Mới nhất Đọc nhiều

GS.TS Trương Việt Bình - thầy thuốc của nhân dân

GS.TS Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội Đào tạo Trung y Thế giới, nguyên Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam được biết đến là một trong những người có đóng góp lớn trong việc phát triển về Y dược học cổ truyền (YDHCT) của dân tộc phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hơn 40 năm cuộc đời cống hiến cho nền y học nước nhà, bằng tấm lòng “lương y như từ mẫu”, Thầy thuốc Nhân dân, GS.TS Trương Việt Bình đã dành tâm sức để hoàn tất hơn 80 công trình nghiên cứu khoa học giá trị, ứng dụng vào thực tế chữa bệnh cứu người. Ghi nhận và tôn vinh những thành quả sự nghiệp, những nỗ lực không ngừng nghỉ của ông, Nhà nước đã trao tặng ông hàng chục phần thưởng cao quý.

GS.TS Trương Việt Bình - thầy thuốc của nhân dân

Thầy thuốc Nhân dân, GS.TS Trương Việt Bình/https://suckhoeviet.org.vn

Sinh ra và lớn lên trong mội gia đình gia giáo ở huyện Triệu Sơn - Thanh Hóa, thời niên thiếu của chàng trai Trương Việt Bình nơi làng quê nghèo vô cùng vất vả khi đất nước còn chiến tranh. Tuy nhiên vốn ở miền đất có truyền thống hiếu học, gia đình đã cố gắng dồn sức lo cho anh học hành đến nơi đến chốn và dung dưỡng nơi anh khát vọng được cống hiến, được góp sức mình cho quê hương, đất nước. Trương Việt Bình luôn chăm chỉ và học rất giỏi, tốt nghiệp phổ thông, anh thi đỗ vào Trường Đại học Y Hà Nội nhưng theo tiếng gọi của Tổ quốc, như những thanh niên thời bấy giờ, anh đã xếp bút nghiên, tình nguyện lên đường nhập ngũ. Đầu năm 1975, anh được điều động về phục vụ tại Quân y viện 105, có lẽ từ đó, duyên nghiệp với ngành y khởi phát. Sau giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chàng thanh niên Trương Việt Bình trở về trường Y tiếp tục học tập rồi trở thành bác sĩ, được phân công về công tác tại Bệnh viện Việt – Xô (nay là Bệnh viện Hữu Nghị). Vừa làm vừa không ngừng học hỏi, vài năm sau anh được cử đi nghiên cứu sinh ở nước ngoài, tốt nghiệp, anh được điều về giảng dạy tại Đại học Y Hà Nội...

Năm 1999, thầy giáo Trương Việt Bình được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Trung cấp y học cổ truyền Tuệ Tĩnh, Bộ Y tế (Năm 2005 trở thành Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam). Lúc ấy cả trường chỉ có 30 giảng viên, đi từ không đến có, ông phải thuyết phục tới năm Bộ ngành đồng thuận để đạt thành tâm nguyện xây dựng nhà trường trở thành mô hình bệnh viện thực hành, hệ thống đào tạo, viện nghiên cứu chuyên sâu cùng hệ thống chuyển giao công nghệ. Ông làm việc không kể thời gian, công sức với khao khát Học viện ngày một phát triển, bệnh nhân được chữa trị ngày một tốt hơn, nền y dược học cổ truyền ngày một phát huy được nhiều hơn giá trị quý báu phục vụ con người. Đến nay, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đã phát triển vững chắc trên mọi mặt, với đông đảo đội ngũ cán bộ giảng viên và nhân viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học được đầu tư mạnh mẽ, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Chỉ tiêu, quy mô đào tạo hàng năm không ngừng tăng lên, Học viện đã được Bộ cho phép mở nhiều mã ngành đào tạo mới: Tiến sỹ YHCT, Bác sỹ CKII YHCT, Thạc sỹ YHCT, Bác sỹ chuyên khoa I, Bác sĩ nội trú bệnh viện, Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ đại học, CĐ Điều dưỡng, TC Dược, Đào tạo liên thông, liên kết,.... Bệnh Viện Tuệ Tĩnh là cơ sở thực hành của Học viện, Viện nghiên cứu YDCT Tuệ Tĩnh là trung tâm nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành tựu KHKT về lĩnh vực Y, Dược học cổ truyền, đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Mỗi năm Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam tuyển sinh trên 1.000 sinh viên đại học YHCT và dược sỹ đại học YHCT. Tổng số sinh viên hiện thường xuyên theo học khoảng trên 5.000 người cùng với hơn 100 học viên sau đại học. Mỗi năm Học viện đào tạo 10 tiến sỹ YHCT, 40 thạc sỹ YHCT đáp ứng yêu cầu nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc YHCT, vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

