Mới nhất Đọc nhiều

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Nền tảng vững chắc tạo nên danh tiếng

Ra đời, trưởng thành và phát triển, là một phần của cuộc trường chinh giải phóng dân tộc, thống nhất và xây dựng đất nước, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 không ngừng phát huy truyền thống 71 năm anh hùng, kết tụ tinh hoa của bao thế hệ ông cha đi trước. Bệnh viện ngày càng khẳng định vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của mình trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, bộ đội và Nhân dân; trở thành bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, trung tâm y tế hàng đầu đang vươn mình mạnh mẽ ra quốc tế.

Những trang sử vẻ vang.

Ra đời năm 1951 trong khói lửa cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, với tên gọi ban đầu là Bệnh viện Trung ương Yên Trạch. Sau đó, Bệnh viện lần lượt được đổi tên thành Phân viện 8 (tháng 7/1951); Quân y Viện 108 (năm 1956) rồi Viện Quân y 108 (năm 1960). Qua các thời kỳ phát triển của đất nước, phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, vất vả và đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau song Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong kháng chiến chống Pháp, dù cơ sở còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, chỉ có một số lán trại cho cơ quan, phòng mổ, nơi làm xét nghiệm và khu điều trị nhưng cán bộ, nhân viên của Viện vẫn tích cực đào hầm làm các phòng mổ, phòng điều trị, đảm bảo cấp cứu, đón nhận và chữa trị cho nhiều thương bệnh binh bị nhiễm trùng nặng cùng hàng trăm thương bệnh binh mắc bệnh mạn tính từ tuyến trước chuyển về. Đồng thời, nhiều đoàn cán bộ, bác sĩ, y tá của Viện tích cực tham gia phục vụ chiến dịch Đông Xuân 1953 - 1954; tăng cường cho các đội điều trị của chiến dịch Điện Biên Phủ… Cũng trong thời gian này, Viện đã nghiên cứu, sáng tạo ra các kỹ thuật tiên tiến như: Sử dụng dung dịch mar-cano để đếm hồng cầu, X-quang nửa sóng phát hiện được mủ màng phổi; sử dụng kính hiển vi, phát hiện được xoắn trùng mảnh để chữa các ca nhiễm xoắn khuẩn…

Sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, tháng 10/1954, hòa cùng đoàn quân chiến thắng tiến về giải phóng Thủ đô, Viện đã tiếp quản Bệnh viện Đồn Thủy của thực dân Pháp trong điều kiện cơ sở vật chất vẫn còn hết sức thiếu thốn và đơn sơ.

Bước vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Viện lại tiếp tục được giao nhiệm vụ chi viện cho các đội điều trị ở chiến trường miền Nam. Không quản gian lao, vất vả, hàng chục bác sĩ của Viện đã hăng hái lên đường ra mặt trận B5, B3, B2 ác liệt. Từ trong hiểm nguy và gian khổ, họ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nghiên cứu phòng, chống bệnh sốt rét, đặc biệt là sốt rét ác tính, cứu chữa thương bệnh binh và tham gia bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho các đơn vị tuyến dưới.

Đặc biệt, một lực lượng lớn các chuyên viên giỏi của Viện Quân y 108 đã được cử đi thành lập Bệnh viện 211 tại chiến trường Tây Nguyên, tìm mọi cách chăm sóc, cứu chữa cho Bác Hồ. Khi Bác ra đi, chính Viện Quân y 108 tiếp tục được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ đặc biệt là tham gia bảo quản, gìn giữ lâu dài thi hài của Người. Sau đó, năm 1972, nhiều người trong số các y, bác sĩ ấy tiếp tục dũng cảm tiến vào phục vụ ở chiến trường Quảng Trị đỏ lửa, rồi phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ trên không ác liệt. Nhiều người trong số họ đã có mặt trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử thần tốc tiến về giải phóng Sài Gòn, thống nhất đất nước…

Bệnh Viện Quân y 108 được đổi tên thành Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, từng bước trưởng thành về mọi mặt, theo hướng ngày càng chính quy, hiện đại, trở thành một bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu, tuyến cuối của toàn quân. Đây cũng chính là lúc Bệnh viện bước vào thời kỳ xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển chuyên môn kỹ thuật, tăng cường hợp tác quốc tế, mở rộng chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.

