Mới nhất Đọc nhiều

10 sự kiện nổi bật của ngành Y tế TP.HCM trong năm 2023

Trí tuệ nhân tạo được triển khai hiệu quả tại trạm y tế xã đảo; Chấm dứt tình trạng quá tải nghiêm trọng tại Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh và Nhi đồng 1... là những sự kiện nổi bật của ngành y tế TP.HCM trong năm 2023.

Ngày 20/12, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành Y tế trong năm 2023.

Một năm sắp kết thúc, ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã thống nhất chọn ra 10 sự kiện nổi bật trong số nhiều hoạt động trọng tâm đã được toàn ngành nỗ lực triển khai đồng bộ trong suốt thời gian qua, từ y tế dự phòng đến y tế điều trị, từ y tế cơ sở đến y tế chuyên sâu. Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật của ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh trong năm 2023:

Trí tuệ nhân tạo được triển khai hiệu quả tại trạm y tế xã đảo

10 sự kiện nổi bật của ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh trong năm 2023

Bác sĩ Hoàng Thị Phượng thao tác trên bộ máy X-quang tích hợp trí tuệ nhân tạo. Ảnh: HOÀNG HÙNG/Báo SGGP

Lần đầu tiên trên cả nước, người dân xã đảo Thạnh An được tiếp cận dịch vụ tầm soát ung thư cổ tử cung bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Vào ngày 8/11/2023, hệ thống soi cổ tử cung từ xa (TeleCervicography) đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương mang đến Trạm Y tế xã đảo Thạnh An để tầm soát ung thư cổ tử cung cho phụ nữ đang sinh sống tại đây. Đây là lần đầu tiên trên phạm vi cả nước, một kỹ thuật soi cổ tử cung có tích hợp AI giúp phát hiện và tầm soát ung thư cổ tử cung được triển khai ngay tại trạm y tế xã và cũng là ứng dụng AI thứ hai trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng được triển khai tại xã đảo. Trước đó, cách đây 1 năm, Sở Y tế đã triển khai ứng dụng AI trong chụp X-quang ngực, ứng dụng này đã giúp nhân viên y tế của trạm y tế xã đảo nhanh chóng phát hiện tổn thương trên phim X-quang trong bối cảnh không thể tuyển dụng bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh về công tác tại xã đảo.

Chấm dứt tình trạng quá tải nghiêm trọng tại Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh và Nhi đồng 1

Năm 2023 là năm cột mốc đánh dấu việc chấm dứt tình trạng quá tải nghiêm trọng kéo dài trong nhiều năm của 2 bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của thành phố và cả khu vực phía Nam, đó là Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Nhi đồng 1. Thay vào đó là hình ảnh các cháu bệnh nhi và người bệnh được chăm sóc trong các khoa, phòng mới thật khang trang, hiện đại tại các cơ sở mới của Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh (cơ sở 2, khánh thành vào ngày 15/4/2023) và Bệnh viện Nhi Đồng 1 (khối nhà Trung tâm Phẫu thuật Nhi và Trung tâm Sơ sinh khánh thành vào ngày 27/5/2023) được đầu tư từ ngân sách nhà nước.

Khám sức khỏe người cao tuổi, bước đầu nhận dạng mô hình sức khỏe của người cao tuổi trên địa bàn Thành phố

Triển khai công tác khám sức khoẻ, tầm soát bệnh không lây cho người cao tuổi sinh sống trên địa bàn thành phố theo một cách làm thống nhất trong toàn ngành, từ nội dung, phương thức triển khai cho đến công tác chuyển đổi số toàn bộ quy trình khám sức khoẻ. Nhờ vậy, mô hình sức khỏe của người cao tuổi đang sinh sống trên địa bàn thành phố bước đầu đã được nhận dạng, cụ thể là: tăng huyết áp (58,6%), đái tháo đường (29,8%), hen phế quản - bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (3,7%), ung thư và nghi ngờ có dấu hiệu ung thư (3,7%), có dấu hiệu và triệu chứng trầm cảm (2,9%), lo âu (2,0%), và đặc biệt ghi nhận 28,8% người cao tuổi có nguy cơ té ngã. Mô hình bệnh tật ở người cao tuổi trên địa bàn thành phố là cơ sở thực tiễn để ngành Y tế xây dựng kế hoạch cụ thể giúp quản lý công tác chăm sóc và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.

