Mới nhất Đọc nhiều

Công nghệ DCT - Bước đột phá trong công nghệ phục hình răng Implant

Cùng với sự ổn định, bền vững thì tính thẩm mỹ của răng implant cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá một ca trồng răng implant thành công hay không. Việc ứng dụng các công nghệ hiện đại góp phần lớn đảm bảo các tiêu chí về mặt thẩm mỹ của răng implant.

Chuyên gia đánh giá về một chiếc răng implant đẹp là thế nào?

Một chiếc răng được đánh giá thẩm mỹ theo tiêu chuẩn y khoa sẽ dựa trên 02 yếu tố đó chính là thẩm mỹ hồng (gồm: thẩm mỹ lợi, thẩm mỹ mô mềm) và thẩm mỹ trắng (gồm:hình thể răng và màu sắc răng).

Công nghệ DCT - Bước đột phá trong công nghệ phục hình răng Implant
Một chiếc răng implant đẹp khi đảm bảo được tiêu chí về thẩm mỹ hồng và thẩm mỹ trắng (Ảnh: Nha khoa Lạc Việt Intech)

Trên phương diện thẩm mỹ mô mềm, một chiếc răng đẹp khi có lợi vùng cổ răng có độ phồng nhất định theo chiều trong ngoài, nhú lợi che kín tam giác đen theo chiều gần xa, đường viền lợi ngang bằng với cổ giải phẫu và các răng còn lại. Độ phồng của lợi không chỉ là yếu tố quyết định đến thẩm mỹ hồng của răng implant mà còn có tác dụng nâng đỡ môi má, chống hóp má và giắt thức ăn trong quá trình ăn nhai.

Trên phương diện thẩm mỹ trắng, răng implant được đánh giá đạt tiêu chí về thẩm mỹ khi đảm bảo về hình thể răng và màu sắc răng. Hình thể răng implant đẹp khi được thiết kế giống đúc với răng thật ở vị trí mất răng, có tông trắng, độ trong mờ lý tưởng. Màu sắc của răng implant không chỉ tương đồng với các răng kế cận mà còn phải hài hòa với màu sắc môi má.

Công nghệ trồng răng implant truyền thống có những nhược điểm gì?

Công nghệ DCT - Bước đột phá trong công nghệ phục hình răng Implant
Khi lợi bị teo ngót, công nghệ trồng răng implant truyền thống khó có thể tái lập độ phồng như răng thật (Ảnh: Nha khoa Lạc Việt Intech)

Trước đây, công nghệ trồng răng implant truyền thống sử dụng abutment (trụ phục hình) chế tác sẵn, kèm theo đó là răng sứ titan đắp lớp khiến cho chiếc răng khó có thể đạt được tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Cụ thể, abutment chế tác sẵn có kích thước quá bé so với cổ răng giải phẫu, do vậy không thể tạo hình được độ phồng lợi phù hợp, dẫn tới teo ngót lợi, gây nên tình trạng giắt thức ăn. Bên cạnh đó, abutment quá bé cũng khiến cho răng sứ implant thường có vùng cổ răng nhỏ hơn so với răng thật, khiến cho răng implant nhỏ hơn, ngắn hơn và thường có hình tròn hơn so với giải phẫu.

Mặt khác, do được làm từ titanium, nên trụ abutment sản xuất sẵn thường có màu đen, màu đen này sẽ ánh qua lợi dẫn tới mất thẩm mỹ của răng implant. Một số hãng khắc phục nhược điểm này bằng cách mạ một lớp vàng lên bề mặt trụ phục hình, tuy nhiên lớp mạ này sẽ cản trở bám dính của lợi lên trụ, dẫn tới nguy cơ viêm quanh implant do không thiết lập được hàng rào bảo vệ.

Công nghệ DCT phục hình răng implant mang lại thẩm mỹ hoàn hảo

Để khắc phục những nhược điểm của công nghệ trồng răng implant truyền thống, nha khoa Lạc Việt Intech đã áp dụng công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT vào quy trình điều trị của mình. Công nghệ DCT (Digital Customized Tech) bản chất là việc ứng dụng Abutment Customized (trụ phục hình cá nhân hóa) và răng sứ full Zirconia 3D Pro Multilayer mang đến kết quả trồng răng implant thẩm mỹ, bền đẹp.