GS.TS Trương Việt Bình - thầy thuốc của nhân dân

Giáo sư là khách mời thường xuyên của VTV và các diễn đàn khoa học/https://suckhoeviet.org.vn

Trong những năm qua, phương pháp chữa bệnh bằng YHCT được người dân nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Ấn Độ…, đánh giá cao và đây cũng được coi là một ngành Y học có tầm ảnh hưởng lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người tìm hiểu và theo học các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT. Sự ra đời của Hiệp hội đào tạo Trung y thế giới đã rút ngắn khoảng cách tiếp cận các kiến thức đông y với người dân ở nhiều quốc gia. Với nhiều đóng góp tích cực cho việc phát triển, phổ biến rộng rãi lĩnh vực YHCT ra toàn thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, GS.TS. Trương Việt Bình đã được Hiệp hội đào tạo Trung Y thế giới bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội.

GS.TS Trương Việt Bình - thầy thuốc của nhân dân

GS.TS Trương Việt Bình luôn dành tình yêu lớn cho những cây thuốc thảo dược tự nhiên/https://suckhoeviet.org.vn

Ở GS.TS Trương Việt Bình, lòng nhân hậu, sự cảm thông chia sẻ với người bệnh luôn gắn liền với nỗ lực học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn. Ông tâm sự, y đức là điều đầu tiên phải có ở người thầy thuốc. Nhưng quan trọng nữa là người thầy thuốc phải giỏi nghề để cứu chữa người bệnh. Đào tạo thầy thuốc là phải tạo ra “sản phẩm” hoàn hảo, vừa có tài, vừa phải có tâm, như thế mới trị được bệnh, cứu được người. Theo ông, giảng đạo lý bao nhiêu cũng không thấm bằng một lần được tận mắt chứng kiến sự khổ ải của bệnh nhân. Những hình ảnh ấy làm cho tình yêu con người trỗi dậy và trở thành hành trang về giá trị nhân bản của người thầy thuốc trong suốt cuộc đời mình. Ông luôn dặn dò học trò của mình phải giữ lấy cái y đức của người làm nghề: “Muốn làm nghề y thì trước hết hãy trang bị cho mình y đức, người làm nghề mà chỉ có kiến thức không có y đức thì mãi mãi không thể trở thành thầy thuốc được”.

Là một trong những trí thức giàu tâm huyết, sáng tạo, GS.TS Trương Việt Bình không chỉ trực tiếp thực hiện việc khám và chữa trị bệnh mà còn say mê nghiên cứu y học và ứng dụng vào thực tế. Gần 100 đề tài khoa học đã được ông nghiên cứu thành công, nhiều báo cáo khoa học đã được công bố tại các hội nghị trong nước và quốc tế, nhiều cuốn sách chuyên ngành do ông thực hiện hoặc tham gia biên soạn đã được xuất bản... Với hiểu biết sâu rộng về nhiều triệu chứng bệnh ở con người, ông luôn tìm kiếm nguyên nhân cốt lõi gây ra những vấn đề của sức khoẻ để từ đó lựa chọn được phương pháp điều trị tận gốc. Đó là lý do vì sao ông được nhiều người tin tưởng tôn xưng là “Người thầy thuốc của nhân dân” - tấm Huân chương cao quý nhất mà GS.TS Trương Việt Bình có được từ nhân dân.

GS.TS Trương Việt Bình - thầy thuốc của nhân dân

Giáo sư thường trực tiếp thực hiện việc khám, bốc thuốc trị bệnh cứu người/https://suckhoeviet.org.vn

Thời gian đã minh chứng cho những cống hiến to lớn của GS.TS Trương Việt Bình với nền Y dược học dân tộc, ông còn đang ấp ủ nhiều dự án, ý tưởng lớn để nâng tầm cây thuốc Việt Nam, phát huy được bàn tay chữa bệnh tài hoa của người Việt.

