Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả bão lũ

SKV - Bão số 3 (Yagi) là cơn bão mạnh nhất trên Biển Đông trong vòng 30 năm và mạnh nhất trên đất liền ở nước ta trong 70 năm qua. Mặc dù người dân đã chủ động tích cực từ sớm, từ xa, từ cơ sở và sự nỗ lực cả hệ thống Chính trị, các cấp, các nghành, các địa phương, lực lượng chức năng…nhưng thiệt hại vẫn còn rất lớn và để lại hậu quả rất nghiêm trọng.

Nặng nề ở mức thảm họa nhất là tinh thần của người dân và sự đau thương mất mát không gì có thể bù đắp được của người thân gia đình có người bị mất, người bị thương nặng do bão lũ gây ra. Ngay trong thời khắc khó khăn nhất luôn có sự vào cuộc chủ động quyết liệt của cả hệ thống Chính trị, tinh thần đoàn kết chung sức đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

Luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu:

Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên

Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, Thủ tướng kêu gọi tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng kề vai sát cánh vượt qua mọi khó khăn thách thức. Các cấp, các ngành, các địa phương, lực lượng chức năng và đồng bào chiến sĩ trên cả nước cần tiếp tục tập trung quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, chỉ rõ 6 nhóm nhiệm vụ sau bão số 3 (Yagi) nhanh chóng khắc phục hậu quả,  và khôi phục sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau bão lũ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ rõ 6 nhóm nhiệm vụ sau bão số 3 (Yagi) nhanh chóng khắc phục hậu quả, và khôi phục sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau bão lũ.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung hiệu quả 6 nhóm nhiệm vụ giải pháp trọng tâm, giải pháp cấp bách về khắc phục hậu quả của bão lũ, gồm: tìm kiếm người bị mất tích, cứu chữa người bị thương, bố trí chỗ ở tạm thời cho người bị mất nhà cửa sau bão, cung cấp lương thực, thực phẩm, nước uống cho người dân kịp thời, cứu chữa người bị ốm đau. Bảo vệ tính mạng an toàn sức khỏe của nhân dân, hỗ trợ ổn định cuộc sống của nhân dân, phục hồi phát triển sản xuất kinh doanh, các hoạt động kinh tế xã hội, tạo sinh kế cho người dân vùng bị bão lũ trong thời gian sớm nhất. Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với thiên tai bão lũ, cắt giảm đơn giản hóa thủ tục hành chính để triển khai chính sách chương trình hỗ trợ kiểm soát lạm phát thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, theo tinh thần nghị quyết số143 của Chính phủ.

Rà soát lại, kiểm tra, bằng mọi cách có thể tiếp cận những nơi bị chia cắt, cô lập để hỗ trợ, tiếp tế người dân. Tập trung cả hệ thống Chính trị, các lực lượng và người dân dọn dẹp, vệ sinh môi trường xung quanh, phòng chống dịch bệnh do bão lũ gây ra, không để mất sóng viễn thông và dịch vụ thiết yếu, sửa chữa ngay y tế, giáo dục để các cháu được tới trường, các người bệnh yên tâm và chữa bệnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả bão lũ

Thực tiễn lại một lần nữa chứng minh rằng, càng trong hoạn nạn, người dân Việt Nam càng đoàn kết. Càng lúc gian khó, nguy nan, tinh thần bất khuất, kiên cường của người Việt Nam càng được nhân lên gấp bội.

Xúc động biết bao, trong những thời điểm cam go nhất, các đồng chí, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trực tiếp xuống địa bàn, nắm tình hình thực tế, động viên tinh thần, chia sẻ nỗi đau thương mất mát với bà con nhân dân. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai nhanh những công việc quan trọng, cấp thiết để nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra, cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi khó khăn trước mắt.

Văn Quý - Quốc Chung

Tin liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, tặng quà người dân Khu tái định cư Quảng Đức

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, tặng quà người dân Khu tái định cư Quảng Đức

SKV- Chiều 1/3, trong khuôn khổ chương trình công tác tại tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, hiện đã được xây dựng nhà ở mới theo Chiến dịch Quang Trung tại Khu tái định cư thôn Quảng Đức, xã Tuy An Nam.
Triển khai ngay các giải pháp cấp bách khắc phục hậu quả bão lũ

Triển khai ngay các giải pháp cấp bách khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 9/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ nhằm đánh giá tình hình, chỉ đạo tổ chức triển khai một số biện pháp cấp bách để khắc phục hậu quả cơn bão số 11 và mưa lũ sau bão.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Đại hội Đảng bộ phường Tây Hồ lần thứ I: Xây dựng phường kiểu mẫu của Thủ đô

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Đại hội Đảng bộ phường Tây Hồ lần thứ I: Xây dựng phường kiểu mẫu của Thủ đô

(SKV) Hà Nội – Sáng 8/8/2025, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Tây Hồ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đã chính thức khai mạc với sự tham dự và chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Đây là đại hội đầu tiên của Đảng bộ phường Tây Hồ kể từ khi sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, đánh dấu bước ngoặt quan trọng mở ra giai đoạn phát triển mới với tầm nhìn và mục tiêu cao hơn.

