Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu
![]() |
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu. |
Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trân trọng chuyển lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng tốt đẹp nhất của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới tất cả các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh trên cả nước nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Qua những chia sẻ chân thành, xúc động của các thầy cô về chuyện đời, chuyện nghề, Thủ tướng bày tỏ Chính phủ luôn thấu hiểu, đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các thầy cô giáo trong suốt những năm qua, nhất là trong đại dịch COVID-19.
"Thay mặt Chính phủ, tôi ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi và đóng góp, cống hiến của đội ngũ nhà giáo nói riêng và toàn hệ thống giáo dục và đào tạo nói chung, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển chung của đất nước ta trong những năm qua"- Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.
Thủ tướng cho biết, thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết số 29 của Trung ương, cần tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả cấp học, chú trọng phát triển nhân cách đạo đức, tính sáng tạo của học sinh.
Phương châm đặt ra "lấy học sinh làm trung tâm", "lấy nhà trường làm nền tảng", "lấy thầy, cô giáo làm động lực". Đồng thời bảo đảm yêu cầu đặt ra "học thật, thi thật, nhân tài thật", "thực tâm, thực tài, thực nghề".
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ngành, cơ quan liên quan, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trong đó, tập trung, tổng kết đầy đủ, toàn diện, thực chất công tác đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo nghị quyết số 29 của Trung ương.
Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, nhất là bếp ăn, bảo đảm vệ sinh y tế học đường, vệ sinh trường học, phòng chống bạo lực trong trường học; tiếp tục xây dựng và phát triển văn hóa học đường.
Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ làm công tác giáo dục và đào tạo. Tập trung rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách tuyển dụng, sử dụng, đãi ngộ để giáo viên được thụ hưởng mức lương tương xứng với công sức của mình, nhất là giáo viên mầm non, những người đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, khó khăn...
Đặc biệt, cần sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, thực hiện đúng tinh thần: "Ở đâu có học sinh, ở đó có giáo viên" nhưng phải hợp lý và hiệu quả.
Về các đề xuất, kiến nghị tại buổi gặp mặt, Thủ tướng đề nghị Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ quan liên quan tổng hợp, báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ và cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết sớm, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo mọi thuận lợi cho công tác dạy và học, tất cả vì học sinh thân yêu, vì sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.
Tin liên quan

Thủ tướng thăm Nhà máy chế biến thịt bò mát của liên doanh Vinamilk - Sojitz
21:53 | 16/03/2025 Doanh nghiệp

Đại hội đại biểu Hội HTGĐLS tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2024-2029 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
17:12 | 22/11/2024 Tin tức

Smart A – Được thầy cô tin dùng trong chăm sóc sức khỏe học đường
11:19 | 12/11/2024 Tin tức
Cùng chuyên mục

Vì sao Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt?
18:21 | 20/04/2025 Pháp luật & Sức khỏe

TP.HCM tăng cường quản lý người lang thang, xin ăn trong các ngày lễ, sự kiện trọng đại
12:46 | 20/04/2025 Tin tức

Kon Tum: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại các dự án đầu tư
10:58 | 20/04/2025 Tin tức

Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh
09:03 | 20/04/2025 Tin tức

Đắk Lắk: Làm rõ nhóm 5 thiếu niên trộm cắp tài sản trên ô tô
17:29 | 19/04/2025 Tin tức

Quảng Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực nhận kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội
09:14 | 19/04/2025 Sức khỏe tinh thần
Các tin khác

Kiểm tra, giám sát chặt thị trường sữa, thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe
20:29 | 18/04/2025 Tin tức

Đắk Lắk: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 79 năm thành lập lực lượng cảnh sát QLHC về TTXH
17:25 | 18/04/2025 Tin tức

TP. HCM: Tránh trùng lắp tên phường, xã sau khi sáp nhập
17:25 | 18/04/2025 Tin tức

“Mang âm nhạc đến bệnh viện” số 215: Hơn cả những giai điệu âm nhạc, là tình người ấm áp
21:00 | 17/04/2025 Sức khỏe tinh thần

Cách mạng làm đẹp không xâm lấn: Tương lai của y học tái sinh
13:56 | 17/04/2025 Tin tức

Hà Nội: Tiếp tục tăng cường phòng chống bệnh sởi và tay chân miệng
21:15 | 16/04/2025 Sức khỏe

Sữa Hiup phản hồi về vụ quảng cáo sai sự thật, bị réo tên trong đường dây sữa giả
17:28 | 16/04/2025 Tin tức

Người tiêu dùng cần tỉnh táo trước “cái bẫy” quảng cáo sản phẩm sức khỏe
16:59 | 16/04/2025 Tin tức

Bộ Y tế “tuýt còi” mỹ phẩm của Hana HP Group
16:14 | 16/04/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Phương án sắp xếp, tổ chức cơ sở y tế sau sáp nhập
13:13 | 16/04/2025 Tin tức

Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước
2 ngày trước Hoạt động hội

Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác
30-03-2025 07:48 Hoạt động hội

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền
26-03-2025 22:00 Hoạt động hội

Ứng dụng y học cổ truyền với y học hiện đại và dinh dưỡng vào phòng ngừa đột quỵ
26-03-2025 10:43 Thông tin đa chiều

Chi hội Nam y Sóc Trăng lan tỏa yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Tịnh xá Ngọc Châu Như
25-03-2025 15:59 Hoạt động hội