Đắk Lắk: Hội thảo 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam

SKV - Tại Hội thảo 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, phóng viên Nguyễn Văn Quý và phóng viên Phan Ngọc Tùng thuộc Tạp chí Sức khỏe Việt đã vinh dự được Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở VHTTDL) tỉnh Đắk Lắk tặng Giấy khen vì có nhiều đóng góp trong công tác thông tin, tuyên truyền cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh.
Đắk Lắk: Hội thảo 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam
Ông Trần Hồng Tiến - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc hội thảo

Chiều 17/6, Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao đổi về cơ chế, chính sách, nguồn lực cho hoạt động báo chí, xây dựng đội ngũ những người làm báo đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Giám đốc Sở VHTTDL Trần Hồng Tiến; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghiêm Văn Chuẩn; Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Văn Phú đồng chủ trì hội thảo.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) - cột mốc lịch sử quan trọng đánh dấu sự ra đời và trưởng thành của nền báo chí cách mạng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện.

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, báo chí cách mạng đã sớm hình thành phát triển từ những năm 30 của thế kỷ trước. Tại Nhà đày Buôn Ma Thuột có các tờ báo viết tay 4 trang khổ nhỏ bằng bàn tay để dễ chuyền tay nhau mà vẫn giữ được bí mật, giáo dục chí khí cách mạng cho tù nhân, như các tờ: “Yuăn-Êđê”, “Xiềng Xích”, “Xích Sắt”. Các bậc tiền bối như Phan Đăng Lưu, Hồ Tùng Mậu là những người đặt nền móng và trực tiếp viết bài.

Đắk Lắk: Hội thảo 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Phú - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk trình bày tham luận tại hội thảo

Cùng với sự phát triển chung của cả nước, báo chí tỉnh Đắk Lắk đã có những bước trưởng thành vững chắc, hiện toàn tỉnh có 54 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội thảo 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ông Trần Hồng Tiến - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: “Trước yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn phát triển mới, báo chí cách mạng Việt Nam, báo chí Đắk Lắk cần được “tiếp sức” bằng thể chế hiện đại, cơ chế phù hợp và nguồn lực tài chính đủ mạnh. Thành công của Hội thảo hôm nay sẽ góp phần quan trọng vào việc giúp chúng ta nhìn nhận lại các mốc son lịch sử, các dấu ấn của báo chí cách mạng cũng như đề xuất, gợi mở các cơ chế, chính sách, nguồn lực cho hoạt động báo chí, qua đó giúp cho các cơ quan quản lý, các cơ quan báo chí tiếp tục nghiên cứu, tham mưu nâng cao hiệu quả công tác báo chí trong kỷ nguyên số, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.

Tại hội thảo, nhiều bản tham luận công phu, nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc đã được các đại biểu trình bày. Trong đó, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk trình bày về lịch sử ra đời và truyền thống vẻ vang, những đóng góp quan trọng, to lớn, sứ mệnh cao cả của báo chí cách mạng Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thực hiện công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế và 50 năm báo chí cách mạng tỉnh Đắk Lắk.

Đại diện Báo Đắk Lắk trình bày về vấn đề xây dựng đội ngũ những người làm báo của tỉnh đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Cơ quan Thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Nguyên trình bày về việc tích cực tham gia nhiệm vụ cung cấp thông tin thiết yếu cho người dân - đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Sở Tài chính Đắk Lắk trình bày về việc tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn ngân sách để đặt hàng với các cơ quan báo chí thực hiện nhiệm vụ truyền thông chính sách, cung cấp thông tin thiết yếu, phục vụ nhiệm vụ chính trị....

Cũng tại hội thảo, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 21 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác thông tin, tuyên truyền cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh. Trong đó, Tạp chí Sức khỏe Việt có 2 cá nhân là phóng viên Nguyễn Văn Quý và phóng viên Phan Ngọc Tùng vinh dự được Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk tặng Giấy khen.

