Cà Mau tháo gỡ vướng mắc để tạo bứt phá thu hút đầu tư

SKV – Là một trong bốn tỉnh trọng điểm của ĐBSCL, Cà Mau được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế để phát triển. Có lợi thế về vị trí địa lý, cùng tiềm năng được thiên nhiên ưu đãi để phát triển nhanh và bền vững, tuy nhiên, Cà Mau vẫn cần những giải pháp quyết liệt nhằm tháo gỡ những nút thắt đang là trở ngại đối với các nhà đầu tư để có thể bứt phá kinh tế mạnh mẽ.

Là 1 trong 4 tỉnh động lực của vùng Tây Nam Bộ, tỉnh Cà Mau được đánh giá là địa bàn chiến lược quan trọng về quốc phòng và có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển nhanh, bền vững

Tuy nhiên, hiện Cà Mau đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng hạn hán và dịch Covid-19. Để vực dậy nền kinh tế sau đại dịch, tỉnh Cà Mau đang nỗ lực tận dụng tiềm năng, tạo môi trường thân thiện để thu hút các nhà đầu tư.

Tháo gỡ nút thắt

Với vị trí là tỉnh địa đầu cực nam Tổ quốc, Cà Mau là điểm đầu của giao thông biển kết nối với các nước Đông Nam Á. Ngoài vùng biển rộng lớn, tỉnh còn có nhiều lợi thế để phát triển du lịch, kinh tế thủy sản, nông lâm nghiệp, công nghiệp chế biến xuất khẩu, dịch vụ, du lịch, khai thác khí đốt, dầu khí và dịch vụ cảng biển.

Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau.

Cà Mau nằm ở cực Nam của Việt Nam, tiếp giáp với vùng biển Thái Lan, Malaysia, Indonesia, với chiều dài bờ biển là 254 km. Là một trong những ngư trường đánh bắt thuỷ sản lớn nhất Việt Nam, có tiềm năng và thế mạnh về phát triển kinh tế biển, nuôi thuỷ sản và du lịch sinh thái với trên 100.000ha rừng tràm, rừng đước ngập nước đặc trưng đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Với vị trí địa lý thuận lợi, Cà Mau có tiềm năng phát triển kinh tế toàn diện, đặc biệt là kinh tế thuỷ sản, du lịch sinh thái và du lịch biển đảo.

Về thuỷ sản, Cà Mau có vùng biển rộng trên 70.000 km2, đội tàu trên 5.500 chiếc, sản lượng thuỷ sản khai thác và nuôi đạt trên 550.000 tấn/năm. Thuỷ sản được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, được quy hoạch trở thành trung tâm nuôi, đánh bắt và chế biến thuỷ sản. Các mặt hàng thuỷ sản của tỉnh đã có mặt trên 60 quốc gia, trong đó có những thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ và EU.

Vùng biển Cà Mau còn có ba cụm đảo gần bờ (Hòn Khoai, Hòn Chuối, Hòn Đá Bạc), trong đó cụm đảo Hòn Khoai nằm gần các tuyến hàng hải quốc tế, có thể thu hút đầu tư xây dựng cảng biển tổng hợp nước sâu quy mô lớn gắn với tuyến Hành lang ven biển phía Nam của tiểu vùng Mekong mở rộng.

Trong đất liền, Cà Mau có hai hệ sinh thái đan xen với miệt rừng ngập mặn đặc trưng phục vụ nuôi trồng thủy sản và miệt rừng tràm ngập ngọt gắn với nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp hữu cơ.

Cùng với vị trí địa lý, sản vật, nguồn tài nguyên phong phú thì cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ mang đến nhiều cơ hội cho doanh nghiệp (DN) tỉnh Cà Mau, thúc đẩy năng lực sáng tạo của DN trong sản xuất, tăng năng suất, giảm chi phí giao thông, thông tin, thương mại, dịch vụ hậu cần và giúp chuỗi cung ứng hiệu quả hơn. DN sẽ tiếp cận, ứng dụng được công nghệ thông minh, hiện đại giúp nâng cao hiệu quả quản trị nhân lực, tài chính, vốn chính xác và kịp thời, từ đó, việc kết nối với đối tác nước ngoài trở nên dễ dàng hơn.

