Ông Lê Văn Lương được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu

Sáng ngày 11-7-2023, Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 16, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh trong 6 tháng đầu năm, cũng như đề xuất nhiệm vụ và giải pháp cho 6 tháng cuối năm 2023. Đồng thời, trong kỳ họp này, HĐND tỉnh cũng đã tiến hành bầu Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.
Ông Lê Văn Lương được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu
Quang cảnh Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV.

Khai mạc Kỳ họp, Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu, đã yêu cầu các đại biểu dành thời gian nghiên cứu và thảo luận một cách khách quan và toàn diện về những kết quả đã đạt được, các hạn chế và nguyên nhân, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023. Các đại biểu cần căn cứ vào quy định và hướng dẫn của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, cùng với tình hình thực tế của tỉnh để thảo luận và đưa ra ý kiến vào các chính sách sao cho phù hợp với khả năng ngân sách địa phương và khả thi trong quá trình triển khai.

Ông Lê Văn Lương được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu
Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu phát biểu khai mạc Kỳ họp.

Kỳ họp này có nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt là việc thảo luận và thông qua các nghị quyết nhằm cụ thể hóa chủ trương và chính sách của Đảng và Nhà nước. Vì vậy, các đại biểu HĐND tỉnh đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ và trí tuệ, thảo luận và quyết định về các nội dung của kỳ họp. HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến và đóng góp của cử tri để hoạt động của HĐND tỉnh và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh ngày càng hiệu quả hơn.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu tiếp tục phát triển và đạt được một số kết quả nổi bật. Một số chỉ tiêu kinh tế đã tăng khá so với cùng kỳ năm 2022, bao gồm tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 18,7%, tổng lượt khách du lịch tăng 41,6%; doanh thu du lịch tăng 20%, doanh thu vận tải tăng 20,3%, giá trị xuất nhập khẩu tăng 42,3%, xuất khẩu hàng địa phương tăng 9%. Lĩnh vực dịch vụ vận tải cũng có bước phát triển mới, khi đã mở và khai thác tuyến vận tải hành khách đường bộ quốc tế từ thành phố Lai Châu (Việt Nam) đến huyện Kim Bình (Vân Nam, Trung Quốc).

Công tác văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm và đạt được những thành tựu. Tỉnh đã khôi phục và tổ chức các lễ hội mang bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút lượng lớn khách du lịch. Công tác dạy và học cũng được triển khai đúng kế hoạch và chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng cao. Vấn đề xuất khẩu lao động cũng nhận được sự quan tâm chỉ đạo từ tỉnh và đã đạt được kết quả tích cực. Nhờ đó, số lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã vượt qua chỉ tiêu kế hoạch trong cả năm. Hoạt động đối ngoại được tăng cường và mở rộng, quốc phòng và an ninh chính trị cũng được đảm bảo, đồng thời trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được duy trì ổn định.

Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh cũng đã thông qua tờ trình để thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Tiến Dũng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu do ông được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Các đại biểu đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021-2026. Với sự tín nhiệm cao từ đa số đại biểu (45/46 phiếu), ông Lê Văn Lương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Lê Văn Lương được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Lê Văn Lương.

Ông Lê Văn Lương sinh ngày 28/8/1968, quê ở xã Nhân Hưng, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Ông có trình độ chuyên môn gồm Cử nhân sư phạm, Cử nhân chuyên ngành kế toán, Thạc sỹ Quản lý kinh tế và Cử nhân chính trị. Trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, ông đã trải qua các vị trí công tác như Phó Chủ tịch và Chủ tịch UBND huyện Than Uyên, Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên, Phó Chánh Văn phòng và Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Lai Châu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lai Châu. Từ tháng 11/2020 đến nay, ông Lê Văn Lương đã làm Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu.

Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh Lai Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra đến ngày 13/7.

Đức Tú
www.suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

Tăng tỷ lệ, mức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Tăng tỷ lệ, mức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Sáng 11/12, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đáng chú ý, nghị quyết quy định về mở rộng quyền lợi chăm sóc sức khỏe và giảm chi phí y tế cho người dân.
Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 dự kiến đi vào hoạt động trong quý I/2026

Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 dự kiến đi vào hoạt động trong quý I/2026

Tại buổi chia sẻ thông tin với báo chí sáng 11/12, TS Dương Đức Hùng - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, chậm nhất đến quý I năm 2026, cơ sở 2 tại Ninh Bình sẽ bắt đầu tiếp nhận và điều trị trực tiếp cho bệnh nhân.
Dự báo thời tiết ngày 12/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rải rác

Dự báo thời tiết ngày 12/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rải rác

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 12/12/2025.

