Mới nhất Đọc nhiều

Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long, nơi đào tạo sứ giả ngành y

SKV- Sáng 22/10/2022, tại Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long (TP. Thanh Hóa), thầy và trò nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp K10 (2020-2022) và Khai giảng năm học 2022-2023. Nhân dịp này, nhà trường nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của sở ban ngành, các bệnh viện và đối tác. Đặc biệt, với sự đồng hành cùng Hội Nam y Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long là một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho cả nước, đáp ứng nhu cầu cung cấp nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ cộng đồng và toàn xã hội. Các chuyên ngành thế mạnh của nhà trường là đào tạo y sỹ y học cổ truyền, cử nhân thực hành ngành dược, cử nhân thực hành ngành điều dưỡng, y sĩ đa khoa, kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt, phục hồi chức năng,… và các ngành y tế khác ở các trình độ Sơ cấp, Trung cấp và Cao đẳng.

GS.TS Trương Việt Bình – Hiệu trưởng nhà trường.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, GS.TS Trương Việt Bình – Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chào đón các tân sinh viên năm học 2022 – 2023. Nhân dịp này, nhà trường cũng nhận được nhiều lãng hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng từ sở ban ngành liên quan của tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan tổ chức Trung ương. GS.TS Trương Việt Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sở ban ngành của tỉnh Thanh Hóa như Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thương binh và xã hội, Sở Y tế, Bệnh viện Y học cổ truyền Thanh Hóa,… và đặc biệt là sự có mặt của các đại biểu đến dự buổi lễ cùng thầy và trò trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long.

Những lẵng hoa tươi thắm được gửi đến thầy và trò nhà trường.

Để đạt được kết quả tốt trong năm học 2021-2022 vừa qua, nhà trường ghi nhận sự đóng góp hợp lực của toàn thể cán bộ giáo viên và học viên của nhà trường, kết quả là đã có 90 sinh viên tốt nghiệp ngành y sĩ y học cổ truyền, trên 100 kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt,… Nhưng để thực hiện những kế hoạch lớn hơn của Ban giám hiệu nhà trường cần phát huy hơn nữa sức mạnh tổng hợp, GS.TS Trương Việt Bình nhấn mạnh: “Cần không ngừng sáng tạo trong giảng dạy và học tập nhằm đưa nhà trường phát triển toàn diện, hoàn thành các chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học, đảm bảo giáo trình khoa học, thực hiện kiểm soát chất lượng đầu ra theo chuẩn chất lượng đã cam kết, hoàn thành các nhiệm vụ khoa học với chất lượng cao, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình tại trụ sở chính nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo của trường trong thời gian tới”.

Các đại biểu đến dự buổi lễ.

Hiệu trưởng – GS.TS Trương Việt Bình cho biết thêm, sắp tới nhà trường sẽ liên kết với trường Đại học Kinh Bắc để mở rộng thêm nhiều mã ngành đào tạo và tạo điều kiện cho các sinh viên đã tốt nghiệp của nhà trường có cơ hội học lên bậc đại học và sau đại học ngay tại trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long.

Trong không khí khai giảng năm học mới, GS.TS Trương Việt Bình có đôi lời với những tân sinh viên: “Việc lựa chọn ngành y là niềm tự hào của bản thân, gia đình, dòng tộc và quê hương bởi vậy các em phải có lý tưởng sống để học tập và không ngừng cố gắng ngay từ những ngày đầu bước chân vào trường vào nghề để mai này trở thành người có ích cho xã hội. Khi các em đã chọn nghề chăm sóc sức khỏe nhân dân thì cần phải giỏi chuyên môn, tận tâm với người bệnh và trước hết phải là công dân có trách nhiệm phục vụ cho đất nước”.

GS.TS Trương Việt Bình – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Đồng hành cùng với Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long, Hội Nam Y Việt Nam – nơi quy tụ các thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc uy tín và các lương y danh tiếng trong lĩnh vực Y dược cổ truyền Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, tạo điều kiện và giúp đỡ nhà trường trong công tác nghiên cứu, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nguồn dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền của Việt Nam.

