Mới nhất Đọc nhiều

Hỗ trợ trường học nơi biên giới phía Bắc

Ngày 22-4-2023, tạp chí Sức khỏe Việt, tạp chí Năng lượng Mới/Petrotimes và đoàn thiện nguyện phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập tỉnh Sơn La tổ chức chương trình trao quà cho trường học và các em học sinh nơi biên cương Tổ quốc.

Để góp phần động viên cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường trên địa bàn hai xã Lóng Sập, Chiềng Khừa thêm điều kiện dạy tốt, học tốt và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong sự nghiệp trồng người, tạp chí Sức khỏe Việt, tạp chí Năng lượng Mới/Petrotimes phối hợp với một số doanh nghiệp tổ chức đoàn công tác thiện nguyện tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Hỗ trợ trường học nơi biên giới phía Bắc
Đại diện đoàn thiện nguyện trao tặng cho nhà trường trên địa bàn hai xã Lóng Sập, Chiềng Khừa/suckhoeviet.org.vn

Tham gia đoàn gồm có đại diện Công ty Vinamilk, Công ty Cổ phần Đầu tư thiết bị giáo dục Việt Nam, Viện Quản lý kinh tế và Môi trường, Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - Xã hội, Công ty cổ phần giải pháp siêu việt, Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Nam Dương, Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu.

Đến dự và tham gia chương trình, về phía Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập có Đại úy Cầm Bá Thành - Chính trị viên phó cùng các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La.

Phía nhà trường, có thầy giáo Hoàng Công Trường, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lóng Sập cùng các lãnh đạo Trường mầm non Lóng Sập; Trường Mầm non Chiềng Khừa.

Trong chương trình, tạp chí Sức khỏe Việt, tạp chí Năng lượng Mới hỗ trợ Trường mầm non Chiềng Khừa công trình mái che sân trường và hệ thống thảm trải sàn lớp học trị giá hơn 18.000.000 đồng; tặng Trường mầm non Lóng Sập 02 máy in trị giá gần 10.000.000 đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Thiết bị Giáo dục Việt Nam đã tặng Trường Tiểu học và THCS Lóng Sập 636 cuốn sách giáo khoa Cánh Diều trị giá 12.000.000 đồng; Công ty Vinamilk tặng 20 thùng sữa; Công ty Dược liệu Nam Dương tặng 350 tuýp kem đánh răng trị giá gần 25 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu trao 15.000.000 đ tiền mặt cho Quỹ “nâng bước em tới trường” của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập.

Hỗ trợ trường học nơi biên giới phía Bắc
Đại diện nhà trường cùng các học sinh nhận quà của đoàn thiện nguyện/suckhoeviet.org.vn

Phát biểu tại chương trình, thầy giáo Hoàng Công Trường, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lóng Sập chia sẻ, hai xã Lóng Sập, Chiềng Khừa là hai xã có đường biên giới giáp với nước bạn Lào. Các em học sinh trên 98% là người các dân tộc thiểu số, trong đó tỷ lệ các em học sinh người dân tộc Mông là gần 60 %. Trêm địa bàn 2 xã, mỗi xã có có gần 200 hộ nghèo, trong năm học 2022, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lóng Sập có 178/975 học sinh thuộc hộ nghèo. Công tác dạy và học nơi đây còn rất vất vả, trang thiết bị, cơ sở vật chất thiếu thốn…

Để nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn hai xã nơi biên giới, trong thời gian vừa qua, nhà trường cùng Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Lóng Sập và các tổ chức chính trị xã hội đã kết nối với các đoàn thiện nguyện kêu gọi hỗ trợ cơ sở vật chất cho nhà trường và dụng cụ học tập cho các em học sinh. Đặc biệt, hằng năm, các cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập không chỉ là người kết nối với các đoàn thiện nguyện mà còn trực tiếp đóng góp để nuôi các em học sinh hai xã nơi biên giới với chương trình “nâng bước em tới trường”.

