Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Y tế ngoài công lập cần tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh, phản biện chính sách

Đánh giá cao vai trò của hệ thống y tế ngoài công lập, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan mong muốn hệ thống y tế ngoài công lập ngoài tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh, phản biện chính sách, sẽ tham gia vào lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân và y tế dự phòng.
Bộ trưởng Y tế lý giải nguyên nhân gây thiếu vật tư y tế TP Hồ Chí Minh kiến nghị cơ chế hợp tác công-tư trong lĩnh vực y tế

Ngày 24/3, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam đã tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng lần thứ 5 nhiệm kỳ 2019-2024. Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Y tế ngoài công lập cần tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh, phản biện chính sách
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dự hội nghị ban chấp hành mở rộng lần thứ 5 nhiệm kỳ 2019-2024 của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam.

Y tế ngoài công lập phát triển góp phần giảm tải bệnh viện, giúp người dân có nhiều lựa chọn trong thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

Phát biểu tại hội nghị, qua lắng nghe những kết quả đã đạt được, những mong muốn, nguyện vọng của lực lượng y tế ngoài công lập, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả cộng đồng y tế ngoài công lập đã đóng góp vào sự phát triển hệ thống khám bệnh, chữa bệnh trong toàn quốc cũng như trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng việc triển khai chính sách xã hội hóa và sự phát triển của hệ thống y tế ngoài công lập song song với việc phát triển của hệ thống khám bệnh, chữa bệnh công lập. Điều này được thể hiện cụ thể qua rất nhiều văn bản chỉ đạo, Nghị quyết và pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh.

Ngay từ năm 1993, tại Nghị quyết số 4 của Ban Chấp hành Trung ương đã đề cập đến vấn đề đa dạng hóa các thành phần kinh tế trong các hoạt động chăm sóc sức khoẻ. Tiếp đó tại Nghị quyết số 46 của Bộ Chính trị và gần đây nhất là Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới đã đề ra một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng là: "Đẩy mạnh xã hội hoá, huy động các nguồn lực phát triển hệ thống y tế. Đa dạng hóa các hình thức hợp tác công – tư, bảo đảm minh bạch, công khai, cạnh tranh bình đẳng, không phân biệt công – tư trong cung cấp dịch vụ y tế. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở y tế (kể cả trong chăm sóc sức khỏe ban đầu), tập trung vào cung cấp dịch vụ cao cấp, theo yêu cầu".

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Y tế ngoài công lập cần tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh
Bộ trưởng Đào Hồng Lan mong muốn hệ thống y tế ngoài công lập ngoài tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh, phát triển y tế kỹ thuật cao, chuyên sâu... sẽ tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, công tác y tế dự phòng.

Cùng đó, Bộ trưởng Đào Hồng Lan thông tin trong thời gian qua, Quốc hội và Chính phủ đã cụ thể hóa các chủ trương, chính sách này thể hiện qua rất nhiều văn bản khác nhau tạo căn cứ pháp lý rất quan trọng để cho y tế ngoài công lập phát triển.

Hiện nay, trên cả nước đã có 335 bệnh viện tư nhân (trong đó có 216 BVĐK, 118 Bệnh viện chuyên khoa). Bên cạnh các bệnh viện tư nhân còn có khoảng 52.000 phòng khám và cơ sở dịch vụ y tế. Cùng đó, nguồn nhân lực y tế làm việc tại khu vực tư nhân cũng rất lớn, có nhiều y bác sĩ, chuyên gia đã từng cống hiến cho y tế công lập, đến tuổi nghỉ hưu tiếp tục đóng góp cho y tế ngoài công lập trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, số lượng bệnh viện tư nhân gia tăng đã góp phần làm tăng tỷ lệ giường bệnh/vạn dân; cùng đó làm tăng số bác sĩ/vạn dân của nước ta. Nhiều bệnh viện tư nhân được trang bị các thiết bị y tế hiện đại và thực hiện các kỹ thuật y tế chuyên sâu…

