Mua ổ bánh mì chỉ với 2.000 đồng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn

SKV - Khi bình minh còn chưa xuất hiện, nhiều cán bộ, tổ trưởng và bí thứ các tổ dân phố tỉnh Đắk Lắk đã thức dậy, chuẩn bị bán bánh mì 2.000 đồng cho những người dân lao động nghèo.

Ngày 22/12, lãnh đạo phường Thống Nhất thuộc TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết hoạt động bán bánh mì chỉ với giá 2.000 đồng nhưng đầy đủ thịt, rau, trứng đã được duy trì gần 8 năm nay, hỗ trợ người lao động nghèo của phường có được bữa ăn no đủ.

Hoạt động bán bánh mì được tổ chức lần đầu vào năm 2016, cán bộ và các bác tổ trưởng, bí thư dân tổ cùng chung góp tiền để trang bị dụng cụ lập thành tủ bán bánh mì giá 2.000 đồng. Về sau, hoạt động được một số nhà hảo tâm biết đến đã tình nguyện hỗ trợ thêm kinh phí, giúp tủ bánh mì của phường được hoạt động và duy trì đến hôm nay.

Gói trọn yêu thương trong ổ bánh mì với giá chỉ 2.000 đồng

Tủ bánh mì yêu thương được đặt tại trụ sở phường Thống Nhất trên đường Phan Bội Châu. Cứ đều đặn vào 4 giờ sáng thứ 3 và thứ 5 mỗi tuần, những cán bộ, tổ trưởng, bí thư tổ dân phố sẽ có mặt để chế biến thực phẩm, chuẩn bị ổ bánh mì bữa sáng cho người lao động nghèo.

Từ 4 giờ sáng, nhiều cán bộ, tổ trưởng và bí thư các tổ dân phố tại phường Thống Nhất đã đến chuẩn bị bánh mì cho người lao động nghèo. Ảnh: Hữu Phúc.
Từ 4 giờ sáng, nhiều cán bộ, tổ trưởng và bí thư các tổ dân phố tại phường Thống Nhất đã đến chuẩn bị bánh mì cho người lao động nghèo.

Tuy không gian tại phường nhỏ nhưng sáng nào cũng tràn ngập tiếng cười giòn tan của bà con với các anh chị em cán bộ phường. Mỗi người phụ nhau một tay, người chiên trứng, người nhặt rau, người luộc thịt… để kịp giờ mở cửa “bán hàng”.

Vào khoảng 5 giờ sáng, bấy giờ những người đi bán vé số hay các cô chú lao công đều dần tìm đến trụ sở phường Thống Nhất để mua bánh mì. Mỗi người đến mua đều tự giác xếp hàng chờ tới lượt, đảm bảo được sự trật tự tại nơi bán.

Lý giải về việc tại sao bánh mì có giá 2.000 đồng nhưng đầy đủ thịt, trứng, rau, gia vị…, ông Phạm Văn Minh chia sẻ như sau: “Nếu miễn phí thì bà con ngại, mặc cảm. Do đó, chúng tôi bán với giá tượng trưng để bà con không phải suy nghĩ vì họ cũng bỏ tiền ra mua bánh mì.”

Mỗi người chia nhau từng phần việc để kịp cho người lao động nghèo lót dạ buổi sáng sớm. Ảnh: Hữu Phúc.
Mỗi người chia nhau từng phần việc để kịp cho người lao động nghèo lót dạ buổi sáng sớm.

Mỗi người dân đến mua đều chỉ mua từ một hoặc hai ổ, phần còn lại sẽ nhường cho người sau. Cầm trên tay ổ bánh mì nóng hổi, bà Vũ Thị Tám cho biết bà rất cảm ơn những cán bộ cùng các anh chị đã chuẩn bị và bán bánh mì từ sáng sớm để bà có thể mua và ăn sáng đi làm.

“Tôi ở huyện, ra phố bán vé số. Mấy năm rồi, sáng nào tôi cũng ghé mua bánh mì 2.000 đồng. Thật sự tôi rất cảm kích vì có nơi chia sẻ khó khăn cùng những người lao động như tôi” - bà Tám xúc động nói.

