Đại hội đại biểu Hội HTGĐLS tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2024-2029 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
![]() |
Các đại biểu tham dự đại hội. |
Tới dự Đại hội về phía khách mới có Đoàn đại biểu Hội HTGĐLS Việt Nam do Trung tướng Hoàng Khánh Hưng - Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn; đại diện Hội HTGĐLS các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Hồ Đức Thành - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
![]() |
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Đại hội. |
Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ, Nghệ An đã có hàng vạn người con ưu tú anh dũng hy sinh, cả tỉnh có 4,5 vạn liệt sĩ, 4,6 vạn thương, bệnh binh, 2.835 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện 33 mẹ còn sống). Chiến tranh đã lùi xa, nhưng hậu quả đối với các gia đình liệt sĩ còn dai dẳng, nặng nề. Trong số 4,5 vạn liệt sĩ hiện vẫn còn gần 2 vạn liệt sĩ chưa xác định được danh tính hoặc chưa có đủ thông tin.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ đã quan tâm củng cố cả về tổ chức và bộ máy, đảm bảo đủ về số lượng và mạnh về chất lượng. Mọi hoạt động đều thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và đã làm được nhiều việc có ý nghĩa. Nổi bật là công tác kêu gọi, vận động các doanh nghiệp ủng hộ thêm nguồn lực để hỗ trợ cho thân nhân liệt sĩ. Theo đó, trong nhiệm kỳ, hội đã hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, trao quà cho các đối tượng và nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ với tổng số tiền hơn 22,7 tỷ đồng.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu gửi lời thăm hỏi, tri ân tới gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình các thương binh liệt sĩ. Đồng chí ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được cũng như những đóng góp của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị hội tiếp tục tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng để xác định danh tính cho các liệt sĩ chưa đầy đủ thông tin. Tiếp tục tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, đón về an táng tại quê nhà. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người có công, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền để kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan, đảm bảo quyền lợi của người có công…
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam sau khi đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, hội viên Hội HTGĐLS tỉnh Nghệ An đạt được trong nhiệm kỳ II, đã nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ III, Hội HTGĐLS tỉnh Nghệ An cần tập trung vào công tác tìm kiếm, đính chính thông tin trên bia, mộ của liệt sĩ. Cùng với đó, đây mạnh việc phát triển hội, đặc biệt là phát triển các hội liên kết; gần gũi thấu hiểu, xẻ chia với thân nhân gia đình liệt sĩ có như vậy mới hỗ trợ họ được hiệu quả, thiết thực hơn.
![]() |
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam tặng bằng khen cho Hội HTGĐLS tỉnh Nghệ An. |
Tại đại hội, các tổ chức, cá nhân cũng trao biển hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 13 gia đình thân nhân liệt sĩ với tổng kinh phí 680 triệu đồng. Hội kỷ lục gia Việt nam cũng tra bảng xác lập kỷ lục hội vận động làm được nhiều nhà tình nghĩa nhất cho Hội HTGĐKLS tỉnh Nghệ An.
![]() |
Trao biển hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 13 gia đình thân nhân liệt sĩ với tổng kinh phí 680 triệu đồng. |
Dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An có nhiều thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019- 2024;
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tặng quà cho 20 Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu; tặng Bằng khen và vinh danh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tri ân.
![]() |
Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt. |
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024- 2029 gồm 39 đồng chí. Ban chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029 bầu ra ban lãnh đạo gồm 5 đồng chí: 1 chủ tịch, 4 phó chủ tịch và Ban kiểm tra. Đồng chí Hồ Đức Thành Chủ tịch hội HTGĐLS tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024 được bầu lại làm Chủ tịch.
Ngọc Quyên
Tin liên quan

Phát triển cây dược liệu hướng đi bền vững cho nông nghiệp và tăng trưởng kinh tế tại Nghệ An
09:48 | 24/10/2024 Y học cổ truyền

Tăng cường chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
17:30 | 15/10/2024 Tin tức

Bệnh viện Phúc Sơn thăm và tặng quà người cao tuổi
14:04 | 02/10/2024 Tin tức
Cùng chuyên mục

Đắk Nông: Hai xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu
19:57 | 07/04/2025 Tin tức

Vì sao Công ty Vstar Pharma và Dược phẩm Trung ương Dahupha bị xử phạt?
19:57 | 07/04/2025 Tin tức

Họp Báo Hoa Hậu Biển Đảo Việt Nam 2025: Nhan sắc tỏa sáng, hướng về biển đảo quê hương
07:20 | 07/04/2025 Tin tức

Đắk Lắk: Người dân nô nức xem cầu truyền hình “Bản trường ca hòa bình”
23:36 | 06/04/2025 Tin tức

WHO bác thông tin về virus lạ gây triệu chứng ho ra máu ở Nga
22:30 | 05/04/2025 Thế giới

Cuộc thi “Tinh hoa tay nghề làm đẹp 2025 – EBC Awards” nơi thư thách đam mê
15:16 | 04/04/2025 Dấu ấn Việt Nam
Các tin khác

Thông tin về các ca mắc bệnh chưa rõ nguyên nhân tại Nga
13:56 | 04/04/2025 Thế giới

PGS.TS.BS Phan Thị Thu Hương đảm nhận chức Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội
10:03 | 04/04/2025 Tin tức

Quảng Nam: Triển khai các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công
00:00 | 04/04/2025 Tin tức

Viên uống bổ tinh trùng được tin dùng để cải thiện khả năng sinh sản nam giới
15:54 | 03/04/2025 Tin tức

Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Đà Lạt
14:49 | 03/04/2025 Tin tức

Người tham gia BHYT được thay đổi nơi khám trong 15 ngày đầu mỗi quý
10:52 | 03/04/2025 Sức khỏe

Meliá Hà Nội - Phenikaa: Chung tay phát triển nhân lực trẻ chất lượng cao cho ngành khách sạn - du lịch
18:14 | 02/04/2025 Tin tức

Đắk Lắk- Phú Yên: làm việc về đầu tư, nâng cấp tuyến Quốc lộ 29
17:19 | 02/04/2025 Dấu ấn Việt Nam

Kiên Giang: Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn
15:11 | 02/04/2025 Tin tức

Phenikaa Career Fair 2025: Cầu nối quan trọng giữa Nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp
23:25 | 01/04/2025 Tin tức

Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác
30-03-2025 07:48 Hoạt động hội

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền
26-03-2025 22:00 Hoạt động hội

Ứng dụng y học cổ truyền với y học hiện đại và dinh dưỡng vào phòng ngừa đột quỵ
26-03-2025 10:43 Thông tin đa chiều

Chi hội Nam y Sóc Trăng lan tỏa yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Tịnh xá Ngọc Châu Như
25-03-2025 15:59 Hoạt động hội

Đồng Nai: Chương trình "Thầy thuốc quê hương một tấm lòng" tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Nam Cát Tiên
25-03-2025 15:14 Hoạt động hội