Đội ngũ chuyên môn giỏi, kỹ thuật khoa học không ngừng cải tiến

Trong những năm qua, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã có những đổi mới nhanh chóng về phong cách phục vụ, nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng điều trị và luôn hướng đến chăm sóc toàn diện người bệnh bằng việc triển khai và tăng cường công tác quản lý chất lượng, đầu tư trang thiết bị cho các viện, trung tâm, khoa. Theo đó, bệnh viện đã thành lập Ban Quản lý chất lượng, Ban Công tác xã hội để đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cấp các hệ thống xét nghiệm hiện đại, chuẩn hóa quy trình xét nghiệm bằng việc áp dụng các tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 15189:2012. Bệnh viện khai thác, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, vận hành hiệu quả cụm tòa nhà trung tâm, triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, các kỹ thuật chuyên sâu, các xét nghiệm cận lâm sàng hiện đại, đồng bộ và thực hiện phối hợp hiệu quả giữa các chuyên khoa để đáp ứng tốt nhất công tác khám, chẩn đoán, điều trị. Vì vậy, số lượng người bệnh đến khám bệnh liên tục tăng.

Là những người thầy thuốc chiến sĩ, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ, trong suốt bề dày lịch sử của mình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 luôn là điểm sáng trong toàn quân về công tác dân vận và thực hiện chương trình kết hợp quân dân y, để lại hình ảnh đẹp về “Bộ đội Cụ Hồ” và người “Chiến sĩ quân y” trong lòng nhân dân, đồng bào các dân tộc, góp phần xây dựng địa phương giàu mạnh về kinh tế, ổn định về chính trị, vững mạnh về quốc phòng, an ninh, giữ vững biên cương của Tổ quốc.

Nhiều lĩnh vực chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện hội nhập được với khu vực và ở vị trí hàng đầu của quân đội, quốc gia, như: Gây mê, hồi sức, can thiệp tim mạch, vi phẫu thuật, chấn thương - chỉnh hình, phẫu thuật tiêu hóa, phẫu thuật thần kinh - sọ não, phẫu thuật chỉnh hình cột sống, y học hạt nhân, đột qụy não, nội tiêu hóa, điều trị ung thư gan, mật... Đặc biệt, Bệnh viện đã triển khai đề án ghép mô và bộ phận cơ thể người. Trong những năm gần đây, Bệnh viện đã triển khai cấy ghép thành công nhiều mô, tạng và bộ phận cơ thể, gồm: Phổi, gan, thận, giác mạc, tủy, tế bào gốc, chi thể. Trong đó, kỹ năng ghép thận, gan, tủy, giác mạc đã trở thành thường quy. Đặc biệt, ngày 26/2/2018, Bệnh viện thực hiện thành công ca ghép phổi từ người cho chết não lần đầu tiên tại Việt Nam, đánh dấu bước phát triển quan trọng của nền y học nước nhà. Tháng 1/2020, Bệnh viện thực hiện thành công ca ghép chi thể đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á, đồng thời là ca ghép chi thể đầu tiên trên thế giới lấy từ người cho sống, góp phần quan trọng đưa nền y học Việt Nam vươn tầm thế giới.

Bệnh viện K phẫu thuật thành công cho 2 anh em sinh đôi mắc bệnh hiếm gặp với hàng trăm khối u trên cơ thể Bệnh viện K phẫu thuật thành công cho 2 anh em sinh đôi mắc bệnh hiếm gặp với hàng trăm khối u trên cơ thể
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Nền tảng vững chắc tạo nên danh tiếng

Phó Thủ Tưởng Chính phủ Vũ Đức Đam thực hiện nghi lễ trao tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” cho Bệnh viện TWQĐ 108. - Ảnh TTXVN

Với phương châm “Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng chuyên môn và chất lượng chăm sóc, phục vụ” và quan điểm “Lấy người bệnh làm trung tâm, đem đến sự hài lòng của người bệnh” đã được Đảng bộ, Ban Giám đốc Bệnh viện xác định trong nhiều năm qua. Sau khi đã hoàn thành công tác đầu tư xây dựng đồng bộ cụm công trình trung tâm hiện đại, Bệnh viện tăng cường đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, phục vụ hiệu quả công tác chẩn đoán, điều trị bệnh.

