Bà Rịa – Vũng Tàu tồn kho gần 59 nghìn liều Vaccine Covid-19 hết hạn sử dụng

Bà Rịa – Vũng Tàu tồn kho gần 59 nghìn liều Vaccine Covid-19 hết hạn sử dụng

Ngày 8/7, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, trong đó có việc tỉnh này hiện đang có 58.620 liều Vaccine Covid-19 đã hết hạn sử dụng và tồn kho số lượng lớn sinh phẩm hóa chất xét nghiệm, trang phục và vật tư chống dịch,…

Theo Sở Y tế Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh này hiện còn tồn kho gần 59 nghìn liều Vaccine Covid-19 đã hết hạn (hình minh họa)

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, tính đến 18 giờ ngày 3/7 tỉnh đang có 58.620 liều Vaccine phòng Covid-19 hết hạn sử dụng. Trong đó gần 28.000 liều Vaccine Moderna có hạn đến ngày 30 và 31/5, hơn 30.000 liều Vaccine Pfizer có hạn sử dụng đến ngày 25/6.

Sở Y tế Bà Rịa -Vũng Tàu cho biết, nguyên nhân Vaccine hết hạn là do được cấp nhiều hơn so với nhu cầu của tỉnh đề xuất. Ngoài ra, Vaccine được cấp cận hạn, số lượng lớn được rã đông trước nhiều so với nhu cầu tiêm thực tế của tỉnh. Đối tượng tiêm ít do có nhiều người nhiễm Covid-19 và chưa đủ điều kiện thời gian để tiêm theo hướng dẫn. Cùng với đó, nhiều người không đồng ý tiêm mặc dù đã được gửi thư mời. Nhiều phụ huynh cũng không đồng ý cho trẻ tiêm…

Hiện nay, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang chờ văn bản của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế hướng dẫn chung cho toàn quốc về việc xử lý những Vaccine hết hạn sử dụng. Những Vaccine hết hạn đang được lưu giữ biệt lập, có dán nhãn cảnh báo để tránh cấp phát và tiêm nhầm.

Tương tự, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cũng đang có 3 nhóm hàng còn tồn kho với số lượng lớn là sinh phẩm hóa chất xét nghiệm SARS-CoV-2, trang phục và vật tư chống dịch, kit test nhanh từ các nguồn viện trợ.

Về sinh phẩm hóa chất dùng trong xét nghiệm SARS-CoV-2, trong kho của CDC Bà Rịa – Vũng Tàu còn khoảng 7.000-8.000 mẫu dự trữ. Nếu trong thời điểm cao điểm dịch thì số mẫu này chỉ sử dụng trong một ngày. Nhưng với tình hình hiện nay thì rất lâu nữa mới sử dụng hết.

Ông Trần Văn Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cho biết, việc cân đối, sử dụng nguồn vật tư, trang thiết bị còn dư sau thời gian cao điểm phòng chống dịch Covid-19 là cần thiết. Tuy nhiên, việc dùng số kit test dư để xét nghiệm cho học sinh trước khi vào năm học trong bối cảnh hiện nay là không nên. Ông Tuấn đề nghị CDC tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu báo cáo lại và xây dựng phương án cụ thể.

Liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cũng đã có công văn gửi Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố cùng Sở Y tế, Tài chính và Ban Quản lý dự án chuyên ngành dân dụng và công nghiệp tỉnh về việc báo cáo phương án bảo quản, lưu trữ các loại thiết bị, vật tư tại các cơ sở thu dung, điều trị Covid-19.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, thời gian qua, tỉnh đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương thành lập các cơ sở thu dung, cách ly, điều trị bệnh Covid-19. Hiện nay tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, một số cơ sở nêu trên đã giải thể và trở lại hoạt động bình thường.

Để sử dụng hiệu quả, tiết kiệm các loại vật tư, thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch đã đầu tư cho các cơ sở này, UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế các ngành, địa phương khẩn trương tổ chức kiểm tra tổng thể, thống kê danh sách, phân loại các vật tư, thiết bị đã hư hỏng, các loại còn sử dụng được (nêu rõ theo từng địa bàn, khu vực, đơn vị quản lý). Trên cơ sở đó đề xuất phương án thanh lý, xử lý, bảo quản, lưu trữ theo quy định. Kết quả báo về UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu trước ngày 11/7./.

