Mới nhất Đọc nhiều

Quận Cầu Giấy - điểm sáng về sự phát triển năng động của Thủ đô

Năm 2022, quận Cầu Giấy tiếp tục tập trung nguồn lực cho đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội, chú trọng phát triển đồng bộ hệ thống giao thông, mạng lưới giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa thể thao... phục vụ nhu cầu đời sống và sức khỏe nhân dân.

Vốn là một quận đan xen giữa đô thị và nông thôn, sau hơn 25 năm phát triển Cầu Giấy ngày nay đã chuyển mình trở thành quận đô thị mới xanh - sạch - đẹp, văn minh, hiện đại, tập trung đông dân cư sinh sống với 8 phường và gần 30 vạn nhân khẩu.

Năm 2022, Cầu Giấy tiếp tục trở thành điểm sáng về sự phát triển năng động trong công cuộc xây dựng Thủ đô Hà Nội. Mặc dù vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức khi dịch bệnh Covid 19 đã được kiểm soát, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng, chủ động của cả hệ thống chính trị, sự tham gia với tinh thần tự giác, tích cực của Nhân dân toàn quận và thực hiện quyết liệt, đồng bộ, các nhiệm vụ khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và phù hợp với tình hình thực tiễn, quận đã thực hiện 02/12 chỉ tiêu vượt kế hoạch và 10/12 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Thu ngân sách quận ước đạt trên 9.500 tỷ đồng, đạt 103.5% kế hoạch.

Trong bối cảnh Hà Nội và cả nước đang quyết tâm đổi mới mạnh mẽ, vượt khó khăn, thách thức đưa đất nước ngày một phát triển, thực hiện khát vọng về một Việt Nam hùng cường, hạnh phúc, Quận Cầu Giấy đã tập trung nguồn lực cho đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội, chú trọng phát triển đồng bộ hệ thống giao thông, mạng lưới giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa thể thao... phục vụ nhu cầu đời sống và sức khỏe nhân dân.

Quận Cầu Giấy - điểm sáng về sự phát triển năng động của Thủ đô
Quận Cầu Giấy - điểm sáng về sự phát triển năng động của Thủ đô
Cầu Giấy ngày nay - quận đô thị mới xanh - sạch - đẹp, văn minh, hiện đại/Ảnh: Internet/https://suckhoeviet.org.vn/

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thường xuyên được lãnh đạo quận Cầu Giấy quan tâm thực hiện nên đã tạo nên những chuyển biến tích cực. Quận đã triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng được yêu cầu của nhiệm vụ. Công tác quốc phòng địa phương được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm thu được nhiều kết quả tốt. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, chất lượng sống nâng cao rõ rệt.

Năm 2022, kinh tế quận có đà tăng trưởng tốt và cao hơn cùng kỳ năm 2021. Chất lượng giáo dục đào tạo được duy trì, Quận tiếp tục đứng đầu toàn thành phố chất lượng thi vào lớp 10 công lập, hoàn thành 13/13 chỉ tiêu ngành giáo dục. Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 đứng thứ nhất trong số 30 khối quận huyện toàn thành phố.

Điểm sáng nổi bật của quận Cầu Giấy chính là sự phát triển năng động và những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, nền tảng quan trọng để quận phát triển bền vững, văn minh và hiện đại.

Đến nay, khối doanh nghiệp đã phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng với hơn 22.000 doanh nghiệp và gần 9000 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động, trở thành quận có số lượng doanh nghiệp hoạt động đứng đầu thành phố. Các doanh nghiệp đang hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ và công nghiệp số với cơ cấu, quy mô chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh cao. 2022 là năm thứ 12 quận Cầu Giấy tự chủ về tài chính. Tổng thu ngân sách Nhà nước năm sau cao hơn năm trước, nay đã nằm trong nhóm dẫn đầu của Thành phố về thu ngân sách Nhà nước, tăng hơn 250 lần so với ngày đầu thành lập quận năm 1996, tạo công ăn việc làm cho hàng vạn người lao động.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh cho biết: “Quận Cầu Giấy luôn lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế. Việc xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, có năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức, ý thức công dân, trách nhiệm xã hội, hoạt động hiệu quả, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Do đó, chính quyền quận Cầu Giấy mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn sẽ tiếp tục nỗ lực xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, doanh nhân văn hóa, áp dụng khoa học kĩ thuật trong sản xuất, không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm dịch vụ, xây dựng thương hiệu mạnh, hiệu quả kinh tế cao; đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, y tế, giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ cả về vật chất, tinh thần cho thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, cũng như hết lòng ủng hộ, đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng là nơi thu hút, trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân”.