“Hàng năm các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thiện nguyện đã có rất nhiều chương trình ý nghĩa chia sẻ, giúp đỡ các thầy, cô giáo và các em học sinh. Những chương trình này, có tác dụng tích cực, đặc biệt góp phần làm giảm tỷ lệ các em học sinh bỏ học nơi biên giới. Qua đây, thay mặt các trường học, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự đóng góp, giúp đỡ của các đoàn thiện nguyện và luôn đồng hành cùng các thầy cô giáo, đồng hành với sự nghiệp giáo dục của các xã biên giới, để góp phần ổn định kinh tế xã hội - an ninh quốc phòng tại địa phương, để nhiều học sinh sẽ được tới trường học tập, trở thành người có ích cho xã hội, đóng góp cho quê hương sau này”, thầy Hoàng Công Trường chia sẻ với đoàn công tác.

Hỗ trợ trường học nơi biên giới phía Bắc
Đại diện đoàn thiện nguyện trao tặng cho trường TH&THCS Suối Bàng/suckhoeviet.org.vn

Tiếp đó, ngày 23-4, tạp chí Sức khỏe Việt, tạp chí Năng lượng Mới/Petrotimes cùng đoàn thiện nguyện đã tới thăm Trường TH&THCS Suối Bàng, xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Tại đây, đoàn đã trao tặng 2.200 cuốn sách Cánh Diều của Công ty Cổ phần Đầu tư Thiết bị Giáo dục Việt Nam, trị giá hơn 60 triệu đồng và nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho nhà trường và các em học sinh như hơn 300 tuýp kem đánh răng Dược liệu Nam Dương, trị giá 25 triệu đồng; trao tặng Tivi 55inch trị giá hơn 10 triệu đồng, đặc biệt đoàn đã trao 15. 000.000đ tiền mặt của Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu cho quỹ học bổng của Trường.

Hỗ trợ trường học nơi biên giới phía Bắc
Thầy giáo Đinh Văn Thân, Phó Bí thư bộ, Phó hiệu trưởng Trường TH&THCS Suối Bàng phát biểu cảm ơn./suckhoeviet.org.vn

Chia sẻ tại chương trình, thầy giáo Đinh Văn Thân, Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng Trường TH&THCS Suối Bàng cho biết, xã Suối Bàng là xã nghèo thuộc vùng III, vùng sâu của huyện Vân Hồ, bà con nhân dân trong xã chủ yếu sinh sống bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội nhiều khó khăn, hộ nghèo chiếm tỉ lệ cao trong toàn xã. Nhà trường có 07 điểm trường gồm 512 học sinh, các em chủ yếu là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trong nhà trường, trang thiết bị cho học sinh học tập hàng ngày đang còn thiếu thốn chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động dạy và học của nhà trường.

“Tuy vậy, trong những năm qua, chúng tôi luôn có những người bạn đồng hành bên cạnh là các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức cả về vật chất và tinh thần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. Hôm nay, nhà trường vinh dự đón nhận những tấm lòng vàng của đoàn thiện nguyện dành cho nhà trường và các em học sinh, những món quà, những cuốn sách quý giá và đầy ý nghĩa này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn giúp nhà trường tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Đây là những hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, giúp nhà trường có thêm động lực để tổ chức tốt các hoạt động giáo dục” - thầy giáo Đinh Văn Thân chia sẻ.

Thầy Đinh Văn Thân cũng thay mặt nhà trường cảm ơn những tình cảm của tổ chức cá nhân đã dành tặng cho nhà trường những món quà thật ý nghĩa, thầy giáo mong rằng, sau này nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức, các mạnh thường quân cùng các nhà hảo tâm quan tâm dành tặng những tấm chân tình cho thầy và trò của nhà trường, coi nhà trường như một người bạn, học sinh là những người thân cần được cưu mang đùm bọc chở che giúp đỡ.

https://suckhoeviet.org.vn/

Vân Anh

Tin liên quan

Thời tiết ngày 3-10: Mưa lớn ở Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết ngày 3-10: Mưa lớn ở Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết ngày 3-10, ở khu vực Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 100mm.