Tại Đại hội Đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027 của Hội Nam y Việt Nam, Thầy thuốc Nhân dân, GS.TS Trương Việt Bình đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam.

GS.TS Trương Việt Bình - thầy thuốc của nhân dân

GS.TS Trương Việt Bình (đầu tiên bên phải) tại Đại hội Hội Nam y Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027/https://suckhoeviet.org.vn

Tiếp tục sứ mệnh của mình trên một hành trình mới, GS.TS Trương Việt Bình mong muốn cùng với các hội viên của Hội phát huy tiềm năng to lớn của Y dược cổ truyền, kết hợp Y dược cổ truyền với Y dược hiện đại, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo tinh thần nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Ban Chấp hành Hội xác định y dược cổ truyền là nguồn nội lực to lớn của dân tộc ta để đầu tư khai thác, phát huy, phát triển chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Hội sẽ đổi mới và hoàn thiện hệ thống tổ chức Hội bảo đảm hoàn thành tốt các nhiệm vụ Sưu tầm – Kế thừa – Nghiên cứu khoa học – Đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực chẩn đoán điều trị – Bào chế sản xuất các chế phẩm, nuôi trồng cây con thuốc cổ truyền; đồng thời xã hội hóa các hoạt động của Hội nhằm huy động mọi nguồn lực của Hội, của xã hội vào việc phục hồi chấn hưng phát huy, phát triển nền y học độc đáo và đặc sắc của dân tộc. Nâng cao và phát triển kỹ năng, kỹ thuật của Y dược cổ truyền trên cơ sở giữ vững, bảo tồn và phát huy tinh hoa của Nam y, kết hợp với tinh hoa Y dược cổ truyền Đông phương và Y dược hiện đại để hội nhập, góp phần xây dựng nền y dược học Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Hội Y dược cổ truyền Việt Nam sẽ là nơi gắn kết những người có tâm huyết với y dược học cổ truyền nhằm bảo tổn, phát triển nền y dược bản địa của nước ta xứng tầm quốc tế, phát huy trí tuệ, tài năng, đóng góp tài lực, tượng trợ, giúp đỡ nhau, tích cực tham gia các chương trình hoạt động để xây dựng Hội Nam y Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh.

Một lòng tận tâm với nghề, GS.TS Trương Việt Bình luôn cho rằng mang được niềm vui, hạnh phúc khỏi bệnh và sức khỏe đến cho mọi người chính là hạnh phúc của ông, là sự nghiệp cao quý mà ông theo đuổi bằng tất cả tâm sức của mình.

Tiến Dũng- Chúc Vinh
https://suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

Thời tiết ngày 5/10: Gió mạnh, sóng lớn trên biển do ảnh hưởng của bão Koinu

Thời tiết ngày 5/10: Gió mạnh, sóng lớn trên biển do ảnh hưởng của bão Koinu

Thời tiết ngày 5/10, do ảnh hưởng của bão Koinu, từ đêm 4/10, vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió mạnh lên cấp 8-10, từ chiều ngày 5/10 vùng gần tâm bão cấp 11-12, giật cấp 15.
Bánh tráng cuốn thịt heo – “tinh hoa” ẩm thực xứ Quảng

Bánh tráng cuốn thịt heo – “tinh hoa” ẩm thực xứ Quảng

Được xem như “quốc hồn quốc túy” của ẩm thực Đà Nẵng, bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn đã “gây nghiện” cho biết bao du khách khi đặt chân đến nơi đây. Nổi tiếng là đặc sản xứ Đà từ lâu, bánh tráng cuốn thịt heo đã lan toả khắp mọi miền đất nước, từ quán sang trọng đến góc phố bình dị, đâu đâu người ta cũng có thể thưởng thức món ăn dân dã này.
Số ca mắc tay chân miệng tăng gấp đôi sau 1 tuần, chuyên gia khuyến cáo gì?

Số ca mắc tay chân miệng tăng gấp đôi sau 1 tuần, chuyên gia khuyến cáo gì?

Trong 2 tuần gần đây, số ca mắc tay chân miệng tại thành phố Hà Nội đã tăng gấp đôi với khoảng 140 ca/tuần. Dự báo, trong thời gian tới, số ca mắc tay chân miệng có thể tiếp tục tăng.

