Mới nhất Đọc nhiều

Clb Mái ấm xứ Thanh – 10 năm 1 hành trình

Đầu năm 2013 ,từ một fanpage tự do mang tên “Tôi Yêu Thanh Hóa” đã được một nhóm gồm 4 bạn trẻ đổi tên rồi lập nên CLB “Mái Ấm Xứ Thanh” Với mục đích đoàn kết, tập hợp, liên kết sức mạnh của mọi người để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn,CLB bắt đầu hoạt động vào ngày 27/10/2013. Với sự đồng lòng của các thành viên trong câu lạc bộ, ban đầu mặc dù rất khó khăn trong công tác kêu gọi ủng hộ nhưng bằng những hành động và chuyến đi thực tế được đăng tải. Mái ấm đã dần nhận được sự tin tưởng và khẳng định được uy tín của mình .Từ đó cái tên gọi thân thương, gần gũi , chứa đựng bao ý nghĩa đã đồng hành cùng nhiều bản làng còn khó khăn trên khắp mảnh đất xứ Thanh.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, có những thành viên kỳ cựu đã gắn bó từ ngày CLB ra đời, trong những năm qua “Mái Ấm Xứ Thanh” không ngừng phát triển và mở rộng. Trên page chính thức đạt 3,8k người theo dõi , hơn 50 thành viên chính thức cùng hàng trăm tình nguyện viên tham gia. Nói về “Kim Chỉ Nam” cho mọi hoạt động của CLB, Anh Nguyễn Văn Điền 1 người tham gia từ những ngày đầu thành lập CLBthẳng thắn: “Trước hết, tất cả thành viên đều tham gia hoạt động bằng trách nhiệm và nhiệt huyết của bản thân. Chúng tôi luôn mong muốn giúp đỡ, chia sẻ với những người còn khó khăn, là nhịp cầu cho các nhà hảo tâm trao gửi tấm lòng của mình . Chính vì thế , mọi khoản quyên góp đều được minh bạch, trao tận tay những trường hợp khó khăn. Tôi đã gắn bó cùng CLB từ những ngày đầu tiên khi kêu gọi ủng hộ còn bị nói là “lừa đảo” cho đến bây giờ chỉ cần kêu gọi 4-5 tuần sẽ đủ kinh phí cho một chương trình về với bản.Chúng tôi nhận quần áo cũ, balo, đồ dùng học tập, bánh kẹo v.v. miễn sử dụng còn tốt dù đi xa bao nhiêu mỗi thành viên cũng không ngần ngại chở về bản trao tận tay người dân và học sinh”.Mỗi chuyến thiện nguyện CLB luôn chào đón thêm các thành viên mới từ mọi miền Tổ quốc, không phân biệt ngành nghề , độ tuổi , quê hương. Các thành viên của Mái Âm là các bạn sinh viên , các anh chị công nhân , giáo viên , nghề nghiệp tự do… điểm chung để họ về với ngôi nhà chung này là tình thương , sự bao dung , lòng trắc ẩn ,cảm thông và sẵn sàng chia sẻ .Trong thời gian qua CLB đã tổ chức một số Chương trình chính như: Xuân Ấm Vùng Cao ,Cùng Em Tới Trường,Trung Thu Cho Em,Nấu Ăn Cho Em ... Kinh phí thực hiện do các thành viên trong CLB đóng góp thông qua hoạt động nuôi heo đất ,bán móc khóa ,bán phong bao lì xì ,bán đồ handmade,đồng thời vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn.

Clb Mái ấm xứ Thanh – 10 năm 1 hành trình
Chương trình “ Xuân Ấm Vùng Biên” Trao quà tại Bản Suối Tút, Quang Chiểu, Mường Lát, Thanh Hóa Ngày 31/12/2022- 01/01/2023

Hành tình trao yêu thương

Chuyến đi gần đây nhất vào ngày 01-02/09/2023 , CLB Mái Ấm Xứ Thanh về Bản Vui – Xã Phú Xuân – Huyện Quan Hoá – Tỉnh Thanh Hoá . Bản Vui là một bản nằm cách thị trấn Hồi Xuân khoảng 25km,để đến được bản, phải đi đò qua dòng sông nước chảy xiết .Vốn dĩ đã được hỗ trợ làm cầu ,tuy nhiên do mưa lớn nên cây cầu duy nhất vào bản bị lũ cuốn trôi,khiến con đường đến bản đã khó khăn lại càng trở nên nguy hiểm .Tiếp tục hành trình hơn 10km sau khi lội qua con suối đoàn dừng chân tại điểm trường bán trú nơi có 66 học sinh mầm non và tiểu học đang học tập .Chương trình này ,CLB đã tổ chức nấu ăn cho các bạn nhỏ ngay trong buổi chiều tới điểm trường ,buổi tối tình nguyện viên có hoạt động giao lưu văn nghệ,vui chơi cùng các em học sinh trong đêm “Trung thu cho em”.