Xác định 7 nhóm giải pháp hướng đến phát triển y tế chuyên sâu của ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh

Hội nghị "Đánh giá hiệu quả và định hướng phát triển y tế chuyên sâu tại Thành phố Hồ Chí Minh" lần đầu tiên đã được tổ chức thành công (ngày 17/06/2023). Từ thực tiễn trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân và những bài học kinh nghiệm của các nước, ngành Y tế thành phố xác định 7 nhóm giải pháp để Nghị quyết số 31-NQ/TW ngày 30/12/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sớm đi vào cuộc sống trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân. 7 nhóm giải pháp đó là:

Hình thành trung tâm đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao;

Phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại, hình thành 3 cụm y tế chuyên sâu trên địa bàn thành phố;

Không ngừng phát triển kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng mô hình bệnh tật và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân;

Xây dựng mạng lưới chăm sóc theo chuyên khoa từ y tế chuyên sâu đến y tế cơ sở theo hướng y tế vùng;

Cung ứng đầy đủ các loại hình chăm sóc sức khỏe có chất lượng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân;

Phát triển TP. Hồ Chí Minh trở thành điểm đến du lịch y tế, đẩy mạnh kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền;

Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế.

Hợp tác quốc tế nâng cao năng lực kiểm soát và phòng chống dịch bệnh

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) và Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) đã diễn ra vào ngày 31 tháng 8 năm 2023. Đây là sự kiện quan trọng, mở ra cơ hội mới giúp nâng cao năng lực của HCDC, thông qua các hoạt động chuyển giao kỹ thuật về chẩn đoán tác nhân gây bệnh truyền nhiễm, bao gồm phân lập và phát hiện tác nhân gây bệnh bằng phương pháp sinh học phân tử và giải mã gen, kiểm soát dịch bệnh, nghiên cứu về y tế cộng đồng, đánh giá tác động toàn diện của các chính sách trong công tác dự phòng. Cũng trong dịp này, Ngân hàng Huyết thanh thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh chính thức đi vào hoạt động với quy mô lưu trữ từ 400.000 - 500.000 mẫu, giúp thu thập, bảo quản và cung cấp các nguồn mẫu để thực hiện xét nghiệm, phục vụ công tác kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm với 4 mục tiêu quan trọng: dự đoán dịch hoặc phát hiện sớm khả năng bùng phát dịch; đánh giá tình hình miễn dịch cộng đồng; đánh giá hiệu quả của một số biện pháp can thiệp; khảo sát sự lưu hành thầm lặng của tác nhân gây bệnh.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các Sở Y tế theo hướng liên kết vùng nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trong khu vực

Năm 2023, lần đầu tiên Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác và phát triển với Sở Y tế của 18 tỉnh, thành thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu long và vùng Đông Nam bộ. Ký kết thỏa thuận hợp tác và phát triển nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao kỹ thuật và đào tạo nhân lực chuyên môn giữa các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa đầu ngành của TP. Hồ Chí Minh với các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của các tỉnh trong khu vực. Bên cạnh đó, ký kết thỏa thuận hợp tác và phát triển còn mở ra một hướng mới giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân thông qua việc kết nối dữ liệu và thông tin trong công tác phòng chống dịch bệnh, xây dựng mạng lưới chăm sóc và điều trị chuyên khoa theo quy mô vùng.

Chính sách đặc thù phát triển mạng lưới cộng tác viên sức khỏe cộng đồng đã được lãnh đạo thành phố ban hành

Nghị quyết quy định về mức chi hỗ trợ cộng tác viên sức khỏe cộng đồng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã được Hội đồng nhân dân thành phố biểu quyết thông qua (tại Kỳ họp thứ 12, ngày 11/11/2023). Tiếp đến, vào ngày 02/12/2023, UBND TP đã ban hành Quyết định triển khai Đề án "Chính sách đặc thù phát triển mạng lưới cộng tác viên sức khỏe cộng đồng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh". Đây là một chính sách mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng để ngành Y tế xây dựng và phát triển mạng lưới cộng tác viên sức khỏe cộng đồng bao phủ toàn thành phố. Trong tương lai không xa, một lực lượng cộng tác viên sức khỏe cộng đồng với hơn 15.000 người sẽ là cánh tay nối dài của hệ thống y tế cơ sở trong cộng đồng dân cư sẽ giúp ngành Y tế thành phố thực hiện tốt công tác truyền thông, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, viên chức y tế đang giữ trách nhiệm lãnh đạo, quản lý tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành Y tế

Ngành Y tế thành phố triển khai chương trình luân chuyển vị trí công tác dành cho các cán bộ quản lý trẻ (còn ít nhất 3 nhiệm kỳ) để thêm cơ hội rèn luyện, thử thách, tăng thêm trải nghiệm trong công tác quản lý để sẵn sàng kế thừa các vị trí lãnh đạo tại các đơn vị khác nhau khi có nhu cầu. Năm 2023 cũng là năm đầu tiên mà Giám đốc của các bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa của thành phố, bệnh viện quận, huyện và các trung tâm y tế được tham gia khóa tập huấn chuyên đề cập nhật kiến thức quản lý tài chính, quản lý đấu thầu trang thiết bị y tế dành cho giám đốc do các giảng viên là các chuyên gia của Bộ Tài chính, Bộ Y tế và Kiểm toán Nhà nước hướng dẫn.