Cùng chuyên mục

Đơn lá đỏ - dược liệu  giải độc, giảm đau trong Y học cổ truyền

Đơn lá đỏ - dược liệu giải độc, giảm đau trong Y học cổ truyền

Theo Y học cổ truyền, đơn lá đỏ có vị đắng ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc, thông kinh, hoạt lạc, chỉ thống. Nó thường dùng chữa mẩn ngứa, mụn nhọt, đi lỵ, tiểu ra máu, đại tiện ra máu, tiêu lỏng lâu ngày.
Món ăn, bài thuốc chữa cơ thể suy nhược từ bạch truật

Món ăn, bài thuốc chữa cơ thể suy nhược từ bạch truật

Suy nhược cơ thể là trạng thái mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả... Bệnh thường gặp ở người bị căng thẳng thần kinh kéo dài, người mắc bệnh mạn tính, phụ nữ sau sinh mất nhiều máu...
Điều trị tóc rụng theo bài thuốc của  Y học cổ truyền

Điều trị tóc rụng theo bài thuốc của Y học cổ truyền

Theo Học viện Y dược học cổ truyền, trong Y học cổ truyền, có bốn thể bệnh tóc rụng thường gặp. Một số bài thuốc điều trị tóc rụng được áp dụng có hiệu quả với nhiều người.
Một số bài thuốc trị bệnh có dùng huyền sâm

Một số bài thuốc trị bệnh có dùng huyền sâm

Huyền sâm được xếp vào loại thuốc thanh nhiệt giáng hỏa, sinh tân, dưỡng huyết, có tác dụng giải độc, tiêu viêm, nhuyễn kiên tán kết, tức làm mềm các khối rắn, như nhọt độc, u, cục, lao hạch.
Công dụng của cây Tầm bóp với sức khoẻ và những lưu ý khi sử dụng

Công dụng của cây Tầm bóp với sức khoẻ và những lưu ý khi sử dụng

Theo y học cổ truyền, cây tầm bóp có vị đắng, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, tiêu đờm, chỉ khái… quả tính bình, chua nhẹ. Loại thảo dược này được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc chữa ho nhiều đàm, tiểu đường, mụn nhọt…
Các món ăn, nước uống chữa bệnh hen suyễn viêm phế quản

Các món ăn, nước uống chữa bệnh hen suyễn viêm phế quản

Bệnh hen suyễn viêm phế quản là căn bệnh thường gặp ở rất nhiều người, từ trẻ nhỏ đến người già. Ở mức độ nhẹ, bệnh này có thể sử dụng một số các món ăn, nước uống được làm từ những loại cây, củ, thực phẩm tự nhiên có sẵn trong vườn nhà để chữa bệnh.

Các tin khác

Các bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh viêm da dị ứng, an toàn, hiểu quả

Các bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh viêm da dị ứng, an toàn, hiểu quả

Viêm da dị ứng là một bệnh ngoài da da thể mãn tính do hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mẫn với một hoặc một vài yếu tố kích thích nào đó, dẫn tới các triệu chứng viêm nhiễm trên da như nổi dát đỏ, mẩn ngứa, da khô sần, nhạy cảm…và dễ bị nhiễm trùng do bệnh nhân gãi nhiều. Hiện nay chữa viêm da dị ứng bằng bài thuốc Y học cổ truyền đang được nhiều người lựa chọn nhằm loại bỏ bệnh từ gốc và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Lá khôi - Loài thảo mộc chuyên trị bệnh dạ dày

Lá khôi - Loài thảo mộc chuyên trị bệnh dạ dày

Lá khôi là loài thực vật nhỏ nằm trong danh sách những loại dược liệu tốt được các thầy thuốc Đông Y vận dụng để điều trị viêm dạ dày. Tuy nhiên bên cạnh công dụng này, lá khôi còn có khả năng cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe khác như hỗ trợ làm lành vết thương, thanh nhiệt, giải độc cải thiện tiêu hóa,…
Công dụng của cây bách xù

Công dụng của cây bách xù

SKV - Cây bách xù là là một loại cây mà từ cành, lá, vỏ, thân hay quả bách xù đều có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người.
Những bài thuốc quý chữa bệnh từ măng tre

