Mới nhất Đọc nhiều

Hỗ trợ trường học nơi biên giới phía Bắc

Ngày 22-4-2023, tạp chí Sức khỏe Việt, tạp chí Năng lượng Mới/Petrotimes và đoàn thiện nguyện phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập tỉnh Sơn La tổ chức chương trình trao quà cho trường học và các em học sinh nơi biên cương Tổ quốc.

Để góp phần động viên cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường trên địa bàn hai xã Lóng Sập, Chiềng Khừa thêm điều kiện dạy tốt, học tốt và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong sự nghiệp trồng người, tạp chí Sức khỏe Việt, tạp chí Năng lượng Mới/Petrotimes phối hợp với một số doanh nghiệp tổ chức đoàn công tác thiện nguyện tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Hỗ trợ trường học nơi biên giới phía Bắc
Đại diện đoàn thiện nguyện trao tặng cho nhà trường trên địa bàn hai xã Lóng Sập, Chiềng Khừa/suckhoeviet.org.vn

Tham gia đoàn gồm có đại diện Công ty Vinamilk, Công ty Cổ phần Đầu tư thiết bị giáo dục Việt Nam, Viện Quản lý kinh tế và Môi trường, Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - Xã hội, Công ty cổ phần giải pháp siêu việt, Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Nam Dương, Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu.

Đến dự và tham gia chương trình, về phía Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập có Đại úy Cầm Bá Thành - Chính trị viên phó cùng các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La.

Phía nhà trường, có thầy giáo Hoàng Công Trường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lóng Sập cùng các lãnh đạo Trường mầm non Lóng Sập; Trường Mầm non Chiềng Khừa.

Trong chương trình, tạp chí Sức khỏe Việt, tạp chí Năng lượng Mới hỗ trợ Trường mầm non Chiềng Khừa công trình mái che sân trường và hệ thống thảm trải sàn lớp học trị giá hơn 18.000.000 đồng; tặng Trường mầm non Lóng Sập 02 máy in trị giá gần 10.000.000 đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Thiết bị Giáo dục Việt Nam đã tặng Trường Tiểu học và THCS Lóng Sập 636 cuốn sách giáo khoa Cánh Diều trị giá 12.000.000 đồng; Công ty Vinamilk tặng 20 thùng sữa; Công ty Dược liệu Nam Dương tặng 350 tuýp kem đánh răng trị giá gần 25 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu trao 15.000.000 đ tiền mặt cho Quỹ “nâng bước em tới trường” của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập.

Hỗ trợ trường học nơi biên giới phía Bắc
Đại diện nhà trường cùng các học sinh nhận quà của đoàn thiện nguyện/suckhoeviet.org.vn

Phát biểu tại chương trình, thầy giáo Hoàng Công Trường, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lóng Sập chia sẻ, hai xã Lóng Sập, Chiềng Khừa là hai xã có đường biên giới giáp với nước bạn Lào. Các em học sinh trên 98% là người các dân tộc thiểu số, trong đó tỷ lệ các em học sinh người dân tộc Mông là gần 60 %. Trêm địa bàn 2 xã, mỗi xã có có gần 200 hộ nghèo, trong năm học 2022, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lóng Sập có 178/975 học sinh thuộc hộ nghèo. Công tác dạy và học nơi đây còn rất vất vả, trang thiết bị, cơ sở vật chất thiếu thốn…

Để nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn hai xã nơi biên giới, trong thời gian vừa qua, nhà trường cùng Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Lóng Sập và các tổ chức chính trị xã hội đã kết nối với các đoàn thiện nguyện kêu gọi hỗ trợ cơ sở vật chất cho nhà trường và dụng cụ học tập cho các em học sinh. Đặc biệt, hằng năm, các cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập không chỉ là người kết nối với các đoàn thiện nguyện mà còn trực tiếp đóng góp để nuôi các em học sinh hai xã nơi biên giới với chương trình “nâng bước em tới trường”.

