Mới nhất Đọc nhiều

Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long, nơi đào tạo sứ giả ngành y

SKV- Sáng 22/10/2022, tại Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long (TP. Thanh Hóa), thầy và trò nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp K10 (2020-2022) và Khai giảng năm học 2022-2023. Nhân dịp này, nhà trường nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của sở ban ngành, các bệnh viện và đối tác. Đặc biệt, với sự đồng hành cùng Hội Nam y Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long là một trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho cả nước, đáp ứng nhu cầu cung cấp nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ cộng đồng và toàn xã hội. Các chuyên ngành thế mạnh của nhà trường là đào tạo y sỹ y học cổ truyền, cử nhân thực hành ngành dược, cử nhân thực hành ngành điều dưỡng, y sĩ đa khoa, kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt, phục hồi chức năng,… và các ngành y tế khác ở các trình độ Sơ cấp, Trung cấp và Cao đẳng.

GS.TS Trương Việt Bình – Hiệu trưởng nhà trường.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, GS.TS Trương Việt Bình – Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chào đón các tân sinh viên năm học 2022 – 2023. Nhân dịp này, nhà trường cũng nhận được nhiều lãng hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng từ sở ban ngành liên quan của tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan tổ chức Trung ương. GS.TS Trương Việt Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sở ban ngành của tỉnh Thanh Hóa như Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thương binh và xã hội, Sở Y tế, Bệnh viện Y học cổ truyền Thanh Hóa,… và đặc biệt là sự có mặt của các đại biểu đến dự buổi lễ cùng thầy và trò trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long.

Những lẵng hoa tươi thắm được gửi đến thầy và trò nhà trường.

Để đạt được kết quả tốt trong năm học 2021-2022 vừa qua, nhà trường ghi nhận sự đóng góp hợp lực của toàn thể cán bộ giáo viên và học viên của nhà trường, kết quả là đã có 90 sinh viên tốt nghiệp ngành y sĩ y học cổ truyền, trên 100 kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt,… Nhưng để thực hiện những kế hoạch lớn hơn của Ban giám hiệu nhà trường cần phát huy hơn nữa sức mạnh tổng hợp, GS.TS Trương Việt Bình nhấn mạnh: “Cần không ngừng sáng tạo trong giảng dạy và học tập nhằm đưa nhà trường phát triển toàn diện, hoàn thành các chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học, đảm bảo giáo trình khoa học, thực hiện kiểm soát chất lượng đầu ra theo chuẩn chất lượng đã cam kết, hoàn thành các nhiệm vụ khoa học với chất lượng cao, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình tại trụ sở chính nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo của trường trong thời gian tới”.

Các đại biểu đến dự buổi lễ.

Hiệu trưởng – GS.TS Trương Việt Bình cho biết thêm, sắp tới nhà trường sẽ liên kết với trường Đại học Kinh Bắc để mở rộng thêm nhiều mã ngành đào tạo và tạo điều kiện cho các sinh viên đã tốt nghiệp của nhà trường có cơ hội học lên bậc đại học và sau đại học ngay tại trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long.

Trong không khí khai giảng năm học mới, GS.TS Trương Việt Bình có đôi lời với những tân sinh viên: “Việc lựa chọn ngành y là niềm tự hào của bản thân, gia đình, dòng tộc và quê hương bởi vậy các em phải có lý tưởng sống để học tập và không ngừng cố gắng ngay từ những ngày đầu bước chân vào trường vào nghề để mai này trở thành người có ích cho xã hội. Khi các em đã chọn nghề chăm sóc sức khỏe nhân dân thì cần phải giỏi chuyên môn, tận tâm với người bệnh và trước hết phải là công dân có trách nhiệm phục vụ cho đất nước”.