Với đội ngũ chuyên môn giỏi về các chuyên ngành, được đào tạo cơ bản trong và ngoài nước. Bệnh viện hiện nay có hơn 2.700 cán bộ nhân viên, trong đó trên 700 bác sĩ, dược sĩ với 45 Giáo sư, Phó giáo sư, 150 Tiến sĩ, hơn 250 Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa cấp I, cấp II, gần 1500 điều dưỡng và kỹ thuật viên. Các cán bộ quản lý từ cấp phòng, ban, khoa đều có trình độ sau đại học, trên 90% là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ. Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm” để hướng đến phục vụ và phát triển, Bệnh viện đã nghiên cứu ứng dụng, phát triển nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, chuyên sâu vào chẩn đoán, cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Một số kỹ thuật như:kỹ thuật vi phẫu, kỹ thuật mổ nội soi 1 lỗ, phẫu thuật nội soi khớp, phẫu thuật MAZE điều trị rung nhĩ, kỹ thuật tạo Shunt cửa - chủ trong gan TIPS điều trị tăng áp lực tĩnh mạch cửa, kỹ thuật cắt nối khí quản 1 thì,... đã được triển khai và áp dụng thành công trong công tác chữa bệnh . Những thành công này không chỉ đem lại hy vọng về cải thiện chất lược cuộc sống cho các bệnh nhân, mà còn là lời khẳng định mạnh mẽ về tiềm năng vươn tầm quốc tế của Y học Việt Nam.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Nền tảng vững chắc tạo nên danh tiếng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Ảnh: TTXVN

Mỗi chuyên ngành đều phát triển theo hướng chuyên sâu, mũi nhọn, những kỹ thuật đỉnh cao của y học. Trong lĩnh vực nội khoa, điển hình phát triển các kỹ thuật can thiệp tim mạch; kỹ thuật can thiệp tiêu hóa và điều trị ung thư gan; kỹ thuật lọc máu hiện đại. Trong lĩnh vực ngoại khoa, tập trung phát triển kỹ thuật phẫu thuật tim mạch có hoặc không chạy tuần hoàn ngoài cơ thể; phẫu thuật điều trị phình tách động mạch chủ ngực, bụng; phẫu thuật nội soi cắt toàn bộ mạc treo trực tràng qua đường hậu môn; nội soi cắt phổi; kỹ thuật trồng nối chi thể đứt rời, thay khớp gối, khớp háng, khớp vai; kỹ thuật kéo dài chi, kỹ thuật chuyển dây thần kinh; kỹ thuật chữa cong vẹo cột sống; phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Đặc biệt là các kỹ thuật ghép mô, bộ phận cơ thể người, trong đó có ghép phổi, ghép gan, thận, tủy xương, tế bào gốc, giác mạc, ghép chi thể.

Về xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh có các kỹ thuật công nghệ cao như: Kỹ thuật chụp xạ hình Spect; kỹ thuật chụp PET CT; chụp CT đa dãy; chụp MRI chức năng. Các xét nghiệm sinh hóa, huyết học, miễn dịch và sinh học phân tử đã được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012. Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn đặc biệt được quan tâm, đã đảm bảo an toàn cho công tác điều trị.