Đắk Lắk: Hội thảo 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk tặng Giấy khen cho các cá nhân

Đắk Lắk: Hội thảo 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Phóng viên Nguyễn Văn Quý (bìa phải) và phóng viên Phan Ngọc Tùng (bìa trái) vinh dự được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk

Văn Quý- Phan Tùng

Tin liên quan

Bộ Chính trị chỉ định đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết làm Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Bộ Chính trị chỉ định đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết làm Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

SKV- Ngày 16/10, tại trụ sở Tỉnh ủy Đắk Lắk, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Tổ chức Trung ương đã triển khai quyết định của Bộ Chính trị đối với nhân sự Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk. Theo đó, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng được chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2025-2030.
Đắk Lắk: Khai mạc Giải Pickleball tranh cúp Nghinh Phong lần thứ 3 - Giao lưu và gắn kết

Đắk Lắk: Khai mạc Giải Pickleball tranh cúp Nghinh Phong lần thứ 3 - Giao lưu và gắn kết

SKV - Ngày 11/10, Giải Pickleball Đắk Lắk mở rộng, tranh cúp Nghinh Phong lần thứ 3 năm 2025 chính thức khai mạc tại phường Tuy Hòa, tỉnh Đắk Lắk, với sự tham gia của hơn 400 vận động viên tranh tài với nhiều nội dung thi đấu hấp dẫn.
Đắk Lắk: Tập huấn phổ biến pháp luật phòng, chống mua bán người

Đắk Lắk: Tập huấn phổ biến pháp luật phòng, chống mua bán người

SKV- Sáng 08/10/2025, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Tập huấn phổ biến pháp luật phòng, chống mua bán người và các Nghị định hướng dẫn có liên quan. Tham gia tập huấn có bà Phạm Thị Minh Hiền – Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở Tư pháp, Công An, Trung tâm Bảo trợ xã hội và Trẻ em, Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và Công tác xã hội Phú Yên, Phòng Bảo trợ xã hội (Sở Y tế) cùng 204 đại biểu đến từ 102 xã, phường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Cùng chuyên mục

Ứng dụng hạch toán đại dương cho quy hoạch biển bền vững

Ứng dụng hạch toán đại dương cho quy hoạch biển bền vững

Ngày 30/10/2025, tại Quảng Ninh, Viện Chiến lược, Chính sách nông nghiệp và môi trường tổ chức Hội thảo Đào tạo ứng dụng hạch toán đại dương cho quy hoạch biển bền vững. Đây là hoạt động nằm trong Nghiên cứu “Thúc đẩy thực hiện hạch toán tài khoản đại dương tại Việt Nam” theo Hướng dẫn của Khung hạch toán kinh tế môi trường (SEEA) của Liên hợp quốc. Tham dự Hội thảo có Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách nông nghiệp và môi trường, kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ và đại diện Sở Nông nghiệp và Môi trường Quảng Ninh; Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu; Tổng cục Thống kê…
Xã Thái Thụy: Trao hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng của lốc xoáy

Xã Thái Thụy: Trao hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng của lốc xoáy

(SKV) - Chiều 29/10/2025, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thái Thụy (tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức hội nghị trao hỗ trợ cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi lốc xoáy xảy ra hồi cuối tháng 9.
Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe chủ động cho phụ nữ – Sáng kiến hợp tác giữa Trung tâm T5G – Bộ Y tế và Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam

Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe chủ động cho phụ nữ – Sáng kiến hợp tác giữa Trung tâm T5G – Bộ Y tế và Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam

(SKV) - Ngày 28/10/2025, tại Thành phố Cần Thơ, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung ương thuộc Bộ Y tế (“Trung tâm T5G”), phối hợp với Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (“VBA”), và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cần Thơ tổ chức hội thảo “Truyền thông kiến thức chăm sóc cho phụ nữ tại Cần Thơ”. Với sự tham gia đông đảo của hơn 300 phụ nữ trong tỉnh, cùng nhiều cơ quan báo chí trung ương và địa phương, nhằm cung cấp các thông tin cập nhật về Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá nhằm tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân (“Nghị quyết 72”), các kiến thức về dinh dưỡng phổ thông, cách thức và hướng dẫn đọc nhãn các sản phẩm về thực phẩm, đồ uống và các thông tin liên quan.
Luật sư Nguyễn Thanh Hải: Người "gieo hạt công lý" từ phòng xử đến trang báo