Công nghệ DCT - Bước đột phá trong công nghệ phục hình răng Implant

Sự ra đời của Abutment Customized là một bước tiến dài của công nghệ trồng răng implant, là mắt xích cuối cùng đưa răng implant đạt tới sự hoàn hảo. Một implant được đặt đúng vị trí trong xương hàm kết hợp với một Abutment Customized Zirconia và răng sứ full Zirconia 3D Pro Multilayer sẽ tạo ra được một chiếc răng implant hoàn toàn giống răng thật kể cả về thẩm mỹ, chức năng lẫn độ bền.

Công nghệ DCT sản xuất trụ phục hình cá nhân hóa dựa trên sự kết hợp của 4 công nghệ: Oral Scanning Ultra, tái lập giả định 3D Exocad, CAD/ CAM 5 trục và công nghệ chế tác vật liệu zirconia đa lớp Multilayer. Trụ phục hình này đảm bảo cả 4/4 tiêu chí của một trụ phục hình lý tưởng, bao gồm: cứng chắc, có khả năng tái thiết thẩm mỹ lợi, kết nối vững chắc tạo nên hàng rào bảo vệ giữa trụ và lợi tốt, đảm bảo vi khuẩn không thể xâm nhập từ môi trường miệng xuống cấu trúc phía dưới.

Công nghệ DCT - Bước đột phá trong công nghệ phục hình răng Implant
Công nghệ DCT giúp tái tạo mô lợi theo 3 chiều không gian (Ảnh: Nha khoa Lạc Việt Intech)

Customized Abutment có thể giúp bệnh nhân khôi phục một chiếc răng implant giống đúc với răng thật cả về thẩm mỹ trắng và thẩm mỹ hồng. Bên cạnh đó, việc sử dụng răng sứ Full Zirconia 3D Pro Multilayer tiện nguyên khối từ bánh sứ Zirconia không chỉ giúp cho răng implant có màu sắc tương đồng với răng thật, độ trong mờ lý tưởng mà còn có độ bền chắc hoàn hảo.

Để ứng dụng công nghệ DCT vào quy trình trồng răng implant đòi hỏi nha khoa phải có chi phí đầu tư công nghệ cao, đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ, do vậy, không phải nha khoa nào hiện nay cũng có thể áp dụng Abutment Customized và răng sứ full Zirconia vào quy trình trồng răng của mình.

Là đơn vị tiên phong dẫn đầu công nghệ, luôn ưu tiên đến chất lượng và trải nghiệm khách hàng, nha khoa Lạc Việt Intech hiện đang là đơn vị độc quyền ứng dụng công nghệ DCT vào quy trình trồng răng. Bên cạnh đó, những cam kết, minh bạch trong quá trình điều trị cũng giúp cho khách hàng yên tâm khi thực hiện trồng răng implant tại đây.

Liên hệ Nha khoa Lạc Việt Intech qua hotline 0978.766.726 – 19006421 hoặc qua fanpage https://www.facebook.com/lacvietdental để được tư vấn, đặt lịch thăm khám nhanh nhất.

Theo: PV

Cùng chuyên mục

Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC tiếp tục được vinh danh “uy tín số 1 Việt Nam 2023”

Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC tiếp tục được vinh danh “uy tín số 1 Việt Nam 2023”

SKV - Sau gần 10 năm thành lập, VNVC đã khẳng định uy tín, chất lượng và sự tin tưởng của hàng triệu khách hàng với hệ thống tiêm chủng dịch vụ quy mô lớn hàng đầu Việt Nam.
Yên Dũng (Bắc Giang): Nỗ lực vượt khó trong công tác giáo dục và giảng dạy tại trường THCS Yên Lư

Yên Dũng (Bắc Giang): Nỗ lực vượt khó trong công tác giáo dục và giảng dạy tại trường THCS Yên Lư

Lại một năm học nỗ lực vượt khó, của tập thể BGH thầy và trò trường THCS Yên Lư, huyện Yên Dũng (Bắc Giang). Năm học 2023 – 2024, dưới sự quan tâm của các cấp Uỷ Đảng, sự nỗ lực “vượt khó” không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh. Trường THCS Yên Lư tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ, thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng trường học hạnh phúc, chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên.
Viện Văn hóa nghệ thuật truyền thông và thương hiệu: “Hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp”