Clb Mái ấm xứ Thanh – 10 năm 1 hành trình
Chương trình Thiện Nguyện Cùng Em Tới Trường tổ chức tại Bản Vui, Phú Xuân, Quan Hóa, Thanh Hóa vào ngày 01-02/09/2023

Sáng ngày 02/09, cũng là phần quan trọng nhất trong chuỗi các hoạt động của chương trình .Thay mặt các mạnh thường quân ,CLB trao 66 suất quà cho các em nhỏ trong Bản Vui bao gồm áo ấm mùa đông,mũ,,cặp,vở,bút ,thước,sữa.Trao 5 bóng đèn năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình chưa có điện lưới và 2 bóng đèn tại điểm sinh hoạt cộng đồng.Bên cạnh đó cũng trao 13 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn cùng 6 suất quà là tiền mặt cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nơi các em mầm non học bán trú CLB đã tài trợ điểm trường 6 bộ thảm xốp cho các bé ở bán trú.CLB cũng trao quần áo cũ được quyên góp trong đợt kêu gọi đã chọn lọc và giặt sạch trước khi tới tay bà con, mỗi người dân ,mỗi đứa trẻ đều háo hức nhận đồ bởi đông này đã có thêm những tấm áo ấm để chống chọi với cái lạnh nơi vùng cao còn nhiều thiếu thốn.Mỗi món quà trao đi là sự chung tay của biết bao trái tim yêu thương và chia sẻ .Họ không biết dân bản là ai ,họ không được chứng kiến cuộc sống của dân bản như thế nào ,họ là những người không quen biết trong xã hội . Mỗi mạnh thường quân ,nhà hảo tâm , mỗi thành viên của CLB đều mong muốn gửi tới những mảnh đời kém may mắn hơn một ánh mắt yêu thương,một nụ cười ấm áp để tiếp thêm sức mạnh giúp người dân vươn lên trong cuộc sống.Thứ mái ấm muốn trao không chỉ là vật chất đó còn là nguồn động viên tinh thần để làm sao đó nơi bản xa không sóng điện thoại , chưa đủ điện lưới người dân và các em nhỏ vẫn cảm nhận được sự quan tâm và đồng hành của tất cả các thành viên trong xã hội.

Clb Mái ấm xứ Thanh – 10 năm 1 hành trình
CLB Mái Ấm Xứ Thanh trao đèn Năng lượng mặt trời cho người dân tại Bản Vui

Nói về định hướng phát triển CLB trong tương lai ,Anh Nguyễn Bá Duy Chủ nhiệm CLB chia sẻ “CLB của chúng tôi mỗi 1 năm đã tổ chức 2 chuyến thiện nguyện về với bản .Tuy nhiên chúng tôi muốn trong tương lai không chỉ dừng lại ở con số 2 mà sẽ cố gắng làm được nhiều hơn nữa .Bên cạnh đó ,chúng tôi cũng có kế hoạch kết nối với nhiều kênh thông tin để mang thông điệp nhân đạo , giá trị nhân văn của mái ấm xứ Thanh được lan tỏa rộng hơn trên các nền tảng mạng xã hội.Làm sao đó trong những năm tới có thể hỗ trợ nhiều hơn về vật chất cho một số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ trong các bản làng mà chúng tôi đến thăm.

Hi vọng , với tâm niệm và thông điệp : “Cho đi là còn mãi” – Mỗi thành viên trong CLB Mái Ấm Xứ Thanh sẽ tiếp tục Truyền lửa yêu thương đến tất cả mọi người, để ngày càng lan tỏa hơn tình thần “Lá Lành Đùng Lá Rách” trong cộng đồng./.

