Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long, nơi đào tạo sứ giả ngành y

SKV- Sáng 22/10/2022, tại Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long (TP. Thanh Hóa), thầy và trò nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp K10 (2020-2022) và Khai giảng năm học 2022-2023. Nhân dịp này, nhà trường nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của sở ban ngành, các bệnh viện và đối tác. Đặc biệt, với sự đồng hành cùng Hội Nam y Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long là một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho cả nước, đáp ứng nhu cầu cung cấp nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ cộng đồng và toàn xã hội. Các chuyên ngành thế mạnh của nhà trường là đào tạo y sỹ y học cổ truyền, cử nhân thực hành ngành dược, cử nhân thực hành ngành điều dưỡng, y sĩ đa khoa, kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt, phục hồi chức năng,… và các ngành y tế khác ở các trình độ Sơ cấp, Trung cấp và Cao đẳng.

GS.TS Trương Việt Bình – Hiệu trưởng nhà trường.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, GS.TS Trương Việt Bình – Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chào đón các tân sinh viên năm học 2022 – 2023. Nhân dịp này, nhà trường cũng nhận được nhiều lãng hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng từ sở ban ngành liên quan của tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan tổ chức Trung ương. GS.TS Trương Việt Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sở ban ngành của tỉnh Thanh Hóa như Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thương binh và xã hội, Sở Y tế, Bệnh viện Y học cổ truyền Thanh Hóa,… và đặc biệt là sự có mặt của các đại biểu đến dự buổi lễ cùng thầy và trò trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long.

Những lẵng hoa tươi thắm được gửi đến thầy và trò nhà trường.

Để đạt được kết quả tốt trong năm học 2021-2022 vừa qua, nhà trường ghi nhận sự đóng góp hợp lực của toàn thể cán bộ giáo viên và học viên của nhà trường, kết quả là đã có 90 sinh viên tốt nghiệp ngành y sĩ y học cổ truyền, trên 100 kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt,… Nhưng để thực hiện những kế hoạch lớn hơn của Ban giám hiệu nhà trường cần phát huy hơn nữa sức mạnh tổng hợp, GS.TS Trương Việt Bình nhấn mạnh: “Cần không ngừng sáng tạo trong giảng dạy và học tập nhằm đưa nhà trường phát triển toàn diện, hoàn thành các chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học, đảm bảo giáo trình khoa học, thực hiện kiểm soát chất lượng đầu ra theo chuẩn chất lượng đã cam kết, hoàn thành các nhiệm vụ khoa học với chất lượng cao, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình tại trụ sở chính nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo của trường trong thời gian tới”.

Các đại biểu đến dự buổi lễ.

Hiệu trưởng – GS.TS Trương Việt Bình cho biết thêm, sắp tới nhà trường sẽ liên kết với trường Đại học Kinh Bắc để mở rộng thêm nhiều mã ngành đào tạo và tạo điều kiện cho các sinh viên đã tốt nghiệp của nhà trường có cơ hội học lên bậc đại học và sau đại học ngay tại trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long.

Trong không khí khai giảng năm học mới, GS.TS Trương Việt Bình có đôi lời với những tân sinh viên: “Việc lựa chọn ngành y là niềm tự hào của bản thân, gia đình, dòng tộc và quê hương bởi vậy các em phải có lý tưởng sống để học tập và không ngừng cố gắng ngay từ những ngày đầu bước chân vào trường vào nghề để mai này trở thành người có ích cho xã hội. Khi các em đã chọn nghề chăm sóc sức khỏe nhân dân thì cần phải giỏi chuyên môn, tận tâm với người bệnh và trước hết phải là công dân có trách nhiệm phục vụ cho đất nước”.

GS.TS Trương Việt Bình – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Đồng hành cùng với Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long, Hội Nam Y Việt Nam – nơi quy tụ các thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc uy tín và các lương y danh tiếng trong lĩnh vực Y dược cổ truyền Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, tạo điều kiện và giúp đỡ nhà trường trong công tác nghiên cứu, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nguồn dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền của Việt Nam.

Thay mặt Hội Nam Y Việt Nam, PGS.TS Hồ Bá Do (Phó chủ tịch) và Ông Nguyễn Mạnh Thản (Phó chủ tịch) tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Hòa chung không khí hân hoan của thầy và trò nhà trường, ông Nguyễn Mạnh Thản – Phó chủ tịch Hội Nam y Việt Nam chia sẻ về nghề với các em sinh viên của nhà trường: “Các em sinh viên khi đã chọn nghề thì cần nỗ lực phấn đấu học tập để có được những kiến thức cơ bản, dẫn đường cho mình vào nghề. Khi đã có tấm bằng trong tay, thì vẫn không ngừng học tập, nghiên cứu và rèn luyện để trở thành những “sứ giả” của y dược cổ truyền. Bằng trình độ chuyên môn tích cực tuyên truyền để người dân hiểu được giá trị của thuốc Nam trong việc phòng ngừa và chữa bệnh. Cùng nhau giữ gìn và phát huy tinh hoa của y học cổ truyền Việt Nam”.

Phó chủ tịch Hội Nam y Việt Nam Nguyễn Mạnh Thản – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua.