Quận Cầu Giấy - điểm sáng về sự phát triển năng động của Thủ đô
Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh phát biểu tại Hội nghị biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2022

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đã luôn sát cánh đồng hành với chính quyền thực hiện tốt các chủ trương, chính sách về thuế. Đây là một trong những yếu tố, tiền đề quan trọng để quận Cầu Giấy đạt tỷ lệ 99% người nộp thuế thực hiện khai thuế qua mạng; 97% doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử; 100% doanh nghiệp thực hiện hoàn thuế điện tử; gần 100% doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể sử dụng hóa đơn điện tử, biên lai điện tử.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy khẳng định, quận không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của bộ máy chính quyền, tập trung cải cách hành chính, đáp ứng tối đa nhu cầu của doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi doanh nghiệp trên địa bàn phát triển. Quận đang tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo môi trường lành mạnh, an toàn cho người dân và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, sinh sống trên địa bàn.

Được biết, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc quận, các doanh nghiệp đã hỗ trợ 16 tỷ đồng cho quận góp vào quỹ vắc xin chung của thành phố và ủng hộ nhiều trang thiết bị cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm vào công cuộc chống dịch, ổn định đời sống…

Phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt" của quận luôn được quan tâm, triển khai có hiệu quả, chất lượng ngày càng được nâng cao. Phong trào “Người tốt, việc tốt" được lan tỏa trong cộng đồng, lôi cuốn được sự tham gia của mọi thành phần, mọi lứa tuổi, từ người cao tuổi đến các cháu thiếu niên nhi đồng, từ cán bộ, công chức, viên chức đến nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Qua đó, khơi dậy và phát huy tinh thần tự lực tự cường, không ngừng vươn lên, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Tổng kết trong 25 năm, toàn quận đã có 1.700 tấm gương điển hình "Người tốt - việc tốt" cấp quận, 140 "Người tốt - việc tốt" cấp thành phố; 1 cá nhân được vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú.

Quận Cầu Giấy - điểm sáng về sự phát triển năng động của Thủ đô
Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh tặng hoa chúc mừng trường Nguyễn Siêu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam/https://suckhoeviet.org.vn/

Được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ TP Hà Nội và với truyền thống đoàn kết, đồng lòng, Đảng bộ, chính quyền quận Cầu Giấy đã định hướng được các giải pháp để bứt phá phát triển, nhiều năm liên tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức các kế hoạch, chỉ tiêu được giao.

Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI, trong những năm tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận sẽ quyết tâm, nỗ lực, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện mục tiêu phát triển nhanh và bền vững. Quận tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tiếp tục đổi mới, chủ động, sáng tạo, dân chủ, kỷ cương; phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội bền vững, nâng cao đời sống của Nhân dân; hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, thực hiện quản lý theo mô hình chính quyền đô thị; giữ vững quốc phòng an ninh; mở rộng quan hệ đối ngoại; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất là phát huy được tiềm năng, thế mạnh, huy động được mọi nguồn lực từ các doanh nghiệp, doanh nhân và Nhân dân để phát triển kinh tế ổn định và bền vững, phấn đấu xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phát huy thành tích đã đạt được của năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội từ Quận đến cơ sở, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn quận tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm, bản lĩnh và sáng tạo, quyết tâm khắc phục khó khăn, thách thức, tập trung cao độ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố và nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

https://suckhoeviet.org.vn/

Tuấn Anh

Tin liên quan

Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8

Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8

Ngày 19/6, nhà chức trách bang New South Wales xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Gần 2.000 trẻ em tử vong mỗi ngày do ô nhiễm không khí

Gần 2.000 trẻ em tử vong mỗi ngày do ô nhiễm không khí

Gần 2.000 trẻ em tử vong mỗi ngày do các vấn đề sức khỏe liên quan đến ô nhiễm không khí, theo báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu các tác động sức khỏe (Mỹ).
Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 - 20/6/2024.

Cùng chuyên mục

Bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn): “Áp lực tạo ra kim cương”

Bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn): “Áp lực tạo ra kim cương”

Mặc dù không nói ra, nhưng cách sống, làm việc và học tập của bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn) thật đúng với câu nói “Áp lực tạo ra kim cương”. Bằng việc nỗ lực cố gắng không ngừng, bác sĩ Đức Toàn ngày càng được nhiều người biết đến bởi tài đức trong ngành răng hàm mặt.
Bộ Y tế công bố sửa đổi, bổ sung 5 thủ tục hành chính lĩnh vực thiết bị y tế

Bộ Y tế công bố sửa đổi, bổ sung 5 thủ tục hành chính lĩnh vực thiết bị y tế

Bộ Y tế vừa ban hành quyết định công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thiết bị y tế thuộc phạm vi quản lý của Bộ quy định tại Nghị định số 96/2023/NĐ-CP.
TPHCM: Gia tăng ca bệnh ho gà ở trẻ chưa được tiêm vaccine