GS.TS Trương Việt Bình – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Đồng hành cùng với Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long, Hội Nam Y Việt Nam – nơi quy tụ các thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc uy tín và các lương y danh tiếng trong lĩnh vực Y dược cổ truyền Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, tạo điều kiện và giúp đỡ nhà trường trong công tác nghiên cứu, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nguồn dược liệu và các sản phẩm y dược cổ truyền của Việt Nam.

Thay mặt Hội Nam Y Việt Nam, PGS.TS Hồ Bá Do (Phó chủ tịch) và Ông Nguyễn Mạnh Thản (Phó chủ tịch) tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Hòa chung không khí hân hoan của thầy và trò nhà trường, ông Nguyễn Mạnh Thản – Phó chủ tịch Hội Nam y Việt Nam chia sẻ về nghề với các em sinh viên của nhà trường: “Các em sinh viên khi đã chọn nghề thì cần nỗ lực phấn đấu học tập để có được những kiến thức cơ bản, dẫn đường cho mình vào nghề. Khi đã có tấm bằng trong tay, thì vẫn không ngừng học tập, nghiên cứu và rèn luyện để trở thành những “sứ giả” của y dược cổ truyền. Bằng trình độ chuyên môn tích cực tuyên truyền để người dân hiểu được giá trị của thuốc Nam trong việc phòng ngừa và chữa bệnh. Cùng nhau giữ gìn và phát huy tinh hoa của y học cổ truyền Việt Nam”.

Phó chủ tịch Hội Nam y Việt Nam Nguyễn Mạnh Thản – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua.

Khóa học 2020-2022 là khóa học đầu tiên nhà trường đào tạo học viên khiếm thị chuyên ngành kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt. Đào tạo nghề y dược cho người khiếm thị là sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường nhằm giảm bớt gánh nặng cho xã hội và tạo điều kiện cho những con người rơi vào hoàn cảnh đặc biệt nhưng có ý trí vươn lên trong cuộc sống bằng chính khối óc và sức lao động của mình.

BS. Trương Thị Hiền đọc Quyết định tốt nghiệp.
Sinh viên K10 phát biểu cảm tưởng và gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã dìu dắt những năm tháng theo học tại trường.
Sinh viên K10 đọc lời tuyên thệ trong lễ tốt nghiệp.
GS.TS Trương Việt Bình trao bằng khen cho sinh viên xuất sắc.
GS.TS Trương Việt Bình trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên K10 Trường Cao đẳng Y Dược Thăng Long.

Sinh viên khiếm thị nhận bằng tốt nghiệp của nhà trường.

Niềm vui của các cử nhân Trường Cao đăng Y Dược Thăng Long trong ngày nhận bằng tốt nghiệp.

Bài và ảnh: Nguyễn Sáng

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC THĂNG LONG

Truy cập website: https://caodangyduocthanglong.edu.vn

  • Phòng Đào tạo – (Số 3, đường Chi Lăng, phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Điện thoại: 0977106225 (BS Nhân).
  • Văn phòng tuyển sinh tại Hà Nội: Số 10, BT3, Khu đô thị Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0969.332.314 (Cô Chí)

Cùng chuyên mục

Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Tiền Giang

Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Tiền Giang

Sáng ngày 19/03, tại Trung tâm Hội nghị Nhà khách Tiền Giang diễn ra lễ công bố Quyết định Thành lập Chi hội Nam y tỉnh Tiền Giang và Đại hội Chi hội Nam y tỉnh lần thứ nhất Nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Hội Nam Y Việt Nam dự lễ dâng hương tưởng nhớ Đại Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hội Nam Y Việt Nam dự lễ dâng hương tưởng nhớ Đại Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh

Ngày 6/3/2023 (rằm tháng 2 âm lịch), Hội Nam Y Việt Nam tới dự lễ dâng hương tưởng nhớ 623 năm ngày mất của Đại Danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh tại Đền Xưa, Đền Bia, Chùa Giám huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.
Hội Nam y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam củng cố, tăng cường hợp tác

Hội Nam y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam củng cố, tăng cường hợp tác