Nhờ lợi vốn có mà Cà Mau được biết đến là “vựa tôm” của cả nước trong thời gian dài với tổng kim ngạch xuất khẩu trung bình hằng năm cán mốc hơn 1 tỷ USD; các sản phẩm lúa, cá, rau màu… bảo đảm phục vụ tại địa phương và bán cho các vùng lân cận trong khu vực.

Nhờ khai thác có hiệu quả tiềm năng trong nông nghiệp, thủy sản… sau 25 năm tái thành lập tỉnh, Cà Mau từ địa phương nghèo thuần nông đã có sự đổi thay đáng kể, trở thành một trong bốn tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Năm 2021, tổng thu ngân sách nhà nước của tỉnh đạt hơn 5.800 tỷ đồng, vượt 6,8% kế hoạch; hộ nghèo giảm còn dưới 3%; GRDP bình quân đầu người hơn 54 triệu đồng/năm… Chỉ số PCI năm 2021 của Cà Mau cũng nhờ đó cải thiện, xếp thứ 32 trong cả nước (tăng 11 hạng) so với năm 2020. Kết quả năm 2021 đánh dấu sáu năm liên tục PCI của tỉnh chuyển biến tích cực về thứ hạng.

Cà Mau tháo gỡ vướng mắc để tạo bứt phá thu hút đầu tư
Cà Mau đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông nhằm thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Tìm giải pháp tháo gỡ

Tuy đạt được kết quả tích cực trên nhiều mặt, song nhìn chung, nội tại kinh tế Cà Mau vẫn còn bất ổn, nhất là chất lượng tăng trưởng và thiếu hấp dẫn trong thu hút, kêu gọi đầu tư. Điều đó thể hiện rõ trong thu ngân sách hằng năm của tỉnh với khu vực công thương nghiệp – dịch vụ ngoài quốc doanh chỉ dao động khoảng 600 tỷ đồng, chiếm khoảng 10% tổng thu ngân sách nhà nước của tỉnh.

Trong khi đó, theo thống kê, trong hơn 100 đơn vị, nhà đầu tư tìm đến Cà Mau từ đầu năm 2021 đến nay, số doanh nghiệp “trụ lại” chỉ đếm trên đầu ngón tay, số ít khác mới đang trong giai đoạn đề xuất dự án và chưa biết khi nào sẽ triển khai…

Trả lời phỏng vấn báo chí, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt cho biết, thời gian qua, Cà Mau đã rất chú trọng xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, thông thoáng, có tính cạnh tranh cao, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư, kinh doanh. Tỉnh sẽ phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế so sánh, lợi thế cạnh tranh đặc thù, riêng biệt của tỉnh; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện thứ hạng Chỉ số PCI… để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư.

Tỉnh đã thực hiện đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ. Trong đó, tập trung vào các giải pháp rút ngắn chi phí, thời gian thực hiện thủ tục hành chính về cấp phép xây dựng, đăng ký tài sản, giải quyết tranh chấp hợp đồng, nâng cao chất lượng quản lý hành chính đất đai, ứng dụng công nghệ thông tin và hỗ trợ khởi nghiệp; tăng cường kiểm soát nhũng nhiễu; đẩy mạnh các giao dịch trực tuyến…

Đặc biệt, công tác cải cách hành chính có những bước tiến quan trọng, thích nghi với tình hình mới, đẩy nhanh hơn lộ trình số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Tỉnh cũng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, khẩn trương hoàn thiện và triển khai Dự án Trung tâm điều hành dịch vụ đô thị thông minh, cung cấp dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp tới mọi người, mọi lúc, mọi nơi.

