TP. Biên Hòa, Đồng Nai: Trao hơn 400 phần quà cho gia đình chính sách nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7.

Sáng ngày 27/7/2022 tại phường Phước Tân (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Tại buổi lễ, đại diện phóng viên một số cơ quan báo chí đang hoạt động tại Đồng Nai và các tỉnh, thành phía Nam đã trao hơn 400 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công và các em thiếu nhi thuộc gia đình chính sách có thành tích học tập tốt đang sinh sống trên địa bàn phường Phước Tân.

Quang cảnh buổi Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) tại phường Phước Tân (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)

Tham dự Lễ Kỷ niệm có các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND-UBND – UBMTTQVN phường Phước Tân, cùng các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, đại diện thân nhân các gia đình chính sách cùng lãnh đạo các khu phố, trường học, các cá nhân, tổ chức là mạnh thường quân trong trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Bà Phạm Hoàng Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Phước Tân phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, bà Phạm Hoàng Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Phước Tân chia sẻ:Nước Việt Nam với hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước, đoàn kết, kiên cường, đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ đã rải qua biết bao gian khổ, đau thương. Biết bao các thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh, hàng vạn thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường, những vết thương vẫn còn hằn trên thân thể của cô chú thương binh, bệnh binh và nỗi đau của gia đình liệt sĩ. Những đau thương, mất mát do chiến tranh để lại cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hòa bình. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng đã hiến dâng những người thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước, đó chính là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Với tình cảm trân trọng, sự tri ân trong niềm xúc động, tự hào, kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), thay mặt lãnh đạo phường tôi xin nhiệt liệt chào mừng cùng lời thăm hỏi ân cần, lòng biết ơn sâu sắc đến các vị lão thành cách mạng, các cô chú thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn phường đến dự lễ họp mặt ngày hôm nay”.

Lãnh đạo địa phương trao quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng

Từ lâu nay Đảng và Nhà nước hết sức trân trọng và cảm động trước những cố gắng to lớn của các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, đã vượt lên trên mọi đau thương, mất mát khắc phục khó khăn, tận tâm tận lực cống hiến sức lực, trí tuệ tiếp tục phát huy truyền thống của “Anh bộ đội cụ Hồ” nhằm đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng Đất nước.

Trao quà cho các em thiếu nhi thuộc các gia đình chính sách có thành tích học tập tốt

Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta, và thực hiện Di chúc của Chủ tich Hồ Chí Minh, trong những năm qua cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn phường Phước Tân luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất va tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng với nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong đó chú trọng những vấn đề như thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người có công đã được ban hành, thực hiện đồng bộ, toàn diện và đa dạng, đối tượng hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, hoàn thiện, từng bước nâng cao mức sống của người có công, thân nhân của người có công với cách mạng.

Trao quà cho các em thiếu nhi thuộc các gia đình chính sách có thành tích học tập tốt

Cũng tại buổi lễ, đại diện anh chị em phóng viên của hàng chục cơ quan báo chí trú đóng tại tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành phía Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương trao hơn 400 phần quà cho các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công và các em thiếu nhi thuộc các gia đình chính sách có thành tích học tập tốt đang sinh sống trên địa bàn phường Phước Tân.

Trao quà cho các em thiếu nhi thuộc các gia đình chính sách có thành tích học tập tốt

Đây là những hoạt động thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp nghìn đời của nhân dân phường Phước Tân nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung trong phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Đồng thời cũng ghi nhận sự đóng góp của các anh chị em phóng viên báo chí đã chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn thể người dân phường Phước Tân chăm lo cho các gia đình chính sách.

Đó cũng chính là những hành động hết sức thiết thực để cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân ta nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho độc lập, tự do, hòa bình hôm nay./.