Thay mặt Hội Nam Y Việt Nam, PGS.TS Hồ Bá Do (Phó chủ tịch) và Ông Nguyễn Mạnh Thản (Phó chủ tịch) tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Hòa chung không khí hân hoan của thầy và trò nhà trường, ông Nguyễn Mạnh Thản – Phó chủ tịch Hội Nam y Việt Nam chia sẻ về nghề với các em sinh viên của nhà trường: “Các em sinh viên khi đã chọn nghề thì cần nỗ lực phấn đấu học tập để có được những kiến thức cơ bản, dẫn đường cho mình vào nghề. Khi đã có tấm bằng trong tay, thì vẫn không ngừng học tập, nghiên cứu và rèn luyện để trở thành những “sứ giả” của y dược cổ truyền. Bằng trình độ chuyên môn tích cực tuyên truyền để người dân hiểu được giá trị của thuốc Nam trong việc phòng ngừa và chữa bệnh. Cùng nhau giữ gìn và phát huy tinh hoa của y học cổ truyền Việt Nam”.

Phó chủ tịch Hội Nam y Việt Nam Nguyễn Mạnh Thản – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua.

Khóa học 2020-2022 là khóa học đầu tiên nhà trường đào tạo học viên khiếm thị chuyên ngành kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt. Đào tạo nghề y dược cho người khiếm thị là sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường nhằm giảm bớt gánh nặng cho xã hội và tạo điều kiện cho những con người rơi vào hoàn cảnh đặc biệt nhưng có ý trí vươn lên trong cuộc sống bằng chính khối óc và sức lao động của mình.

BS. Trương Thị Hiền đọc Quyết định tốt nghiệp.
Sinh viên K10 phát biểu cảm tưởng và gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã dìu dắt những năm tháng theo học tại trường.
Sinh viên K10 đọc lời tuyên thệ trong lễ tốt nghiệp.
GS.TS Trương Việt Bình trao bằng khen cho sinh viên xuất sắc.
GS.TS Trương Việt Bình trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên K10 Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long.

Sinh viên khiếm thị nhận bằng tốt nghiệp của nhà trường.

Niềm vui của các cử nhân Trường Cao đăng Y Dược Thăng Long trong ngày nhận bằng tốt nghiệp.

Bài và ảnh: Nguyễn Sáng

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC THĂNG LONG

Truy cập website: https://caodangyduocthanglong.edu.vn

  • Phòng Đào tạo – (Số 3, đường Chi Lăng, phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Điện thoại: 0977106225 (BS Nhân).
  • Văn phòng tuyển sinh tại Hà Nội: Số 10, BT3, Khu đô thị Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0969.332.314 (Cô Chí)

Cùng chuyên mục

Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 26/9/2023 Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Sáng 24/9/2023, tại Văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV
Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Ngày 6 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập, sự kiện tôn vinh và vinh danh các thương hiệu uy tín hàng đầu tại Châu Á - Asia Top Brand Awards 2023 đã diễn ra, và đáng chú ý, Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe (Hội Nam Y Việt Nam) đã giành được những thành tích ấn tượng tại sự kiện này.
Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Sáng ngày 14/8, tại trụ sở Hội Nam y Việt Nam, lãnh đạo Hội tổ chức kỳ họp thứ I Ban Kinh tế để chuẩn bị các bước đi cần thiết thúc đẩy hoạt động trong thời gian tới.
Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Chủ đề thứ 5 "Y học cổ truyền trong đời sống hiện đại" của Chương trình "Dấu ấn Việt Nam" sắp được phát sóng trên kênh VTV4 và các nền tảng số.
Lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam dự họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Chi hội Nam y Hùng Vương

Lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam dự họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Chi hội Nam y Hùng Vương

Sáng 4/7/2023, tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, Chi hội Nam y Hùng Vương đã tổ chức Họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam đã đến dự.

Các tin khác

Tạp chí Sức Khỏe Việt: Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và sứ mệnh Phổ biến Kiến thức Nam y

Tạp chí Sức Khỏe Việt: Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và sứ mệnh Phổ biến Kiến thức Nam y

Ngày 21/6, tại thủ đô Hà Nội, Tạp chí Sức Khỏe Việt đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ấm cúng nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023). Buổi gặp mặt có sự tham gia của lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam và lãnh đạo của Tạp chí Sức Khỏe Việt, cùng các Nhà báo, biên tập viên, phóng viên của tòa soạn.
Chi Hội Nam y Thái Nguyên: Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch phát triển

Chi Hội Nam y Thái Nguyên: Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch phát triển