Luật sư Nguyễn Thanh Hải: Người "gieo hạt công lý" từ phòng xử đến trang báo

Có những người hiếm hoi song hành trọn vẹn trên hai con đường tưởng như khác biệt, nhưng lại có chung một sứ mệnh. Đó là câu chuyện của Luật sư, Nhà báo Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Công ty Luật TNHH An Hoàng Gia và cũng là Trưởng ban Pháp luật và Sức khỏe của Tạp chí Sức khỏe Việt.
Dự án Luật Phòng bệnh: Nền tảng bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Dự án Luật Phòng bệnh: Nền tảng bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Sáng 23/10, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trình bày tờ trình dự án Luật Phòng bệnh.
Đêm hội Trung Thu tại tổ dân phố 14 – Phường Hoàng Liệt: “Nơi gắn kết tình thân và gìn giữ văn hóa truyền thống”

Đêm hội Trung Thu tại tổ dân phố 14 – Phường Hoàng Liệt: “Nơi gắn kết tình thân và gìn giữ văn hóa truyền thống”

(SKV) - Mỗi độ thu về, khi ánh trăng rằm tháng tám tròn vành vạnh, treo lơ lửng trên bầu trời, lòng người lại rộn ràng chờ đón Tết trung thu. Đây không chỉ là một lễ hội truyền thống mà còn là khoảnh khắc của sự sum vầy, đoàn tụ, ngày hội là dịp để trẻ em được rước đèn, phá cỗ…,nơi cộng đồng cùng nhau thắp sáng những giá trị nhân văn và tình yêu thương được thắp lên, lòng người được sưởi ấm. Ngày 04/10/2025, hòa trong không khí ấy, tổ dân phố 14 Phường Hoàng Liệt, TP.Hà Nội, long trọng tổ chức “ Đêm hội trăng rằm”, mang lại một cái Tết thiếu nhi thật trọn vẹn và ý nghĩa.

Các tin khác

Đổi mới thể chế - Yếu tố then chốt để nâng cao hiệu quả bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Đổi mới thể chế - Yếu tố then chốt để nâng cao hiệu quả bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Phát biểu tại phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, diễn ra ngày 12/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BCH Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã chia sẻ rõ nét những kết quả đạt được, những khó khăn đang tồn tại và định hướng chiến lược của ngành y tế trong việc hoàn thiện thể chế pháp luật – yếu tố then chốt, có ý nghĩa quyết định trong nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và cải thiện sức khỏe nhân dân.
Bảo đảm nguồn lực bền vững cho y tế, giảm gánh nặng tài chính cho người dân

Bảo đảm nguồn lực bền vững cho y tế, giảm gánh nặng tài chính cho người dân

Ngày 10/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Bộ Y tế và đại diện các cơ quan liên quan về triển khai Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị “Về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân” (gọi tắt là Nghị quyết 72).
Lần đầu phẫu thuật thành công khối phình khổng lồ động mạch thận có ghép thận tự thân

Lần đầu phẫu thuật thành công khối phình khổng lồ động mạch thận có ghép thận tự thân

Các y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa điều trị thành công khối phình khổng lồ của động mạch thận ở rốn thận cho nữ bệnh nhân 37 tuổi, Phú Yên (cũ). Trong quá trình phẫu thuật, người bệnh được áp dụng kỹ thuật ghép thận tự thân. Đây là ca đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam.
Hội Đông Y Tỉnh Hưng Yên:  Tổ chức Hội nghị, Hội thảo chuyên môn cấp tỉnh năm 2025

Hội Đông Y Tỉnh Hưng Yên: Tổ chức Hội nghị, Hội thảo chuyên môn cấp tỉnh năm 2025

(SKV) - Ngày 09/10/2025, tại phường Sơn Nam, Hội Đông Y tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Hội nghị, Hội thảo chuyên môn cấp tỉnh. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Đông Y Việt Nam, lãnh đạo Hội Đông Y tỉnh cùng đông đảo các lương y, hội viên Hội Đông Y đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.
Triển khai ngay các giải pháp cấp bách khắc phục hậu quả bão lũ