Chuyên tâm thể hiện ở tính chuyên nghiệp trong chuyên môn, tận tâm, tận tụy, trách nhiệm với nghề nghiệp và luôn lấy tâm đức của người thầy thuốc đặt lên hàng đầu trong điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh; lấy người bệnh làm trung tâm, phục vụ vì người bệnh, luôn phấn đấu đem đến sự hài lòng cho người bệnh. Bệnh viện tiếp tục mở rộng, đa dạng hóa các hình thức và dịch vụ khám, chữa bệnh: Khám bệnh theo yêu cầu, phẫu thuật và điều trị theo yêu cầu, sinh con trọn gói, thụ tinh trong ống nghiệm và điều trị hiếm muộn, điều trị tế bào gốc, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, laser thẩm mỹ công nghệ cao... tham gia khám sức khỏe định kỳ với các gói khám cấp độ khác nhau cho các cơ quan, đơn vị và cá nhân.

Hoàn thiện tác phong chuyên nghiệp, văn minh, vươn tầm quốc tế là định hướng xây dựng, phát triển của Bệnh viện. Bệnh viện hướng tới cung cấp dịch vụ y tế đạt chất lượng quốc tế để các bệnh nhân có yêu cầu cao vào viện điều trị không phải ra nước ngoài, đồng thời tích cực thu hút người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài về điều trị tại Bệnh viện. Từng bước xây dựng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trở thành trung tâm y tế lớn hàng đầu của Việt Nam và là trung tâm đối ngoại, hợp tác quốc tế của khu vực cũng như thế giới, một bệnh viện thông minh, mang đẳng cấp quốc tế.

Cẩm Ngọc
Suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8

Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8

Ngày 19/6, nhà chức trách bang New South Wales xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Gần 2.000 trẻ em tử vong mỗi ngày do ô nhiễm không khí

Gần 2.000 trẻ em tử vong mỗi ngày do ô nhiễm không khí

Gần 2.000 trẻ em tử vong mỗi ngày do các vấn đề sức khỏe liên quan đến ô nhiễm không khí, theo báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu các tác động sức khỏe (Mỹ).
Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Liên bang Nga

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 - 20/6/2024.

Cùng chuyên mục

Bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn): “Áp lực tạo ra kim cương”

Bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn): “Áp lực tạo ra kim cương”

Mặc dù không nói ra, nhưng cách sống, làm việc và học tập của bác sĩ Đức Toàn (Nha khoa Đức Toàn) thật đúng với câu nói “Áp lực tạo ra kim cương”. Bằng việc nỗ lực cố gắng không ngừng, bác sĩ Đức Toàn ngày càng được nhiều người biết đến bởi tài đức trong ngành răng hàm mặt.
Bộ Y tế công bố sửa đổi, bổ sung 5 thủ tục hành chính lĩnh vực thiết bị y tế

Bộ Y tế công bố sửa đổi, bổ sung 5 thủ tục hành chính lĩnh vực thiết bị y tế

Bộ Y tế vừa ban hành quyết định công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thiết bị y tế thuộc phạm vi quản lý của Bộ quy định tại Nghị định số 96/2023/NĐ-CP.
TPHCM: Gia tăng ca bệnh ho gà ở trẻ chưa được tiêm vaccine

TPHCM: Gia tăng ca bệnh ho gà ở trẻ chưa được tiêm vaccine

Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, từ đầu năm 2024 đến nay, số ca bệnh ho gà ghi nhận tại TPHCM gia tăng so với các năm trước. Đa số trẻ mắc bệnh chưa đến độ tuổi tiêm chủng hoặc chưa được tiêm đầy đủ vaccine phòng bệnh.
Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Sáng 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo về dự thảo Quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Cần nghiên cứu các chính sách ưu đãi, phát triển vùng dược liệu mang tính chất liên vùng

Cần nghiên cứu các chính sách ưu đãi, phát triển vùng dược liệu mang tính chất liên vùng

Thảo luận về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược, đại biểu Quốc hội đề nghị, cần nghiên cứu các chính sách ưu đãi, phát triển vùng dược liệu mang tính chất liên vùng, phát triển ngành công nghiệp dược…
Vai trò chủ động của Thanh niên trong việc bảo vệ và phát triển nền tảng tư tưởng của Đảng

Vai trò chủ động của Thanh niên trong việc bảo vệ và phát triển nền tảng tư tưởng của Đảng