Phụ giúp bán bánh mì cho bà con dù đã nghỉ hưu

Bà Trần Thị Lệ Dung – từng làm vị trí kế toán phường Thống Nhất đã nghỉ hưu được ba năm nhưng vẫn hỗ trợ hoạt động bán bánh mì giúp đỡ bà con nghèo. Ngoài bà Dung ra, những cán bộ đương chức hay cán bộ hưu trí mỗi khi rảnh thời gian cũng đều sẽ đến trụ sở mà chuẩn bị bánh mì bán, lan tỏa tình yêu thương hơn trong cộng đồng.

Khoảng 5 giờ sáng, nhiều người già, người bán vé số bắt đầu đến mua bánh mì giá rẻ. Ảnh: Hữu Phúc.
Khoảng 5 giờ sáng, nhiều người già, người bán vé số bắt đầu đến mua bánh mì giá rẻ.

“Mỗi sáng có ít nhất 7 hoặc 8 người đến làm bánh mì. Đây là công tác thiện nguyện để chăm lo cho người nghèo nên ai rảnh rỗi thì tham gia. Tôi cũng thế, thấy việc làm ý nghĩa nên khi có thời gian là tôi đến” - bà Dung chia sẻ.

Ngoài hoạt động bán bánh mì 2.000 đồng, UBND phường Thống Nhất còn tổ chức bữa cơm xã hội vào mỗi thứ 7 hàng tuần với 250 suất cơm. Bếp cơm xã hội được đặt tại số 96 đường Quang Trung của TP Buôn Ma Thuột và cũng đã hoạt động được tám năm qua. Mỗi suất cơm chỉ với giá 5.000 đồng, giúp người lao động nghèo có thêm bữa cơm ấm no.

Hữu Phúc - Phan Tùng (T/H)

Tin liên quan

Giữ chế độ từ buôn làng!

Giữ chế độ từ buôn làng!

SKV- Tây Nguyên là địa bàn chiến lược, trọng yếu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Yêu cầu cấp thiết là phải bảo vệ vững chắc địa bàn từ buôn làng, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững mạnh, giữ vững chế độ từ cơ sở.
Chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa đảm bảo ANTT phục vụ tốt công tác bầu cử

Chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa đảm bảo ANTT phục vụ tốt công tác bầu cử

Trong thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định, an toàn cho công tác tổ chức bầu cử trên địa bàn. Qua đó, Ngày 8/1/2026, tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Đắk Lắk, Đoàn kiểm tra, giám sát của Tiểu ban bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn xã hội – Hội đồng Bầu cử quốc gia đã làm việc với Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk và Tiểu đoàn 303, Trung đoàn 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Đắk Lắk: Chính thức thông xe kỹ thuật cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1

Đắk Lắk: Chính thức thông xe kỹ thuật cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1

SKV- Sáng 19/12, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khánh thành, thông xe kỹ thuật Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đường bộ cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1, đồng thời khánh thành Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông xã Buôn Ma Thuột. Các công trình trọng điểm được kỳ vọng tạo động lực phát triển mới cho địa phương và khu vực Tây Nguyên và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ.

Cùng chuyên mục

Bệnh viện Phổi Trung ương: 69 năm tiên phong chống lao, làm chủ kỹ thuật ghép phổi đỉnh cao

Bệnh viện Phổi Trung ương: 69 năm tiên phong chống lao, làm chủ kỹ thuật ghép phổi đỉnh cao

Bệnh viện Phổi Trung ương kỷ niệm 69 năm phát triển, ghi dấu những thành tựu y học đỉnh cao như ghép phổi, ứng dụng AI và vai trò trong phòng chống lao.
Thống nhất trong khám sức khỏe định kỳ cho người dân

Thống nhất trong khám sức khỏe định kỳ cho người dân

Để triển khai đầy đủ, hiệu quả Luật Phòng bệnh, thời gian qua, Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn chuyên môn, nhất là việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân, tạo cơ sở để các địa phương thực hiện thống nhất công tác này.
Quản lý chặt chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc

Quản lý chặt chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc

Bộ Y tế đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn việc quản lý chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc.
Bắc Ninh tổ chức loạt sự kiện kỷ niệm 25 năm ngày Gia đình Việt Nam.