Triển khai ngay các giải pháp cấp bách khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 9/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ nhằm đánh giá tình hình, chỉ đạo tổ chức triển khai một số biện pháp cấp bách để khắc phục hậu quả cơn bão số 11 và mưa lũ sau bão.
Xây dựng Luật Phòng bệnh: Nâng cao thể lực, trí lực, tầm vóc và tuổi thọ khỏe mạnh của nhân dân

Xây dựng Luật Phòng bệnh: Nâng cao thể lực, trí lực, tầm vóc và tuổi thọ khỏe mạnh của nhân dân

Chiều 8/10, tiếp tục Phiên họp thứ 50, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Phòng bệnh.
Can thiệp TIPS cứu người bệnh ngay tại tuyến y tế Thành phố

Can thiệp TIPS cứu người bệnh ngay tại tuyến y tế Thành phố

Tại Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn là đơn vị y tế công lập đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật TIPS - kỹ thuật can thiệp mạch chuyên sâu vốn chỉ được triển khai ở các bệnh viện tuyến Trung ương.
Hành trình hồi sinh trái tim cho bé trai 5 tuổi mắc tứ chứng Fallot

Hành trình hồi sinh trái tim cho bé trai 5 tuổi mắc tứ chứng Fallot

Bé trai V.M.M (5 tuổi) mắc bệnh tim bẩm sinh từ bé, nhưng gia đình không có điều kiện để can thiệp. May mắn trong chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã phát hiện tình trạng nặng của bé, đưa về Hà Nội can thiệp kịp thời.
Việt Nam nhận “điểm cao” từ WHO về cải cách thuế thuốc lá

Việt Nam nhận “điểm cao” từ WHO về cải cách thuế thuốc lá

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam vừa công bố kết quả từ mô hình mới cho thấy những lợi ích đáng kể về sức khỏe và kinh tế từ lần cải cách thuế thuốc lá gần đây của quốc gia.
Nguyên Bộ trưởng Lê Huy Ngọ: Một nhân cách lớn trong lòng dân

Nguyên Bộ trưởng Lê Huy Ngọ: Một nhân cách lớn trong lòng dân

Trong ký ức nhân dân, tên tuổi của cựu Bộ trưởng Lê Huy Ngọ không chỉ gói gọn trong những chức vụ hay vị trí, mà còn in đậm trong tâm hồn mỗi người, như một cơn gió mang theo hương vị của đất, của nước, của tình người. Ông ra đi, để lại những trống vắng trong lòng chúng ta, nhưng di sản của ông – hình ảnh một người lãnh đạo ăn ngủ cùng nỗi lo âu của nông dân, trường tồn mãi theo thời gian.
Xem thêm
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

SKV - Vĩnh Long, ngày 3/11/2025 – Trong không khí hân hoan và trang trọng, Chi Hội Nam Y Trà Vinh trực thuộc Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030, đánh dấu bước phát triển mới sau 5 năm hoạt động tích cực, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Thực hiện kế hoạch công tác thường niên quý III năm 2025, Chi Hội Nam y tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại khóm Long Thạnh, phường Long Phú, tỉnh An Giang.
“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà

“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà

Ngày 4/10/2025, tại thôn 10, xã Đăk Hà, tỉnh Quảng Ngãi, Chi hội Nam Y Kon Tum đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên “Trái tim yêu thương”
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ VIII: Đổi mới, ổn định tổ chức và phát triển bền vững

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ VIII: Đổi mới, ổn định tổ chức và phát triển bền vững

Ngày 28/9/2025, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ VIII. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả hoạt động trong quý III.
Hội Nam Y Việt Nam và Công ty CP Ao Vua – Gieo yêu thương, thắp sáng Trung thu cho trẻ em nghèo Trà Vinh

Hội Nam Y Việt Nam và Công ty CP Ao Vua – Gieo yêu thương, thắp sáng Trung thu cho trẻ em nghèo Trà Vinh

Hội Nam Y Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Ao Vua tổ chức chương trình “Trung thu 2025 – Đong đầy yêu thương” cho các em học sinh trường tiểu học Hiếu Trung A.
Phiên bản di động