Bộ Y tế yêu cầu phòng chống dịch bệnh do virus Nipah ngay tại các cửa khẩu

Ngày 28/1, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) có văn bản khẩn gửi Sở Y tế 31 tỉnh, thành phố; 5 Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tại Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Khánh Hòa và 26 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) các địa phương, yêu cầu tăng cường giám sát, phòng chống dịch bệnh do virus Nipah.
Virus Nipah là gì, mức độ nguy hiểm ra sao? Virus Nipah không có nguy cơ bùng dịch lớn nếu thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa

Theo đó, Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các địa phương chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh ngay tại các cửa khẩu, tại cơ sở y tế, tại cộng đồng; thường xuyên cập nhật theo dõi thông tin dịch bệnh trên thế giới giám sát chặt chẽ người nhập cảnh nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh và xử lý ngay tại cửa khẩu.

Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với nhân viên y tế và người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ hoặc xác định mắc bệnh. Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế.

Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh do virus Nipah tại các cửa khẩu. Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến về các biện pháp phòng chống và công tác phòng, chống nhiễm khuẩn.

Tổ chức truyền thông về tình hình dịch bệnh để người dân không hoang mang lo lắng và thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh.

Bộ Y tế yêu cầu phòng chống dịch bệnh do virus Nipah ngay tại các cửa khẩu
(Ảnh minh họa: Internet)

Các Viện vệ sinh dịch tễ/Pasteur hướng dẫn, tập huấn, hỗ trợ địa phương về giám sát và các biện pháp phòng chống, lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển và tiếp nhận mẫu bệnh phẩm từ các địa phương. Rà soát, củng cố đội phản ứng nhanh tại đơn vị, sẵn sàng đáp ứng khi ghi nhận trường hợp nghi ngờ, mắc tại các địa phương (nếu có).

Bộ Y tế cho biết, bệnh do virus Nipah là bệnh truyền nhiễm nhóm A1, lây truyền chủ yếu từ động vật sang người (tại Ấn Độ hiện nay truyền qua loài dơi ăn quả) hoặc tiếp xúc với vật phẩm, thực phẩm bị nhiễm virus và cũng có thể lây truyền từ người sang người (qua tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết, dịch bài tiết của bệnh nhân). Tỷ lệ tử vong ước tính từ 40% đến 75%.

Hiện bệnh chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu cho cả người và động vật. Từ ngày 27/12/2025 đến 27/1/2026, Ấn Độ đã ghi nhận 5 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do virus Nipah (trong đó có 2 trường hợp có xét nghiệm khẳng định) tại một bệnh viện ở Tây Bengal.

Các Sở Y tế các tỉnh, thành phố này gồm: Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Khánh Hòa, TP. Cần Thơ, TP. Đà Nẵng, TP. Hà Nội, TPHCM, TP. Huế, An Giang, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Lai Châu, Lâm Đồng, Nghệ An, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sơn La, Tây Ninh, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Long.

Trung Tâm Kiểm dịch y tế quốc tế gồm: Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Khánh Hòa.

Cá Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh/thành phố: Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội TP Hồ Chí Minh, Huế, An Giang, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Lai Châu, Lâm Đồng, Nghệ An, Ninh Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sơn La, Tây Ninh, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Long.

Để chủ động ngăn ngừa, phòng chống không để dịch bệnh xâm nhập vào nước ta, Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo chính quyền các cấp khẩn trương triển khai các hoạt động tăng cường giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh ngay tại cửa khẩu, các cơ sở y tế và tại cộng đồng để quản lý, thu dung, điều trị kịp thời.

Khoanh vùng xử lý triệt để ngay từ trường hợp đầu tiên, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm 2026.

Phối hợp với các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán khi ghi nhận các trường hợp nghi ngờ. Thực hiện nghiêm công tác phòng chống nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Lưu ý, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với nhân viên y tế và người tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ/mắc bệnh.

Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến về các biện pháp phòng chống, và công tác phòng, chống nhiễm khuẩn. Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh do virus Nipah tại các cửa khẩu, theo các tình huống; sẵn sàng nhân lực, vật tư, thuốc, hóa chất, thiết bị, phương tiện để đáp ứng kịp thời trong trường hợp có dịch xảy ra.

Triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống bệnh tới các cơ quan truyền thông và cộng đồng để người dân không hoang mang, lo lắng, hiểu và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh, đặc biệt là người đi từ quốc gia, khu vực đang có dịch về.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các Viện vệ sinh dịch tễ/Pasteur theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên thế giới và kịp thời tham mưu cho Bộ Y tế các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả. Hướng dẫn, tập huấn, hỗ trợ địa phương về giám sát, xét nghiệm và các biện pháp phòng chống.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường năng lực xét nghiệm, chẩn đoán bệnh do virus Nipah và tiếp nhận mẫu bệnh phẩm từ các địa phương để xét nghiệm, chẩn đoán. Rà soát, củng cố đội phản ứng nhanh tại đơn vị, sẵn sàng đáp ứng khi ghi nhận trường hợp nghi ngờ, mắc tại các địa phương (nếu có).

