Mới nhất Đọc nhiều

Bạn trẻ chuẩn bị xuất ngũ tại Bình Phước giao lưu cùng nhiều KOL

Hai năm qua, nhiều người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong xã hội (KOL) đã đến giao lưu với gần 1.300 hạ sĩ quan, chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2023, 2024 tại Bình Phước.
Bạn trẻ chuẩn bị xuất ngũ tại Bình Phước giao lưu cùng nhiều KOL

5 buổi Tư vấn học nghề, thông tin thị trường lao động năm 2023 diễn ra trong 3 ngày đã thu hút sự tham dự của gần 700 bộ đội chuẩn bị xuất ngũ.
Bạn trẻ chuẩn bị xuất ngũ tại Bình Phước giao lưu cùng nhiều KOL
Mỗi buổi Tư vấn học nghề, thông tin thị trường lao động năm 2023 thu hút sự tham gia của hàng trăm thanh niên sắp xuất ngũ.
Bạn trẻ chuẩn bị xuất ngũ tại Bình Phước giao lưu cùng nhiều KOL
Ông Trần Quốc Duy, Giám đốc TT XTĐT,TM&DL (phải) điều hành talkshow với nữ nhà văn Trần Trà My và anh Lưu Lập Đức, Giám đốc Công ty TNHH Agri Đức Tiến (trái).

Theo Thượng tá Huỳnh Tấn Lực - Phó Chủ nhiệm Bộ CHQS tỉnh Bình Phước, đây là cách làm mới, đầy sáng tạo trong chương trình Tư vấn học nghề, thông tin thị trường lao động năm 2023, 2024 do Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở LĐ,TB&XH cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch - TT XTĐT,TM&DL (trực thuộc UBND tỉnh Bình Phước) thực hiện; với phương châm “Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi”, mô hình đột phá này sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển và nhân rộng.

Ông Trần Quốc Duy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc TT XTĐT,TM&DL cho biết: Bộ đội hoặc công an xuất ngũ là nguồn nhân lực chất lượng, có ý thức tổ chức kỷ luật, độ tuổi, sức khỏe và trình độ có thể đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài các KCN ở Bình Phước.”.

“Cần đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng nghề nghiệp; hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho bộ đội, công an xuất ngũ dựa trên nhu cầu thị trường và sự phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động để tránh lãng phí nguồn nhân lực đã được tôi luyện bài bản trong môi trường quân đội.”, ông Duy nói thêm.

Tại chương trình Tư vấn học nghề, thông tin thị trường lao động trong 2 năm qua, nhằm góp phần làm gia tăng tỷ lệ có việc làm của bộ đội xuất ngũ trên địa bàn tỉnh, TT XTĐT,TM&DL đã kết nối, mời gọi nhiều KOL đến định hướng nghề nghiệp tương lai cho các chiến sĩ, truyền cảm hứng với lời gửi gắm: “Hãy sống tử tế, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, đừng vi phạm pháp luật và cùng làm những việc có ích cho cộng đồng với tất cả tình yêu thương. Không có gì không thể đạt được khi chúng ta quyết tâm phấn đấu mỗi ngày.”

Năm 2022, TT XTĐT,TM&DL đã mang đến cho hơn 600 chiến sĩ Bình Phước sắp xuất ngũ cơ hội gặp gỡ và trò chuyện về đề tài “Chiến tranh và hòa bình” với Đại sứ hòa bình tại Nhật Bản Nguyễn Đức - Chủ tịch Hiệp hội phi lợi nhuận “Vì một thế giới đẹp tươi” - người em trong ca phẫu thuật kỳ tích tách rời cơ thể của cặp anh em song sinh Việt - Đức vào ngày 04/10/1988.

