Clb Mái ấm xứ Thanh – 10 năm 1 hành trình

Đầu năm 2013 ,từ một fanpage tự do mang tên “Tôi Yêu Thanh Hóa” đã được một nhóm gồm 4 bạn trẻ đổi tên rồi lập nên CLB “Mái Ấm Xứ Thanh” Với mục đích đoàn kết, tập hợp, liên kết sức mạnh của mọi người để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn,CLB bắt đầu hoạt động vào ngày 27/10/2013. Với sự đồng lòng của các thành viên trong câu lạc bộ, ban đầu mặc dù rất khó khăn trong công tác kêu gọi ủng hộ nhưng bằng những hành động và chuyến đi thực tế được đăng tải. Mái ấm đã dần nhận được sự tin tưởng và khẳng định được uy tín của mình .Từ đó cái tên gọi thân thương, gần gũi , chứa đựng bao ý nghĩa đã đồng hành cùng nhiều bản làng còn khó khăn trên khắp mảnh đất xứ Thanh.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, có những thành viên kỳ cựu đã gắn bó từ ngày CLB ra đời, trong những năm qua “Mái Ấm Xứ Thanh” không ngừng phát triển và mở rộng. Trên page chính thức đạt 3,8k người theo dõi , hơn 50 thành viên chính thức cùng hàng trăm tình nguyện viên tham gia. Nói về “Kim Chỉ Nam” cho mọi hoạt động của CLB, Anh Nguyễn Văn Điền 1 người tham gia từ những ngày đầu thành lập CLBthẳng thắn: “Trước hết, tất cả thành viên đều tham gia hoạt động bằng trách nhiệm và nhiệt huyết của bản thân. Chúng tôi luôn mong muốn giúp đỡ, chia sẻ với những người còn khó khăn, là nhịp cầu cho các nhà hảo tâm trao gửi tấm lòng của mình . Chính vì thế , mọi khoản quyên góp đều được minh bạch, trao tận tay những trường hợp khó khăn. Tôi đã gắn bó cùng CLB từ những ngày đầu tiên khi kêu gọi ủng hộ còn bị nói là “lừa đảo” cho đến bây giờ chỉ cần kêu gọi 4-5 tuần sẽ đủ kinh phí cho một chương trình về với bản.Chúng tôi nhận quần áo cũ, balo, đồ dùng học tập, bánh kẹo v.v. miễn sử dụng còn tốt dù đi xa bao nhiêu mỗi thành viên cũng không ngần ngại chở về bản trao tận tay người dân và học sinh”.Mỗi chuyến thiện nguyện CLB luôn chào đón thêm các thành viên mới từ mọi miền Tổ quốc, không phân biệt ngành nghề , độ tuổi , quê hương. Các thành viên của Mái Âm là các bạn sinh viên , các anh chị công nhân , giáo viên , nghề nghiệp tự do… điểm chung để họ về với ngôi nhà chung này là tình thương , sự bao dung , lòng trắc ẩn ,cảm thông và sẵn sàng chia sẻ .Trong thời gian qua CLB đã tổ chức một số Chương trình chính như: Xuân Ấm Vùng Cao ,Cùng Em Tới Trường,Trung Thu Cho Em,Nấu Ăn Cho Em ... Kinh phí thực hiện do các thành viên trong CLB đóng góp thông qua hoạt động nuôi heo đất ,bán móc khóa ,bán phong bao lì xì ,bán đồ handmade,đồng thời vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn.

Clb Mái ấm xứ Thanh – 10 năm 1 hành trình
Chương trình “ Xuân Ấm Vùng Biên” Trao quà tại Bản Suối Tút, Quang Chiểu, Mường Lát, Thanh Hóa Ngày 31/12/2022- 01/01/2023

Hành tình trao yêu thương

Chuyến đi gần đây nhất vào ngày 01-02/09/2023 , CLB Mái Ấm Xứ Thanh về Bản Vui – Xã Phú Xuân – Huyện Quan Hoá – Tỉnh Thanh Hoá . Bản Vui là một bản nằm cách thị trấn Hồi Xuân khoảng 25km,để đến được bản, phải đi đò qua dòng sông nước chảy xiết .Vốn dĩ đã được hỗ trợ làm cầu ,tuy nhiên do mưa lớn nên cây cầu duy nhất vào bản bị lũ cuốn trôi,khiến con đường đến bản đã khó khăn lại càng trở nên nguy hiểm .Tiếp tục hành trình hơn 10km sau khi lội qua con suối đoàn dừng chân tại điểm trường bán trú nơi có 66 học sinh mầm non và tiểu học đang học tập .Chương trình này ,CLB đã tổ chức nấu ăn cho các bạn nhỏ ngay trong buổi chiều tới điểm trường ,buổi tối tình nguyện viên có hoạt động giao lưu văn nghệ,vui chơi cùng các em học sinh trong đêm “Trung thu cho em”.