Phạm Sinh – Phan Toàn

Cùng chuyên mục

Phòng khám Thiện Nhân bị xử phạt 79 triệu đồng vì vi phạm quy định y tế

Phòng khám Thiện Nhân bị xử phạt 79 triệu đồng vì vi phạm quy định y tế

Thanh tra Bộ Y tế vừa ra quyết định xử phạt Phòng khám Thiện Nhân với số tiền lên đến 79 triệu đồng do vi phạm quy định trong lĩnh vực y tế.
Cảnh báo nghiêm trọng về thuốc giả và thuốc lưu hành trái phép trên thị trường

Cảnh báo nghiêm trọng về thuốc giả và thuốc lưu hành trái phép trên thị trường

Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế vừa phát đi công văn quan trọng gửi đến các Sở Y tế tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tình hình nghiêm trọng liên quan đến thuốc giả và thuốc lưu hành trái phép.
Bộ Y tế công bố danh sách các loại thuốc giả

Bộ Y tế công bố danh sách các loại thuốc giả

SKV - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế có công văn số 1135/QLD-CL gửi các Sở Y tế trên toàn quốc, cảnh báo về tình trạng thuốc giả và thuốc lưu hành trái phép đang có dấu hiệu gia tăng nghiêm trọng sau khi Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá một đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả quy mô lớn.
Thành Phố Buôn Ma Thuột: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2025

Thành Phố Buôn Ma Thuột: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2025

SKV- Chiều 18/4 vừa qua, UBND phường Thành Công (thành phố Buôn Ma Thuột) phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2025 cho 100 học viên là chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm, nhân viên tham gia trực tiếp trong quá trình chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và thức ăn đường phố trên địa bàn phường.
Vì sao Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt?

Vì sao Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt?

SKV - Vừa qua, Thanh tra Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 15/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng, có trụ sở tại số 6 đường Cao Bá Quát, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
Cảnh báo người tiêu dùng: Cẩn trọng với các trang giả mạo khi mua hải sản

Cảnh báo người tiêu dùng: Cẩn trọng với các trang giả mạo khi mua hải sản

(SKV) - Hiếu Combo Hải Sản là chuỗi hải sản uy tín tại miền Bắc với 15 năm kinh doanh thủy hải sản chất lượng, luôn cam kết mang đến hải sản thiên nhiên, tươi sống, chất lượng cao và giá tốt cho khách hàng. Gần đây, xuất hiện một số fanpage giả mạo, sử dụng tên, hình ảnh của chuỗi để lừa đảo, bán hàng giá rẻ bất thường nhằm trục lợi. Dưới đây là một số hình ảnh và sản phẩm từ các trang giả mạo. Quý khách vui lòng mua hàng tại kênh chính thức để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Các tin khác

Bộ Y tế “tuýt còi” mỹ phẩm của Hana HP Group

Bộ Y tế “tuýt còi” mỹ phẩm của Hana HP Group

SKV - Hai sản phẩm mỹ phẩm do Công ty Cổ phần Hana HP Group phân phối chính thức bị đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc. Bộ Y tế xác định các sản phẩm ghi nhãn công dụng không đúng với hồ sơ công bố, tiềm ẩn nguy cơ gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.
Từ vụ sữa bột giả: Bộ Y tế yêu cầu rà soát toàn diện

Từ vụ sữa bột giả: Bộ Y tế yêu cầu rà soát toàn diện

Sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với 573 nhãn hiệu, Bộ Y tế yêu cầu rà soát toàn diện các hoạt động công bố sản phẩm, điều kiện an toàn thực phẩm.
Phòng khám Changwon International Clinic quảng cáo trái phép, thu tiền dịch vụ giá cao

Phòng khám Changwon International Clinic quảng cáo trái phép, thu tiền dịch vụ giá cao

Ngày 15/4, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đã phát hiện nhiều vi phạm trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh (KCB), sau khi đơn vị này kiểm tra đột xuất cơ sở thẩm mỹ có thông tin quảng cáo “Changwon International Clinic”…
Lâm Đồng: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

Lâm Đồng: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động

SKV - Ngày 14/4, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Công văn số 1316/SYT-NVYD gửi các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.
Đắk Lắk: Bắt đối tượng trộm chó chống trả lực lượng chức năng

Đắk Lắk: Bắt đối tượng trộm chó chống trả lực lượng chức năng

SKV- Ngày 12-4, Công an xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa bắt được nghi phạm dùng bình xịt hơi cay chống trả Công an khi bị vây bắt trộm chó trên địa bàn.
Thu hồi giấy đăng ký lưu hành đối với 7 loại thuốc nhập khẩu