"Có thể nói y tế ngoài công lập và y tế công lập đã phối hợp, song hành cùng nhau trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần giảm tải bệnh viện, giúp người dân có nhiều lựa chọn hơn trong thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19, hệ thống y tế tư nhân đã tham gia nhiều hoạt động phòng chống dịch. Đến giai đoạn hậu COVID-19, khi các cơ sở y tế công lập gặp khó khăn trong mua sắm đấu thầu, y tế ngoài công lập đã hỗ trợ cho y tế công lập trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Y tế ngoài công lập cần tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh, phản biện chính sách
Đại diện các cơ sở y tế ngoài công lập phát biểu tại hội nghị.
Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Y tế ngoài công lập cần tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh, phản biện chính sách
Đại diện các cơ sở y tế ngoài công lập phát biểu tại hội nghị.
Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Y tế ngoài công lập cần tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh, phản biện chính sách
Đại diện các cơ sở y tế ngoài công lập phát biểu tại hội nghị.

Tích cực đóng góp ý kiến xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Khám chữa bệnh (sửa đổi)

Đánh giá cao vai trò của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam trong công tác phản biện, đóng góp cho quá trình xây dựng chính sách về y tế ngày càng đầy đủ hơn, minh bạch hơn và ngày càng đáp ứng được nhu cầu của nhân dân về chăm sóc sức khoẻ, Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ mong muốn thời gian tới Hiệp hội tiếp tục làm tốt hơn công tác phản biện, đóng góp cho xây dựng chính sách.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan vừa qua Quốc hội đã thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Đây là một dấu mốc quan trọng, bước ngoặt của ngành y tế, làm cơ sở pháp lý cụ thể hóa nội dung chỉ đạo của Nghị quyết trung ương, tiếp tục hội nhập với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực y tế của các nước trong khu vực và trên thế giới, góp phần tháo gỡ những vấn đề thực tiễn cấp thiết đặt ra hiện nay đối với ngành y tế.

Bộ Y tế đánh giá cao sự tích cực tham gia của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam và các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trong quá trình xây dựng Luật Khám chữa bệnh (sửa đổi). Hiện nay, Bộ đang khẩn trương chỉ đạo các Vụ, Cục phối hợp với các cơ quan liên quan để xây dựng và trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi có hiệu lực vào ngày 01/01/2024.

"Tôi đề nghị Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam có ý tưởng gì để cụ thể hóa nhiều nội dung thi hành Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) hãy chia sẻ, góp ý cho Bộ Y tế trong xây dựng các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật để tạo hành lang pháp lý đầy đủ và toàn diện cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy thế mạnh là tổ chức thành viên của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tham gia tích cực, hiệu quả các diễn dàn… liên quan đến cơ chế, chính sách về lĩnh vực y tế, BHYT"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Y tế ngoài công lập cần tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh, phản biện chính sách
Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê phát biểu tại hội nghị.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng trao đổi, chia sẻ thêm về những công việc ngành y tế đã làm, đã tham mưu, xây dựng các văn bản pháp luật để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các bệnh viện trong vấn đề BHYT, liên thông công nghệ thông tin...

Liên quan đến những kiến nghị về vấn đề BHYT, Bộ trưởng đề nghị các cơ sở y tế nâng cao vai trò trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh tránh lạm dụng quỹ BHYT.

Cùng đó, người đứng đầu ngành y tế mong muốn hệ thống y tế ngoài công lập ngoài tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh, phát triển y tế kỹ thuật cao, chuyên sâu... sẽ tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và lĩnh vực y tế dự phòng.

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam cho biết, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam thành lập ngày 26/8/2014 theo Quyết định số 611/QĐ- BNV ngày 11/6/2014 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Quyết định số 1122/QĐ-BNV ngày 28/10/2014 của Bộ Nội vụ về việc phê duyệt Điều lệ Hiệp hội.

Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, đến nay Hiệp hội không ngừng lớn mạnh, phát triển cả quy mô và chất lượng hoạt động, ngày càng tạo uy tín, khẳng định rõ vai trò, vị thế lịch sử không thể tách rời trong hệ thống y tế Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Hiệp hội hiện đã có hơn 2.500 hội viên, trong đó có hơn 300 bệnh viện, hơn 38.000 phòng khám tư nhân và hội viên liên kết hoạt động tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Hoạt động của Hiệp hội ngày càng đi vào thực chất, thể hiện rõ là tổ chức xã hội – nghề nghiệp thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, góp phần đẩy mạnh xã hội hóa lĩnh vực y tế, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Hiệp hội được Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kết nạp là tổ chức thành viên vào ngày 06/01/2018.

Nguồn: Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Y tế ngoài công lập cần tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh, phản biện chính sách

Thái Bình - ảnh Trần Minh/suckhoedoisong.vn
https://suckhoeviet.org.vn/

Tin liên quan

Hoàn thiện chính sách đột phá trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Hoàn thiện chính sách đột phá trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Sáng 2/12, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, các đại biểu đã Thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035.
Hội nghị quốc tế về Y học gia đình và Chăm sóc sức khỏe ban đầu

Hội nghị quốc tế về Y học gia đình và Chăm sóc sức khỏe ban đầu

Ngày 13/11/2025, tại Trường Đại học Y Dược Huế, hội nghị quốc tế về “Hợp tác và phát triển bền vững Y học gia đình và Chăm sóc sức khỏe ban đầu thông qua đổi mới đào tạo và thực hành” đã chính thức khai mạc, thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế.
Hoàn thiện y tế dự phòng, nâng cao sức khỏe nhân dân

Hoàn thiện y tế dự phòng, nâng cao sức khỏe nhân dân

Chiều 10/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội thảo luận tại hội trường về Dự án Luật Phòng bệnh.

Cùng chuyên mục

Khánh thành Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Khánh thành Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Sáng 19/12, Lễ khánh thành công trình xây dựng Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2 được tổ chức tại phường Liêm Tuyền, tỉnh Ninh Bình. Đây là các công trình nằm trong Lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đồng loạt diễn ra trên cả nước.
Lâm Đồng khởi công, khánh thành các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Lâm Đồng khởi công, khánh thành các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

SKV- Ngày 19/12, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức khởi công, khánh thành các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Nhịp cầu yêu thương - Từ MDK Dance Studio đến những vùng đất gian khó

Nhịp cầu yêu thương - Từ MDK Dance Studio đến những vùng đất gian khó

Trong hành trình phát triển của các tổ chức nghệ thuật - giáo dục, có những giá trị lặng lẽ nhưng bền bỉ song hành cùng chuyên môn, đó chính là trách nhiệm với cộng đồng. Với MDK Dance Studio, nghệ thuật không chỉ dừng lại ở sàn tập hay ánh đèn sân khấu, mà còn được tiếp nối bằng những chuyến đi thiện nguyện đầy ắp yêu thương, hướng về những vùng đất còn nhiều gian khó.
Hội thảo khoa học về Dược lâm sàng và Vật lý y khoa trong điều trị ung thư chính xác

Hội thảo khoa học về Dược lâm sàng và Vật lý y khoa trong điều trị ung thư chính xác

SKV - Trong hai ngày 18 và 19/12, tại Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Dược lâm sàng trong điều trị đa mô thức bệnh ung thư và Vật lý y khoa cho kỷ nguyên điều trị chính xác”. Hội thảo là diễn đàn khoa học chuyên sâu, quy tụ đông đảo các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, nhằm trao đổi học thuật, cập nhật kiến thức và định hướng phát triển các lĩnh vực then chốt trong chẩn đoán và điều trị ung thư hiện đại.
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu Tang ký sinh vi phạm chất lượng do Công ty TNHH Đông Dược Dân Lợi nhập khẩu

Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu Tang ký sinh vi phạm chất lượng do Công ty TNHH Đông Dược Dân Lợi nhập khẩu

