Thu hồi, tiêu hủy 9 mỹ phẩm vi phạm của Japan Connection

Ngày 26/12, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Japan Connection do vi phạm quy định trong hoạt động kinh doanh mỹ phẩm, đồng thời yêu cầu thu hồi và tiêu hủy các sản phẩm vi phạm nhằm bảo đảm quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng.

Theo đó, ngày 5/11/2025, Cục Quản lý Dược đã ban hành Quyết định số 654/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Japan Connection (trụ sở tại số nhà V1-A02, lô đất TTDV 01, Khu đô thị mới An Hưng, phường Dương Nội, TP Hà Nội; mã số doanh nghiệp 0109750561). Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là ông Hoàng Minh Tuấn, Giám đốc công ty.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định doanh nghiệp đã kinh doanh mỹ phẩm không có hoặc không xuất trình được Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) theo quy định của pháp luật khi có yêu cầu kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền. Hành vi này vi phạm quy định tại điểm b khoản 3 Điều 71 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 124/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Thu hồi, tiêu hủy 9 mỹ phẩm vi phạm của Japan Connection
Danh sách 9 sản phẩm mỹ phẩm vi phạm của Japan Connection. (Ảnh: Cục Quản lý Dược)

Đáng chú ý, tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Japan Connection có 9 sản phẩm mỹ phẩm vi phạm cùng một hành vi, được xác định là tình tiết tăng nặng. Với vi phạm nêu trên, doanh nghiệp bị xử phạt số tiền 75 triệu đồng theo quy định đối với tổ chức.

Bên cạnh hình thức phạt tiền, Cục Quản lý Dược còn áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc doanh nghiệp thu hồi và tiêu hủy toàn bộ 9 sản phẩm mỹ phẩm vi phạm do công ty đứng tên công bố.

Đến ngày 3/12/2025, Cục Quản lý Dược nhận được Văn bản số 03/CV-JAPAN của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Japan Connection báo cáo kết quả thực hiện quyết định xử phạt. Theo báo cáo, doanh nghiệp cho biết chưa nhận được khiếu nại hoặc yêu cầu hoàn trả sản phẩm từ khách hàng kể từ khi quyết định xử phạt được công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý Dược, do đó cho rằng không còn sản phẩm lưu hành để thực hiện thu hồi, tiêu hủy.

Tuy nhiên, nhằm bảo đảm việc thu hồi và tiêu hủy các sản phẩm vi phạm được thực hiện đầy đủ, triệt để và đúng quy định, Cục Quản lý Dược đã có văn bản đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng kinh doanh, sử dụng 9 sản phẩm mỹ phẩm vi phạm, đồng thời trả lại sản phẩm cho Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Japan Connection để thực hiện thu hồi, tiêu hủy theo quy định.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành việc thu hồi hoặc tiếp tục kinh doanh sản phẩm vi phạm.

Đối với doanh nghiệp, Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Japan Connection chủ động gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm; tiếp nhận sản phẩm trả lại và thực hiện thu hồi, tiêu hủy theo đúng quy định pháp luật. Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với việc thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm vi phạm (nếu có) và báo cáo bổ sung kèm theo tài liệu chứng minh gửi về Cục Quản lý Dược trước ngày 5/1/2026.

Sở Y tế TP Hà Nội được đề nghị tiếp tục kiểm tra, giám sát việc chấp hành của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Japan Connection trong quá trình thu hồi, tiêu hủy 9 sản phẩm mỹ phẩm vi phạm, đồng thời báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược trước ngày 10/1/2026.

P.V
https://suckhoeviet.org.vn/

Tin liên quan

Dự báo thời tiết ngày 23/1/2026: Bắc Bộ rét đậm, rét hại, đề phòng băng giá và mưa tuyết

Dự báo thời tiết ngày 23/1/2026: Bắc Bộ rét đậm, rét hại, đề phòng băng giá và mưa tuyết

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 23/1/2026.
Triển khai tốt công tác y tế trong suốt thời gian diễn ra Đại hội XIV của Đảng

Triển khai tốt công tác y tế trong suốt thời gian diễn ra Đại hội XIV của Đảng

Để chuẩn bị công tác y tế phục vụ cho Đại hội XIV của Đảng, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, các bệnh viện như: Bạch Mai, Hữu nghị, Việt Đức, Quân y 108 với các bác sĩ, điều dưỡng đều sẵn sàng để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.
Dự báo thời tiết ngày 22/1/2026: Bắc Bộ mưa rét, vùng núi cao đề phòng băng giá

Dự báo thời tiết ngày 22/1/2026: Bắc Bộ mưa rét, vùng núi cao đề phòng băng giá

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 22/1/2026.