Phạm Sinh

Cùng chuyên mục

[Infographic] Ba đột phá chiến lược để thực hiện mục tiêu phát triển đất nước trong giai đoạn tới

[Infographic] Ba đột phá chiến lược để thực hiện mục tiêu phát triển đất nước trong giai đoạn tới

Ba đột phá chiến lược để thực hiện mục tiêu phát triển đất nước trong giai đoạn tới có trong Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam, do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 20/1/2026.
Bổ nhiệm tân Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Bổ nhiệm tân Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

SKV- Sáng nay, ngày 20/1/2026 tại hội trường Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, thời hạn bổ nhiệm 5 năm kể từ ngày 20/1
Ngành y tế bảo đảm nhân lực, trang thiết bị phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Ngành y tế bảo đảm nhân lực, trang thiết bị phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Nhằm bảo đảm công tác y tế, nhiệm vụ chính trị và là vinh dự quan trọng của ngành Y tế - phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngành Y tế đề nghị các bệnh viện, viện có giường bệnh trên địa bàn Hà Nội bố trí sẵn sàng 5-10 giường cấp cứu; tối thiểu 01 tổ y tế, xe cứu thương trực 24/24 giờ tại chỗ từ 13h ngày 18/01/2026 đến khi kết thúc Đại hội, sẵn sàng tham gia cấp cứu khi được yêu cầu.
Những món quà xuân ấm áp đến với học sinh nghèo vượt khó tại Cần Đước

Những món quà xuân ấm áp đến với học sinh nghèo vượt khó tại Cần Đước

Mỗi độ Tết đến, Xuân về, khi khắp nơi rộn ràng sắc xuân và niềm vui đoàn tụ, vẫn còn đó những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang từng ngày nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Thấu hiểu và sẻ chia với những khó khăn ấy Công ty CP Tạp chí Doanh nhân & Pháp luật cùng các Luật sư, Mạnh thường quân đã tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường Tiểu học Tân Ân và trường Tiểu học Tân Chánh, xã Cần Đước, tỉnh Tây Ninh.
Chuẩn hóa quản lý chất lượng y tế: Bệnh viện Thiện Hạnh đạt song hành hai chứng chỉ ISO quốc tế

Chuẩn hóa quản lý chất lượng y tế: Bệnh viện Thiện Hạnh đạt song hành hai chứng chỉ ISO quốc tế

SKV- Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh tổ chức Lễ đón nhận chứng chỉ quốc tế ISO 15189:2022 cho Hệ thống Xét nghiệm và ISO 9001:2015 cho Đơn nguyên Thận nhân tạo. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình chuẩn hóa quản lý chất lượng y tế, đồng thời khẳng định vai trò tiên phong của Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh trong việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế tại khu vực Tây Nguyên.
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội lần thứ XIV của Đảng

[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 19 đến 25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các tin khác

Bộ Y tế kiểm tra công tác trực cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bộ Y tế kiểm tra công tác trực cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chiều 18/1, các Đoàn kiểm tra, giám sát của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác trực cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại các khách sạn, nhà khách nơi đại biểu lưu trú.
Hà Nội triển khai mô hình "trạm y tế 4.0", mở rộng chăm sóc sức khỏe từ cơ sở

Hà Nội triển khai mô hình "trạm y tế 4.0", mở rộng chăm sóc sức khỏe từ cơ sở

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và UBND các phường Bồ Đề, Long Biên tổ chức lễ bàn giao mô hình trạm y tế chuyển đổi số toàn diện. Đây là hoạt động cụ thể hóa Nghị quyết số 72 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, trong đó nhấn mạnh vai trò của y tế cơ sở.
Ngành y tế Hà Nội sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ y tế phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Ngành y tế Hà Nội sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ y tế phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Việc bảo đảm an ninh, y tế, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống y tế là một trong những nhiệm vụ then chốt, góp phần trực tiếp vào thành công của Đại hội.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân xã Thường Phước

Chi hội Nam y tỉnh An Giang khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân xã Thường Phước

Ngày 14/01/2026, thực hiện kế hoạch hoạt động Quý I/2026, Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Hội Chữ thập đỏ xã Thường Phước (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân địa phương. Hoạt động có sự tham gia của đội ngũ lương y, y bác sĩ, kỹ thuật viên đủ chuyên môn, cùng sự đồng hành của các nhà tài trợ, góp phần giảm gánh nặng chi phí y tế, lan tỏa tinh thần “Lương y như từ mẫu” và những giá trị nhân văn của Nam y trong cộng đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Tổng Bí thư Tô Lâm dự khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Ngày 17/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Đại học Y Hà Nội.
Ngành y tế thay đổi cách tiếp cận từ chữa bệnh sang chủ động phòng ngừa