Cùng với cải thiện môi trường đầu tư, công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng cũng được quan tâm. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt thừa nhận, kết cấu hạ tầng giao thông yếu kém đã trở thành “điểm nghẽn” khiến rất ít nhà đầu tư lớn, có tiềm lực mạnh về tài chính… mở rộng hợp tác, đầu tư tại tỉnh.

Chính vì vậy, thời gian qua, Cà Mau đã tập trung huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông đồng bộ, hiệu quả, nhằm thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Riêng năm 2021, tổng vốn đầu tư toàn xã hội của tỉnh đạt 18.873 tỷ đồng, tăng 13% so với năm trước. Đây là một trong những điểm nhấn nổi bật trong các chỉ tiêu phát triển năm, đồng thời phản ánh kết quả khả quan của công tác cải cách hành chính, đơn giản thủ tục, thu hút đầu tư.

Cà Mau đã xây dựng hoàn thành và khởi công xây dựng mới một số công trình trọng điểm: dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 63 đoạn qua nội ô TP. Cà Mau, tuyến đường trục chính Đông – Tây đoạn Đầm Dơi – Tân Thuận…

Năm 2021, trong bối cảnh chịu tác động của dịch Covid-19, tỉnh Cà Mau đã thu hút 37 dự án đầu tư, với quy mô vốn đăng ký trên 12,8 ngàn tỷ đồng. Từ đầu năm 2022 đến nay, tỉnh thu hút mới bảy dự án, với tổng vốn đăng ký khoảng 1.055 tỷ đồng.

Hiện trên địa bàn toàn tỉnh có tổng cộng 433 dự án đầu tư đang hoạt động với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 141.290 tỷ đồng, tập trung ở các lĩnh vực nuôi trồng, chế biến thủy hải sản, năng lượng sạch, chế biến gỗ và du lịch sinh thái.

Trong thời gian tới, tỉnh cũng chủ động phối hợp với các bộ, ngành có liên quan sớm triển khai các dự án giao thông trọng điểm, quan trọng như: tuyến cao tốc Cần Thơ-Cà Mau, tuyến đường ven biển, dự án đầu tư tuyến tránh Quốc lộ 1 qua TP. Cà Mau; đồng thời triển khai các dự án xây dựng kết nối vùng, kết nối các trung tâm kinh tế, đô thị, các khu, điểm du lịch của tỉnh như: cầu Sông Đốc, cầu Gành Hào, tuyến đường trục Đông – Tây…; đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Hoà Trung, khu công nghiệp Sông Đốc; đẩy nhanh tiến độ các dự án điện gió và chuẩn bị các điều kiện để triển khai các dự án điện khí NLG…

Với các giải pháp căn cơ trong chiến lược phát triển cùng với những chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, tỉnh Cà Mau hy vọng sẽ tạo ra trợ lực đủ lớn để các nhà đầu tư tin tưởng, tìm đến.

CKV

Cùng chuyên mục

Phòng khám Quốc Tế Việt Hàn “bắt tay” Asan Medical Center - bệnh viện top 10 Hàn Quốc

Phòng khám Quốc Tế Việt Hàn “bắt tay” Asan Medical Center - bệnh viện top 10 Hàn Quốc

Thương vụ hợp tác đầu tư giữa Phòng Khám Quốc Tế Việt Hàn với Bệnh Viện Thẩm mỹ thẩm mỹ Top 10 Hàn Quốc ASAN MEDICAL CENTER mở ra triển vọng thu hút đầu tư nước ngoài vào ngành thẩm mỹ, một trong những ngành đang rất hot tại thị trường Việt Nam.
Tập đoàn OKVIP đang tuyển dụng nhiều vị trí việc làm hấp dẫn

Tập đoàn OKVIP đang tuyển dụng nhiều vị trí việc làm hấp dẫn

Những vị trí việc làm về Marketing, SEO, IT, Design... đang được tập đoàn truyền thông giải trí OKVIP tìm kiếm để bổ sung vào đội ngũ của tập đoàn. Qua đó, cùng nhau làm việc, sáng tạo để đưa thương hiệu OKVIP đến với đông đảo khách hàng, đối tác.
Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn- Đạo kinh doanh luôn hướng về nguồn cội

Doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn- Đạo kinh doanh luôn hướng về nguồn cội

"Được đi nhiều nơi trên khắp thế giới, tôi mới thấm thía một điều, không ở đâu bằng ở quê hương, tổ quốc mình. Dù sống ở đâu, làm gì thì tôi cũng luôn hướng về nơi chôn nhau cắt rốn, mong muốn cùng đóng góp xây dựng quê hương mình giàu đẹp hơn.
Bước tiến về chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Bước tiến về chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Nhằm đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe người dân, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã từng bước củng cố, hoàn thiện mạng lưới cơ sở vật chất, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Qua đó, cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho người bệnh, giảm chi phí và thời gian điều trị, đồng thời giúp người bệnh được thụ hưởng các thành tựu y học hiện đại ngay tại địa phương. Chính vì vậy, nhiều kỹ thuật ngoại khoa tiên tiến trong các lĩnh vực đã được triển khai thành công tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Lương Y Trần Hoàng Luông tận tụy cống hiến cho nền Y học cổ truyền

Lương Y Trần Hoàng Luông tận tụy cống hiến cho nền Y học cổ truyền

Chúng tôi được giới thiệu về Phòng chẩn trị YHCT Tuỳ Tâm Đường tại tỉnh Đắk Nông là phòng chẩn trị uy tín nổi tiếng với phương pháp chữa bệnh bằng Khí công thập thủ đạo.
Phòng khám Nam khoa Bình Thuận: Bật mí những ưu điểm nổi bật

Phòng khám Nam khoa Bình Thuận: Bật mí những ưu điểm nổi bật

(SKV) - Với thế mạnh trong việc thăm khám các bệnh lý nam khoa, Phòng khám Nam khoa Bình Thuận đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ đông đảo nam giới. Đây là địa chỉ lý tưởng để chăm sóc sức khỏe và bảo vệ khả năng sinh sản.

Các tin khác

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Fujifilm và Đại học Y Hà Nội

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Fujifilm và Đại học Y Hà Nội

(SKV) - Sáng ngày 17 tháng 07 năm 2024, tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và công ty FUJIFILM Việt Nam.
Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc: Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín khu vực Nhơn Trạch

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc: Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín khu vực Nhơn Trạch

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc tọa lạc ngay số 203A Phạm Văn Thuận, P.Tân Tiến, Tp.Biên Hòa. Đây chính là địa chỉ y tế mà người dân huyện Nhơn Trạch nói riêng và toàn bộ tỉnh Đồng Nai nói chung có thể gửi gắm niềm tin để lấy lại sức khỏe cùng niềm hạnh phúc trong cuộc sống.
Kichmen - Thương hiệu Việt đồng hành cùng Quý Ông Việt khẳng định bản lĩnh phái mạnh

Kichmen - Thương hiệu Việt đồng hành cùng Quý Ông Việt khẳng định bản lĩnh phái mạnh

(SKV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cứ 10 nam giới sau tuổi 40 thì có 4 người gặp phải tình trạng suy giảm chức năng sinh lý do thiếu hụt testosterone. Nhu cầu sử dụng thuốc tăng cường sinh lý tức thời tại Mỹ và các nước châu Âu luôn ở mức cao, nhưng việc lạm dụng loại thuốc này tiềm ẩn nhiều hậu quả nghiêm trọng như suy thận, suy gan, thậm chí ung thư tuyến tiền liệt.
Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, quận 5 chất lượng cao

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, quận 5 chất lượng cao

(SKV) - Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu tọa lạc tại 80-82 Châu Văn Liêm, quận 5, đã ra đời với mục tiêu trở thành địa chỉ tin cậy cho khám chữa bệnh, mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.
Thành phố Hồ Chí Minh công bố bệnh viện Tâm Anh dẫn đầu khối tư nhân về chất lượng chuyên môn và dịch vụ

Thành phố Hồ Chí Minh công bố bệnh viện Tâm Anh dẫn đầu khối tư nhân về chất lượng chuyên môn và dịch vụ

