Trao đổi kinh nghiệm triển khai mô hình hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế
Cụ thể, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An Nguyễn Thị Hồng Hoa đã gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và học tập mô hình hợp tác công - tư (PPP) trong lĩnh vực y tế với đại diện Sở Y tế Bình Định. Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa cũng chia sẻ những thành tựu đạt được trong công tác y tế của Nghệ An thời gian qua; nhấn mạnh những ưu điểm, khó khăn trong việc triển khai mô hình hợp tác công - tư lĩnh vực y tế.
Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, Bệnh viện Đa khoa Bình Định có quy mô 600 giường bệnh, được đưa vào sử dụng từ cuối tháng 3/2018. Bệnh viện đang hoạt động rất hiệu quả, trở thành điểm sáng trong phát triển các kỹ thuật mới, chuyên sâu, giúp nâng cao hiệu quả điều trị thực tế cho người bệnh. Đây là công trình đầu tiên được tỉnh Bình Định triển khai theo hình thức phối hợp y tế công – tư, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.300 tỉ đồng.
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Lê Quang Trung cũng chia sẻ, tỉnh có Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai được xây dựng với tổng vốn đầu tư trên 3.370 tỷ đồng, quy mô 700 giường bệnh. Bệnh viện được xây dựng và vận hành theo mô hình hợp tác công – tư.
![]() |
| Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xây dựng và vận hành theo mô hình hợp tác công – tư |
Mô hình hợp tác công tư sẽ giúp các bệnh viện chủ động được nguồn kinh phí để cải thiện cơ sở hạ tầng khám chữa bệnh, tăng thu nhập và phát huy hết tiềm năng của đội ngũ nhân sự y tế. Bên cạnh đó, khối bệnh viện công - tư đều có thể hỗ trợ nhau trong việc sử dụng các trang thiết bị y tế hiện đại; tạo điều kiện dễ dàng để tiếp cận nguồn vốn thương mại từ các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo ngành y tế các tỉnh cùng thống nhất một số quan điểm trong triển khai mô hình hợp tác công - tư về lĩnh vực y tế gồm: việc quản lý, triển khai mô hình cần sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh, sự đồng thuận của các Sở, ngành liên quan; nhà đầu tư phải chủ động, tâm huyết; phải đặt mục tiêu là giảm tải áp lực cho bệnh viện, tạo ra tính đa dạng trong cung cấp dịch vụ y tế.
Lãnh đạo Sở Y tế các tỉnh cũng chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc đang đặt ra trong công tác mua sắm, đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế.
Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa mong rằng, thông qua buổi làm việc, Sở Y tế Nghệ An sẽ tiếp thu kinh nghiệm, tiếp tục phối hợp với các Sở, ngành liên quan, Công ty CP Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tham mưu cho UBND tỉnh để sớm đưa Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An giai đoạn 2 – vốn hợp tác công - tư đi vào hoạt động.
Tin liên quan
Xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực y tế tỉnh Nghệ An
10:56 | 10/08/2024 Tin tức
Sở Y tế Nghệ An tiếp tục đẩy mạnh triển khai bệnh án điện tử
16:03 | 09/01/2024 Tin tức
Ấn Độ và Việt Nam hợp tác đào tạo nguồn nhân lực y tế
07:51 | 30/12/2023 Tin tức
Cùng chuyên mục
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu Tang ký sinh vi phạm chất lượng do Công ty TNHH Đông Dược Dân Lợi nhập khẩu
11:32 | 18/12/2025 Tin tức
Tạp chí Tự động hóa Ngày nay bổ nhiệm Trưởng VPĐD tại TP Hồ Chí Minh
21:20 | 17/12/2025 Tin tức
Ra mắt Nước uống Sâm Kỳ Ẩm tại Hà Nội: Hướng tiếp cận mới trong chăm sóc sức khỏe từ thảo mộc
20:00 | 17/12/2025 Tin tức
Một hành trình – Một sứ mệnh: Tổng kết chuỗi chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho sinh viên toàn quốc
12:02 | 17/12/2025 Tin tức
Gia Lai: Quân đoàn 34 ra quân “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai
09:57 | 17/12/2025 Tin tức
Lâm Đồng thông tin Hội thảo quốc tế phát triển Cao nguyên Di Linh
09:47 | 17/12/2025 Tin tức
Các tin khác
Hợp tác quốc tế nâng cao an toàn điều trị truyền tĩnh mạch tại Bệnh viện Thiện Hạnh
16:27 | 16/12/2025 Tin tức
Lâm Đồng đẩy mạnh các biện pháp giám sát và phòng, chống bệnh não mô cầu
15:48 | 16/12/2025 Tin tức
Lan tỏa giá trị nghệ thuật trẻ qua chương trình “Dấu Son” của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
15:41 | 16/12/2025 Dấu ấn Việt Nam
BSR chủ động vượt “bão” năm 2026
15:30 | 16/12/2025 Tin tức
Chuỗi chương trình tuyên truyền giáo dục: Từ nhà trường đến cộng đồng, lan tỏa tri thức, kiến tạo tương lai cho giới trẻ
10:07 | 16/12/2025 Tin tức
Viêm phần phụ vỡ gây sốc, đừng chủ quan với đau bụng
14:09 | 15/12/2025 Tin tức
Đề xuất xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về bệnh suy tim
22:03 | 13/12/2025 Tin tức
Thu hồi thuốc Diclofen do vi phạm chất lượng – Người bệnh cần biết gì?
21:00 | 13/12/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 sản phẩm của Công ty cổ phần mỹ phẩm Vimac do vi phạm quy định
19:30 | 13/12/2025 Tin tức
WHO ra mắt thư viện số toàn cầu về y học cổ truyền với hơn 1,6 triệu hồ sơ khoa học
15:14 | 13/12/2025 Tin tức
Hội Nam Y Việt Nam và hành trình lan tỏa yêu thương đến 280 hộ đồng bào Rục ở Kim Phú (Quảng Trị)
4 ngày trước Hoạt động hội
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới
23-11-2025 07:00 Tin tức
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng
09-11-2025 17:00 Hoạt động hội
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030
04-11-2025 10:14 Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh
17-10-2025 21:58 Hoạt động hội