Ngành y tế thay đổi cách tiếp cận từ chữa bệnh sang chủ động phòng ngừa

Thực hiện Nghị quyết 72-NQ/TW của Bộ Chính trị, ngành y tế giúp người dân tự nhận thức về bệnh lý để chủ động phòng ngừa thay vì chỉ tập trung đi điều trị như hiện nay.
Bệnh viện Tim Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Bệnh viện Tim Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SKV) – Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành yêu cầu tất yếu của ngành y tế, Bệnh viện Tim Hà Nội được đánh giá là một trong những đơn vị chuyên khoa tuyến cuối của Thủ đô triển khai bài bản, đồng bộ nhiều giải pháp công nghệ số, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và trải nghiệm của người dân.
Hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Trong thời gian diễn ra Đại hội, các thành viên Hội đồng chuyên môn sẽ luân phiên trực tại Trung tâm để kịp thời ứng phó và chỉ đạo các hoạt động chuyên môn y tế.
Viện Đông y Việt Nam kiện toàn bộ máy lãnh đạo, tạo nền tảng phát triển chuyên sâu Y học cổ truyền

Viện Đông y Việt Nam kiện toàn bộ máy lãnh đạo, tạo nền tảng phát triển chuyên sâu Y học cổ truyền

(SKV) - Sáng 15/01/2026, tại Hà Nội, Viện Đông y Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 và Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Đông y Việt Nam. Sự kiện mang ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình về tổ chức, nhân sự và chiến lược phát triển của Viện trong giai đoạn mới.
Lâm Đồng: Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt nhiều kết quả nổi bật trong năm 2025

Lâm Đồng: Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt nhiều kết quả nổi bật trong năm 2025

SKV- Năm 2025 được đánh giá là một năm nhiều dấu ấn đối với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng khi toàn ngành đã nỗ lực vượt qua không ít khó khăn, thách thức, hoàn thành khối lượng lớn nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục thể thao, báo chí - truyền thông và du lịch, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Xem thêm
Chi hội Nam y tỉnh An Giang khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân xã Thường Phước

Chi hội Nam y tỉnh An Giang khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân xã Thường Phước

Ngày 14/01/2026, thực hiện kế hoạch hoạt động Quý I/2026, Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Hội Chữ thập đỏ xã Thường Phước (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân địa phương.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang tổng kết hoạt động năm 2025, đề ra mục tiêu phát triển vững mạnh trong năm 2026

Chi hội Nam y tỉnh An Giang tổng kết hoạt động năm 2025, đề ra mục tiêu phát triển vững mạnh trong năm 2026

Thực hiện chương trình công tác năm 2025, Chi hội Nam y tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động vào ngày 03/01/2025 tại phường Tân Châu, tỉnh An Giang.
Hội Nam y Việt Nam: Dấu ấn hoạt động năm 2025 và mục tiêu trọng tâm năm 2026

Hội Nam y Việt Nam: Dấu ấn hoạt động năm 2025 và mục tiêu trọng tâm năm 2026

Năm 2025 ghi dấu một giai đoạn hoạt động sôi động, nhiều điểm nhấn của Hội Nam y Việt Nam trong bối cảnh phong trào bảo tồn, phát triển y học cổ truyền và Nam y tiếp tục nhận được sự quan tâm của xã hội.
Viện Nghiên cứu Y Dược học Tuệ Tĩnh: Trang trọng Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và Hội thảo khoa học Kế thừa di sản Đại Danh y Tuệ Tĩnh

Viện Nghiên cứu Y Dược học Tuệ Tĩnh: Trang trọng Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và Hội thảo khoa học Kế thừa di sản Đại Danh y Tuệ Tĩnh

(SKV) - Trong không khí trang trọng và phấn khởi, sáng ngày 21/12 Viện Nghiên cứu Y Dược học Tuệ Tĩnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập gắn với Hội thảo khoa học “Kế thừa, phát huy di sản Đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh trong nghiên cứu và phát triển Y Dược học cổ truyền”. Sự kiện là dấu mốc quan trọng, nhìn lại chặng đường hình thành – phát triển của Viện, đồng thời mở ra những định hướng mới cho y dược học cổ truyền Việt Nam trong giai đoạn hội nhập và đổi mới.
Lan tỏa phong trào thi đua khi trí thức, nhà khoa học và doanh nghiệp cùng đồng hành

Lan tỏa phong trào thi đua khi trí thức, nhà khoa học và doanh nghiệp cùng đồng hành

Hội nghị Khối thi đua số 7 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam diễn ra ngày 20/12 tại Hà Nội.
Phiên bản di động