Cùng chuyên mục

Ung thư tuyến giáp dẫn đầu số ca mắc mới tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM

Ung thư tuyến giáp dẫn đầu số ca mắc mới tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM

Ung thư tuyến giáp hiện là loại ung thư có số ca mắc mới cao nhất tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM trong năm 2025, chiếm 23% trong tổng số hơn 42.000 ca ung thư mới được phát hiện. Đây là thông tin được TS.BS Diệp Bảo Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TP HCM, công bố.
Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 sẽ đón bệnh nhân từ đầu năm 2026

Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 sẽ đón bệnh nhân từ đầu năm 2026

Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2, tọa lạc tại Ninh Bình, được kỳ vọng sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân từ quý I/2026. Đây là một trong những dự án y tế trọng điểm nhằm giải quyết tình trạng quá tải kéo dài hơn một thập kỷ qua tại các bệnh viện tuyến cuối.
Luật Phòng bệnh năm 2025: Bổ sung một số nội dung mới về tiêm chủng

Luật Phòng bệnh năm 2025: Bổ sung một số nội dung mới về tiêm chủng

Ngày 10/12/2025, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Phòng bệnh với tỷ lệ đại biểu tán thành đạt 93,02%. Luật gồm 6 chương, 46 điều và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2026. Một trong những nội dung nổi bật của luật này là các quy định mới liên quan đến tiêm chủng, được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Siêu cúm” bùng phát: Các quốc gia tăng cường biện pháp chống dịch

Siêu cúm” bùng phát: Các quốc gia tăng cường biện pháp chống dịch

Mùa đông năm nay đánh dấu sự xuất hiện của một làn sóng cúm mạnh mẽ và sớm hơn thường lệ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với biến thể mới H3N2, được mệnh danh là “siêu cúm”, tình hình dịch bệnh càng trở nên phức tạp khi kết hợp với các bệnh đường hô hấp khác như Covid-19, virus hợp bào hô hấp (RSV) và norovirus.
Tọa đàm mô hình tài chính P2C trong phát triển kinh tế xanh: Góc nhìn pháp lý và thực tiễn

Tọa đàm mô hình tài chính P2C trong phát triển kinh tế xanh: Góc nhìn pháp lý và thực tiễn

Sáng ngày 12/12/2025, tại Tòa nhà Cung Trí thức thành phố Hà Nội, Viện Pháp luật về Môi trường và Phát triển bền vững kết hợp cùng Tạp chí Công nghiệp nông thôn đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Mô hình tài chính P2C: Khung pháp lý và thực tiễn ứng dụng trong phát triển kinh tế xanh tại Việt Nam”.
Đắk Lắk “thần tốc” xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân sau bão lũ

Đắk Lắk “thần tốc” xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân sau bão lũ

SKV- Sáng ngày 11/12 vừa qua, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn chủ trì cuộc họp triển khai thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” – chiến dịch thần tốc nhằm xây dựng mới và sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị sập đổ, cuốn trôi, hư hỏng nặng do bão lũ.

Các tin khác

Thúc đẩy hiệu quả phong trào thi đua trong lĩnh vực Pháp luật – Y tế – Môi trường

Thúc đẩy hiệu quả phong trào thi đua trong lĩnh vực Pháp luật – Y tế – Môi trường

SKV - Sáng 10/12, tại trụ sở Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam (Thanh Hóa), Cụm thi đua lĩnh vực Pháp luật – Y tế – Môi trường, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp 2025 – dấu mốc trưởng thành của nguồn nhân lực y tế tương lai

Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp 2025 – dấu mốc trưởng thành của nguồn nhân lực y tế tương lai

SKV - Ngày 05/12/2025, tại Khách sạn Đệ Nhất (TP. Hồ Chí Minh), Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học và Trao bằng tốt nghiệp cho học sinh – sinh viên các ngành đào tạo, đặc biệt là khối ngành Y – Dược và Chăm sóc sức khỏe. Buổi lễ không chỉ đánh dấu sự hoàn thành một giai đoạn học tập mà còn ghi nhận sự trưởng thành về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và y đức của các tân khoa – những nhân lực y tế tương lai của xã hội.
Phê duyệt chủ trương đầu tư hơn 88.600 tỷ đồng để nâng cao sức khỏe nhân dân

Phê duyệt chủ trương đầu tư hơn 88.600 tỷ đồng để nâng cao sức khỏe nhân dân

Sáng 11/12, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội đã bỏ phiếu và thống nhất thông qua Nghị quyết Phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035.
UNESCO chính thức ghi danh nghề làm tranh Đông hồ vào danh mục cần bảo vệ khẩn cấp

UNESCO chính thức ghi danh nghề làm tranh Đông hồ vào danh mục cần bảo vệ khẩn cấp