Năm nay, chương trình Tư vấn học nghề, thông tin thị trường lao động đã mang đến những thông tin tư vấn việc làm, thị trường lao động đầy thiết thực từ đại diện các cơ sở đào tạo, trung tâm dịch vụ việc làm, công ty tuyển dụng lao động, gồm: các đơn vị ở TP.HCM (Công ty TNHH Cung ứng Nhân lực Nhân Kiệt, Công ty TNHH Skyteam, Công ty TNHH Hoa Sơn Chi) và các trường học, doanh nghiệp tại Bình Phước (trường Cao đẳng Bình Phước, trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su, Công ty TNHH CPV Food).

Bạn trẻ chuẩn bị xuất ngũ tại Bình Phước giao lưu cùng nhiều KOL

“Thiên thần 6 chân” Trần Trà My và anh Lưu Lập Đức, Giám đốc Công ty TNHH Agri Đức Tiến bắt tay và truyền lửa cho các chiến sĩ trẻ sắp xuất ngũ.

Tại các talkshow, gần 700 chiến sĩ trẻ đã trò chuyện với anh Lưu Lập Đức, Giám đốc Công ty TNHH Agri Đức Tiến (H.Đức Trọng, Lâm Đồng) - chàng trai người Tày từng là bộ đội xuất ngũ về những trải nghiệm trong môi trường quân đội và những khó khăn trên con đường khởi nghiệp.

Bạn trẻ chuẩn bị xuất ngũ tại Bình Phước giao lưu cùng nhiều KOL

Đại sứ hòa bình tại Nhật Bản Nguyễn Đức (trái) và anh Trần Quốc Huy - Phó GĐ Công ty CP HCM Nhân lực (phải) tại Talkshow “Nghề nghiệp và việc làm trong kỷ nguyên VUCA” do ông Trần Quốc Duy, Giám đốc TT XTĐT,TM&DL dẫn dắt

Bạn trẻ chuẩn bị xuất ngũ tại Bình Phước giao lưu cùng nhiều KOL

Tại chương trình Tư vấn học nghề, thông tin thị trường lao động năm 2023, đại diện Sở LĐ,TB&XH, các cơ sở đào tạo, trung tâm dịch vụ việc làm, công ty tuyển dụng lao động, trường học và doanh nghiệp đã mang đến nhiều thông tin bổ ích.

Theo anh Đức, môi trường quân ngũ cùng những phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” đã giúp anh đứng vững và đạt nhiều thành tích, như: nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2020 của Trung ương Đoàn; nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; là 1 trong 10 thanh niên tiêu biểu của cả nước tham gia Đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng; là đại biểu Đại hội Tài năng trẻ năm 2020; Thanh niên nông thôn tiêu biểu trong lĩnh vực lao động sản xuất, Top 86 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021 và được chọn cử là Phó Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc - nơi quy tụ hàng trăm nhà nông trẻ xuất sắc trên toàn quốc đã từng nhận Giải thưởng Lương Định Của.

Các chiến sĩ đã được “truyền lửa” bởi nhà văn “6 chân” Trần Trà My đến từ TP.HCM - 1 trong 64 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu nhận bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam tại đêm hội “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2020 và nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM tại Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến TP.HCM giai đoạn 2021 - 2023.

Cơ thể bị khiếm khuyết, di chuyển rất khó khăn và giọng nói không tròn vành rõ tiếng vì bạo bệnh từ ngày nhỏ nhưng cô gái cao chỉ 1m32 này đã dùng một ngón tay để viết nên 5 tác phẩm; trong đó, cô mất 4 năm để viết xong quyển sách “Tin vào điều tử tế” - tác phẩm thứ 4 và 2 năm để hoàn thành quyển sách thứ 5 - “Chuyến phiêu lưu của những điều tử tế”.

Được Giám đốc TT XTĐT,TM&DL Trần Quốc Duy đặt tên, tác phẩm thứ 5 của “vầng trăng khuyết” Trần Trà My đã khắc họa 30 chuyến đi trải nghiệm thực tế của cô nhằm đánh thức những điều tử tế trong cuộc sống và kể lại chuyện cô lên rừng xuống biển, ăn ở và sinh hoạt với các chiến sĩ; đến các trại giam, lắng nghe những tâm sự của phạm nhân, ăn nghỉ với các bạn trẻ trong trại cai nghiện, bệnh nhân ở bệnh viện tâm thần hay hóa thân thành người vô gia cư... để cảm nhận, khai thác những hơi thở của cuộc sống.