Các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế phải sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân mắc, nghi ngờ mắc bệnh do virus Nipah; bảo đảm công tác phòng chống nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm tại bệnh viện. hướng dẫn, tập huấn, hỗ trợ địa phương về các biện pháp điều trị, phòng chống nhiễm khuẩn trong cơ sở y tế. Phối hợp với các Viện Vệ sinh Dịch tễ/Pasteur để điều tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do virus Nipah. Chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động hỗ trợ địa phương khi cần thiết.

P.V
https://suckhoeviet.org.vn/

Tin liên quan

TP Hồ Chí Minh kiểm soát tốt bệnh não mô cầu và COVID-19

TP Hồ Chí Minh kiểm soát tốt bệnh não mô cầu và COVID-19

Những tháng đầu năm 2026 và giai đoạn chuyển mùa, số ca mắc bệnh tay chân miệng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh gia tăng nhanh, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trong khi các bệnh như não mô cầu và COVID-19 cơ bản vẫn được kiểm soát.
Hà Nội ghi nhận 17 ca mắc COVID-19, khuyến cáo về biến thể "ve sầu"

Hà Nội ghi nhận 17 ca mắc COVID-19, khuyến cáo về biến thể "ve sầu"

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC thành phố Hà Nội), trong tuần từ 20/3 - 27/3, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận 17 trường hợp mắc COVID-19 tại 12 phường, xã.
Xây dựng quy định mới về giám sát bệnh truyền nhiễm

Xây dựng quy định mới về giám sát bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế đang lấy ý kiến đối với dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng bệnh, trong đó đề xuất quy định về giám sát bệnh truyền nhiễm với một số đối tượng cụ thể.

Cùng chuyên mục

Kịp thời phẫu thuật lấy dị vật chai nhựa gần 20 cm trong trực tràng cho nam bệnh nhân 34 tuổi

Kịp thời phẫu thuật lấy dị vật chai nhựa gần 20 cm trong trực tràng cho nam bệnh nhân 34 tuổi

Ngày 08/6, Khoa Ngoại Tổng quát, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long đã tiếp nhận và xử trí thành công một trường hợp dị vật trực tràng đặc biệt ở nam bệnh nhân 34 tuổi.
Từ ngày 1/7, khám ngoại trú trái tuyến sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán thế nào?

Từ ngày 1/7, khám ngoại trú trái tuyến sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán thế nào?

Từ ngày 1/7/2026, các quy định mới về chính sách bảo hiểm y tế chính thức có hiệu lực theo Luật Bảo hiểm y tế, Nghị định số 188/2025/NĐ-CP và Nghị định số 161/2026/NĐ-CP của Chính phủ. Theo đó, người có thẻ bảo hiểm y tế được tăng mức hưởng trong một số trường hợp khám, chữa bệnh.
Vai trò của truyền thông y tế số trong quản lý bệnh mạn tính

Vai trò của truyền thông y tế số trong quản lý bệnh mạn tính

Khi các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường ngày càng gia tăng, yêu cầu đặt ra cho ngành y tế là nâng cao năng lực điều trị và phải thay đổi nhận thức, hành vi chăm sóc sức khỏe của người dân. Do đó, truyền thông y tế cần được xem là một trụ cột quan trọng của hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại.
Ra mắt cuốn sách “Chăm sóc sức khỏe chủ động trong kỷ nguyên mới”

Ra mắt cuốn sách “Chăm sóc sức khỏe chủ động trong kỷ nguyên mới”

SKV- Được xem, là một trong những cuốn sách đầu tiên tiếp cận chăm sóc sức khỏe dưới góc nhìn tổng thể từ chính sách y tế, an ninh con người (an ninh phi truyền thống) đến nền kinh tế sức khỏe, cuốn sách “Chăm sóc sức khỏe chủ động trong kỷ nguyên mới – Từ chính sách y tế đến nền kinh tế sức khỏe” của tác giả Lê Quang Phiêu vừa được Nhà xuất bản Tri Thức xuất bản, giới thiệu tới bạn đọc ngày 04/6/2026.
Tật khúc xạ ở trẻ em gia tăng đáng báo động, cần thay đổi nhận thức để bảo vệ thị lực

Tật khúc xạ ở trẻ em gia tăng đáng báo động, cần thay đổi nhận thức để bảo vệ thị lực