Viện Văn hóa nghệ thuật truyền thông và thương hiệu: “Hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp”

Chiều ngày 22/11/2023, tại Ẩm thực Vân Hồ (số 4 Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội), Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ Công bố Quyết định Thành lập Viện Văn hóa Nghệ thuật Truyền thông và Thương hiệu, đồng thời bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Viện.
Ths. Bác sĩ Nguyễn Phạm Tiến Đạt - chuyên gia phẫu thuật sản phụ khoa giỏi chuyên môn, tận tâm với nghề

Ths. Bác sĩ Nguyễn Phạm Tiến Đạt - chuyên gia phẫu thuật sản phụ khoa giỏi chuyên môn, tận tâm với nghề

(SKV) - Với mục tiêu chinh phục nhiều ca bệnh khó, Ths. Bác sĩ Nguyễn Phạm Tiến Đạt - Phó Trưởng khoa A5 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một trong số các bác sĩ Sản phụ khoa có thể làm chủ các kỹ thuật phức tạp như phẫu thuật ung thư phụ khoa, phẫu thuật điều trị sa tạng chậu, điều trị tiểu không kiểm soát, nội soi cắt tử cung, bóc nhân xơ tử cung và các phẫu thuật sản khoa khác
Căng não đặt 2 stent cứu sống bệnh nhân tái phát hẹp mạch vành tại vị trí khó

Căng não đặt 2 stent cứu sống bệnh nhân tái phát hẹp mạch vành tại vị trí khó

Bệnh viện Hồng Ngọc vừa cấp cứu thành công bệnh nhân 82 tuổi nhồi máu cơ tim cấp do tái hẹp động mạch vành ở vị trí từng đặt 2 stent trước đây. Đây là ca can thiệp có mức độ rủi ro cao do vị trí can thiệp phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm và sự tập trung cao độ của ekip thực hiện.
An Khánh Đan LMD: Sản phẩm vàng nâng cao sức đề kháng cơ thể

An Khánh Đan LMD: Sản phẩm vàng nâng cao sức đề kháng cơ thể

(SKV) - Cảm cúm, viêm đường hô hấp hay dị ứng thời tiết thường xảy ra khi thời tiết chuyển mùa; sự thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa nóng và lạnh, hoặc độ ẩm cao gây ra hiện tượng nấm mốc trong không khí, tác động đến hệ miễn dịch của cơ thể. Để giải quyết tình trạng này, thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Khánh Đan LMD là sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên đã được Cục ATTP – Bộ Y tế cấp phép giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phòng ngừa hệ tim mạch, giảm nguy cơ viêm đường hô hấp....

Các tin khác

Xã Cao Viên: Đẩy mạnh hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao

Xã Cao Viên: Đẩy mạnh hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao

Từ khi triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay bộ mặt nông thôn xã Cao Viên, huyện Thanh Oai đã có sự chuyển biến một cách tích cực và toàn diện. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi, cơ sở vật chất được đầu tư, đời sống của người dân ngày càng cải thiện.
Chống lại nạn body shaming, đừng để cân nặng khiến bạn mặc cảm

Chống lại nạn body shaming, đừng để cân nặng khiến bạn mặc cảm

Body shaming là vấn nạn phổ biến ở xã hội hiện nay. Thuật ngữ này dần trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy, body shaming là gì? Thực trạng này ở Việt Nam đang diễn ra như thế nào và giải pháp vượt qua nỗi ám ảnh này như thế nào hãy cùng tìm hiểu nhé!
Bài thuốc Đông y giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Bài thuốc Đông y giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Trong Đông Y, có rất nhiều loại thảo dược có công dụng sát trùng và có khả năng tăng sức đề kháng hiệu quả. Hệ miễn dịch suy giảm sẽ khiến cho cơ thể đối diện với rất nhiều nguy cơ bệnh lý nguy hiểm. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ, vậy nên rất nhiều người quan tâm tới vấn đề làm thế nào để tăng sức đề kháng.
Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Quốc tế GAIA:  Nơi khơi nguồn kỹ năng sống cho học sinh

Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Quốc tế GAIA: Nơi khơi nguồn kỹ năng sống cho học sinh

