Đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm Gel tắm gội Permerin 1 của An Nhi
![]() |
| Sản phẩm Gel tắm gội Permerin 1 (Nhãn hàng: An Nhi) bị thu hồi và tiêu hủy. |
Công văn số 405/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy sản phẩm Gel tắm gội Permerin 1 (Nhãn hàng: An Nhi), căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Yên Bái, mẫu sản phẩm Gel tắm gội Permerin 1 (Nhãn hàng: An Nhi) đã không đạt tiêu chuẩn chất lượng về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.
Cụ thể, sản phẩm này chứa Permethrin 1%, một hoạt chất diệt côn trùng thuộc nhóm Pyrethroid, được sử dụng để điều trị chấy và ký sinh trùng trên da, tóc. Tuy nhiên, theo quy định tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế và Hiệp định Hòa hợp mỹ phẩm ASEAN, sản phẩm này không được phân loại là mỹ phẩm, mà thuộc nhóm thuốc diệt côn trùng.
Cục Quản lý Dược đã yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc sản phẩm Gel tắm gội Permerin 1 (Nhãn hàng: An Nhi) với các thông tin cụ thể như sau:
-
Số tiếp nhận Phiếu công bố: 113/23/CBMP-HY
-
Công ty chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH dược phẩm An Nhi (Địa chỉ: No07A-LK8, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP. Hà Nội)
-
Nhà sản xuất: Công ty TNHH dược mỹ phẩm Quang Xanh (Địa chỉ: Thôn Hành Lạc, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).
Đồng thời Cục Quản lý Dược yêu cầu đối với các đơn vị liên quan:
-
Đối với Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
-
Thông báo ngay cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm Gel tắm gội Permerin 1 và trả lại cơ sở cung ứng.
-
Tiến hành thu hồi sản phẩm vi phạm, kiểm tra và giám sát việc thực hiện thông báo này. Xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.
-
-
Đối với Công ty TNHH dược phẩm An Nhi và Công ty TNHH dược mỹ phẩm Quang Xanh:
-
Gửi thông báo thu hồi tới các đơn vị phân phối, sử dụng sản phẩm Gel tắm gội Permerin 1.
-
Tiếp nhận sản phẩm trả lại từ các cơ sở kinh doanh, tiến hành thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm không đáp ứng quy định.
-
Gửi báo cáo thu hồi sản phẩm về Cục Quản lý Dược trước ngày 05/03/2025.
-
-
Đối với Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế tỉnh Hưng Yên:
-
Giám sát việc thu hồi sản phẩm của Công ty TNHH dược phẩm An Nhi và Công ty TNHH dược mỹ phẩm Quang Xanh.
-
Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý mỹ phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của hai công ty này. Xử lý, xử phạt vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược trước ngày 20/3/2025.
-
|
|
Công văn số 405/QLD-MP của Cục Quản lý Dược về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy sản phẩm Gel tắm gội Permerin 1 (Nhãn hàng: An Nhi).
Cục Quản lý Dược khuyến cáo người tiêu dùng ngừng sử dụng sản phẩm Gel tắm gội Permerin 1 (Nhãn hàng: An Nhi) ngay lập tức và liên hệ với nhà phân phối hoặc công ty sản xuất để được hướng dẫn về việc trả lại sản phẩm. Việc sử dụng sản phẩm không đạt chuẩn chất lượng có thể gây ra các rủi ro về sức khỏe, đặc biệt là đối với làn da và sức khỏe người dùng.
Việc đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm Gel tắm gội Permerin 1 là một động thái cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chất lượng sản phẩm trong lĩnh vực y tế và mỹ phẩm. Cục Quản lý Dược tiếp tục giám sát chặt chẽ các hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên toàn quốc để ngăn chặn các sản phẩm vi phạm chất lượng lưu thông trên thị trường.