SKV – Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa ban hành Công văn số 2285/YDCT-QLHN yêu cầu thu hồi bắt buộc trên phạm vi toàn quốc lô dược liệu Tang ký sinh vi phạm chất lượng mức độ 2 do Công ty TNHH Đông Dược Dân Lợi nhập khẩu, đồng thời chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, xử lý theo quy định của pháp luật.
Tạp chí Tự động hóa Ngày nay bổ nhiệm Trưởng VPĐD tại TP Hồ Chí Minh

Tạp chí Tự động hóa Ngày nay bổ nhiệm Trưởng VPĐD tại TP Hồ Chí Minh

Nhà báo Lê Viết Cường vừa được trao Quyết định bổ nhiệm là Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Tự động hóa Ngày nay tại TP Hồ Chí Minh.

Các tin khác

Ra mắt Nước uống Sâm Kỳ Ẩm tại Hà Nội: Hướng tiếp cận mới trong chăm sóc sức khỏe từ thảo mộc

Ra mắt Nước uống Sâm Kỳ Ẩm tại Hà Nội: Hướng tiếp cận mới trong chăm sóc sức khỏe từ thảo mộc

SKV - Hà Nội, ngày 17/12/2025 – Tại Khách sạn Lotte Hà Nội, Công ty TNHH Dược phẩm Thọ Sinh Đường đã tổ chức chương trình ra mắt Nước uống Sâm Kỳ Ẩm – sản phẩm nước uống thảo mộc nhập khẩu chính ngạch, chiết xuất từ Hoàng Kỳ và Đảng Sâm. Sự kiện thu hút sự tham dự của đông đảo chuyên gia y học cổ truyền, y học hiện đại, đại diện các cơ sở y tế, viện nghiên cứu và cơ quan báo chí, cho thấy sự quan tâm ngày càng lớn đối với các giải pháp chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ dược liệu tự nhiên.
Một hành trình – Một sứ mệnh: Tổng kết chuỗi chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho sinh viên toàn quốc

Một hành trình – Một sứ mệnh: Tổng kết chuỗi chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho sinh viên toàn quốc

SKV - Sau hơn ba tháng triển khai tại 11 trường đại học, cao đẳng trên cả nước, chuỗi chương trình truyền thông – giáo dục sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản do Tạp chí Sức Khỏe Việt, Hội Nam y Việt Nam phối hợp DKT International thực hiện đã khép lại với nhiều dấu ấn đậm nét. Không chỉ trang bị kiến thức khoa học, kỹ năng tự bảo vệ cho hàng chục nghìn sinh viên, chương trình còn tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực, góp phần thay đổi nhận thức, thái độ và hành vi của thanh thiếu niên, hướng tới một thế hệ trẻ sống an toàn, có trách nhiệm và nhân văn.
Gia Lai: Quân đoàn 34 ra quân “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai

Gia Lai: Quân đoàn 34 ra quân “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai

SKV - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, Trung đoàn 29, Quân đoàn 34 đã cử gần 60 cán bộ, chiến sĩ tham gia.
Lâm Đồng thông tin Hội thảo quốc tế phát triển Cao nguyên Di Linh

Lâm Đồng thông tin Hội thảo quốc tế phát triển Cao nguyên Di Linh

Chiều 16/12, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương tổ chức họp báo thông tin về hội thảo quốc tế "Chiến lược và tầm nhìn mới cho phát triển cao nguyên Di Linh" dự kiến diễn ra trong hai ngày 19 và 20/12.
Hợp tác quốc tế nâng cao an toàn điều trị truyền tĩnh mạch tại Bệnh viện Thiện Hạnh

Hợp tác quốc tế nâng cao an toàn điều trị truyền tĩnh mạch tại Bệnh viện Thiện Hạnh