Cùng chuyên mục

Trường Mầm non Sao Mai: Tăng cường giám sát giao nhận và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Trường Mầm non Sao Mai: Tăng cường giám sát giao nhận và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Trong công tác chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được Trường Mầm non Sao Mai xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú và đảm bảo sức khỏe cho trẻ, nhà trường đã đặc biệt chú trọng tăng cường công tác giám sát giao nhận thực phẩm một cách chặt chẽ, minh bạch và khoa học.
TP Hồ Chí Minh kiểm soát tốt bệnh não mô cầu và COVID-19

TP Hồ Chí Minh kiểm soát tốt bệnh não mô cầu và COVID-19

Những tháng đầu năm 2026 và giai đoạn chuyển mùa, số ca mắc bệnh tay chân miệng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh gia tăng nhanh, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trong khi các bệnh như não mô cầu và COVID-19 cơ bản vẫn được kiểm soát.
Danh sách mới nhất 26 cơ sở kiểm nghiệm an toàn thực phẩm do Bộ Y tế chỉ định

Danh sách mới nhất 26 cơ sở kiểm nghiệm an toàn thực phẩm do Bộ Y tế chỉ định

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố danh sách cập nhật 26 cơ sở kiểm nghiệm phục vụ quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, tính đến ngày 31/3/2026.
Bộ Y tế siết chặt hậu kiểm ba nhóm thực phẩm

Bộ Y tế siết chặt hậu kiểm ba nhóm thực phẩm

Ngày 2/4, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh về việc triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2026.
Bộ Y tế yêu cầu siết chặt kiểm tra bếp ăn tập thể, trường học

Bộ Y tế yêu cầu siết chặt kiểm tra bếp ăn tập thể, trường học

Chiều 1/4, Bộ Y tế đã ban hành văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố, về việc tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm ở các bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học.
Hành Trình "Về Nguồn": Lãnh Đạo Hội Nam Y Việt Nam Dâng Hương Tại Cụm Di Tích Y Thánh Tuệ Tĩnh

Hành Trình "Về Nguồn": Lãnh Đạo Hội Nam Y Việt Nam Dâng Hương Tại Cụm Di Tích Y Thánh Tuệ Tĩnh

HẢI PHÒNG – Trong không khí trang nghiêm của những ngày lễ hội, đoàn đại biểu Hội Nam Y Việt Nam do Thầy thuốc Nhân dân. Giáo sư. Tiến sĩ Trương Việt Bình – Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, đã có chuyến hành trình đầy ý nghĩa về với vùng đất địa linh nhân kiệt Cẩm Văn – Cẩm Vũ (Cẩm Giang, Hải Phòng). Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các bậc tiền nhân, đặc biệt là Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh – vị Thánh thuốc Nam của dân tộc.

Các tin khác

Lâm Đồng: Phê duyệt kế hoạch tuyển sinh năm học 2026 - 2027

Lâm Đồng: Phê duyệt kế hoạch tuyển sinh năm học 2026 - 2027

SKV – Chủ tịch UBND Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào trường phổ thông dân tộc nội trú (DTNT) và tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2026 - 2027 với mục tiêu bảo đảm công bằng, minh bạch, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn tỉnh.
Bộ Y tế khuyến cáo tuyệt đối không sử dụng cá nóc làm thực phẩm

Bộ Y tế khuyến cáo tuyệt đối không sử dụng cá nóc làm thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế thành phố Cần Thơ đề nghị điều tra, xử lý và tăng cường biện pháp phòng, chống ngộ độc trên địa bàn sau khi ghi nhận 3 trường hợp nhập viện do ăn cá nóc.
Những điều cần biết về biến thể COVID-19 "Ve sầu"

Những điều cần biết về biến thể COVID-19 "Ve sầu"

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, các chuyên gia y tế cho hay biến thể COVID-19 mới BA.3.2, còn được gọi là "Ve sầu" (Cicada) là một nhánh phụ của biến thể Omicron đang được theo dõi về khả năng lây lan.
Ghép thận tự thân cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nặng

Ghép thận tự thân cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nặng

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) vừa thực hiện thành công ca ghép thận tự thân, cứu sống bệnh nhân 27 tuổi bị đa chấn thương nặng cuống thận đứt rời hoàn toàn.
Hà Nội ghi nhận 17 ca mắc COVID-19, khuyến cáo về biến thể "ve sầu"

Hà Nội ghi nhận 17 ca mắc COVID-19, khuyến cáo về biến thể "ve sầu"

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC thành phố Hà Nội), trong tuần từ 20/3 - 27/3, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận 17 trường hợp mắc COVID-19 tại 12 phường, xã.
Đắk Lắk có tân Chủ tịch UBND tỉnh- Kỳ vọng làn gió mới cho sự phát triển bứt phá