Ngày 14/6/2023, Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023, Lễ kết nạp Hội viên mới, và bế giảng lớp thừa kế ứng dụng thuốc nam Nguyễn Kiều.
Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Ngày 20/05/2023, nằm trong chuỗi hội thảo sức khoẻ của Hội Nam y Việt Nam, tại Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội), Thầy thuốc Nhân dân (TTND), GS.TS Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã có những chia sẻ bổ ích về “Học thuyết nguyên nhân gây bệnh” với sự tham gia của rất nhiều hội viên
Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 20/5/2023, tại Hội trường Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam, Chi Hội văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028.
Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chiều ngày 13 và sáng ngày 14/4/2023, TTND. GS. TS. Trương Việt Bình - Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã đến thăm và làm việc với Ban đại diện Hội tại thành phố Đà Nẵng và Chi hội Nam y Đà Nẵng, cùng đi có Lương y Đỗ Sơn Hà - Tổng thư ký, Lương y Nguyễn Văn Tài - Chánh Văn phòng Hội.
Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Lời tòa soạn: Với hơn 200 hội viên ở khắp mọi miền của tổ quốc, luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động do Chi hội và Hội Nam y Việt Nam phát động. Sự nhiệt huyết của hội viên cộng với sự quan tâm, lãnh đạo sát sao từ lãnh đạo Chi hội đã đưa tập thể Chi hội Văn phòng phát triển mạnh mẽ, đoàn kết, luôn là Chi hội tham gia tích cực các hoạt động chung của Hội Nam y Việt Nam, xứng đáng là ngọn cờ đầu của Hội Nam y Việt Nam. Tiến tới Đại hội lần thứ 2, Tạp chí Sức Khỏe Việt có cuộc trao đổi với Lương y Đỗ Sơn Hà – Chủ tịch Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn và thuận lợi trong hoạt động của Chi hội.
Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Sáng ngày 22/4, Hội thảo sức khoẻ với chủ đề “Hiểu và vận dụng học thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, dưỡng sinh, phòng bệnh, chống lão hoá và chữa bệnh” đã diễn ra tại Trường Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) với sự chủ trì của Thầy thuốc nhân dân, GS.TS.Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.
Ban Thiện nguyện lan tỏa tình yêu thương vì mục tiêu an sinh xã hội và phát triển Hội Nam y Việt Nam

Ban Thiện nguyện lan tỏa tình yêu thương vì mục tiêu an sinh xã hội và phát triển Hội Nam y Việt Nam

SKV - Ban Thiện nguyện Hội Nam y Việt Nam với tinh thần chia sẻ và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như trẻ em mồ côi, người già neo đơn, người tàn tật và người nghèo với mong muốn mọi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.
Hỗ trợ trường học nơi biên giới phía Bắc

Hỗ trợ trường học nơi biên giới phía Bắc

Ngày 22-4-2023, tạp chí Sức khỏe Việt, tạp chí Năng lượng Mới/Petrotimes và đoàn thiện nguyện phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập tỉnh Sơn La tổ chức chương trình trao quà cho trường học và các em học sinh nơi biên cương Tổ quốc.
Hội thảo sức khỏe “Toa căn bản và thuốc Nam điều trị 7 bệnh 7 chứng ở cộng đồng”

Hội thảo sức khỏe “Toa căn bản và thuốc Nam điều trị 7 bệnh 7 chứng ở cộng đồng”

Sáng ngày 9/4, tại Hà Nội, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức hội thảo sức khỏe với chủ đề “Toa căn bản và thuốc Nam điều trị 7 bệnh 7 chứng ở cộng đồng” do Thầy thuốc ưu tú, PGS.TS. Lê Lương Đống, Phó Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, nguyên Phó Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, chủ trì.
Xem thêm
Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 26/9/2023 Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Sáng 24/9/2023, tại Văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV
Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Ngày 6 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập, sự kiện tôn vinh và vinh danh các thương hiệu uy tín hàng đầu tại Châu Á - Asia Top Brand Awards 2023 đã diễn ra, và đáng chú ý, Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe (Hội Nam Y Việt Nam) đã giành được những thành tích ấn tượng tại sự kiện này.
Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Sáng ngày 14/8, tại trụ sở Hội Nam y Việt Nam, lãnh đạo Hội tổ chức kỳ họp thứ I Ban Kinh tế để chuẩn bị các bước đi cần thiết thúc đẩy hoạt động trong thời gian tới.
Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Chủ đề thứ 5 "Y học cổ truyền trong đời sống hiện đại" của Chương trình "Dấu ấn Việt Nam" sắp được phát sóng trên kênh VTV4 và các nền tảng số.
Phiên bản di động