Với sự phối hợp cùng Tập đoàn công nghệ y tế toàn cầu Becton Dickinson và các chuyên gia từ Hoa Kỳ, Singapore, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã chính thức triển khai chương trình PRIME theo tiêu chuẩn JCI, mở ra hướng tiếp cận chuẩn quốc tế trong chăm sóc người bệnh tại Tây Nguyên.
Lâm Đồng đẩy mạnh các biện pháp giám sát và phòng, chống bệnh não mô cầu

Lâm Đồng đẩy mạnh các biện pháp giám sát và phòng, chống bệnh não mô cầu

SKV - Ông Lê Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng vừa ký ban hành Công văn số 4079/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh và Trung tâm Y tế các khu vực, đặc khu về việc tăng cường giám sát và phòng, chống bệnh do não mô cầu.
Lan tỏa giá trị nghệ thuật trẻ qua chương trình “Dấu Son” của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Lan tỏa giá trị nghệ thuật trẻ qua chương trình “Dấu Son” của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Tại Hội trường lớn, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, chương trình nghệ thuật “Dấu Son” do Chi đoàn K11TN tổ chức đã diễn ra thành công rực rỡ, vượt xa kỳ vọng về quy mô và chất lượng.
BSR chủ động vượt “bão” năm 2026

BSR chủ động vượt “bão” năm 2026

Mặc dù vượt “bão” thành công để về đích sớm năm 2025 với nhiều thành tích đáng kể nhưng theo dự báo sẽ lại có những “cơn bão” lớn hơn đang chờ Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) ở phía trước, đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động có các giải pháp trọng tâm để vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ của năm bản lề 2026.
Chuỗi chương trình tuyên truyền giáo dục: Từ nhà trường đến cộng đồng, lan tỏa tri thức, kiến tạo tương lai cho giới trẻ

Chuỗi chương trình tuyên truyền giáo dục: Từ nhà trường đến cộng đồng, lan tỏa tri thức, kiến tạo tương lai cho giới trẻ

SKV - Chuỗi chương trình truyền thông, giáo dục sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản do Tạp chí Sức Khỏe Việt phối hợp DKT International triển khai tại 10 trường đại học trên toàn quốc đã để lại dấu ấn sâu đậm, góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của hàng chục nghìn sinh viên, đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực tới cộng đồng thanh thiếu niên Việt Nam.
Viêm phần phụ vỡ gây sốc, đừng chủ quan với đau bụng

Viêm phần phụ vỡ gây sốc, đừng chủ quan với đau bụng

SKV - Bệnh viện Đa khoa Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cấp cứu phức tạp kéo dài 120 phút, giành lại sự sống cho một bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng nặng do viêm phần phụ vỡ kèm viêm ruột thừa thứ phát.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam và hành trình lan tỏa yêu thương đến 280 hộ đồng bào Rục ở Kim Phú (Quảng Trị)

Hội Nam Y Việt Nam và hành trình lan tỏa yêu thương đến 280 hộ đồng bào Rục ở Kim Phú (Quảng Trị)

Trong hai ngày 12 và 13/12/2025, Hội Nam Y Việt Nam đã thực hiện một hành trình thiện nguyện đặc biệt, mang theo khoảng 20 tấn hàng hóa với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng đến với đồng bào Rục tại xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

TTND. GS. TS. Trương Việt Bình khẳng định, Hội Nam Y Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt với các cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, nhằm đưa Lạc bệnh học cũng như y học cổ truyền Việt Nam lên tầm cao mới.
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày 9/11, tại Khu Du lịch Ao Vua (Hà Nội), hơn 200 đại biểu, chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học hiện đại và y học cổ truyền đã tham dự Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ”.
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

SKV - Vĩnh Long, ngày 3/11/2025 – Trong không khí hân hoan và trang trọng, Chi Hội Nam Y Trà Vinh trực thuộc Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030, đánh dấu bước phát triển mới sau 5 năm hoạt động tích cực, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Thực hiện kế hoạch công tác thường niên quý III năm 2025, Chi Hội Nam y tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại khóm Long Thạnh, phường Long Phú, tỉnh An Giang.
Phiên bản di động