(SKV) - Sở Y tế TP. HCM vừa công bố điểm chất lượng của 120 bệnh viện, trong đó Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đứng top 7, dẫn đầu nhóm bệnh viện tư nhân.
Đắk Lắk: Mãn nhãn với những pha bóng đẹp ở giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2024

Đắk Lắk: Mãn nhãn với những pha bóng đẹp ở giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2024

SKV - Giải thi đấu bóng đá 7 người khu vực Tây Nguyên là sân chơi dành cho giới trẻ rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi để nâng cao hiệu quả trong học tập và công việc.
Nguyên nhân giảm ham muốn và bí kíp hồi sinh khoái cảm cùng chuyên gia Sản phụ khoa Mia Đào

Nguyên nhân giảm ham muốn và bí kíp hồi sinh khoái cảm cùng chuyên gia Sản phụ khoa Mia Đào

“Nếu chị em đang gặp trở ngại trong vấn đề tình dục do giảm ham muốn và mất đi khoái cảm thì chị em cũng đang mắc phải “căn bệnh” yếu sinh lý” - Chuyên gia trong lĩnh vực Sản phụ khoa Mia Đào chia sẻ.
Chương trình Sao Vàng Thương hiệu Đất Việt năm 2024

Chương trình Sao Vàng Thương hiệu Đất Việt năm 2024

Đất nước Việt Nam đang ở trong giai đoạn thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021 – 2030, với mục tiêu khơi dậy phát triển đất nước, phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa con người Việt Nam và sức mạnh thời đại, huy động mọi nguồn lực phát triển nhanh và bền vững trên cơ sở khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, phấn đấu đến năm 2030 đất nước sẽ trở thành nước công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.
Khai trương Trung tâm Tầm soát công nghệ cao NURA tích hợp AI đầu tiên tại Đông Nam Á

Khai trương Trung tâm Tầm soát công nghệ cao NURA tích hợp AI đầu tiên tại Đông Nam Á

(SKV) - Trung tâm Tầm soát công nghệ cao NURA đầu tiên tại Đông Nam Á chính thức khai trương tại tòa nhà MIPEC Tower (229 Tây Sơn, Hà Nội). Sự kiện cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực y tế dự phòng tại Việt Nam.
LPBank triển khai xác thực giao dịch bằng sinh trắc học trên ứng dụng Ngân hàng số

LPBank triển khai xác thực giao dịch bằng sinh trắc học trên ứng dụng Ngân hàng số

Từ ngày 01/07/2024, LPBank triển khai tính năng cập nhật dữ liệu sinh trắc học từ CCCD gắn chip và áp dụng các biện pháp xác thực bằng sinh trắc học với các giao dịch qua nền tảng ngân hàng số LPBank. Đây là bước tiến quan trọng của LPBank trong việc tăng cường bảo vệ thông tin và tài sản của khách hàng khi thực hiện các giao dịch điện tử, đồng thời tuân thủ theo yêu cầu của Quyết định 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước.
Xem thêm
Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức hội thảo chia sẻ về bệnh xương khớp theo YHCT

Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức hội thảo chia sẻ về bệnh xương khớp theo YHCT

Ngày 19/7/2024, Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức Hội thảo: “Cập nhật kiến thức phòng và chăm sóc sức khoẻ chủ động các bệnh về xương khớp theo quan điểm YHCT và ứng dụng thừa kế các bài thuốc nam chữa các
Hà Nội: Nhà báo Chúc Kim Vinh giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Sức khoẻ Việt

Hà Nội: Nhà báo Chúc Kim Vinh giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Sức khoẻ Việt

Ngày 19/7, Hội Nam y Việt Nam cùng Tạp chí Sức khoẻ Việt long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ.
Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Sáng ngày 12/07/2024, tại hội trường Tầng 5 Công ty AIVA số 24 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định thành lập Chi hội câu lạc bộ Healing In Balance.
Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ V
Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 28/06, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện và Đại hội Chi hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029.
Phiên bản di động