TPHCM: Gia tăng ca bệnh ho gà ở trẻ chưa được tiêm vaccine

Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, từ đầu năm 2024 đến nay, số ca bệnh ho gà ghi nhận tại TPHCM gia tăng so với các năm trước. Đa số trẻ mắc bệnh chưa đến độ tuổi tiêm chủng hoặc chưa được tiêm đầy đủ vaccine phòng bệnh.
Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Sáng 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Cần nghiên cứu các chính sách ưu đãi, phát triển vùng dược liệu mang tính chất liên vùng

Cần nghiên cứu các chính sách ưu đãi, phát triển vùng dược liệu mang tính chất liên vùng

Thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược, đại biểu Quốc hội đề nghị, cần nghiên cứu các chính sách ưu đãi, phát triển vùng dược liệu mang tính chất liên vùng, phát triển ngành công nghiệp dược…
Vai trò chủ động của Thanh niên trong việc bảo vệ và phát triển nền tảng tư tưởng của Đảng

Vai trò chủ động của Thanh niên trong việc bảo vệ và phát triển nền tảng tư tưởng của Đảng

SKV - Đầu T6/2024 Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TƯ ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

Các tin khác

Bé 7 tuổi phát bệnh dại sau 1 tháng bị chó cắn

Bé 7 tuổi phát bệnh dại sau 1 tháng bị chó cắn

Ngày 15/6, Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận nam bệnh nhi (7 tuổi, trú tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) nhập viện trong tình trạng mệt, nôn ra máu tươi, da kém hồng, tím tái, trẻ kích thích vật vã, mắt mở to, sợ nước, sợ gió, sợ ánh sáng, nằm co, sùi bọt mép… Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

SKV - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến 20/6. Chuyến thăm này không chỉ đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nga đối với mối quan hệ song phương.
Sửa đổi Luật Dược: Cần kiểm soát để hạn chế việc tăng giá thuốc

Sửa đổi Luật Dược: Cần kiểm soát để hạn chế việc tăng giá thuốc

Theo Ủy ban Xã hội, giá thuốc cần được kiểm soát để hạn chế việc tăng giá thuốc qua mỗi khâu trung gian, từ cơ sở sản xuất đến cơ sở kinh doanh dược và đến tay người tiêu dùng.
Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện công tác mua sắm thuốc, vật tư xét nghiệm, thiết bị y tế

Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện công tác mua sắm thuốc, vật tư xét nghiệm, thiết bị y tế

Ngày 17/6, Bộ Y tế ban hành công văn 3314/BYT-KH-TC về việc triển khai công tác mua sắm thuốc, vật tư xét nghiệm, thiết bị y tế
Bộ Y tế ban hành kế hoạch kỷ niệm 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Bộ Y tế ban hành kế hoạch kỷ niệm 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Bộ Y tế vừa ban hành công văn số 745/KH-BYT về kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7/2009 - 1/7/2024).
Hiểm họa sức khỏe từ chất ma túy nhóm Fentanyl

Hiểm họa sức khỏe từ chất ma túy nhóm Fentanyl

Với độc tính mạnh, cao hơn nhiều so với heroin, chất ma túy nhóm Fentanyl được cảnh báo có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng chỉ với 2 miligam.
Bộ Y tế ban hành 14 danh mục thuốc, nguyên liệu làm thuốc được xác định mã số hàng hóa

Bộ Y tế ban hành 14 danh mục thuốc, nguyên liệu làm thuốc được xác định mã số hàng hóa

Theo Thông tư số 09/2024/TT-BYT của Bộ Y tế, 14 danh mục thuốc, nguyên liệu làm thuốc dùng cho người và mỹ phẩm xuất khẩu, nhập khẩu được xác định mã số hàng hóa theo danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.
Rà soát trẻ chưa tiêm vaccine sởi để tiêm bù phòng dịch

Rà soát trẻ chưa tiêm vaccine sởi để tiêm bù phòng dịch

Cục Y tế dự phòng đã tham mưu Bộ Y tế rà soát toàn bộ số trẻ trên cả nước chưa tiêm vaccine sởi, sẽ tổ chức tiêm bù, tiêm vét tại địa phương để phòng chống dịch sởi.
Luật Dược (sửa đổi): Tháo gỡ những bất cập, đảm bảo nguồn cung thuốc

Luật Dược (sửa đổi): Tháo gỡ những bất cập, đảm bảo nguồn cung thuốc

Để giải quyết những vấn đề vướng mắc, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, Bộ Y tế đã xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược.
Đảm bảo công tác điều trị dự phòng và giám sát bệnh sởi tại thành phố Hồ Chí Minh

Đảm bảo công tác điều trị dự phòng và giám sát bệnh sởi tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm chủ động trong công tác điều trị, phát hiện sớm và dự phòng các nguy cơ lây nhiễm, hạn chế sự bùng phát thành dịch bệnh, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa có công văn khẩn yêu cầu các cơ sở y tế nghiêm túc đảm bảo công tác điều trị dự phòng và giám sát bệnh sởi trên địa bàn.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động