Cùng chuyên mục

Đại hội XIV thống nhất cao về nội dung các văn kiện, chương trình hành động, công tác nhân sự

Đại hội XIV thống nhất cao về nội dung các văn kiện, chương trình hành động, công tác nhân sự

Trao đổi với phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ thống nhất cao về nội dung các văn kiện, chương trình hành động của Đại hội mà còn thống nhất rất cao, tập trung trong lựa chọn nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV.
Danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Sáng 23/1, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất. Hội nghị đã bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư Trung ương khóa XIV.
Đại hội HTX KD DVNN Ngọc Chi nhiệm kỳ 2025–2030: Khẳng định vai trò kinh tế hợp tác

Đại hội HTX KD DVNN Ngọc Chi nhiệm kỳ 2025–2030: Khẳng định vai trò kinh tế hợp tác

Đại hội đại biểu thành viên Hợp tác xã Kinh doanh Dịch vụ Nông nghiệp Ngọc Chi nhiệm kỳ 2025–2030 là dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm đổi mới tư duy quản trị, nâng cao hiệu quả hoạt động, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò của kinh tế hợp tác trong tổ chức sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững.
Chính sách miễn viện phí cho người dân là giải pháp “đột phá trong đột phá”

Chính sách miễn viện phí cho người dân là giải pháp “đột phá trong đột phá”

Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế về chương trình hành động của Bộ để hiện thực hóa Nghị quyết 72.
Danh sách Ủy viên chính thức và Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Danh sách Ủy viên chính thức và Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đại hội đã bầu ra 200 Ủy viên, trong đó có 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết.
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và bước chuyển mình mạnh mẽ trong kỷ nguyên y tế số

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và bước chuyển mình mạnh mẽ trong kỷ nguyên y tế số

(SKV) - Chuyển đổi số không còn là xu hướng mà đã trở thành yêu cầu tất yếu trong hệ thống y tế hiện đại. Tại Thủ đô Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là một trong những đơn vị tiên phong, với những bước đi bài bản, đồng bộ và thực chất, lấy người bệnh làm trung tâm và công nghệ làm công cụ phục vụ. Phóng viên Tạp chí Sức khỏe Việt đã có cuộc trao đổi với đại diện Bệnh viện xung quanh hành trình chuyển đổi số, những kết quả đạt được và định hướng trong thời gian tới.

Các tin khác

Ford Việt Nam đạt kỷ lục bán hàng 2025, vinh dự nhận Bằng khen của Thủ Tướng

Ford Việt Nam đạt kỷ lục bán hàng 2025, vinh dự nhận Bằng khen của Thủ Tướng

Khép lại năm 2025, Ford Việt Nam ghi dấu ấn đáng chú ý khi đạt doanh số cao nhất trong lịch sử 30 năm hoạt động tại Việt Nam, đồng thời vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế – xã hội và cộng đồng.
Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trả lời báo chí về việc triển khai Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị, cùng các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.
Nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị người bệnh đột quỵ tại Việt Nam

Nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị người bệnh đột quỵ tại Việt Nam

Theo Tổ chức Y tế thế giới, năm 2021, đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật đứng thứ ba trên toàn cầu, với ước tính 93,8 triệu trường hợp tử vong. Nguy cơ đột quỵ suốt đời đã tăng 50% trong 20 năm qua, với dự đoán cứ 4 người trưởng thành thì có 1 người sẽ bị đột quỵ trong đời.
[Infographic] Ba đột phá chiến lược để thực hiện mục tiêu phát triển đất nước trong giai đoạn tới

[Infographic] Ba đột phá chiến lược để thực hiện mục tiêu phát triển đất nước trong giai đoạn tới

Ba đột phá chiến lược để thực hiện mục tiêu phát triển đất nước trong giai đoạn tới có trong Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam, do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 20/1/2026.
Bổ nhiệm tân Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Bổ nhiệm tân Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

SKV- Sáng nay, ngày 20/1/2026 tại hội trường Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, thời hạn bổ nhiệm 5 năm kể từ ngày 20/1
Ngành y tế bảo đảm nhân lực, trang thiết bị phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Ngành y tế bảo đảm nhân lực, trang thiết bị phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Nhằm bảo đảm công tác y tế, nhiệm vụ chính trị và là vinh dự quan trọng của ngành Y tế - phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngành Y tế đề nghị các bệnh viện, viện có giường bệnh trên địa bàn Hà Nội bố trí sẵn sàng 5-10 giường cấp cứu; tối thiểu 01 tổ y tế, xe cứu thương trực 24/24 giờ tại chỗ từ 13h ngày 18/01/2026 đến khi kết thúc Đại hội, sẵn sàng tham gia cấp cứu khi được yêu cầu.
Những món quà xuân ấm áp đến với học sinh nghèo vượt khó tại Cần Đước