Ngày 14/3, tại Hà Nội, lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (Hội GDCSSKCĐ Việt Nam) đã có buổi làm việc nhằm đánh giá việc thực hiện nội dung “Bản ghi nhớ” giữa hai Hội đã ký kết năm 2018. Đồng thời, đề ra những phương hướng, chương trình hợp tác và phát triển giữa hai Hội trong năm 2023 và những năm tới.
Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội 2022, triển khai công tác năm 2023 (khu vực phía Nam)

Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội 2022, triển khai công tác năm 2023 (khu vực phía Nam)

SKV - Sáng ngày 05/03/2023, tại TP.HCM, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác năm 2023 (khu vực phía Nam).
Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Canada

Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Canada

Nhân dịp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn tỉnh bang Ontario - bà Lisa Thompson có chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM, 4 biên bản ghi nhớ đã được ký kết nhằm quảng bá sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao cũng như để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam - Canada.
Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023

Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023

Ngày 26-2, tại Hội trường khu du lịch nghỉ dưỡng Ao Vua - xã Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 và hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai kế hoạch công tác năm 2023.

Các tin khác

Hội Nam y Việt Nam bổ nhiệm lãnh đạo Ban Phát triển hội, hội viên

Hội Nam y Việt Nam bổ nhiệm lãnh đạo Ban Phát triển hội, hội viên

Sáng ngày 24-02-2023, tại trụ sở Hội Nam y Việt Nam, số 10, BT3, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, Hội Nam y Việt Nam đã có buổi họp ra mắt Ban Phát triển hội, hội viên trực thuộc Hội Nam y Việt Nam và triển khai kế hoạch, chương trình hoạt động trong thời gian tới.
Hội Nam y Việt Nam ủng hộ 150 triệu cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả động đất

Hội Nam y Việt Nam ủng hộ 150 triệu cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả động đất

Ngày 23-2-2023, tại Hà Nội, Hội Nam y Việt Nam đã trao 150 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để giúp đỡ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả động đất. Đây là hoạt động thường xuyên của hội thể hiện truyền thống nghĩa tình đã được tạo dựng, phát huy từ hàng ngàn năm nay.
Xây dựng một Chi hội Nam y “tâm huyết, chủ động và say mê”

Xây dựng một Chi hội Nam y “tâm huyết, chủ động và say mê”

SKV - Sáng ngày 19/2/2023, tại Hội trường tầng 4, trong khuôn viên hệ thống Trường Xanh Tuệ Đức khu đô thị Thanh Hà. Chi hội Nam y Thăng Long đã tiến hành Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2023-2028) với sự tham dự của Lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam, các Chi hội Nam y và hơn 40 hội viên của Chi hội Nam y Thăng Long.
Hội Nam y Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội 2022, triển khai công tác năm 2023

Hội Nam y Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội 2022, triển khai công tác năm 2023

Căn cứ vào Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Hội ngày 9/2/2023, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam quyết định tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Hội năm 2022 đồng thời triển khai chương trình hoạt động Hội năm 2023 cùng với đó là khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho việc xây dựng và phát triển Hội.
Hội nghị Ban Chấp hành lần II – Nhiệm kỳ 2022-2027 thông qua nghị quyết về báo cáo hoạt động 2022 và chương trình hoạt động 2023

Hội nghị Ban Chấp hành lần II – Nhiệm kỳ 2022-2027 thông qua nghị quyết về báo cáo hoạt động 2022 và chương trình hoạt động 2023

SKV - Sáng ngày 9/2/2023, tại Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam. Ban Chấp hành Hội Nam y Việt Nam nhiệm kỳ 2022- 2027 tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần 2, nội dung của hội nghị lần này là xem xét toàn diện và cho ý kiến về kết quả hoạt động 2022, chương trình hoạt động năm 2023.
Hà Nội: Lễ ra mắt Chi bộ Tạp chí Sức Khỏe Việt

