Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng
Phát biểu tại Lễ mít tinh, PGS.TS. Lương Mai Anh, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) cho biết: Chủ đề của Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng năm nay là “Bàn tay sạch trong tầm tay”; nhấn mạnh những tiến bộ đã đạt được xung quanh các cam kết và hành động vệ sinh tay, đồng thời kêu gọi những nỗ lực phối hợp hơn nữa để đảm bảo đạt được các mục tiêu về vệ sinh tay. Khi chúng ta cùng nhau hành động để lan tỏa rộng rãi thói quen vệ sinh tay thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi thì việc có bàn tay sạch sẽ nằm trong tầm tay.
Việc thường xuyên rửa tay với xà phòng sẽ góp phần phòng, chống dịch bệnh, ngăn chặn sự lan truyền mầm bệnh, trong đó có các bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, cúm, đậu mùa khỉ, bạch hầu, giun sán, đau mắt đỏ… nhất là trong bối cảnh một số dịch, bệnh truyền nhiễm vẫn có diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát hiện nay.
![]() |
| Đại diện các đơn vị cam kết chung tay với ngành y tế đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về lợi ích và hiệu quả của việc rửa tay với xà phòng trong phòng, chống dịch bệnh |
Thông qua phát động buổi mít tinh này, Bộ Y tế đề nghị các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, ban ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp và cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phối hợp với ngành y tế đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về lợi ích, hiệu quả của việc rửa tay với xà phòng trong phòng, chống dịch bệnh. Đẩy mạnh việc giáo dục vệ sinh, rửa tay với xà phòng trong trường học cho các em học sinh. Bảo đảm cung cấp, bố trí đầy đủ chỗ rửa tay, nước sạch, xà phòng để mọi người có điều kiện thực hành rửa tay thường xuyên. Cần có các giải pháp đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho việc rửa tay tính đến việc thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu.
Chuỗi hoạt động phong phú hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng bao gồm: tổ chức mít tinh với chủ đề “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững” và tổ chức các hoạt động truyền thông như: treo panô, banner, khẩu hiệu truyền thông về rửa tay với xà phòng phòng chống dịch bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh và bền vững; tổ chức trò chơi về rửa tay xà phòng. Bên cạnh đó, chuỗi tin, bài, hình ảnh về buổi mít tinh, các hoạt động về công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch bệnh sẽ được đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng và kênh thông tin truyền thông của Bộ Y tế.
Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao bộ quà tặng bao gồm máy lọc nước, gói sản phẩm diệt khuẩn cho 2 trường tiểu học, Bệnh viện Nhi và Trung tâm Y tế thành phố Nam Định. Ban tổ chức cũng trao tặng 660 thùng sản phẩm xịt khuẩn và 880 bộ trò chơi hướng dẫn thói quen vệ sinh cho 22 bệnh viện trong cả nước.
Tin liên quan
Nhiều người dân vẫn chủ quan trong phòng chống dịch bệnh
07:07 | 25/04/2026 Tin tức
Bộ Y tế yêu cầu siết chặt phòng dịch, an toàn thực phẩm dịp Tết Bính Ngọ 2026
21:31 | 01/02/2026 Tin tức
Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh Viêm màng não mô cầu
08:25 | 29/01/2026 Tin tức
Cùng chuyên mục
Ca mắc Adenovirus tăng gấp 3, Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo nguy cơ lây nhiễm mùa hè
04:04 | 12/07/2026 Tin tức
Hành trình 9 năm vì một Việt Nam nhân ái: Cộng đồng VNV sơ kết hoạt động và vinh danh các tấm gương thiện nguyện tiêu biểu toàn quốc
23:00 | 11/07/2026 Sức khỏe tinh thần
Việt Nam - Pháp thúc đẩy hợp tác sản xuất vắc xin thế hệ mới
19:48 | 11/07/2026 Tin tức
Quy định mới về cấp giấy chứng nhận bị phơi nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp
15:19 | 11/07/2026 Tin tức
Khẳng định vị thế tuyến trung ương trên hành trình chăm sóc sức khỏe nhân dân
11:11 | 11/07/2026 Tin tức
Ra mắt báo cáo theo dõi xu hướng quan tâm sức khỏe của người Việt trên môi trường số
07:07 | 11/07/2026 Tin tức
Các tin khác
Bắc Ninh: Đánh giá kết quả kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai giải pháp trọng tâm cuối năm 2026
21:33 | 10/07/2026 Tin tức
AS ONE: Chung tay hiện thực hóa mục tiêu kiểm soát tăng huyết áp và đái tháo đường tại Việt Nam, giai đoạn 2026-2030
20:25 | 10/07/2026 Tin tức
Cấy điện cực ốc tai giúp cháu bé nghe được những thanh âm của cuộc đời
20:06 | 10/07/2026 Tin tức
Hoàn thiện chính sách an toàn thực phẩm, từng bước xóa bỏ tâm lý "ăn gì cũng sợ"
15:30 | 10/07/2026 Tin tức
Khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho thương binh, bệnh binh và người có công tại Hà Nội
11:11 | 10/07/2026 Tin tức
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: Bệnh viện Hũu nghị Việt Đức đưa kỹ thuật cao đến gần người dân
11:00 | 10/07/2026 Tin tức
Nâng cao chất lượng điều trị ung thư nhờ đào tạo chuyên sâu về xạ trị, xạ phẫu
07:07 | 10/07/2026 Tin tức
Gần 500 đại biểu bàn về xu hướng phát triển Y học cổ truyền trong kỷ nguyên mới
20:00 | 09/07/2026 Y học cổ truyền
Tuần lễ tiêu thụ nông sản Cần Thơ tại thành phố Hà Nội
18:25 | 09/07/2026 Dấu ấn Việt Nam
Mở thông dạ dày qua nội soi: Giải pháp ít xâm lấn giúp duy trì dinh dưỡng cho người bệnh khó nuốt
15:18 | 09/07/2026 Tin tức
Hội Nam Y Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, khẳng định vị thế trên nền tảng y học cổ truyền và khoa học hiện đại
30-06-2026 11:37 Hoạt động hội
Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập
13-06-2026 23:36 Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân
10-06-2026 22:17 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn
23-05-2026 11:06 Hoạt động hội
Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum
18-05-2026 07:00 Hoạt động hội