Clb Mái ấm xứ Thanh – 10 năm 1 hành trình
Chương trình Thiện Nguyện Cùng Em Tới Trường tổ chức tại Bản Vui, Phú Xuân, Quan Hóa, Thanh Hóa vào ngày 01-02/09/2023

Sáng ngày 02/09, cũng là phần quan trọng nhất trong chuỗi các hoạt động của chương trình .Thay mặt các mạnh thường quân ,CLB trao 66 suất quà cho các em nhỏ trong Bản Vui bao gồm áo ấm mùa đông,mũ,,cặp,vở,bút ,thước,sữa.Trao 5 bóng đèn năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình chưa có điện lưới và 2 bóng đèn tại điểm sinh hoạt cộng đồng.Bên cạnh đó cũng trao 13 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn cùng 6 suất quà là tiền mặt cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nơi các em mầm non học bán trú CLB đã tài trợ điểm trường 6 bộ thảm xốp cho các bé ở bán trú.CLB cũng trao quần áo cũ được quyên góp trong đợt kêu gọi đã chọn lọc và giặt sạch trước khi tới tay bà con, mỗi người dân ,mỗi đứa trẻ đều háo hức nhận đồ bởi đông này đã có thêm những tấm áo ấm để chống chọi với cái lạnh nơi vùng cao còn nhiều thiếu thốn.Mỗi món quà trao đi là sự chung tay của biết bao trái tim yêu thương và chia sẻ .Họ không biết dân bản là ai ,họ không được chứng kiến cuộc sống của dân bản như thế nào ,họ là những người không quen biết trong xã hội . Mỗi mạnh thường quân ,nhà hảo tâm , mỗi thành viên của CLB đều mong muốn gửi tới những mảnh đời kém may mắn hơn một ánh mắt yêu thương,một nụ cười ấm áp để tiếp thêm sức mạnh giúp người dân vươn lên trong cuộc sống.Thứ mái ấm muốn trao không chỉ là vật chất đó còn là nguồn động viên tinh thần để làm sao đó nơi bản xa không sóng điện thoại , chưa đủ điện lưới người dân và các em nhỏ vẫn cảm nhận được sự quan tâm và đồng hành của tất cả các thành viên trong xã hội.

Clb Mái ấm xứ Thanh – 10 năm 1 hành trình
CLB Mái Ấm Xứ Thanh trao đèn Năng lượng mặt trời cho người dân tại Bản Vui

Nói về định hướng phát triển CLB trong tương lai ,Anh Nguyễn Bá Duy Chủ nhiệm CLB chia sẻ “CLB của chúng tôi mỗi 1 năm đã tổ chức 2 chuyến thiện nguyện về với bản .Tuy nhiên chúng tôi muốn trong tương lai không chỉ dừng lại ở con số 2 mà sẽ cố gắng làm được nhiều hơn nữa .Bên cạnh đó ,chúng tôi cũng có kế hoạch kết nối với nhiều kênh thông tin để mang thông điệp nhân đạo , giá trị nhân văn của mái ấm xứ Thanh được lan tỏa rộng hơn trên các nền tảng mạng xã hội.Làm sao đó trong những năm tới có thể hỗ trợ nhiều hơn về vật chất cho một số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ trong các bản làng mà chúng tôi đến thăm.

Hi vọng , với tâm niệm và thông điệp : “Cho đi là còn mãi” – Mỗi thành viên trong CLB Mái Ấm Xứ Thanh sẽ tiếp tục Truyền lửa yêu thương đến tất cả mọi người, để ngày càng lan tỏa hơn tình thần “Lá Lành Đùng Lá Rách” trong cộng đồng./.