Hà Nội: Lễ ra mắt Chi bộ Tạp chí Sức Khỏe Việt

Ngày 12/1, tại Huyện uỷ Hoài Đức (Hà Nội), Đảng bộ khối doanh nghiệp huyện Hoài Đức cùng các Chi bộ trực thuộc đã tổ chức Lễ ra mắt Chi bộ Tạp chí Sức Khỏe Việt.
HỘI NAM Y MỜI HỌP

HỘI NAM Y MỜI HỌP

Thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Thản về triển khai một số nội dung lĩnh vực kinh tế
Hội Nam y Việt Nam phân công phụ trách công tác hội

Hội Nam y Việt Nam phân công phụ trách công tác hội

Ngày 27/12, Hội Nam y Việt Nam đã phân công phụ trách lĩnh vực công tác của Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký, Chánh văn phòng, Phó Chánh văn phòng Hội
Chi hội Nam Y Tuệ Tĩnh Đường tổ chức phát quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ Giáng sinh

Chi hội Nam Y Tuệ Tĩnh Đường tổ chức phát quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ Giáng sinh

Sáng 24/12/2022 Tại xã Quý Cao, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Chi hội Nam Y Tuệ Tĩnh Đường đã tổ chức phát quà cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đây là một trong số chuỗi các sự kiện từ thiện của Chi hội .
Ban Truyền thông Hội Nam Y Việt Nam: Tổ chức cuộc họp đầu tiên sau lễ ra mắt

Ban Truyền thông Hội Nam Y Việt Nam: Tổ chức cuộc họp đầu tiên sau lễ ra mắt

Sáng ngày 23/12/2022, tại trụ sở Hội Nam Y Việt Nam, Ban Truyền thông đã có cuộc họp đầu tiên sau lễ ra mắt vào ngày 11/12 vừa qua. Tại cuộc họp các thành viên đã có những chia sẻ, góp ý để Ban Truyền thông Hội Nam Y Việt Nam cũng như Tạp chí Sức khỏe Việt ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa.
Xem thêm
Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Tiền Giang

Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Tiền Giang

Sáng ngày 19/03, tại Trung tâm Hội nghị Nhà khách Tiền Giang diễn ra lễ công bố Quyết định Thành lập Chi hội Nam y tỉnh Tiền Giang và Đại hội Chi hội Nam y tỉnh lần thứ nhất Nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Hội Nam Y Việt Nam dự lễ dâng hương tưởng nhớ Đại Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hội Nam Y Việt Nam dự lễ dâng hương tưởng nhớ Đại Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh

Ngày 6/3/2023 ( rằm tháng 2 âm lịch), Hội Nam Y Việt Nam tới dự lễ dâng hương tưởng nhớ 623 năm ngày mất của Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh tại Đền Xưa, Đền Bia, Chùa Giám huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.
Hội Nam y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam củng cố, tăng cường hợp tác

Hội Nam y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam củng cố, tăng cường hợp tác

Ngày 14/3, tại Hà Nội, lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (Hội GDCSSKCĐ Việt Nam) đã có buổi làm việc nhằm đánh giá việc thực hiện nội dung “Bản ghi nhớ” giữa hai Hội đã ký kết năm 2018. Đồng thời, đề ra những phương hướng, chương trình hợp tác và phát triển giữa hai Hội trong năm 2023 và những năm tới.
Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội 2022, triển khai công tác năm 2023 (khu vực phía Nam)

Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội 2022, triển khai công tác năm 2023 (khu vực phía Nam)

SKV - Sáng ngày 05/03/2023, tại TP.HCM, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác năm 2023 (khu vực phía Nam).
Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Canada

Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Canada

Nhân dịp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn tỉnh bang Ontario - bà Lisa Thompson có chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM, 4 biên bản ghi nhớ đã được ký kết nhằm quảng bá sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao cũng như để tăng cường hợp tác giữa V
Phiên bản di động