Những bài thuốc quý chữa bệnh từ măng tre

Theo Y học cổ truyền, măng tre có tính mát, vị ngọt nhưng hơi đắng có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm sốt, hóa đờm, cầm nôn. Không chỉ được dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn, măng tre còn được dùng làm thuốc trong Y học cổ truyền.
Cỏ chân vịt và các bài thuốc chữa bệnh trong Y học cổ truyền

Cỏ chân vịt và các bài thuốc chữa bệnh trong Y học cổ truyền

Theo Y học cổ truyền cỏ chân vịt có tính ấm, vị đắng hơi chát, cay nồng và có mùi thơm. Cỏ chân vịt được dùng trong các bài thuốc Y học cổ truyền giúp khai thông, lợi tiểu, điều trị bệnh động kinh, bệnh phong, tiểu đường, đau ngực, suy giảm chức năng gan, hỗ trợ chức năng tình dục, thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể,…
Công bố chương trình vinh danh vì sự phát triển dược liệu Việt

Công bố chương trình vinh danh vì sự phát triển dược liệu Việt

Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa phối hợp với báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Lễ công bố chương trình "Vinh danh vì sự phát triển dược liệu Việt gắn với phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTSMN).
Điều trị trào ngược dạ dày thực quản theo Đông Y

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản theo Đông Y

SKV - Điều trị trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y là một trong các phương pháp điều trị trào ngược dạ dày phổ biến hiện nay. Người bệnh phải kiên trì dùng thuốc trong thời gian dài vì nó có tác dụng chậm khi chữa trào ngược dạ dày theo Y Học Cổ Truyền.
Cây ngô đồng và những công dụng chữa bệnh bất ngờ

Cây ngô đồng và những công dụng chữa bệnh bất ngờ

Theo Y học cổ truyền rễ cây ngô đồng có vị đắng, tính mát, lá có tính bình, vị ngọt có công dụng thanh nhiệt, tiêu độc, giảm đau, giảm phù thũng, nhuận tràng, sát trùng…Lá ngô đồng được dùng trong các bài thuốc Y học cổ truyền chữa mụn nhọt, ghẻ lở, vỏ cây trị táo bón, giúp lợi sữa phụ nữ sau sinh.
Thầy thuốc ưu tú Trần Thái Tuấn: Người thầy tận tâm, say mê nghiên cứu khoa học

Thầy thuốc ưu tú Trần Thái Tuấn: Người thầy tận tâm, say mê nghiên cứu khoa học

(SKV) - Y học luôn là lĩnh vực đặc biệt quan trọng đối với cuộc sống và sức khỏe con người. Sự phát triển không ngừng của y học và nghiên cứu khoa học là yếu tố then chốt để đối phó với sự biến đổi liên tục của các căn bệnh và các loại virus đe dọa sức khỏe. Trong tinh thần đó, ThS.BS CKII Trần Thái Tuấn đã trở thành một tấm gương tiêu biểu cho sự cống hiến và sự không ngừng nâng cao chất lượng điều trị bệnh.
Món ăn và bài thuốc hay từ mật ong

Món ăn và bài thuốc hay từ mật ong

Vị ngọt, tính bình; vào kinh tâm, tỳ, vị và đại trường, mật ong có tác dụng bổ trung, nhuận phế, thông tiện, giải độc.
Xem thêm
Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 26/9/2023 Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Sáng 24/9/2023, tại Văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV
Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Ngày 6 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập, sự kiện tôn vinh và vinh danh các thương hiệu uy tín hàng đầu tại Châu Á - Asia Top Brand Awards 2023 đã diễn ra, và đáng chú ý, Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe (Hội Nam Y Việt Nam) đã giành được những thành tích ấn tượng tại sự kiện này.
Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Sáng ngày 14/8, tại trụ sở Hội Nam y Việt Nam, lãnh đạo Hội tổ chức kỳ họp thứ I Ban Kinh tế để chuẩn bị các bước đi cần thiết thúc đẩy hoạt động trong thời gian tới.
Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Chủ đề thứ 5 "Y học cổ truyền trong đời sống hiện đại" của Chương trình "Dấu ấn Việt Nam" sắp được phát sóng trên kênh VTV4 và các nền tảng số.
Phiên bản di động