Khóa học 2020-2022 là khóa học đầu tiên nhà trường đào tạo học viên khiếm thị chuyên ngành kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt. Đào tạo nghề y dược cho người khiếm thị là sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường nhằm giảm bớt gánh nặng cho xã hội và tạo điều kiện cho những con người rơi vào hoàn cảnh đặc biệt nhưng có ý trí vươn lên trong cuộc sống bằng chính khối óc và sức lao động của mình.

BS. Trương Thị Hiền đọc Quyết định tốt nghiệp.
Sinh viên K10 phát biểu cảm tưởng và gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã dìu dắt những năm tháng theo học tại trường.
Sinh viên K10 đọc lời tuyên thệ trong lễ tốt nghiệp.
GS.TS Trương Việt Bình trao bằng khen cho sinh viên xuất sắc.
GS.TS Trương Việt Bình trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên K10 Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long.

Sinh viên khiếm thị nhận bằng tốt nghiệp của nhà trường.

Niềm vui của các cử nhân Trường Cao đăng Y Dược Thăng Long trong ngày nhận bằng tốt nghiệp.

Bài và ảnh: Nguyễn Sáng

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC THĂNG LONG

Truy cập website: https://caodangyduocthanglong.edu.vn

  • Phòng Đào tạo – (Số 3, đường Chi Lăng, phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Điện thoại: 0977106225 (BS Nhân).
  • Văn phòng tuyển sinh tại Hà Nội: Số 10, BT3, Khu đô thị Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0969.332.314 (Cô Chí)

Cùng chuyên mục

Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Sáng ngày 12/07/2024, tại hội trường Tầng 5 Công ty AIVA số 24 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định thành lập Chi hội câu lạc bộ Healing In Balance.
Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ V
Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 28/06, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện và Đại hội Chi hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ I.
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5/2024, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội trong 5 tháng đầu năm và dự kiếm chương trình hoạt động của Hội các tháng tiếp theo năm 2024.
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Các tin khác

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh. Cũng trong khuôn khổ lễ hội, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương đã phối hợp với UBND huyện Cẩm Giàng tổ chức khai mạc Tuần lễ xúc tiến thương mại giới thiệu các sản phẩm nông sản của Hải Dương tới du khách thập phương.
Chi hội Nam Y An Giang (Hội Nam Y Việt Nam) cấp phát nước miễn phí cho người dân tỉnh Tiền Giang

Chi hội Nam Y An Giang (Hội Nam Y Việt Nam) cấp phát nước miễn phí cho người dân tỉnh Tiền Giang

Trong bối cảnh nắng nóng kéo dài, nhiều tháng không mưa, gây xâm nhập mặn ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ảnh hưởng đến đời sống bà con vùng ven biển, việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng trở thành một trách nhiệm quan trọng của mỗi cá nhân và tổ chức xã hội. Theo tinh thần đó, ngày 24/4/2024, Chi hội Nam Y tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình thiện nguyện quý II năm 2024 với mục đích là phát nước miễn phí cho người dân xã Tân Điền, TP Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.
Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ nhất nhiệm kỳ 2024 – 2029

Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ nhất nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 20/04, Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất nhiệm kỳ 2024 – 2029 & Diễn đàn tư vấn sức khỏe cộng đồng tại số 139 đường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.
Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng nhớ Danh y Tuệ Tĩnh- Một Thiền sư, một nhân cách lớn

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng nhớ Danh y Tuệ Tĩnh- Một Thiền sư, một nhân cách lớn

Tuệ Tĩnh Thiền sư (1330 – 1400) là một lang y sống ở giai đoạn cuối thời Trần. Ông được hậu thế suy tôn là tiên thánh của ngành thuốc Nam. Tại Hải Dương còn có các đền thờ ông ở xã Cẩm Văn, Cẩm Vũ ( Đền Bia, Đền Xưa), ở chùa Hải Triều làng Yên Trung, nay là chùa Giám, xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Hiện nay, tên của ông còn được đặt cho một trong những ngôi trường đào tạo cán bộ y tế hàng đầu cả nước: Trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.
Hội Nam y Việt Nam Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ năm 2024 khu vực phía Nam

Hội Nam y Việt Nam Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ năm 2024 khu vực phía Nam

Sáng ngày 29/2/2024, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức Đại hội Tổng kết Công tác hoạt động năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2024.
Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 khu vực phía Bắc

Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 khu vực phía Bắc

Sáng ngày 28/2/2024, Tại Học viện Y dược học cổ truyền Hà Nội, Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 và Triển khai công tác Hội năm 2024.
Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1724-1791) là một Đại danh y - nhà văn lớn - nhà văn hóa xuất sắc của dân tộc . Ông đã để lại cho hậu thế một khối di sản văn hóa đồ sộ, có giá trị sâu sắc, bền vững về nhiều mặt, về cơ bản được tập hợp trong bộ “Hải Thượng y tông tâm lĩnh" - công trình đồ sộ, được viết chủ yếu bằng chữ Hán, gồm 28 tập/66 quyển.
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Hội Nam y Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thể hiện tính đoàn kết, phát huy trí tuệ, tài năng, tài lực, giúp đỡ nhau để xây dựng Hội Nam y Việt Nam phát triển vững mạnh.
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4

Sáng 21/01/2024, tại Hà Nội, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 4.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Sáng ngày 12/07/2024, tại hội trường Tầng 5 Công ty AIVA số 24 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định thành lập Chi hội câu lạc bộ Healing In Balance.
Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ V
Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 28/06, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện và Đại hội Chi hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029.
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Phiên bản di động