Cùng chuyên mục

Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC tiếp tục được vinh danh “uy tín số 1 Việt Nam 2023”

Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC tiếp tục được vinh danh “uy tín số 1 Việt Nam 2023”

SKV - Sau gần 10 năm thành lập, VNVC đã khẳng định uy tín, chất lượng và sự tin tưởng của hàng triệu khách hàng với hệ thống tiêm chủng dịch vụ quy mô lớn hàng đầu Việt Nam.
Yên Dũng (Bắc Giang): Nỗ lực vượt khó trong công tác giáo dục và giảng dạy tại trường THCS Yên Lư

Yên Dũng (Bắc Giang): Nỗ lực vượt khó trong công tác giáo dục và giảng dạy tại trường THCS Yên Lư

Lại một năm học nỗ lực vượt khó, của tập thể BGH thầy và trò trường THCS Yên Lư, huyện Yên Dũng (Bắc Giang). Năm học 2023 – 2024, dưới sự quan tâm của các cấp Uỷ Đảng, sự nỗ lực “vượt khó” không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh. Trường THCS Yên Lư tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ, thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng trường học hạnh phúc, chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên.
Viện Văn hóa nghệ thuật truyền thông và thương hiệu: “Hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp”

Viện Văn hóa nghệ thuật truyền thông và thương hiệu: “Hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp”

Chiều ngày 22/11/2023, tại Ẩm thực Vân Hồ (số 4 Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội), Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ Công bố Quyết định Thành lập Viện Văn hóa Nghệ thuật Truyền thông và Thương hiệu, đồng thời bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Viện.
Ths. Bác sĩ Nguyễn Phạm Tiến Đạt - chuyên gia phẫu thuật sản phụ khoa giỏi chuyên môn, tận tâm với nghề

Ths. Bác sĩ Nguyễn Phạm Tiến Đạt - chuyên gia phẫu thuật sản phụ khoa giỏi chuyên môn, tận tâm với nghề

(SKV) - Với mục tiêu chinh phục nhiều ca bệnh khó, Ths. Bác sĩ Nguyễn Phạm Tiến Đạt - Phó Trưởng khoa A5 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một trong số các bác sĩ Sản phụ khoa có thể làm chủ các kỹ thuật phức tạp như phẫu thuật ung thư phụ khoa, phẫu thuật điều trị sa tạng chậu, điều trị tiểu không kiểm soát, nội soi cắt tử cung, bóc nhân xơ tử cung và các phẫu thuật sản khoa khác
Căng não đặt 2 stent cứu sống bệnh nhân tái phát hẹp mạch vành tại vị trí khó

Căng não đặt 2 stent cứu sống bệnh nhân tái phát hẹp mạch vành tại vị trí khó

Bệnh viện Hồng Ngọc vừa cấp cứu thành công bệnh nhân 82 tuổi nhồi máu cơ tim cấp do tái hẹp động mạch vành ở vị trí từng đặt 2 stent trước đây. Đây là ca can thiệp có mức độ rủi ro cao do vị trí can thiệp phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm và sự tập trung cao độ của ekip thực hiện.
An Khánh Đan LMD: Sản phẩm vàng nâng cao sức đề kháng cơ thể

An Khánh Đan LMD: Sản phẩm vàng nâng cao sức đề kháng cơ thể

(SKV) - Cảm cúm, viêm đường hô hấp hay dị ứng thời tiết thường xảy ra khi thời tiết chuyển mùa; sự thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa nóng và lạnh, hoặc độ ẩm cao gây ra hiện tượng nấm mốc trong không khí, tác động đến hệ miễn dịch của cơ thể. Để giải quyết tình trạng này, thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Khánh Đan LMD là sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên đã được Cục ATTP – Bộ Y tế cấp phép giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phòng ngừa hệ tim mạch, giảm nguy cơ viêm đường hô hấp....

Các tin khác

Xã Cao Viên: Đẩy mạnh hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao

Xã Cao Viên: Đẩy mạnh hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao

Từ khi triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay bộ mặt nông thôn xã Cao Viên, huyện Thanh Oai đã có sự chuyển biến một cách tích cực và toàn diện. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi, cơ sở vật chất được đầu tư, đời sống của người dân ngày càng cải thiện.
Chống lại nạn body shaming, đừng để cân nặng khiến bạn mặc cảm

Chống lại nạn body shaming, đừng để cân nặng khiến bạn mặc cảm

Body shaming là vấn nạn phổ biến ở xã hội hiện nay. Thuật ngữ này dần trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy, body shaming là gì? Thực trạng này ở Việt Nam đang diễn ra như thế nào và giải pháp vượt qua nỗi ám ảnh này như thế nào hãy cùng tìm hiểu nhé!
Bài thuốc Đông y giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Bài thuốc Đông y giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Trong Đông Y, có rất nhiều loại thảo dược có công dụng sát trùng và có khả năng tăng sức đề kháng hiệu quả. Hệ miễn dịch suy giảm sẽ khiến cho cơ thể đối diện với rất nhiều nguy cơ bệnh lý nguy hiểm. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ, vậy nên rất nhiều người quan tâm tới vấn đề làm thế nào để tăng sức đề kháng.
Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Quốc tế GAIA:  Nơi khơi nguồn kỹ năng sống cho học sinh

Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Quốc tế GAIA: Nơi khơi nguồn kỹ năng sống cho học sinh

(SKV) - Thời gian gần đây việc chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh đặc biệt được quan tâm. Và GAIA là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, từ đó được các bậc phụ huynh và các trường lựa chọn.
Phòng khám Đa khoa Tháng Tám nỗ lực nâng cấp chất lượng khám chữa bệnh

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám nỗ lực nâng cấp chất lượng khám chữa bệnh

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám (tọa lạc tại 74 Cách mạng tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh) ngày càng khẳng định vị thế là một cơ sở y tế chất lượng và chuyên nghiệp tại khu vực phía nam. Đa khoa luôn nỗ lực qua từng ngày nhằm cải tiến mọi khía cạnh liên quan đến dịch vụ khám chữa bệnh. Từ đó sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm chăm sóc sức khoẻ hiện đại hàng đầu hiện nay.
Angel Beauty Academy - Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp Và Uy Tín Hàng Đầu Hà Nội

Angel Beauty Academy - Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp Và Uy Tín Hàng Đầu Hà Nội

Trong hành trình sắc đẹp và sự nghiệp thẩm mỹ, Angel Beauty Academy và người sáng lập - Hà Ngọc Lan đã tự hào là địa chỉ uy tín đồng hành và hỗ trợ hàng ngàn học viên, giúp họ đạt được những thành công ấn tượng trong ngành này.
Trung tâm y tế Quận Hải An

Trung tâm y tế Quận Hải An

Trung tâm Y tế quận Hải An Địa chỉ: Lô K2, đường Trần Hoàn, tổ dân phố số 7, Phường Đằng Hải, Q. Hải An, TP. Hải Phòng
Trung tâm y tế Hậu Lộc

Trung tâm y tế Hậu Lộc

Trung tâm y tế Hậu Lộc có địa chỉ tại Khu Trung Phú, TT Hậu Lộc, Huyện Hậu Lộc, Tỉnh Thanh Hoá.
Vì sao khám sức khỏe tổng quát định kỳ lại quan trọng?

Vì sao khám sức khỏe tổng quát định kỳ lại quan trọng?

Chúng ta luôn nói “sức khỏe là vàng” nhưng thực tế chúng ta lại hành động ngược lại, chỉ gặp bác sĩ khi thực sự có bệnh. Chính vì vậy đa phần mọi người chưa hiểu rõ được vì sao khám sức khỏe tổng quát lại quan trọng.
Gỏi cá nhệch: Đậm vị quê nhà trên đầu lưỡi

Gỏi cá nhệch: Đậm vị quê nhà trên đầu lưỡi

(SKV) - Trong hoàn cảnh có nhiều xu hướng ẩm thực mới đang được cường điệu, truyền thông một cách rầm rộ, thì đâu đó trong ấn tượng của du khách, món gỏi cá nhệch vẫn mang trong mình một nét riêng, đơn sơ, đậm vị mà không một món ăn nào có thể thay thế.
Xem thêm
Kinh nghiệm thuốc nam Nguyễn Kiều trong điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa, các bệnh mạn tính

Kinh nghiệm thuốc nam Nguyễn Kiều trong điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa, các bệnh mạn tính

Sáng 1/12/2023, tại Học viện Y dược học cổ truyền, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học “Nam dược Thần diệu” với chủ đề: Ứng dụng thuốc nam nói chung và kinh nghiệm thuốc nam Nguyễn Kiều trong điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa, các bệnh mạn
TP.HCM: Hội thảo khoa học “Năng lượng sinh học trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng” lần thứ I – năm 2023

TP.HCM: Hội thảo khoa học “Năng lượng sinh học trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng” lần thứ I – năm 2023

SKV - Ngày 26/11, Chi hội Nam y Đồng Nai phối hợp với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức Hội thảo khoa học “Năng lượng sinh học trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng” lần thứ I – năm 2023.
Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 26/9/2023 Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

SKV - Sáng 24/9/2023, tại Văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV
Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Ngày 6 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập, sự kiện tôn vinh và vinh danh các thương hiệu uy tín hàng đầu tại Châu Á - Asia Top Brand Awards 2023 đã diễn ra, và đáng chú ý, Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe (Hội Nam Y Việt Nam) đã giành được những thành tích ấn tượng tại sự kiện này.
Phiên bản di động