Bắc Ninh tổ chức loạt sự kiện kỷ niệm 25 năm ngày Gia đình Việt Nam.

(SKV) - Tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chuỗi sự kiện quy mô toàn quốc kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”. Diễn ra trong hai ngày 25/6 và 26/6/2026 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và Quảng trường 3/2, loạt hoạt động không chỉ tôn vinh giá trị truyền thống cốt lõi mà còn quảng bá sâu rộng văn hóa, con người Kinh Bắc đến nhân dân cả nước.
Giải pháp hỗ trợ kiểm soát mỡ máu thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam

Giải pháp hỗ trợ kiểm soát mỡ máu thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam

Chuyên gia y tế nhận định, sau khi trải qua nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ, nhiều người bệnh tin rằng khi xuất viện giai đoạn nguy hiểm đã qua đi. Tuy nhiên, trên thực tế, hành trình bảo vệ sức khỏe tim mạch vẫn còn nhiều thách thức phía trước.
Chủ tịch Viện Thẩm mỹ Xuân Hương công tác Quốc tế: Cập nhật công nghệ thẩm mỹ từ Thượng Hải đến Bangkok

Chủ tịch Viện Thẩm mỹ Xuân Hương công tác Quốc tế: Cập nhật công nghệ thẩm mỹ từ Thượng Hải đến Bangkok

(SKV) - Không ngừng học hỏi và kết nối với các chuyên gia hàng đầu thế giới, Chủ tịch Viện Thẩm mỹ Xuân Hương vừa có hai chuyến công tác quốc tế quan trọng trong tháng 6/2026 tại Thượng Hải (Trung Quốc) và Bangkok (Thái Lan). Đây là bước đi chiến lược nhằm cập nhật những xu hướng thẩm mỹ mới nhất, tiếp cận công nghệ tiên tiến và mang những giải pháp làm đẹp hiện đại về phục vụ khách hàng Việt Nam.

Các tin khác

Bộ Y tế chuẩn hóa dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

Bộ Y tế chuẩn hóa dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị dinh dưỡng cho người bệnh ung thư, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, cải thiện chất lượng sống và giảm biến chứng, tử vong ở người bệnh.
Hơn 500 cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên tham gia “Chiến dịch Mùa hè số cùng VneID”

Hơn 500 cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên tham gia “Chiến dịch Mùa hè số cùng VneID”

Ngày 23/6, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ ra quân “Chiến dịch Mùa hè số cùng VNeID, hướng dẫn công dân số, đồng hành cùng Nhân dân thực hiện Đề án 06” trên địa bàn tỉnh.
Lâm Đồng: Khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao CAND khu vực 3

Lâm Đồng: Khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao CAND khu vực 3

SKV - Tối 20/6 vừa qua, tại Quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao CAND khu vực 3.
Lâm Đồng đón gần 12 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 2026

Lâm Đồng đón gần 12 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 2026

SKV - Du lịch Lâm Đồng tiếp tục tăng trưởng tích cực khi đón gần 12 triệu lượt khách trong nửa đầu năm 2026, tạo nền tảng để địa phương hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số trong cả năm.
Đột quỵ không còn là bệnh của người già

Đột quỵ không còn là bệnh của người già

Một nam thanh niên 18 tuổi vừa được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á trong tình trạng lơ mơ, liệt hoàn toàn nửa người phải và mất khả năng nói. Kết quả chẩn đoán xác định người bệnh bị nhồi máu não diện rộng bán cầu trái kèm tổn thương nặng các mạch máu não.
Sớm xây dựng quy trình chuẩn hóa chất lượng dược liệu

Sớm xây dựng quy trình chuẩn hóa chất lượng dược liệu

Hiện nay, nhu cầu của thị trường dược liệu toàn cầu tiếp tục tăng cao, dự báo đạt quy mô khoảng 430 tỷ USD vào năm 2030. Vì vậy, việc tiêu chuẩn hóa chất lượng dược liệu không còn là vấn đề kỹ thuật thuần túy mà đã trở thành yêu cầu mang tính chiến lược quốc gia.
Bước tiến mới trong điều trị bạch biến mang lại hy vọng cho người bệnh