Người tiêu dùng cần cảnh giác và lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
Tin liên quan
Thuốc tiêm YEZTUGO dự phòng HIV chưa được cấp phép tại Việt Nam
23:10 | 25/03/2026 Tin tức
Bộ Y tế yêu cầu bảo đảm cung ứng thuốc phục vụ khám chữa bệnh
21:15 | 23/03/2026 Tin tức
Không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá thuốc dịp Tết Bính Ngọ 2026
21:46 | 06/02/2026 Tin tức
Cùng chuyên mục
Tăng cường kiểm tra, xử lý dược liệu, thuốc cổ truyền không rõ nguồn gốc
04:04 | 13/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Quảng Trị: Phát huy vai trò của chính quyền địa phương hai cấp trong quản lý hoạt động nha khoa, bảo vệ sức khỏe Nhân dân
08:04 | 06/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Pháp luật – Sức khỏe – Doanh nghiệp: Tìm giải pháp tăng cường chống hàng giả và gian lận thương mại
20:00 | 05/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Bộ Y tế yêu cầu ngừng ngay kinh doanh thực phẩm Slimaura Care x3 trên 2 sàn thương mại điện tử
16:07 | 05/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Quảng Trị: “Cẩn trọng với Nha khoa trái phép” - Cảnh báo từ Sở Y Tế
00:53 | 05/08/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Thu hồi 313 số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm, M.O.I Cosmetics có 40 sản phẩm trong danh sách
16:48 | 29/07/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Các tin khác
Đắk Lắk: Xử phạt nhiều cơ sở vi phạm về hoạt động khám chữa bệnh
13:00 | 29/07/2026 Pháp luật & Sức khỏe
TP.HCM siết chặt an toàn thực phẩm: Tăng kiểm tra đột xuất, truy quét nguồn gốc, hàng giả thực phẩm, xử lý nghiêm vi phạm
10:14 | 28/07/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Yêu cầu tăng cường kiểm tra hoạt động khám, chữa bệnh tại Nghệ An
17:28 | 25/07/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Bộ Y tế chỉ đạo xử lý nghiêm vụ Phòng khám bơm sữa đậu nành tạo mủ giả, lừa chữa bệnh giá cao
21:47 | 23/07/2026 Pháp luật & Sức khỏe
TPHCM xử phạt hàng loạt cơ sở y tế, có nơi bị đình chỉ hoạt động 18 tháng
10:29 | 10/07/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Chủ loạt thương hiệu Downy, Ariel, Tide... bị phạt 390 triệu đồng vì vi phạm quyền lợi người tiêu dùng
08:49 | 29/06/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Ánh Dương bị đình chỉ hoạt động 18 tháng, xử phạt 149 triệu đồng
14:49 | 23/06/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Chứng khoán Dầu khí (PSI) bị phạt 125 triệu đồng vì để khách hàng giao dịch ký quỹ vượt sức mua
23:50 | 20/06/2026 Pháp luật & Sức khỏe
TP.HCM: Đình chỉ hoạt động 18 tháng cơ sở Khớp Khỏe An Nhiên vì khám chữa bệnh không phép
09:07 | 18/06/2026 Pháp luật & Sức khỏe
KHẨN: Bộ Y tế thu hồi toàn quốc sữa bột trẻ em Nara Organics vì nguy cơ ngộ độc Botulinum
19:00 | 16/06/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Hội Nam Y Việt Nam lan tỏa tinh thần thiện nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại An Giang
4 ngày trước Hoạt động hội
Hoàn thiện hành lang pháp lý để bứt phá: Góc nhìn khoa học và thực tiễn tại Tọa đàm " Đề xuất một số nội dung cho Luật Y dược cổ truyền Việt Nam"
25-07-2026 12:48 Hoạt động hội
Ban Đại diện phía Nam Hội Nam Y Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026
12-07-2026 22:00 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, khẳng định vị thế trên nền tảng y học cổ truyền và khoa học hiện đại
30-06-2026 11:37 Hoạt động hội
Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập
13-06-2026 23:36 Hoạt động hội