Tỷ lệ trẻ em mắc tật khúc xạ đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt tại các đô thị lớn. Theo các nghiên cứu được các chuyên gia nhãn khoa chia sẻ, tỷ lệ tật khúc xạ ở trẻ em tại Việt Nam hiện dao động từ 34-35%, trong khi tại khu vực thành thị có thể lên tới 43-50%, trở thành một vấn đề sức khỏe cộng đồng đáng quan tâm.
Ngày An toàn Thực phẩm thế giới 2026: Thúc đẩy hành động vì thực phẩm an toàn cho mọi người

Ngày An toàn Thực phẩm thế giới 2026: Thúc đẩy hành động vì thực phẩm an toàn cho mọi người

CCác tổ chức quốc tế và đối tác Việt Nam đang triển khai chiến dịch truyền thông quy mô lớn hưởng ứng Ngày An toàn thực phẩm thế giới 2026, kêu gọi sự tham gia của cơ quan quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học, cộng đồng và giới trẻ nhằm giảm thiểu nguy cơ mất an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân.

Các tin khác

Sở Y tế Thái Nguyên: Thượng tôn pháp luật, kiến tạo hệ thống y tế phát triển bền vững

Sở Y tế Thái Nguyên: Thượng tôn pháp luật, kiến tạo hệ thống y tế phát triển bền vững

(Thái Nguyên) – Xác định việc chấp hành pháp luật và siết chặt kỷ cương là nền tảng cốt lõi, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên đang đẩy mạnh đồng bộ nhiều giải pháp đột phá. Từ việc củng cố y tế cơ sở đến tăng cường thực hành tiết kiệm, ngành y tế địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một hệ thống y tế minh bạch, chất lượng, hướng tới sự hài lòng của nhân dân và phát triển bền vững.
Đắk Lắk: Lễ bế giảng lớp " Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản"

Đắk Lắk: Lễ bế giảng lớp " Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản"

SKV- Sáng ngày 08/6/2026, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo nhân lực y tế theo nhu cầu xã hội - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng lớp “Phẫu thuật nội soi ổ bụng cơ bản” - Khóa 03 và trao chứng chỉ cho học viên sau 6 tháng đào tạo liên tục. Đây là bước tiến trong việc Đẩy mạnh đào tạo kỹ thuật ngoại khoa ngay tại địa phương.
Ra mắt Văn phòng đại diện Tạp chí Sức Khỏe Việt tại tỉnh Hưng Yên

Ra mắt Văn phòng đại diện Tạp chí Sức Khỏe Việt tại tỉnh Hưng Yên

Ngày 6/6/2026, tại xã Việt Tiến, tỉnh Hưng Yên, Tạp chí Sức Khỏe Việt tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện tại tỉnh Hưng Yên. Chương trình diễn ra trang trọng, ấm cúng, đánh dấu bước mở rộng hoạt động của Tạp chí, với sự đồng hành của chính quyền địa phương, các cơ quan, đoàn thể và sự chuẩn bị trách nhiệm của tập thể cán bộ, phóng viên Văn phòng đại diện
Dược phẩm Hoa Linh bị thu hồi nhiều hồ sơ công bố thiết bị y tế sau hậu kiểm

Dược phẩm Hoa Linh bị thu hồi nhiều hồ sơ công bố thiết bị y tế sau hậu kiểm

SKV - Sau quá trình rà soát, hậu kiểm hồ sơ công bố thiết bị y tế, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1893/QĐ-SYT thu hồi hàng loạt số công bố tiêu chuẩn áp dụng và hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất thiết bị y tế. Đáng chú ý, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh có ba hồ sơ công bố bị thu hồi, trong đó kết quả hậu kiểm cho thấy nhiều thành phần hồ sơ không đáp ứng quy định.
Nối dài sự sống bằng nghĩa cử cao đẹp

Nối dài sự sống bằng nghĩa cử cao đẹp

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhân dân 115 phối hợp Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện thành công ca lấy, ghép mô tạng từ người cho chết não, tiếp tục viết nên câu chuyện mang nhiều ý nghĩa nhân văn cao cả.
Bảo hộ sở hữu trí tuệ trong kỷ nguyên số: Từ chiến lược quốc gia đến hành động của doanh nghiệp

Bảo hộ sở hữu trí tuệ trong kỷ nguyên số: Từ chiến lược quốc gia đến hành động của doanh nghiệp

Trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn thực thi các chính sách chiến lược mới về đổi mới sáng tạo, áp lực bảo hộ tài sản trí tuệ đang ngày càng lớn trước làn sóng công nghệ và các tiêu chuẩn khắt khe từ thị trường quốc tế.
Cuộc “cách mạng” trong điều trị hẹp van động mạch chủ