SKV - Đầu T6/2024 Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TƯ ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

Các tin khác

Bé 7 tuổi phát bệnh dại sau 1 tháng bị chó cắn

Bé 7 tuổi phát bệnh dại sau 1 tháng bị chó cắn

Ngày 15/6, Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận nam bệnh nhi (7 tuổi, trú tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) nhập viện trong tình trạng mệt, nôn ra máu tươi, da kém hồng, tím tái, trẻ kích thích vật vã, mắt mở to, sợ nước, sợ gió, sợ ánh sáng, nằm co, sùi bọt mép… Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi bệnh dại.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

SKV - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến 20/6. Chuyến thăm này không chỉ đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nga đối với mối quan hệ song phương.
Sửa đổi Luật Dược: Cần kiểm soát để hạn chế việc tăng giá thuốc

Sửa đổi Luật Dược: Cần kiểm soát để hạn chế việc tăng giá thuốc

Theo Ủy ban Xã hội, giá thuốc cần được kiểm soát để hạn chế việc tăng giá thuốc qua mỗi khâu trung gian, từ cơ sở sản xuất đến cơ sở kinh doanh dược và đến tay người tiêu dùng.
Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện công tác mua sắm thuốc, vật tư xét nghiệm, thiết bị y tế

Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện công tác mua sắm thuốc, vật tư xét nghiệm, thiết bị y tế

Ngày 17/6, Bộ Y tế ban hành công văn 3314/BYT-KH-TC về việc triển khai công tác mua sắm thuốc, vật tư xét nghiệm, thiết bị y tế
Bộ Y tế ban hành kế hoạch kỷ niệm 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Bộ Y tế ban hành kế hoạch kỷ niệm 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Bộ Y tế vừa ban hành công văn số 745/KH-BYT về kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7/2009 - 1/7/2024).
Hiểm họa sức khỏe từ chất ma túy nhóm Fentanyl

Hiểm họa sức khỏe từ chất ma túy nhóm Fentanyl

Với độc tính mạnh, cao hơn nhiều so với heroin, chất ma túy nhóm Fentanyl được cảnh báo có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng chỉ với 2 miligam.
Bộ Y tế ban hành 14 danh mục thuốc, nguyên liệu làm thuốc được xác định mã số hàng hóa

Bộ Y tế ban hành 14 danh mục thuốc, nguyên liệu làm thuốc được xác định mã số hàng hóa

Theo Thông tư số 09/2024/TT-BYT của Bộ Y tế, 14 danh mục thuốc, nguyên liệu làm thuốc dùng cho người và mỹ phẩm xuất khẩu, nhập khẩu được xác định mã số hàng hóa theo danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.
Rà soát trẻ chưa tiêm vaccine sởi để tiêm bù phòng dịch

Rà soát trẻ chưa tiêm vaccine sởi để tiêm bù phòng dịch

Cục Y tế dự phòng đã tham mưu Bộ Y tế rà soát toàn bộ số trẻ trên cả nước chưa tiêm vaccine sởi, sẽ tổ chức tiêm bù, tiêm vét tại địa phương để phòng chống dịch sởi.
Luật Dược (sửa đổi): Tháo gỡ những bất cập, đảm bảo nguồn cung thuốc

Luật Dược (sửa đổi): Tháo gỡ những bất cập, đảm bảo nguồn cung thuốc

Để giải quyết những vấn đề vướng mắc, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, Bộ Y tế đã xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược.
Đảm bảo công tác điều trị dự phòng và giám sát bệnh sởi tại thành phố Hồ Chí Minh

Đảm bảo công tác điều trị dự phòng và giám sát bệnh sởi tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm chủ động trong công tác điều trị, phát hiện sớm và dự phòng các nguy cơ lây nhiễm, hạn chế sự bùng phát thành dịch bệnh, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa có công văn khẩn yêu cầu các cơ sở y tế nghiêm túc đảm bảo công tác điều trị dự phòng và giám sát bệnh sởi trên địa bàn.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động