“Hàng năm các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thiện nguyện đã có rất nhiều chương trình ý nghĩa chia sẻ, giúp đỡ các thầy, cô giáo và các em học sinh. Những chương trình này, có tác dụng tích cực, đặc biệt góp phần làm giảm tỷ lệ các em học sinh bỏ học nơi biên giới. Qua đây, thay mặt các trường học, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự đóng góp, giúp đỡ của các đoàn thiện nguyện và luôn đồng hành cùng các thầy cô giáo, đồng hành với sự nghiệp giáo dục của các xã biên giới, để góp phần ổn định kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng tại địa phương, để nhiều học sinh sẽ được tới trường học tập, trở thành người có ích cho xã hội, đóng góp cho quê hương sau này”, thầy Hoàng Công Trường chia sẻ với đoàn công tác.

Hỗ trợ trường học nơi biên giới phía Bắc
Đại diện đoàn thiện nguyện trao tặng cho trường TH&THCS Suối Bàng/suckhoeviet.org.vn

Tiếp đó, ngày 23-4, tạp chí Sức khỏe Việt, tạp chí Năng lượng Mới/Petrotimes cùng đoàn thiện nguyện đã tới thăm Trường TH&THCS Suối Bàng, xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Tại đây, đoàn đã trao tặng 2.200 cuốn sách Cánh Diều của Công ty Cổ phần Đầu tư Thiết bị Giáo dục Việt Nam, trị giá hơn 60 triệu đồng và nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho nhà trường và các em học sinh như hơn 300 tuýp kem đánh răng Dược liệu Nam Dương, trị giá 25 triệu đồng; trao tặng Tivi 55inch trị giá hơn 10 triệu đồng, đặc biệt đoàn đã trao 15. 000.000đ tiền mặt của Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu cho quỹ học bổng của Trường.

Hỗ trợ trường học nơi biên giới phía Bắc
Thầy giáo Đinh Văn Thân, Phó Bí thư bộ, Phó hiệu trưởng Trường TH&THCS Suối Bàng phát biểu cảm ơn./suckhoeviet.org.vn

Chia sẻ tại chương trình, thầy giáo Đinh Văn Thân, Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng Trường TH&THCS Suối Bàng cho biết, xã Suối Bàng là xã nghèo thuộc vùng III, vùng sâu của huyện Vân Hồ, bà con nhân dân trong xã chủ yếu sinh sống bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội nhiều khó khăn, hộ nghèo chiếm tỉ lệ cao trong toàn xã. Nhà trường có 07 điểm trường gồm 512 học sinh, các em chủ yếu là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trong nhà trường, trang thiết bị cho học sinh học tập hàng ngày đang còn thiếu thốn chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động dạy và học của nhà trường.

“Tuy vậy, trong những năm qua, chúng tôi luôn có những người bạn đồng hành bên cạnh là các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức cả về vật chất và tinh thần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. Hôm nay, nhà trường vinh dự đón nhận những tấm lòng vàng của đoàn thiện nguyện dành cho nhà trường và các em học sinh, những món quà, những cuốn sách quý giá và đầy ý nghĩa này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn giúp nhà trường tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Đây là những hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, giúp nhà trường có thêm động lực để tổ chức tốt các hoạt động giáo dục” - thầy giáo Đinh Văn Thân chia sẻ.

Thầy Đinh Văn Thân cũng thay mặt nhà trường cảm ơn những tình cảm của tổ chức cá nhân đã dành tặng cho nhà trường những món quà thật ý nghĩa, thầy giáo mong rằng, sau này nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức, các mạnh thường quân cùng các nhà hảo tâm quan tâm dành tặng những tấm chân tình cho thầy và trò của nhà trường, coi nhà trường như một người bạn, học sinh là những người thân cần được cưu mang đùm bọc chở che giúp đỡ.

https://suckhoeviet.org.vn/

Vân Anh

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Y tế kiểm tra việc triển khai bổ sung Vitamin A tại Hà Nội