Chuyển đổi cổng dịch vụ công của ngành Y tế vào Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của thành phố, triển khai liên thông dữ liệu hành nghề Dược vào kho dữ liệu dùng chung của thành phố

Trong năm 2023, Sở Y tế đã triển khai tái cấu trúc, xây dựng các quy trình điện tử về cung ứng dịch vụ công và được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt 97 quy trình nội bộ; kết hợp 18 quy trình ghép trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, dược để rút ngắn thời gian giải quyết, cắt giảm thành phần hồ sơ cho người dân; 57 thủ tục, trong đó có 33 thủ tục cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình, 24 thủ tục cung cấp dịch vụ công trực tuyến một phần đáp ứng yêu cầu trên môi trường điện tử giai đoạn 2023 – 2025. Từ ngày 01/8/2023, Sở Y tế đã chính thức chuyển đổi Cổng dịch vụ công trong lĩnh vực y tế vào Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của thành phố, chính thức tiếp nhận hồ sơ dịch vụ công trên Hệ thống thông tin một cửa điện tử dùng chung của thành phố. Đồng thời, Sở Y tế cũng đã số hóa nguồn dữ liệu hành nghề Dược của hơn 11.000 chứng chỉ hành nghề và hơn 10.000 giấy phép kinh doanh của các cơ sở kinh doanh, triển khai liên thông dữ liệu này vào kho dữ liệu dùng chung của thành phố.

Phối hợp với các sở, ngành và chính quyền địa phương tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm hoạt động quảng cáo trái phép trong lĩnh vực y tế

Trước thực trạng quảng cáo trái phép trên nền tảng mạng xã hội trong lĩnh vực y tế với nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã cùng với các Sở, ngành và Công an TP. Hồ Chí Minh thảo luận và thống nhất các giải pháp phối hợp nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý đối với hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế.

Cụ thể là: (1) Sở Thông tin và Truyền thông: làm đầu mối trong việc xây dựng công cụ để quản lý hoạt động quảng cáo của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn, trong đó có hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế; (2) Sở Văn hóa và Thể thao: tăng cường công tác truyền thông đến các nhân vật là người của công chúng có tham gia các hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế, không tham gia các hoạt động quảng cáo lĩnh vực y tế khi chưa được xác nhận nội dung được phép quảng cáo của cơ quan quản lý; (3) Thanh tra Sở Y tế phối hợp Công an TP. Hồ Chí Minh: xử lý nghiêm các vi phạm trọng điểm, điển hình trong hoạt động quảng cáo y tế trên không gian mạng (facebook, zalo, tiktok, youtube,…); (4) Trung tâm báo chí TP. Hồ Chí Minh thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn đối với các cơ quan báo, đài khi thực hiện đăng tải nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế cần xác định rõ căn cứ pháp lý hoạt động của cơ sở và nội dung đăng tải.

P.V

Tin liên quan

Số ca bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng, TPHCM tích cực phòng dịch

Số ca bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng, TPHCM tích cực phòng dịch

Số ca bệnh tay chân miệng tại TPHCM bắt đầu có xu hướng gia tăng trong những tuần gần đây. Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân và cộng đồng cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh.
Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá

Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá

Ngày 26/5, Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2024 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5 diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức.
Những rủi ro sức khỏe từ việc uống quá nhiều nước ngọt mỗi ngày

Những rủi ro sức khỏe từ việc uống quá nhiều nước ngọt mỗi ngày

Thói quen thường xuyên uống đồ uống có đường như nước có gas sẽ khiến những người có sở thích này đối mặt với nhiều rủi ro cũng như tác động xấu đến sức khỏe.

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Bệnh viện Apollo và Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Bệnh viện Apollo và Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

SKV - Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Bệnh viện Apollo và Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu cũng như cập nhật, trao đổi các giải pháp kỹ thuật y tế tiên tiến vào công tác xây dựng, vận hành, phát triển của hai bên Bệnh viện.
Quảng Nam: Sáp nhập huyện Nông Sơn và Quế Sơn thành một đơn vị hành chính

Quảng Nam: Sáp nhập huyện Nông Sơn và Quế Sơn thành một đơn vị hành chính

SKV- UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Tờ trình xin ý kiến về tên gọi, đặt trụ sở làm việc sau khi sáp nhập huyện Quế Sơn và Nông Sơn thành đơn vị hành chính mới.
Khai mạc Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TPHCM 2024

