2026 23:36 Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân
10-06-2026 22:17 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn
23-05-2026 11:06 Hoạt động hội
Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum
18-05-2026 07:00 Hoạt động hội
Hội nghị khoa học- Định hướng mới cho sự kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại trong kỷ nguyên số
16-05-2026 19:42 Hoạt động hội