Tại chương trình, Diễn giả Áo dài Võ Thị Mỹ Duyên - Đại diện Học viện Kỹ năng VTALK đã giúp các chiến sĩ định vị bản thân để tìm con đường khởi nghiệp tối ưu. Nữ diễn giả trẻ này từng trình bày, chia sẻ với gần 40 nghìn người tại nhiều trường Đại học và những chương trình do Đoàn Thanh niên các cấp tổ chức. Học viện Kỹ năng VTALK do cô đồng sáng lập chuyên đào tạo kỹ năng giao tiếp, thuyết trình với giáo trình chuyên sâu và bài bản.

Bạn trẻ chuẩn bị xuất ngũ tại Bình Phước giao lưu cùng nhiều KOL

Thanh niên sắp xuất ngũ sôi nổi trò chuyện cùng các KOL tại chương trình Tư vấn học nghề, thông tin thị trường lao động năm 2023.

Sở hữu kênh TikTok có hơn 400 nghìn người theo dõi và 6.5 triệu lượt thích; thuộc Top 10 Tài năng sinh viên Việt Nam 2018, TikToker Gen Z dạy Văn Phạm Thị Bích Lộc (https://www.tiktok.com/@genz_dayvan) đã chia sẻ quá trình xây kênh TikTok để tạo ra giá trị; hướng dẫn các chiến sĩ dùng Tik Tok để kinh doanh và quảng bá nông sản. Hiểu rõ những lo lắng của các chiến sĩ như: xuất phát chậm hơn, bỏ lỡ cơ hội học tập..., nữ TikToker gen Z này đã mang đến cho các chiến sĩ cách giải quyết vấn đề, suy nghĩ tích cực hơn để nuôi dưỡng khát vọng lập thân, lập nghiệp.

Nổi tiếng với chuyện tình “đũa lệch” và kênh Mét 9 Mét 5 (https://www.tiktok.com/@met9met5), cặp đôi TikToker Mét 9 Mét 5 Trịnh Minh Hải và Võ Thị Bảo Ngọc đã giới thiệu đến các chiến sĩ cách tận dụng những chất liệu, ý tưởng từ cuộc sống hàng ngày để xây kênh TikTok. Đều đã trở thành Thạc sĩ, anh Hải đang là giảng viên Đại học Quốc gia TP.HCM và chị Ngọc hiện là một chuyên gia tâm lý. Thấu hiểu nỗi lòng của các chiến sĩ, cặp đôi TikToker “triệu tim” này đã sẻ chia nhiều trải nghiệm thú vị.

Theo: Thắng Trân; Ảnh: Quốc Trọng - Trúc My - Yến Ngọc

Cùng chuyên mục

Ra mắt cuốn sách Điện Biên Phủ - Lịch sử và ký ức

Ra mắt cuốn sách Điện Biên Phủ - Lịch sử và ký ức

Nội dung cuốn sách được kết cấu làm 3 phần. Phần thứ nhất: Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sáng ngời bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam. Phần thứ hai: Những con người làm nên lịch sử. Phần thứ ba: Điện Biên Phủ - Những ngày tháng 5 lịch sử.
Làm sâu sắc hơn tầm vóc, ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ

Làm sâu sắc hơn tầm vóc, ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ

Phát biểu tại hội thảo, Đại tướng Lương Cường khẳng định: Hội thảo sẽ làm sâu sắc hơn tầm vóc, ý nghĩa lịch sử; tiếp tục củng cố niềm tự hào, tự tôn dân tộc, niềm tin tưởng tuyệt đối của toàn dân, toàn quân ta vào sự lãnh đạo của Đảng.
Chiến thuật đặc sắc trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

Chiến thuật đặc sắc trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

Chiến thuật vây lấn là một trong những chiến thuật rất đặc sắc trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Không khí nhộn nhịp trên các công trình trọng điểm tại TP Điện Biên Phủ