Những món quà xuân ấm áp đến với học sinh nghèo vượt khó tại Cần Đước

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, khi khắp nơi rộn ràng sắc xuân và niềm vui đoàn tụ, vẫn còn đó những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang từng ngày nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Thấu hiểu và sẻ chia với những khó khăn ấy Công ty CP Tạp chí Doanh nhân & Pháp luật cùng các Luật sư, Mạnh thường quân đã tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường Tiểu học Tân Ân và trường Tiểu học Tân Chánh, xã Cần Đước, tỉnh Tây Ninh.
Chuẩn hóa quản lý chất lượng y tế: Bệnh viện Thiện Hạnh đạt song hành hai chứng chỉ ISO quốc tế

Chuẩn hóa quản lý chất lượng y tế: Bệnh viện Thiện Hạnh đạt song hành hai chứng chỉ ISO quốc tế

SKV- Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh tổ chức Lễ đón nhận chứng chỉ quốc tế ISO 15189:2022 cho Hệ thống Xét nghiệm và ISO 9001:2015 cho Đơn nguyên Thận nhân tạo. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình chuẩn hóa quản lý chất lượng y tế, đồng thời khẳng định vai trò tiên phong của Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh trong việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế tại khu vực Tây Nguyên.
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội lần thứ XIV của Đảng

[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 19 đến 25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Bộ Y tế kiểm tra công tác trực cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bộ Y tế kiểm tra công tác trực cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chiều 18/1, các Đoàn kiểm tra, giám sát của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác trực cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại các khách sạn, nhà khách nơi đại biểu lưu trú.
Xem thêm
Chi hội Nam y tỉnh An Giang khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân xã Thường Phước

Chi hội Nam y tỉnh An Giang khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân xã Thường Phước

Ngày 14/01/2026, thực hiện kế hoạch hoạt động Quý I/2026, Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Hội Chữ thập đỏ xã Thường Phước (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân địa phương.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang tổng kết hoạt động năm 2025, đề ra mục tiêu phát triển vững mạnh trong năm 2026

Chi hội Nam y tỉnh An Giang tổng kết hoạt động năm 2025, đề ra mục tiêu phát triển vững mạnh trong năm 2026

Thực hiện chương trình công tác năm 2025, Chi hội Nam y tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động vào ngày 03/01/2025 tại phường Tân Châu, tỉnh An Giang.
Hội Nam y Việt Nam: Dấu ấn hoạt động năm 2025 và mục tiêu trọng tâm năm 2026

Hội Nam y Việt Nam: Dấu ấn hoạt động năm 2025 và mục tiêu trọng tâm năm 2026

Năm 2025 ghi dấu một giai đoạn hoạt động sôi động, nhiều điểm nhấn của Hội Nam y Việt Nam trong bối cảnh phong trào bảo tồn, phát triển y học cổ truyền và Nam y tiếp tục nhận được sự quan tâm của xã hội.
Viện Nghiên cứu Y Dược học Tuệ Tĩnh: Trang trọng Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và Hội thảo khoa học Kế thừa di sản Đại Danh y Tuệ Tĩnh

Viện Nghiên cứu Y Dược học Tuệ Tĩnh: Trang trọng Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và Hội thảo khoa học Kế thừa di sản Đại Danh y Tuệ Tĩnh

(SKV) - Trong không khí trang trọng và phấn khởi, sáng ngày 21/12 Viện Nghiên cứu Y Dược học Tuệ Tĩnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập gắn với Hội thảo khoa học “Kế thừa, phát huy di sản Đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh trong nghiên cứu và phát triển Y Dược học cổ truyền”. Sự kiện là dấu mốc quan trọng, nhìn lại chặng đường hình thành – phát triển của Viện, đồng thời mở ra những định hướng mới cho y dược học cổ truyền Việt Nam trong giai đoạn hội nhập và đổi mới.
Lan tỏa phong trào thi đua khi trí thức, nhà khoa học và doanh nghiệp cùng đồng hành

Lan tỏa phong trào thi đua khi trí thức, nhà khoa học và doanh nghiệp cùng đồng hành

Hội nghị Khối thi đua số 7 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam diễn ra ngày 20/12 tại Hà Nội.
Phiên bản di động