(SKV) - Tại Ấn Độ, chiều ngày 9 tháng 12 năm 2025 – Tranh dân gian Đông Hồ, di sản nghệ thuật truyền thống 500 năm tuổi của Việt Nam, đã chính thức được Tổ chức UNESCO vinh danh. Chiều tối 9/12, tại Kỳ họp lần thứ 20 của Ủy ban Liên Chính phủ Công ước 2003 về Bảo vệ Di sản Văn hóa Phi vật thể, UNESCO đã thông qua quyết định ghi danh nghề làm tranh Đông Hồ vào Danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể cần Bảo vệ Khẩn cấp.
Công ty CP Việt Tùng: Khẳng định năng lực qua những công trình bền vững

Công ty CP Việt Tùng: Khẳng định năng lực qua những công trình bền vững

(SKV) - Là một trong những doanh nghiệp xây dựng uy tín tại khu vực phía Bắc, hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông – hạ tầng kỹ thuật và đầu tư dự án. Được thành lập với tầm nhìn “kiến tạo những công trình bền vững và có giá trị lâu dài cho cộng đồng”, Công ty CP Việt Tùng đã từng bước xây dựng vị thế bằng chất lượng thi công, sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm.
Đồng Nai ghi nhận ca đậu mùa khỉ đầu tiên

Đồng Nai ghi nhận ca đậu mùa khỉ đầu tiên

Ngày 10/12, Trung tâm Y tế khu vực Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ. Ngay sau đó, ngành Y tế tỉnh Đồng Nai đã siết chặt kiểm soát, khẩn trương truy vết nguồn lây, hạn chế bệnh lây lan trong cộng đồng.
Ngành Y tế Đắk Lắk triển khai hội nghị thẩm định hồ sơ bệnh án điện tử

Ngành Y tế Đắk Lắk triển khai hội nghị thẩm định hồ sơ bệnh án điện tử

SKV- Chiều ngày 9/12/2025, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh tổ chức Hội nghị Thẩm định hồ sơ Bệnh án điện tử (BAĐT), nhằm đánh giá mức độ sẵn sàng triển khai BAĐT thay thế hồ sơ giấy trong hoạt động khám chữa bệnh. Đây là bước tiến quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số y tế, hướng tới xây dựng mô hình bệnh viện hiện đại, tối ưu hóa quy trình và nâng cao hiệu quả quản trị.
Gia Lai: Tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác dân vận trên địa bàn năm 2025

Gia Lai: Tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác dân vận trên địa bàn năm 2025

SKV- Chiều ngày 9/12/2025, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn Thông tin 29 (thuộc Quân đoàn 34) phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương xã Bàu Cạn và xã Ia Băng, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận trên địa bàn năm 2025 và ký kết kết nghĩa giữa Trung đoàn 29 với xã Bàu Cạn và xã Ia Băng, tỉnh Gia Lai.
Ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật: Dấu hiệu nhận biết và hướng xử trí kịp thời

Ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật: Dấu hiệu nhận biết và hướng xử trí kịp thời

Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp vẫn phụ thuộc nhiều vào thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), tình trạng người dân tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại đang trở nên phổ biến hơn. Nhiều vụ ngộ độc xảy ra do thiếu trang bị bảo hộ, lạm dụng thuốc, hoặc bảo quản hóa chất không đúng cách. Việc nhận biết sớm các dấu hiệu ngộ độc và xử trí đúng cách ngay tại hiện trường có ý nghĩa quyết định giữa an toàn và nguy hiểm tính mạng
Thôn Ngọc Chi tổ chức hội nghị tổng kết công tác Chi hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai phương hướng nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thôn Ngọc Chi tổ chức hội nghị tổng kết công tác Chi hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai phương hướng nhiệm kỳ 2026 – 2031

Sáng ngày 9/12/2025, tại Hội trường Nhà văn hóa thôn Ngọc Chi, Chi hội Người cao tuổi thôn Ngọc Chi – Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Thanh đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Xem thêm
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

TTND. GS. TS. Trương Việt Bình khẳng định, Hội Nam Y Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt với các cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, nhằm đưa Lạc bệnh học cũng như y học cổ truyền Việt Nam lên tầm cao mới.
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày 9/11, tại Khu Du lịch Ao Vua (Hà Nội), hơn 200 đại biểu, chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học hiện đại và y học cổ truyền đã tham dự Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ”.
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

SKV - Vĩnh Long, ngày 3/11/2025 – Trong không khí hân hoan và trang trọng, Chi Hội Nam Y Trà Vinh trực thuộc Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030, đánh dấu bước phát triển mới sau 5 năm hoạt động tích cực, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Thực hiện kế hoạch công tác thường niên quý III năm 2025, Chi Hội Nam y tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại khóm Long Thạnh, phường Long Phú, tỉnh An Giang.
“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà

“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà

Ngày 4/10/2025, tại thôn 10, xã Đăk Hà, tỉnh Quảng Ngãi, Chi hội Nam Y Kon Tum đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên “Trái tim yêu thương”
Phiên bản di động