Bộ trưởng Y tế kiểm tra việc triển khai bổ sung Vitamin A tại Hà Nội

Mục tiêu đặt ra Thủ đô Hà Nội là trên 99,8% trẻ em từ 6 đến 35 tháng tuổi được uống Vitamin A liều cao trong hai đợt chiến dịch (đợt 1 diễn ra vào tháng 6 và đợt 2 dự kiến vào tháng 12/2023).
Việt Nam lần đầu ứng dụng robot mổ não thông minh

Việt Nam lần đầu ứng dụng robot mổ não thông minh

Các ca bệnh thần kinh sọ não nguy hiểm đã được phẫu thuật thành công ngay trong nước, nhờ sử dụng robot mổ não thế hệ mới Modus V Synaptive duy nhất tại Việt Nam.
Từ ngày 1-2/6, Hà Nội bổ sung vitamin A cho gần 4.000 trẻ em

Từ ngày 1-2/6, Hà Nội bổ sung vitamin A cho gần 4.000 trẻ em

Tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong 2 ngày 1-2/6, thành phố triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A tại 1.715 điểm uống cho gần 400.000 trẻ em từ 6 - 35 tháng tuổi đang có mặt trên địa bàn, kể cả trẻ vãng lai, trẻ điều trị tại cơ sở y tế.
Nghệ An: Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

Nghệ An: Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Miền Bắc có nơi nhiệt độ lên tới 43,8 độ C

Miền Bắc có nơi nhiệt độ lên tới 43,8 độ C

Chập tối ngày 1/6, quan trắc được nhiệt độ cao nhất tại Sông Mã (Sơn La) tăng lên 42 độ C, Mường La (Sơn La) cao hơn 43,8 độ C.
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu

Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ để đổi mới, phát triển, thời gian qua, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã chú trọng triển khai kỹ thuật mới, áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh góp phần nâng cao trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Các tin khác

Tuyệt chiêu học tập từ xe thể thao Mustang giúp Ford Ranger Raptor mới tăng cường tính khí động học

Tuyệt chiêu học tập từ xe thể thao Mustang giúp Ford Ranger Raptor mới tăng cường tính khí động học

Từ lưới tản nhiệt với chữ F-O- R-D nổi bật đến đường gân nổi mạnh mẽ chạy dọc thân xe, mọi đường nét thiết kế trên Ford Ranger Raptor Thế hệ Mới đều toát lên ADN “Mạnh mẽ đậm chất Ford” (Built Ford Tough). Bên cạnh hiệu ứng thị giác, thiết kế ngoại thất còn tối ưu tốt cho khí động học giúp giảm lực cản và cải thiện hiệu suất và độ hiệu quả.
"Lão nhà quê và các bạn" trao quà tết thiếu nhi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

"Lão nhà quê và các bạn" trao quà tết thiếu nhi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trong không khí rộn ràng, náo nức chào đón ngày Quốc tế thiếu nhi của hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới, có một chương trình đầy ý nghĩa đã được Quỹ từ thiện “Lão nhà quê và các bạn” triển khai tới thăm, trao gửi 1000 suất quà tặng cho trẻ em mồ côi, khuyết tật và 50 cơ sở nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em khắp các tỉnh thành trên cả nước.
TP.HCM: BV Nhi đồng 2 sẽ thành trung tâm hàng đầu về ghép tạng cho bệnh nhi

TP.HCM: BV Nhi đồng 2 sẽ thành trung tâm hàng đầu về ghép tạng cho bệnh nhi

Bệnh viện Nhi đồng 2 được giao nhiệm vụ sẽ trở thành trung tâm ghép tạng hàng đầu cho bệnh nhi tại Việt Nam.
Liên tiếp nhiều trường hợp bỏng nặng do tai nạn sinh hoạt

Liên tiếp nhiều trường hợp bỏng nặng do tai nạn sinh hoạt

SKV - Những ngày qua, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) đã tiếp nhận điều trị hai trường hợp bỏng nặng vì tai nạn sinh hoạt rất phổ biến.
Người đàn ông đánh vợ dã man bằng cán chổi bị bắt khẩn cấp