Cùng chuyên mục

Nguyên nhân giảm ham muốn và bí kíp hồi sinh khoái cảm cùng chuyên gia Sản phụ khoa Mia Đào

Nguyên nhân giảm ham muốn và bí kíp hồi sinh khoái cảm cùng chuyên gia Sản phụ khoa Mia Đào

“Nếu chị em đang gặp trở ngại trong vấn đề tình dục do giảm ham muốn và mất đi khoái cảm thì chị em cũng đang mắc phải “căn bệnh” yếu sinh lý” - Chuyên gia trong lĩnh vực Sản phụ khoa Mia Đào chia sẻ.
Chương trình Sao Vàng Thương hiệu Đất Việt năm 2024

Chương trình Sao Vàng Thương hiệu Đất Việt năm 2024

Đất nước Việt Nam đang ở trong giai đoạn thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021 – 2030, với mục tiêu khơi dậy phát triển đất nước, phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa con người Việt Nam và sức mạnh thời đại, huy động mọi nguồn lực phát triển nhanh và bền vững trên cơ sở khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, phấn đấu đến năm 2030 đất nước sẽ trở thành nước công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.
Khai trương Trung tâm Tầm soát công nghệ cao NURA tích hợp AI đầu tiên tại Đông Nam Á

Khai trương Trung tâm Tầm soát công nghệ cao NURA tích hợp AI đầu tiên tại Đông Nam Á

(SKV) - Trung tâm Tầm soát công nghệ cao NURA đầu tiên tại Đông Nam Á chính thức khai trương tại tòa nhà MIPEC Tower (229 Tây Sơn, Hà Nội). Sự kiện cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực y tế dự phòng tại Việt Nam.
LPBank triển khai xác thực giao dịch bằng sinh trắc học trên ứng dụng Ngân hàng số

LPBank triển khai xác thực giao dịch bằng sinh trắc học trên ứng dụng Ngân hàng số

Từ ngày 01/07/2024, LPBank triển khai tính năng cập nhật dữ liệu sinh trắc học từ CCCD gắn chip và áp dụng các biện pháp xác thực bằng sinh trắc học với các giao dịch qua nền tảng ngân hàng số LPBank. Đây là bước tiến quan trọng của LPBank trong việc tăng cường bảo vệ thông tin và tài sản của khách hàng khi thực hiện các giao dịch điện tử, đồng thời tuân thủ theo yêu cầu của Quyết định 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước.
Đảng bộ xã Thanh Sơn sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024

Đảng bộ xã Thanh Sơn sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024

(SKV) - Ngày 28/6/2024, Đảng uỷ - Uỷ ban nhân dân xã Thanh Sơn (Thị Xã Nghi Sơn, Thanh Hoá) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, chương trình công tác 6 tháng cuối năm.
Đắk Lắk: Đại lý Yamaha Town Anh Đào tiếp sức mùa thi tại TP. Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Đại lý Yamaha Town Anh Đào tiếp sức mùa thi tại TP. Buôn Ma Thuột

SKV - Nhằm đồng hành, hỗ trợ các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Đại Lý Yamaha Town Anh Đào (đường Nguyễn Tất Thành, phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã phát miễn phí nước uống, bút viết cho các thí sinh.

Các tin khác

Ung thư ở người trẻ – Lời cảnh tỉnh cho sự coi thường sức khỏe

Ung thư ở người trẻ – Lời cảnh tỉnh cho sự coi thường sức khỏe

(SKV) - Ung thư – căn bệnh quái ác từng được xem là “căn bệnh của người già” nay đang âm thầm tấn công giới trẻ một cách đáng báo động. Tỷ lệ người trẻ mắc ung thư ngày càng gia tăng, trở thành vấn đề nhức nhối trong ngành y tế và là hồi chuông cảnh tỉnh cho mỗi cá nhân về tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe.
Công ty cổ phần thuốc thú y RTD

Công ty cổ phần thuốc thú y RTD

Chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/06.
Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hotline: 1900.888.888096.985.6666 Cơ sở 1: Số 1 đường Nhà Thương P. Cát Dài, Q. Lê Chân, Tp.Hải Phòng Cơ sở 2: Thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương, Tp. Hải Phòng chúc mừng kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925 - 21/06/2024).
Sử dụng máy lọc nước: giải pháp thông minh bảo vệ sức khỏe