Không khí nhộn nhịp trên các công trình trọng điểm tại TP Điện Biên Phủ

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ . Trong những ngày này, cả TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) giống như một đại công trường với không khí thi đua sôi nổi trong giai đoạn nước rút đưa các công trình để kịp về đích phục vụ sự kiện trọng đại của đất nước.
Vai trò của thuốc nam trong các cuộc chiến tranh bảo vệ dân tộc

Vai trò của thuốc nam trong các cuộc chiến tranh bảo vệ dân tộc

(SKV) - “Nam dược trị nam nhân” là tư tưởng và chiến lược trị bệnh cho người Việt do danh y Tuệ Tĩnh đề xướng từ thế kỷ XIV được lưu truyền qua nhiều thế hệ, đã góp phần vào việc giữ gìn và tăng cường sức khoẻ của dân tộc Việt Nam. Trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc, thuốc nam cũng thể hiện được vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chăm sóc sức khoẻ của người lính nói riêng và nhân dân nói chung.
Trung tướng Đặng Quân Thụy: Bài học xoay chuyển tình thế và niềm tin chiến thắng

Trung tướng Đặng Quân Thụy: Bài học xoay chuyển tình thế và niềm tin chiến thắng

Là người vinh dự được tham gia nhiều chiến dịch, trận đánh cả trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, nhưng Điện Biên Phủ là phần ký ức đặc biệt, khó mờ phai đối với Trung tướng Đặng Quân Thụy.

Các tin khác

Quân y trong Chiến dịch Điện Biên Phủ: Muôn vàn khó khăn, vất vả

Quân y trong Chiến dịch Điện Biên Phủ: Muôn vàn khó khăn, vất vả

Lực lượng quân y mặc dù không trực tiếp cầm súng chiến đấu ngoài mặt trận nhưng họ cũng đã góp phần to lớn vào thắng lợi của Chiến dịch Điện Biên Phủ. Các chiến sĩ quân y đã phải làm việc liên tục trong điều kiện hết sức khó khăn, vất vả, thiếu máy móc, thiết bị, dụng cụ y tế, thuốc men.
Người thanh niên xung phong nặng tình với Tây Bắc

Người thanh niên xung phong nặng tình với Tây Bắc

Chống gậy, đi lại khó khăn nhưng ông Nguyễn Tiến Năng (96 tuổi) vẫn cố gắng trở về thăm lại dải đất Tây Bắc (Sơn La, Điện Biên, Lai Châu) - nơi cách đây 70 năm, ông đã cùng anh em trong đội thanh niên xung phong (TNXP) gắn bó, cống hiến những năm tháng tuổi trẻ, nơi mà bao đồng đội của ông đang nằm lại mãi mãi...
Sự quan trọng của thuốc Nam trong chiến thắng Điện Biên Phủ

Sự quan trọng của thuốc Nam trong chiến thắng Điện Biên Phủ

Trong thời chiến tranh, thuốc Nam có một vai trò quan trọng và không thể phủ nhận. Việc sử dụng các phương pháp và thuốc chữa bệnh truyền thống góp một phần rất lớn trong việc cứu chữa và chăm sóc sức khỏe người lính, nhân dân ở bối cảnh khó khăn, thiếu thốn của chiến tranh.
Bình Phước: Quảng bá tiềm năng kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp

Bình Phước: Quảng bá tiềm năng kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp

Gần đây, chuyến tham quan các nông trại và xưởng chế biến nông sản tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã mang đến cho đoàn công tác của Bộ Nông Lâm nghiệp nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào cơ hội tìm hiểu về các mô hình kinh tế nông nghiệp có tiềm năng phát triển du lịch.
Bắc Giang: Đội CSGT thị xã Việt Yên quyết tâm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2024

Bắc Giang: Đội CSGT thị xã Việt Yên quyết tâm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2024

