Trao tặng máy tính cho 3 trường học tại Lào Cai
Tại điểm trường Tiểu học xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, tập thể lớp K73-C03 do Tiến sĩ Bùi Việt Hương - Giảng viên Viện Chính trị học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, giáo viên chủ nhiệm lớp cùng với đồng chí Lý Bình Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Hà; lãnh đạo UBND xã Bản Phố; thầy trò trường Phổ thông Dân tộc nội trú tiểu học Bản Phố…, đã trao tặng 05 bộ máy tính, 90 thùng sữa và một số quà tặng khác cho 3 đơn vị trường mầm non, trường tiểu học và trường trung học cơ sở xã Bản Phố.
![]() |
Ảnh: https://suckhoeviet.org.vn |
Trường tiểu học xã Bản Phố là ngôi trường truyền thống của địa phương, hiện có các lớp học từ lớp 1 đến lớp 5 với hơn 300 cháu học sinh, hầu hết đều là con em người dân tộc Mông.
![]() |
Ảnh: https://suckhoeviet.org.vn |
![]() |
Ảnh: https://suckhoeviet.org.vn |
Hiện nay, tổng số học sinh cả 3 cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại xã Bản Phố có khoảng hơn 800 học sinh. Các con em đồng bào người dân tộc Mông nói riêng, đồng bào dân tộc khác nói chung dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn không thôi từ bỏ ước mơ được đến trường với mong muốn đóng góp một phần công sức của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
![]() |
Ảnh: https://suckhoeviet.org.vn |
Ông Lê Tiến Tùng, Chủ tịch UBND xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết: "Lãnh đạo địa phương cũng như người dân nơi đây luôn quan tâm, chăm lo cho các cháu học sinh, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, ăn uống, học tập cho hơn 300 cháu học sinh ăn ở bán trú tại trường tiểu học Bản Phố. Ngoài ra, còn có 3 phân hiệu trường được đặt ở các thôn khác để phục vụ học tập đối với các cháu ở vùng xa, các phân hiệu trường này cũng đảm bảo mọi điều kiện cho việc học tập của các cháu".
![]() |
Ảnh: https://suckhoeviet.org.vn |
Tham quan thực tế môi trường giáo dục, tìm hiểu về cuộc sống, học tập của thầy và trò học sinh vùng cao cũng như được ngắm nhìn những khuôn mặt thơ ngây, đáng yêu của các em nhỏ, các học viên lớp K73-C03 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh càng nhận thức rõ hơn vai trò và tầm quan trọng trong việc phát huy trách nhiệm xã hội của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Qua đó, tích lũy thêm kinh nghiệm, làm giàu thêm vốn kiến thức để sau này, trong vai trò vị trí công tác của mình, có thể đóng góp hiệu quả hơn, ý nghĩa hơn đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Tin liên quan

Tử vi 12 con giáp ngày 26-3-2023: Tuổi Thìn quý nhân dẫn dắt, tuổi Sửu chú ý sức khỏe
23:04 | 25/03/2023 Sức khỏe tinh thần
Cùng chuyên mục

Bộ Y tế tạm dừng sử dụng hàng loạt thuốc huyết áp, tuần hoàn não
23:04 | 25/03/2023 Tin tức

Phát triển cây dược liệu quý - hướng đi mới thoát nghèo cho bà con vùng cao
18:24 | 25/03/2023 Tin tức

Sẽ điều chỉnh giá điện và dịch vụ y tế
18:24 | 25/03/2023 Tin tức

Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Phát huy thế mạnh y học thể thao trong điều trị cho bệnh nhân và vận động viên
03:13 | 25/03/2023 Tin tức

Thực hiện Đề án 06: BHXH Việt Nam đẩy mạnh kết nối, chia sẻ, có kết quả ấn tượng
03:03 | 25/03/2023 Tin tức

Làm sao để phân biệt khô cá dứa 1 nắng và khô cá tra?
20:31 | 24/03/2023 Tư vấn
Các tin khác

Nam dược HTX Thuận Phát chuyên trồng và cung cấp dược liệu quý
17:17 | 24/03/2023 Tin tức

Hà Tĩnh: Hàng trăm người dân bị côn trùng lạ cắn, đốt gây viêm da dị ứng
16:58 | 24/03/2023 Tin tức

TP.HCM phát hiện chùm ca nhiễm cúm A/H1N1
16:57 | 24/03/2023 Sức khỏe

Bé trai tử vong sau khi gây mê cắt amidan
16:57 | 24/03/2023 Pháp luật & Sức khỏe

Tổng Bí thư dự lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức
12:09 | 24/03/2023 Hoạt động hội

Mang đến nụ cười cho trẻ bị dị tật khe hở môi-vòm miệng bẩm sinh
10:27 | 24/03/2023 Tin tức

Ngày thế giới phòng chống lao 24/3/2023: Chúng ta có thể chấm dứt bệnh lao
10:26 | 24/03/2023 Tin tức

Cục Báo chí đề nghị Công an Hòa Bình điều tra nhóm đối tượng hành hung phóng viên
10:26 | 24/03/2023 Tin tức

Triển lãm nguồn tài nguyên dược liệu và mô hình vườn cây thuốc
03:07 | 24/03/2023 Tin tức

Thực hiện thành công ca lấy-ghép đa tạng từ người cho chết não thứ 100
03:04 | 24/03/2023 Tin tức

Thành lập và Đại hội lần thứ I Chi hội Nam Y Hoa Xuyến Chi
1 ngày trước Hoạt động hội

Sắp diễn ra Hội thảo do Hội Nam Y Việt Nam tổ chức
1 ngày trước Hoạt động hội

Tổng Bí thư dự lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức
1 ngày trước Hoạt động hội

Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Tiền Giang
5 ngày trước Tin tức

Hội Nam Y Việt Nam dự lễ dâng hương tưởng nhớ Đại Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh
5 ngày trước Hoạt động hội