Sử dụng máy lọc nước: giải pháp thông minh bảo vệ sức khỏe

SKV - Trong cuộc sống hiện đại, xuất hiện nhiều tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước, làm cho sức khỏe đời sống con người ngày càng trở nên bị đe dọa. Do đó, cần cấp thiết lựa chọn nguồn nước được xử lý sạch để bảo vệ chính mình.
CEO Nguyễn Tuấn Dương và sứ mệnh "Vì một Việt Nam không còn bệnh đường ruột"

CEO Nguyễn Tuấn Dương và sứ mệnh "Vì một Việt Nam không còn bệnh đường ruột"

(SKV) - Tinh Bột Kháng Dr. Ruột - kết tinh từ gần 10 năm nghiên cứu miệt mài, là minh chứng cho hành trình đầy gian nan nhưng đầy hứa hẹn của CEO Nguyễn Tuấn Dương và các cộng sự, mang theo sứ mệnh cao cả "Vì một Việt Nam không còn bệnh đường ruột".
Công ty xi măng Long Sơn khẳng định vị thế trên bản đồ xuất khẩu xi măng Thế Giới

Công ty xi măng Long Sơn khẳng định vị thế trên bản đồ xuất khẩu xi măng Thế Giới

(SKV) - Công ty Xi măng Long Sơn đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường Quốc tế với nhiều chuyến hàng xuất khẩu xi măng và clinker sang các thị trường khó tính như Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia…. Đặc biệt, Mỹ được xem là một trong những thị trường khó tính nhất, việc liên tục xuất khẩu sản phẩm của Long Sơn sang thị trường này không chỉ khẳng định chất lượng sản phẩm của Xi măng Long Sơn mà còn đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng thị trường Quốc tế.
Công ty cổ phần dược liệu BOTAT: Thương hiệu uy tín- sản phẩm chất lượng- dịch vụ tin dùng

Công ty cổ phần dược liệu BOTAT: Thương hiệu uy tín- sản phẩm chất lượng- dịch vụ tin dùng

Công ty Cổ phần Dược liệu BOTAT (BOTAT Herbal Medicine JSC) có trụ sở chính tại số 22-24, ngách 86, ngõ 76, phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dược liệu và sản xuất các sản phẩm dược phẩm từ các thành phần thảo dược tự nhiên. Được mệnh danh là biểu tượng của Sức mạnh Thuốc nam Việt, với sứ mệnh “Hội tụ tinh hoa thiên nhiên cho cuộc sống khỏe mạnh hơn”. BOTAT cam kết đảm bảo nguồn nguyên liệu thảo dược được thu hái theo quy trình bảo đảm chất lượng và bền vững, từ đó tạo ra các sản phẩm an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.
Trạm bê tông Nam Sơn

Trạm bê tông Nam Sơn

Chúc mừng kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925 - 21/06/2024)
Khoedepplus: Tập trung vào chất lượng các dòng sản phẩm nhập khẩu, nhằm bảo vệ sức khỏe người Việt

Khoedepplus: Tập trung vào chất lượng các dòng sản phẩm nhập khẩu, nhằm bảo vệ sức khỏe người Việt

SKV - Nhu cầu tiêu dùng hàng hóa nhập khẩu của người Việt ngày càng cao. Cùng với đó, tiêu chí “Người Việt dùng hàng ngoại” càng được đẩy mạnh. Chính vì vậy, thương hiệu Khoedepplus thuộc Công ty D.Homes GmhB ( Đức) đã không ngừng phát triển để đem đến sản phẩm nhập khẩu tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, Khoedepplus cũng tự hào là đơn vị phân phối xuất nhập khẩu các sản phẩm được khách hàng tin cậy và ưu chuộng thời gian vừa qua.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới: Tận tâm vì sức khỏe, sự sống, niềm tin của người bệnh

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới: Tận tâm vì sức khỏe, sự sống, niềm tin của người bệnh

(SKV) - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới là Bệnh viện đa khoa hạng 1, tuyến trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Bệnh viện cũng là đơn vị khám và điều trị chuyên môn tuyến cao nhất tại địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Xem thêm
Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ V
Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 28/06, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện và Đại hội Chi hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029.
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Phiên bản di động