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (trong đó có lực lượng Cảnh sát giao thông) trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ chính trị quan trọng luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an nói chung và thị xã Việt Yên nói riêng.
Chùa Ba Vàng tiếp tục phát huy tinh thần phục vụ Nhân dân, Phật tử về du xuân, lễ Phật, tu học

Chùa Ba Vàng tiếp tục phát huy tinh thần phục vụ Nhân dân, Phật tử về du xuân, lễ Phật, tu học

SKV - Tết Giáp Thìn 2024, chùa Ba Vàng đón rất đông du khách thập phương về chùa du xuân, lễ Phật. Năm nay, các khâu phục vụ về mọi mặt tiếp tục được nhà chùa chú trọng; với mong muốn người dân về chùa được hoan hỷ, có tinh thần tốt cho việc tu học Phật Pháp, tham quan vãn cảnh.
Biển người nô nức trẩy Hội Lim xuân Giáp Thìn 2024

Biển người nô nức trẩy Hội Lim xuân Giáp Thìn 2024

SKV - Ngày 21/2 và 22/2 tháng 2 (tức ngày 12,13 tháng Giêng), hàng nghìn đại biểu, người dân và du khách thập phương nườm nượp đổ về dự Lễ hội Lim xuân Giáp Thìn năm 2024.
Nét đẹp ngày hội làng nghề truyền thống Kim Bồng tại tỉnh Quảng Nam

Nét đẹp ngày hội làng nghề truyền thống Kim Bồng tại tỉnh Quảng Nam

SKV - Sáng 21/2, UBND xã Cẩm Kim, Thành Phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Ngày hội làng nghề truyền thống Kim Bồng năm 2024. Sự kiện này đã thu hút hàng ngàn du khách quốc tế và trong nước cùng người dân địa phương đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động.
Độc đáo chia lửa 'lấy đỏ' đầu năm ở Hà Nội

Độc đáo chia lửa 'lấy đỏ' đầu năm ở Hà Nội

Theo quan niệm của người làng An Định (P. Yên Nghĩa, Hà Đông) vào đêm 11 tháng Giêng nếu xin được lửa (hay còn gọi là xin đỏ) từ đình làng và mang được về nhà mà ngọn lửa không bị tắt thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn.
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có tân Giám đốc

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có tân Giám đốc

Sáng 5/2/2024, tại Hội trường A - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ-bác sĩ chuyên khoa II Mai Trọng Hưng - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong thời hạn 5 năm.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng nhớ Danh y Tuệ Tĩnh- Một Thiền sư, một nhân cách lớn

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng nhớ Danh y Tuệ Tĩnh- Một Thiền sư, một nhân cách lớn

Tuệ Tĩnh Thiền sư (1330 – 1400) là một lang y sống ở giai đoạn cuối thời Trần. Ông được hậu thế suy tôn là tiên thánh của ngành thuốc Nam. Tại Hải Dương còn có các đền thờ ông ở xã Cẩm Văn, Cẩm Vũ ( Đền Bia, Đền Xưa), ở chùa Hải Triều làng Yên Trung, nay
Hội Nam y Việt Nam Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ năm 2024 khu vực phía Nam

Hội Nam y Việt Nam Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ năm 2024 khu vực phía Nam

Sáng ngày 29/2/2024, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức Đại hội Tổng kết Công tác hoạt động năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2024.
Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 khu vực phía Bắc

Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Hội năm 2023 và Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 khu vực phía Bắc

Sáng ngày 28/2/2024, Tại Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 và Triển khai công tác Hội năm 2024 Khu vực phía Bắc.
Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1724-1791) là một Đại danh y - nhà văn lớn - nhà văn hóa xuất sắc của dân tộc . Ông đã để lại cho hậu thế một khối di sản văn hóa đồ sộ, có giá trị sâu sắc, bền vững về nhiều mặt, về cơ bản được tập hợp trong bộ “
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Hội Nam y Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thể hiện tính đoàn kết, phát huy trí tuệ, tài năng, tài lực, giúp đỡ nhau để xây dựng Hội Nam y Việt Nam phát triển vững mạnh.
Phiên bản di động