TP. Biên Hòa, Đồng Nai: Trao hơn 400 phần quà cho gia đình chính sách nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7.

Quang cảnh buổi Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) tại phường Phước Tân (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)
Tham dự Lễ Kỷ niệm có các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND-UBND – UBMTTQVN phường Phước Tân, cùng các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, đại diện thân nhân các gia đình chính sách cùng lãnh đạo các khu phố, trường học, các cá nhân, tổ chức là mạnh thường quân trong trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Bà Phạm Hoàng Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Phước Tân phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, bà Phạm Hoàng Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Phước Tân chia sẻ: “Nước Việt Nam với hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước, đoàn kết, kiên cường, đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ đã rải qua biết bao gian khổ, đau thương. Biết bao các thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh, hàng vạn thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường, những vết thương vẫn còn hằn trên thân thể của cô chú thương binh, bệnh binh và nỗi đau của gia đình liệt sĩ. Những đau thương, mất mát do chiến tranh để lại cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hòa bình. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng đã hiến dâng những người thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước, đó chính là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Với tình cảm trân trọng, sự tri ân và trong niềm xúc động, tự hào, kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), thay mặt lãnh đạo phường tôi xin nhiệt liệt chào mừng cùng lời thăm hỏi ân cần, lòng biết ơn sâu sắc đến các vị lão thành cách mạng, các cô chú thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn phường đến dự lễ họp mặt ngày hôm nay”.

Lãnh đạo địa phương trao quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng
Từ lâu nay Đảng và Nhà nước hết sức trân trọng và cảm động trước những cố gắng to lớn của các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, đã vượt lên trên mọi đau thương, mất mát khắc phục khó khăn, tận tâm tận lực cống hiến sức lực, trí tuệ tiếp tục phát huy truyền thống của “Anh bộ đội cụ Hồ” nhằm đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng Đất nước.
Trao quà cho các em thiếu nhi thuộc các gia đình chính sách có thành tích học tập tốt
Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta, và thực hiện Di chúc của Chủ tich Hồ Chí Minh, trong những năm qua cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn phường Phước Tân luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất va tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng với nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong đó chú trọng những vấn đề như thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người có công đã được ban hành, thực hiện đồng bộ, toàn diện và đa dạng, đối tượng hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, hoàn thiện, từng bước nâng cao mức sống của người có công, thân nhân của người có công với cách mạng.

Trao quà cho các em thiếu nhi thuộc các gia đình chính sách có thành tích học tập tốt
Cũng tại buổi lễ, đại diện anh chị em phóng viên của hàng chục cơ quan báo chí trú đóng tại tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành phía Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương trao hơn 400 phần quà cho các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công và các em thiếu nhi thuộc các gia đình chính sách có thành tích học tập tốt đang sinh sống trên địa bàn phường Phước Tân.

Trao quà cho các em thiếu nhi thuộc các gia đình chính sách có thành tích học tập tốt
Đây là những hoạt động thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp nghìn đời của nhân dân phường Phước Tân nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung trong phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Đồng thời cũng ghi nhận sự đóng góp của các anh chị em phóng viên báo chí đã chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn thể người dân phường Phước Tân chăm lo cho các gia đình chính sách.
Đó cũng chính là những hành động hết sức thiết thực để cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân ta nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho độc lập, tự do, hòa bình hôm nay./.
Phạm Sinh – Phan Toàn
Cùng chuyên mục
Thu hồi thuốc Diclofen do vi phạm chất lượng – Người bệnh cần biết gì?
21:00 | 13/12/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Hơn 43.000 hộp thuốc độc phải tiêu hủy: Vụ xử phạt Công ty Thuận Thiên nói lên điều gì?
13:58 | 20/11/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Thế giới ảo, hậu quả thật: Báo động thực trạng trẻ vị thành niên "lạc lối" trên không gian mạng
21:58 | 28/10/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Bộ Y tế thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty Cổ phần Chuỗi cung ứng quốc tế Thụy Thái
15:25 | 14/10/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Bộ Y tế thu hồi lô thuốc kháng sinh cho trẻ em
22:56 | 30/09/2025 Tin tức
Đà Nẵng: Xử phạt TMS Hotel hơn 200 triệu đồng vì vi phạm môi trường và an toàn thực phẩm
18:11 | 28/09/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Các tin khác
Bộ Y tế cảnh báo về 5 loại thuốc nghi bị làm giả
09:16 | 18/09/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Dược phẩm Thành Phát bị phạt 180 triệu đồng, đình chỉ sản xuất 4,5 tháng
22:43 | 05/09/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Bộ Y tế thu hồi toàn bộ dược liệu Kim ngân hoa của Hợp tác xã dược liệu Ninh Hiệp vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng
10:08 | 28/08/2025 Pháp luật & Sức khỏe
16 Mỹ phẩm của công ty Phú Thái bị Bộ Y tế tuyên bố tiêu hủy
20:54 | 11/08/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Thu hồi toàn bộ lô dược liệu Cúc hoa vàng nhập khẩu của Đông Dược Dân Lợi do không đạt tiêu chuẩn chất lượng
09:08 | 10/08/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Thu hồi khẩn lô dược liệu Hoàng Kỳ vi phạm chất lượng của công ty CP Đông dược Hà Nội CQB
14:21 | 30/07/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Hoàn thiện hành lang pháp lý, tăng cường quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm
08:14 | 26/07/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Lâm Đồng: Phường Lâm Viên – Đà Lạt phát động thi đua 40 ngày đêm tấn công, trấn áp tội phạm
19:36 | 18/07/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Phát hiện kho hàng hơn 47.000 sản phẩm nhập lậu tại Quảng Ninh: Điều hành qua phần mềm Trung Quốc, kết nối hàng trăm tài khoản TikTok
19:51 | 12/07/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Đắk Lắk: tạm giữ gần 350 sản phẩm mỹ phẩm “trôi nổi” trên thị trường
16:09 | 23/06/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Hội Nam Y Việt Nam và hành trình lan tỏa yêu thương đến 280 hộ đồng bào Rục ở Kim Phú (Quảng Trị)
6 ngày trước Hoạt động hội
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới
23-11-2025 07:00 Tin tức
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng
09-11-2025 17:00 Hoạt động hội
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030
04-11-2025 10:14 Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh
17-10-2025 21:58 Hoạt động hội