Cuộc “cách mạng” trong điều trị hẹp van động mạch chủ

Khi tuổi thọ dân số ngày càng tăng, các bệnh lý thoái hóa tim mạch ở người cao tuổi cũng trở nên phổ biến hơn, trong đó hẹp van động mạch chủ được xem là một trong những bệnh van tim nguy hiểm nhất bởi diễn biến âm thầm nhưng hậu quả rất nặng nề nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Bệnh viện Phụ sản Trung ương gấp rút chuẩn bị vận hành cơ sở 2 từ tháng 8

Bệnh viện Phụ sản Trung ương gấp rút chuẩn bị vận hành cơ sở 2 từ tháng 8

Bệnh viện Phụ sản Trung ương đang hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng để đưa cơ sở 2 tại xã Kiều Phú, thành phố Hà Nội vào hoạt động trong tháng 8/2026. Cơ sở mới được đầu tư đồng bộ về hạ tầng, trang thiết bị và nhân lực nhằm nâng cao năng lực khám chữa bệnh, giảm tải cho cơ sở hiện hữu.
Hai sản phẩm Nature’s Own và loại kẹo dẻo Allen"s bị Australia thu hồi, Bộ Y tế phát cảnh báo khẩn cấp

Hai sản phẩm Nature’s Own và loại kẹo dẻo Allen"s bị Australia thu hồi, Bộ Y tế phát cảnh báo khẩn cấp

Bộ Y tế cảnh báo khẩn về việc thu hồi hai sản phẩm của Nature’s Own và kẹo Allen's tại Australia do phát hiện nguy cơ lẫn kính, nhựa, đảm bảo an toàn người tiêu dùng.
Bộ trưởng Y tế giải đáp việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Bộ trưởng Y tế giải đáp việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Hiện có khoảng 70% doanh nghiệp đã thực hiện các quy định khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Tuy nhiên, việc triển khai còn những vướng mắc. Tai nạn lao động vẫn xảy ra phổ biến. Việc đảm bảo môi trường làm việc an toàn, quan trắc môi trường lao động vẫn chưa đáp ứng yêu cầu.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn

Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn

HÀ NỘI: Sáng 23/5/2026, Chi hội Nam Y Văn phòng (thuộc Hội Nam Y Việt Nam) đã trang trọng tổ chức buổi họp thường kỳ nhằm đánh giá hoạt động thời gian qua, triển khai phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Đồng thời, buổi họp cũng diễn ra lễ kết nạp hội viên mới và chương trình phổ cập tri thức chuyên môn kết hợp nhận diện thương hiệu Sao Thiên Y.
Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum

Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum

QUẢNG NGÃI – Vừa qua, Chi hội Nam Y phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ với mục tiêu đào tạo, nâng cao tay nghề y học cổ truyền cho các hội viên. Buổi sinh hoạt không chỉ dừng lại ở việc trao đổi chuyên môn y tế mà còn mở ra không gian giao lưu đặc biệt với doanh nghiệp, mang đến những kiến thức thiết thực về nguồn nước sạch – yếu tố cốt lõi trong việc bảo vệ sức khỏe chủ động cho bản thân và cộng đồng.
Hội nghị khoa học- Định hướng mới cho sự kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại trong kỷ nguyên số

Hội nghị khoa học- Định hướng mới cho sự kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại trong kỷ nguyên số

CẦN THƠ – Sáng ngày 16/05/2026, tại Vạn Phát Riverside (thành phố Cần Thơ), Hội nghị Khoa học với chủ đề “Y học cổ truyền – Y học hiện đại trong kỷ nguyên mới - Cơ hội và thách thức” đã chính thức được khai mạc. Sự kiện quy mô này do Trường Trung cấp Quốc tế Mekong phối hợp cùng Phòng khám Đa khoa BIC NANO CELL và Chi hội Nam Y Cần Thơ tổ chức, thu hút đông đảo giới chuyên gia, cơ quan quản lý và các y bác sĩ trên cả nước tham dự.
Hợp tác phát triển Nam dược: Hội Nam Y Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo chung tay chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Hợp tác phát triển Nam dược: Hội Nam Y Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo chung tay chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Ngày 15/05/2026, tại trụ sở Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo (tỉnh An Giang), đã diễn ra buổi gặp gỡ và làm việc quan trọng giữa Hội Nam Y Việt Nam và Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo. Cuộc gặp mở ra chương mới trong việc bảo tồn, phát triển y học cổ truyền và nguồn dược liệu quý báu của dân tộc.
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 14: Kiến tạo nền móng cho nhiệm kỳ mới và nâng tầm vị thế y học dân tộc

Hội nghị Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 14: Kiến tạo nền móng cho nhiệm kỳ mới và nâng tầm vị thế y học dân tộc

Hà Nội, ngày 11/4/2026 Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 14. Đây là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá toàn diện các hoạt động trong quý 1 năm 2026, đồng thời hoạch định chiến lược trọng tâm cho năm 2026, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 3 (2027–2032)
Phiên bản di động