Đắk Lắk: Hội thảo 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam
![]() |
| Ông Trần Hồng Tiến - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc hội thảo |
Chiều 17/6, Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao đổi về cơ chế, chính sách, nguồn lực cho hoạt động báo chí, xây dựng đội ngũ những người làm báo đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Giám đốc Sở VHTTDL Trần Hồng Tiến; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghiêm Văn Chuẩn; Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Văn Phú đồng chủ trì hội thảo.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) - cột mốc lịch sử quan trọng đánh dấu sự ra đời và trưởng thành của nền báo chí cách mạng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện.
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, báo chí cách mạng đã sớm hình thành phát triển từ những năm 30 của thế kỷ trước. Tại Nhà đày Buôn Ma Thuột có các tờ báo viết tay 4 trang khổ nhỏ bằng bàn tay để dễ chuyền tay nhau mà vẫn giữ được bí mật, giáo dục chí khí cách mạng cho tù nhân, như các tờ: “Yuăn-Êđê”, “Xiềng Xích”, “Xích Sắt”. Các bậc tiền bối như Phan Đăng Lưu, Hồ Tùng Mậu là những người đặt nền móng và trực tiếp viết bài.
![]() |
| Ông Nguyễn Văn Phú - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk trình bày tham luận tại hội thảo |
Cùng với sự phát triển chung của cả nước, báo chí tỉnh Đắk Lắk đã có những bước trưởng thành vững chắc, hiện toàn tỉnh có 54 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn.
Phát biểu tại Hội thảo 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ông Trần Hồng Tiến - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: “Trước yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn phát triển mới, báo chí cách mạng Việt Nam, báo chí Đắk Lắk cần được “tiếp sức” bằng thể chế hiện đại, cơ chế phù hợp và nguồn lực tài chính đủ mạnh. Thành công của Hội thảo hôm nay sẽ góp phần quan trọng vào việc giúp chúng ta nhìn nhận lại các mốc son lịch sử, các dấu ấn của báo chí cách mạng cũng như đề xuất, gợi mở các cơ chế, chính sách, nguồn lực cho hoạt động báo chí, qua đó giúp cho các cơ quan quản lý, các cơ quan báo chí tiếp tục nghiên cứu, tham mưu nâng cao hiệu quả công tác báo chí trong kỷ nguyên số, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Tại hội thảo, nhiều bản tham luận công phu, nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc đã được các đại biểu trình bày. Trong đó, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk trình bày về lịch sử ra đời và truyền thống vẻ vang, những đóng góp quan trọng, to lớn, sứ mệnh cao cả của báo chí cách mạng Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thực hiện công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế và 50 năm báo chí cách mạng tỉnh Đắk Lắk.
Đại diện Báo Đắk Lắk trình bày về vấn đề xây dựng đội ngũ những người làm báo của tỉnh đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Cơ quan Thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Nguyên trình bày về việc tích cực tham gia nhiệm vụ cung cấp thông tin thiết yếu cho người dân - đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Sở Tài chính Đắk Lắk trình bày về việc tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn ngân sách để đặt hàng với các cơ quan báo chí thực hiện nhiệm vụ truyền thông chính sách, cung cấp thông tin thiết yếu, phục vụ nhiệm vụ chính trị....
Cũng tại hội thảo, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 21 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác thông tin, tuyên truyền cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh. Trong đó, Tạp chí Sức khỏe Việt có 2 cá nhân là phóng viên Nguyễn Văn Quý và phóng viên Phan Ngọc Tùng vinh dự được Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk tặng Giấy khen.
![]() |
| Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk tặng Giấy khen cho các cá nhân |
![]() |
| Phóng viên Nguyễn Văn Quý (bìa phải) và phóng viên Phan Ngọc Tùng (bìa trái) vinh dự được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk |
Tin liên quan
Bộ Chính trị chỉ định đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết làm Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk
20:10 | 16/10/2025 Tin tức
Đắk Lắk: Khai mạc Giải Pickleball tranh cúp Nghinh Phong lần thứ 3 - Giao lưu và gắn kết
19:36 | 11/10/2025 Tin tức
Đắk Lắk: Tập huấn phổ biến pháp luật phòng, chống mua bán người
19:44 | 08/10/2025 Tin tức
Cùng chuyên mục
Ứng dụng hạch toán đại dương cho quy hoạch biển bền vững
14:22 | 02/11/2025 Dấu ấn Việt Nam
Xã Thái Thụy: Trao hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng của lốc xoáy
18:25 | 29/10/2025 Dấu ấn Việt Nam
Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe chủ động cho phụ nữ – Sáng kiến hợp tác giữa Trung tâm T5G – Bộ Y tế và Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam
14:46 | 28/10/2025 Dấu ấn Việt Nam
Luật sư Nguyễn Thanh Hải: Người "gieo hạt công lý" từ phòng xử đến trang báo
21:21 | 24/10/2025 Dấu ấn Việt Nam
Dự án Luật Phòng bệnh: Nền tảng bảo vệ sức khỏe cộng đồng
14:13 | 23/10/2025 Dấu ấn Việt Nam
Đêm hội Trung Thu tại tổ dân phố 14 – Phường Hoàng Liệt: “Nơi gắn kết tình thân và gìn giữ văn hóa truyền thống”
00:00 | 14/10/2025 Dấu ấn Việt Nam
Các tin khác
Đổi mới thể chế - Yếu tố then chốt để nâng cao hiệu quả bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân
17:37 | 13/10/2025 Dấu ấn Việt Nam
Bảo đảm nguồn lực bền vững cho y tế, giảm gánh nặng tài chính cho người dân
11:54 | 11/10/2025 Dấu ấn Việt Nam
Lần đầu phẫu thuật thành công khối phình khổng lồ động mạch thận có ghép thận tự thân
20:44 | 10/10/2025 Dấu ấn Việt Nam
Hội Đông Y Tỉnh Hưng Yên: Tổ chức Hội nghị, Hội thảo chuyên môn cấp tỉnh năm 2025
15:30 | 10/10/2025 Dấu ấn Việt Nam
Triển khai ngay các giải pháp cấp bách khắc phục hậu quả bão lũ
22:55 | 09/10/2025 Dấu ấn Việt Nam
Xây dựng Luật Phòng bệnh: Nâng cao thể lực, trí lực, tầm vóc và tuổi thọ khỏe mạnh của nhân dân
10:11 | 09/10/2025 Dấu ấn Việt Nam
Can thiệp TIPS cứu người bệnh ngay tại tuyến y tế Thành phố
19:19 | 06/10/2025 Dấu ấn Việt Nam
Hành trình hồi sinh trái tim cho bé trai 5 tuổi mắc tứ chứng Fallot
22:02 | 29/09/2025 Dấu ấn Việt Nam
Việt Nam nhận “điểm cao” từ WHO về cải cách thuế thuốc lá
21:37 | 26/09/2025 Dấu ấn Việt Nam
Nguyên Bộ trưởng Lê Huy Ngọ: Một nhân cách lớn trong lòng dân
16:35 | 18/09/2025 Dấu ấn Việt Nam
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030
3 ngày trước Hoạt động hội
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh
17-10-2025 21:58 Hoạt động hội
“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà
05-10-2025 14:21 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ VIII: Đổi mới, ổn định tổ chức và phát triển bền vững
29-09-2025 21:00 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam và Công ty CP Ao Vua – Gieo yêu thương, thắp sáng Trung thu cho trẻ em nghèo Trà Vinh
26-09-2025 00:00 Hoạt động hội