Người đàn ông đánh vợ dã man bằng cán chổi bị bắt khẩn cấp

SKV - Ngày 31/5, Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) tạm giữ Nguyễn Ngọc Khoa (47 tuổi, ngụ xã Song Phú, H.Tam Bình) để làm rõ hành vi Ngược đãi, hành hạ vợ, theo Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Nhập viện cấp cứu sau khi dùng hoá chất xịt lau kính mua trên mạng

Nhập viện cấp cứu sau khi dùng hoá chất xịt lau kính mua trên mạng

SKV - Bác sĩ khuyến cáo người dân khi sử dụng các chất tẩy rửa nên có đồ phòng hộ, không nên sử dụng trực tiếp trên da; nên chọn mua các sản phẩm có thành phần, nguồn gốc rõ ràng.
Từ ngày 8/6, TP.HCM sẽ triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ

Từ ngày 8/6, TP.HCM sẽ triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ

SKV - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết từ ngày 8 đến 9/6, thành phố sẽ triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 1 năm 2023 cho trẻ từ 6 - 35 tháng tuổi. Đồng thời, tổ chức uống vét kết thúc trước ngày 18/6.
Bộ trưởng Y tế: Đã tháo gỡ khó khăn về thuốc, mua sắm trang thiết bị

Bộ trưởng Y tế: Đã tháo gỡ khó khăn về thuốc, mua sắm trang thiết bị

Những vướng mắc về nguồn cung vaccine, mua sắm trang thiết bị y tế đã được Quốc hội và Chính phủ cùng với Bộ Y tế tháo gỡ cho các đơn vị, bệnh viện trong thời gian qua.
Bộ Y tế: Tích cực cắt giảm quy định kinh doanh, nâng hồ sơ giải quyết trước hạn, thí điểm thanh toán không dùng tiền mặt

Bộ Y tế: Tích cực cắt giảm quy định kinh doanh, nâng hồ sơ giải quyết trước hạn, thí điểm thanh toán không dùng tiền mặt

Bộ Y tế đã quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính (thủ tục hành chính) và hiện đại hóa phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp, công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Bộ, của Chính phủ ngày một tốt hơn.
Bác sĩ trẻ giỏi chuyên môn, giàu y đức

Bác sĩ trẻ giỏi chuyên môn, giàu y đức

Khắc ghi lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”, bác sĩ Bàn Văn Chiến, sinh năm 1988, hiện đang công tác tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Bình Gia luôn nỗ lực cống hiến trí tuệ của mình để mang lại sức khoẻ, niềm vui cho bệnh nhân.
Xem thêm
Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Ngày 20/05/2023, nằm trong chuỗi hội thảo sức khoẻ của Hội Nam y Việt Nam, tại Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội), Thầy thuốc Nhân dân (TTND), GS.TS Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã có những chia sẻ bổ ích về “Học thuyết nguyên nhân gây bệnh” với sự tham gia của rất nhiều hội viên
Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 20/5/2023, tại Hội trường Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam, Chi Hội văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028.
Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chiều ngày 13 và sáng ngày 14/4/2023, TTND. GS. TS. Trương Việt Bình - Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã đến thăm và làm việc với Ban đại diện Hội tại thành phố Đà Nẵng và Chi hội Nam y Đà Nẵng, cùng đi có Lương y Đỗ Sơn Hà - Tổng thư ký, Lương y Nguyễn Văn Tài - Chánh Văn phòng Hội.
Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Lời tòa soạn: Với hơn 200 hội viên ở khắp mọi miền của tổ quốc, luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động do Chi hội và Hội Nam y Việt Nam phát động. Sự nhiệt huyết của hội viên cộng với sự quan tâm, lãnh đạo sát sao từ lãnh đạo Chi hội đã đưa tập thể Chi hội
Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Sáng ngày 22/4, Hội thảo sức khoẻ với chủ đề “Hiểu và vận dụng học thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, dưỡng sinh, phòng bệnh, chống lão hoá và chữa bệnh” đã diễn ra tại Trường Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) với sự chủ trì của Thầy thuốc nhân dân, GS.TS.Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.
Phiên bản di động