Khai mạc Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TPHCM 2024

Ngày 24/5, Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TPHCM 2024 chính thức khai mạc tại trục đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM).
Triển khai mở rộng bảo hiểm xã hội toàn dân

Triển khai mở rộng bảo hiểm xã hội toàn dân

Ngày 25/5, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế nhân Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân.
Đổi mới để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y học cổ truyền

Đổi mới để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y học cổ truyền

Ngày 24/5, tại Hà Nội, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo danh mục đào tạo chuyên khoa ngành y học cổ truyền.
5 học sinh đầu tiên của trường THPT Tây Hồ được kết nạp vào Đảng

5 học sinh đầu tiên của trường THPT Tây Hồ được kết nạp vào Đảng

Sáng 24/5, Đảng bộ trường THPT Tây Hồ đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới đối với học sinh ưu tú của nhà trường. Đây là 5 học sinh đầu tiên của trường THPT Tây Hồ được kết nạp Đảng.

Các tin khác

Bộ Y tế: Tăng cường kiểm tra, giám sát khám, cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe

Bộ Y tế: Tăng cường kiểm tra, giám sát khám, cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, thanh tra, công tác giám sát việc khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe.
WHO: Đại dịch COVID-19 làm giảm tuổi thọ của con người

WHO: Đại dịch COVID-19 làm giảm tuổi thọ của con người

Đại dịch COVID-19 đã khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm gần 2 năm trong giai đoạn 2019-2021, xóa bỏ một thập kỷ tiến bộ của thế giới trong nỗ lực tăng tuổi thọ. Đây là một phần trong nghiên cứu thống kê y tế thế giới hằng năm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố ngày 24/5.
Đỏ rát mặt sau tiêm filler tạo hình mũi ở spa

Đỏ rát mặt sau tiêm filler tạo hình mũi ở spa

Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương với khối đỏ sờ cứng chắc ở vùng mũi và 2 má sau khi thực hiện tiêm chất làm đầy tạo hình mũi tại một cơ sở spa cách đây 5 tháng.
Ngành răng hàm mặt Việt Nam đổi mới và hội nhập

Ngành răng hàm mặt Việt Nam đổi mới và hội nhập

Ngày 23/5, tại Hà Nội, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội khai mạc Hội nghị khoa học và triển lãm răng hàm mặt quốc tế Hà Nội lần thứ nhất (HAIDEC 2024) với chủ đề “Đổi mới và hội nhập trong nha khoa đương đại”.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Phú Mỹ lần thứ VII nhiệm kỳ 2024-2029

Bà Rịa – Vũng Tàu: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Phú Mỹ lần thứ VII nhiệm kỳ 2024-2029

SKV - Trong hai ngày 23 và 24/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có ông Bùi Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng 195 đại biểu chính thức.
Thủ tướng chỉ đạo điều tra, làm rõ trách nhiệm vụ cháy khiến 14 người chết ở Hà Nội

Thủ tướng chỉ đạo điều tra, làm rõ trách nhiệm vụ cháy khiến 14 người chết ở Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà trọ khiến 14 người chết ở Hà Nội, làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.
TP.Thủ Đức (TP.HCM) phát động chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết

TP.Thủ Đức (TP.HCM) phát động chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết

SKV - Sáng ngày 23/5, UBND TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 14 năm 2024.
Trường Mầm non Chu Minh: Nơi “ươm mầm” tri thức cho thế hệ tương lai

Trường Mầm non Chu Minh: Nơi “ươm mầm” tri thức cho thế hệ tương lai

SKV-Thành lập từ năm 1994, Trường Mầm non Chu Minh trải qua nhiều thời kỳ phát triển, đổi mới đến nay đã trở thành niềm tự hào của ngành giáo dục Ba Vì, thành phố Hà Nội. Nơi được nuôi dạy dưới mái trường giàu truyền thống, lớp lớp măng non đã khôn lớn; trở thành những công dân hữu ích, góp phần làm cho quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình đến trường.
Kon Tum: Phấn đấu hình thành mới 5 cơ sở sản xuất giống các loài dược liệu thương phẩm có giá trị kinh tế cao

Kon Tum: Phấn đấu hình thành mới 5 cơ sở sản xuất giống các loài dược liệu thương phẩm có giá trị kinh tế cao

SKV - UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành Kế hoạch số 1773/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Cần khẩn trương xây dựng chính sách quản lý đối với mặt hàng thuốc lá thế hệ mới

Cần khẩn trương xây dựng chính sách quản lý đối với mặt hàng thuốc lá thế hệ mới

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đề xuất cần khẩn trương xây dựng chính sách quản lý rõ ràng, nhất quán đối với mặt hàng thuốc lá thế hệ mới để bảo đảm hiệu lực, hiệu quả của quản lý nhà nước.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động