Đắk Lắk có tân Chủ tịch UBND tỉnh- Kỳ vọng làn gió mới cho sự phát triển bứt phá

SKV- Chiều 30/3, trong khuôn khổ chương trình làm việc của kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ủy viên UBND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Đắk Lắk: Sức khoẻ các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm khi ăn bánh mì đã dần ổn định

Đắk Lắk: Sức khoẻ các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm khi ăn bánh mì đã dần ổn định

SKV- Vừa qua, thông tin từ Trung tâm Y tế Ea H'leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã tiếp nhận và đang điều trị hàng chục bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Số ca tay chân miệng tăng mạnh: Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm soát và phòng bệnh

Số ca tay chân miệng tăng mạnh: Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm soát và phòng bệnh

Bệnh tay chân miệng đang có xu hướng gia tăng nhanh trên cả nước, đặc biệt tại khu vực phía Nam, với nhiều ca diễn tiến nặng. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã có chỉ đạo khẩn yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát, điều trị và kiểm soát lây nhiễm nhằm hạn chế nguy cơ bùng phát dịch diện rộng.
Bộ Y tế thông tin về biến thể SARS-CoV-2 BA.3.2

Bộ Y tế thông tin về biến thể SARS-CoV-2 BA.3.2

Sáng 29/3, Bộ Y tế thông tin, theo cập nhật chính thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), biến thể SARS-CoV-2 BA.3.2 hiện được xếp vào nhóm biến thể đang được theo dõi.
“EU Good Food – Good Life” năm thứ hai tại Việt Nam: Khi tiêu chuẩn châu Âu tìm đường vào thị trường đang chuyển mình

“EU Good Food – Good Life” năm thứ hai tại Việt Nam: Khi tiêu chuẩn châu Âu tìm đường vào thị trường đang chuyển mình

Ngày 27/3/2026 tại Hà Nội, chương trình “EU Good Food – Good Life” chính thức bước sang năm thứ hai tại Việt Nam bằng một sự kiện họp báo quy mô, qua đó tiếp tục khẳng định nỗ lực đưa các tiêu chuẩn thực phẩm châu Âu tiếp cận sâu hơn với thị trường đang chuyển mình mạnh mẽ.
Xem thêm
Hành Trình "Về Nguồn": Lãnh Đạo Hội Nam Y Việt Nam Dâng Hương Tại Cụm Di Tích Y Thánh Tuệ Tĩnh

Hành Trình "Về Nguồn": Lãnh Đạo Hội Nam Y Việt Nam Dâng Hương Tại Cụm Di Tích Y Thánh Tuệ Tĩnh

HẢI PHÒNG – Trong không khí trang nghiêm của những ngày lễ hội, đoàn đại biểu Hội Nam Y Việt Nam do Thầy thuốc Nhân dân. Giáo sư. Tiến sĩ Trương Việt Bình – Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, đã có chuyến hành trình đầy ý nghĩa về với vùng đất địa linh nhân kiệt Cẩm Văn – Cẩm Vũ (Cẩm Giang, Hải Phòng). Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các bậc tiền nhân, đặc biệt là Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh – vị Thánh thuốc Nam của dân tộc.
Chi hội Nam Y tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Chi hội Nam Y tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(Sức khỏe Việt) – Sáng ngày 26/03/2026, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân Bính Ngọ, Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên đã trang trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Chi hội với những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và bảo tồn giá trị y học cổ truyền.
Thiền Năng lượng sinh học: Hành trình lan tỏa sức mạnh chữa lành từ tâm

Thiền Năng lượng sinh học: Hành trình lan tỏa sức mạnh chữa lành từ tâm

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân, Chi hội Câu lạc bộ (CLB) Healing In Balance đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, tổng kết công tác hoạt động năm 2025, đánh dấu bước phát triển mới trong việc đưa bộ môn Thiền năng lượng sinh học đến gần hơn với cộng đồng Việt Nam.
Hội Nam Y Việt Nam Tổng kết Hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào Thi đua năm 2026: Khát vọng vươn tầm Y học Dân tộc

Hội Nam Y Việt Nam Tổng kết Hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào Thi đua năm 2026: Khát vọng vươn tầm Y học Dân tộc

Ngày 21 tháng 3 năm 2026, tại Hà Nội, Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào thi đua năm 2026. Sự kiện là dịp nhìn lại những thành tựu trong việc gìn giữ tinh hoa y học dân tộc, đồng thời kích hoạt hành trình mới vì sức khỏe cộng đồng.
​Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác: Pho sử sống của Y đức và Khát vọng tự chủ Y học dân tộc

​Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác: Pho sử sống của Y đức và Khát vọng tự chủ Y học dân tộc

Trong tiết xuân của ngày rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ, ngành Y tế Việt Nam lại cùng hướng về Y Miếu (Hà Nội) và mảnh đất Liêu Xá (Hưng Yên) để tưởng niệm 235 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Sự kiện không chỉ là nghi thức tâm linh, mà còn là dịp để nhìn lại giá trị xuyên thời đại của một hệ thống tư tưởng y học đồ sộ.
Phiên bản di động