(SKV) - Thời gian gần đây việc chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh đặc biệt được quan tâm. Và GAIA là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, từ đó được các bậc phụ huynh và các trường lựa chọn.
Phòng khám Đa khoa Tháng Tám nỗ lực nâng cấp chất lượng khám chữa bệnh

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám nỗ lực nâng cấp chất lượng khám chữa bệnh

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám (tọa lạc tại 74 Cách mạng tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh) ngày càng khẳng định vị thế là một cơ sở y tế chất lượng và chuyên nghiệp tại khu vực phía nam. Đa khoa luôn nỗ lực qua từng ngày nhằm cải tiến mọi khía cạnh liên quan đến dịch vụ khám chữa bệnh. Từ đó sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm chăm sóc sức khoẻ hiện đại hàng đầu hiện nay.
Angel Beauty Academy - Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp Và Uy Tín Hàng Đầu Hà Nội

Angel Beauty Academy - Học Viện Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp Và Uy Tín Hàng Đầu Hà Nội

Trong hành trình sắc đẹp và sự nghiệp thẩm mỹ, Angel Beauty Academy và người sáng lập - Hà Ngọc Lan đã tự hào là địa chỉ uy tín đồng hành và hỗ trợ hàng ngàn học viên, giúp họ đạt được những thành công ấn tượng trong ngành này.
Trung tâm y tế Quận Hải An

Trung tâm y tế Quận Hải An

Trung tâm Y tế quận Hải An Địa chỉ: Lô K2, đường Trần Hoàn, tổ dân phố số 7, Phường Đằng Hải, Q. Hải An, TP. Hải Phòng
Trung tâm y tế Hậu Lộc

Trung tâm y tế Hậu Lộc

Trung tâm y tế Hậu Lộc có địa chỉ tại Khu Trung Phú, TT Hậu Lộc, Huyện Hậu Lộc, Tỉnh Thanh Hoá.
Vì sao khám sức khỏe tổng quát định kỳ lại quan trọng?

Vì sao khám sức khỏe tổng quát định kỳ lại quan trọng?

Chúng ta luôn nói “sức khỏe là vàng” nhưng thực tế chúng ta lại hành động ngược lại, chỉ gặp bác sĩ khi thực sự có bệnh. Chính vì vậy đa phần mọi người chưa hiểu rõ được vì sao khám sức khỏe tổng quát lại quan trọng.
Gỏi cá nhệch: Đậm vị quê nhà trên đầu lưỡi

Gỏi cá nhệch: Đậm vị quê nhà trên đầu lưỡi

(SKV) - Trong hoàn cảnh có nhiều xu hướng ẩm thực mới đang được cường điệu, truyền thông một cách rầm rộ, thì đâu đó trong ấn tượng của du khách, món gỏi cá nhệch vẫn mang trong mình một nét riêng, đơn sơ, đậm vị mà không một món ăn nào có thể thay thế.
Xem thêm
Kinh nghiệm thuốc nam Nguyễn Kiều trong điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa, các bệnh mạn tính

Kinh nghiệm thuốc nam Nguyễn Kiều trong điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa, các bệnh mạn tính

Sáng 1/12/2023, tại Học viện Y dược học cổ truyền, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học “Nam dược Thần diệu” với chủ đề: Ứng dụng thuốc nam nói chung và kinh nghiệm thuốc nam Nguyễn Kiều trong điều trị các bệnh rối loạn chuyển hóa, các bệnh mạn
TP.HCM: Hội thảo khoa học “Năng lượng sinh học trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng” lần thứ I – năm 2023

TP.HCM: Hội thảo khoa học “Năng lượng sinh học trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng” lần thứ I – năm 2023

SKV - Ngày 26/11, Chi hội Nam y Đồng Nai phối hợp với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức Hội thảo khoa học “Năng lượng sinh học trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng” lần thứ I – năm 2023.
Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 26/9/2023 Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

SKV - Sáng 24/9/2023, tại Văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV
Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Ngày 6 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập, sự kiện tôn vinh và vinh danh các thương hiệu uy tín hàng đầu tại Châu Á - Asia Top Brand Awards 2023 đã diễn ra, và đáng chú ý, Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe (Hội Nam Y Việt Nam) đã giành được những thành tích ấn tượng tại sự kiện này.
Phiên bản di động