Thu hồi giấy đăng ký lưu hành đối với 7 loại thuốc nhập khẩu

SKV - Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế Việt Nam đã ban hành Quyết định số 153/QĐ-QLD về việc thu hồi giấy đăng ký lưu hành đối với 07 loại thuốc tại Việt Nam.
Thanh tra Bộ Y tế xử phạt Công ty Cổ phần Dược phẩm Me Di Sun 70 triệu đồng

Thanh tra Bộ Y tế xử phạt Công ty Cổ phần Dược phẩm Me Di Sun 70 triệu đồng

SKV - Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 12/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Me Di Sun. Doanh nghiệp này bị xử phạt số tiền 70 triệu đồng vì hành vi sản xuất thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của pháp luật.
Làm rõ các thông tin vu cáo sai sự thật về Tạp chí Sức khỏe Việt trên mạng xã hội

Làm rõ các thông tin vu cáo sai sự thật về Tạp chí Sức khỏe Việt trên mạng xã hội

Sáng ngày 09/04/2025, Tạp chí Sức khỏe Việt nhận được thông tin về một bài viết được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, trong nhóm có tên “Góc nhìn BC - CD” với nội dung vu cáo, xuyên tạc sai sự thật liên quan đến hoạt động của Tạp chí. Bài viết đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của Tạp chí Sức Khỏe Việt, cùng cơ quan chủ quản là Hội Nam Y Việt Nam và các cá nhân liên quan.
Cục Quản lý Dược thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc Nuradre 300 và Panalgan 500

Cục Quản lý Dược thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc Nuradre 300 và Panalgan 500

SKV - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định thu hồi Giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam đối với hai thuốc Nuradre 300 Công ty TNHH BRV Healthcare đăng ký, sản xuất, và Panalgan 500 Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long.
Cục ATTP: Quảng cáo Viên trinh nữ hoàng cung Crilin women Health vi phạm quy định

Cục ATTP: Quảng cáo Viên trinh nữ hoàng cung Crilin women Health vi phạm quy định

SKV - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên trinh nữ hoàng cung Crilin Women Health do Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Dược công bố. Sản phẩm này được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử với nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
Xem thêm
Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước

Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước

SKV – Ngày 16/4/2025, thực hiện kế hoạch công tác quý II năm 2025, Chi Hội Nam Y tỉnh An Giang đã tổ chức đoàn thiện nguyện đến trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước, huyện An Phú. Hoạt động diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình và đầy tính nhân văn.
Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác

Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác

SKV - ngày 29/03/2025, Chi Hội Nam Y TP. HCM cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh và tặng quà cho bà con tại chùa Chánh Giác Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong chương trình, gần 200 người, bao gồm người khiếm thị, bà con nghèo và tăng ni Phật tử, đã được khám chữa bệnh miễn phí. Đồng thời, gần 300 phần quà thiết thực đã được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn. Sự kiện này thể hiện vai trò tiên phong của Hội Nam Y TP. HCM trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa tinh thần nhân ái.
Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền

Chiều 26/3, tại Khu du lịch sinh thái Tuần Châu (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Hội Nam y Việt Nam và Tập đoàn Đông y dược Việt Nam.
Ứng dụng y học cổ truyền với y học hiện đại và dinh dưỡng vào phòng ngừa đột quỵ

Ứng dụng y học cổ truyền với y học hiện đại và dinh dưỡng vào phòng ngừa đột quỵ

Sáng 25/3/2025, tại Ao Vua, Ba Vì (TP Hà Nội), đã diễn ra Hội thảo khoa học “Ứng dụng y học cổ truyền với y học hiện đại và dinh dưỡng vào phòng ngừa đột quỵ”.
Chi hội Nam y Sóc Trăng lan tỏa yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Tịnh xá Ngọc Châu Như

Chi hội Nam y Sóc Trăng lan tỏa yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Tịnh xá Ngọc Châu Như

SKV - Ngày 23/03, Chi hội Nam y Sóc Trăng phối hợp cùng các mạnh thường quân tổ chức chương trình trao quà cho bà con khó khăn tại Tịnh xá Ngọc Châu Như (TX Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).
Phiên bản di động