Bước tiến mới trong điều trị bạch biến mang lại hy vọng cho người bệnh

Bạch biến là bệnh da mất sắc tố mắc phải, xảy ra khi các tế bào hắc tố bị hệ miễn dịch của chính cơ thể tấn công và phá hủy. Dù không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, căn bệnh này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngoại hình, tâm lý và chất lượng cuộc sống của người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Sở Y tế TP.HCM trao quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt

Sở Y tế TP.HCM trao quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt

Ngày 17/6/2026, PGS.TS.BS. Tăng Chí Thượng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đã trao quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt đối với TTƯT, BS.CKII Nguyễn Khoa Lý thời hạn giữ chức vụ 05 năm và chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt đối với BS.CKI Nguyễn Hồng Hạnh.
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ đón người dân từ 26/6

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ đón người dân từ 26/6

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình đã sẵn sàng đón tiếp người dân. 1.300 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Dược sĩ và cán bộ quản lý đã được đào tạo, bố trí và phân công nhiệm vụ cụ thể. Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai sẽ trực tiếp làm việc định kỳ tại cơ sở Ninh Bình hàng tuần.
Lan tỏa giá trị của y học cổ truyền

Lan tỏa giá trị của y học cổ truyền

Bài viết phân tích thực trạng, thách thức và giải pháp thúc đẩy y học cổ truyền phát triển, mở rộng quyền lợi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.
Xem thêm
Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập

Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập

(SKV) - Sáng 13/6, tại Chùa Giác Thiện (xã Tân Tập, tỉnh Tây Ninh), Ban Thiện nguyện phía Nam thuộc Hội Nam y Việt Nam phối hợp cùng UBMTTQ Việt Nam xã Tân Lập, Chùa Giác Thiện, Phòng khám Y học cổ truyền Dr Khỏe, Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ Tâm Y Quán và các mạnh thường quân trong, ngoài nước tổ chức chương trình khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc và trao quà cho 250 người dân, đồng thời khám bệnh và cấp thuốc cho 150 người dân, với tổng số 400 lượt người được chăm sóc sức khỏe.
Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn

Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn

HÀ NỘI: Sáng 23/5/2026, Chi hội Nam Y Văn phòng (thuộc Hội Nam Y Việt Nam) đã trang trọng tổ chức buổi họp thường kỳ nhằm đánh giá hoạt động thời gian qua, triển khai phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Đồng thời, buổi họp cũng diễn ra lễ kết nạp hội viên mới và chương trình phổ cập tri thức chuyên môn kết hợp nhận diện thương hiệu Sao Thiên Y.
Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum

Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum

QUẢNG NGÃI – Vừa qua, Chi hội Nam Y phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ với mục tiêu đào tạo, nâng cao tay nghề y học cổ truyền cho các hội viên. Buổi sinh hoạt không chỉ dừng lại ở việc trao đổi chuyên môn y tế mà còn mở ra không gian giao lưu đặc biệt với doanh nghiệp, mang đến những kiến thức thiết thực về nguồn nước sạch – yếu tố cốt lõi trong việc bảo vệ sức khỏe chủ động cho bản thân và cộng đồng.
Hội nghị khoa học- Định hướng mới cho sự kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại trong kỷ nguyên số

Hội nghị khoa học- Định hướng mới cho sự kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại trong kỷ nguyên số

CẦN THƠ – Sáng ngày 16/05/2026, tại Vạn Phát Riverside (thành phố Cần Thơ), Hội nghị Khoa học với chủ đề “Y học cổ truyền – Y học hiện đại trong kỷ nguyên mới - Cơ hội và thách thức” đã chính thức được khai mạc. Sự kiện quy mô này do Trường Trung cấp Quốc tế Mekong phối hợp cùng Phòng khám Đa khoa BIC NANO CELL và Chi hội Nam Y Cần Thơ tổ chức, thu hút đông đảo giới chuyên gia, cơ quan quản lý và các y bác sĩ trên cả nước tham dự.
Phiên bản di động