Cùng chuyên mục

Ngành y tế TPHCM hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về người cao tuổi

Ngành y tế TPHCM hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về người cao tuổi

Ngành y tế TPHCM tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) và Tháng hành động quốc gia về người cao tuổi Việt Nam.
Khởi động Dự án sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2023 - 2025

Khởi động Dự án sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2023 - 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức khởi động Dự án sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2023 - 2025.
Ninh Bình chủ động các biện pháp ứng phó sốt xuất huyết và đau mắt đỏ

Ninh Bình chủ động các biện pháp ứng phó sốt xuất huyết và đau mắt đỏ

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, tỉnh Ninh Bình chỉ đạo ngành y tế tập trung, tăng cường các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát, điều trị dịch sốt xuất huyết và đau mắt đỏ.
Bé trai 3 tuổi bị đũa đâm qua mũi xuyên thủng sàn sọ

Bé trai 3 tuổi bị đũa đâm qua mũi xuyên thủng sàn sọ

SKV - Ngày 2/10, Bệnh viện Tai mũi họng TP Hồ Chí Minh đã thông tin về ca bệnh bị thủng sàn sọ hy hữu ở trẻ em sau chấn thương, đồng thời có những cảnh báo qua ca bệnh này.
YHP Việt Nam: Tập trung các can thiệp dự phòng bệnh không lây nhiễm cho thanh thiếu niên

YHP Việt Nam: Tập trung các can thiệp dự phòng bệnh không lây nhiễm cho thanh thiếu niên

SKV - Chương trình Sức khỏe Thanh, thiếu niên Việt Nam (gọi tắt là YHP Việt Nam) giai đoạn 2 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, AstraZeneca và Tổ chức Plan International Việt Nam chính thức khởi động.
Tạp chí Sức khoẻ Việt – VPĐD TP.HCM tặng 300 phần quà Trung thu cho các em nhỏ tại Gia Lai

Tạp chí Sức khoẻ Việt – VPĐD TP.HCM tặng 300 phần quà Trung thu cho các em nhỏ tại Gia Lai

SKV - Chiều ngày 29/9, Ban Công tác xã hội (trực thuộc Văn phòng đại diện Tạp chí Sức khỏe Việt tại TP.HCM) phối hợp với đoàn thiện nguyện quỹ tự phát ban Caritas Giáo xứ Nam Hưng (do ông Trần Văn Hưng làm trưởng đoàn) đã tổ chức tặng quà cho các em nhỏ tại Gia Lai.

Các tin khác

Bản tin tổng hợp (số 09) của Tạp chí Sức khoẻ Việt

Bản tin tổng hợp (số 09) của Tạp chí Sức khoẻ Việt

SKV - Phát hiện 2 ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở Đồng Nai và Bình Dương, Sập nhà 4 tầng tại TP.HCM, 7 người bị thương, Uống nước ngọt không rõ nguồn gốc, 30 học sinh nghi ngộ độc, Bộ Nội vụ thống nhất nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2024,Bộ Y tế đề xuất công bố hết dịch Covid-19 thuộc nhóm A, Đề xuất phạt tiệm bánh mì Phượng hơn 110 triệu đồng,Bắt khẩn cấp nhân viên bếp bỏ thuốc sâu vào thức ăn của học sinh,… là những tin nổi bật trong tuần qua được cập nhật trong Bản tin tổng hợp (số 09) của Tạp chí Sức khoẻ Việt.
Bệnh viện Phúc Sơn: Nâng cao trách nhiệm với Người cao tuổi

Bệnh viện Phúc Sơn: Nâng cao trách nhiệm với Người cao tuổi

Hướng tới kỷ niệm 32 năm Ngày quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 – 01/10/2023), sáng 30/9, Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn đã đến thăm và chúc sức khoẻ các cụ cao tuổi là bố, mẹ các bác sĩ, cán bộ nhân viên của Bệnh viện.
Gia đình trẻ hạnh phúc 2023: Cùng nhau “Chạm” để yêu thương

Gia đình trẻ hạnh phúc 2023: Cùng nhau “Chạm” để yêu thương

Vừa qua, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức diễn đàn Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc chủ đề “Chạm để yêu thương”. Đây là hoạt động nằm trong Chiến dịch truyền thông Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc năm 2023 thiết thực triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2023.
Đồng Nai: Thêm một nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng

Đồng Nai: Thêm một nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng

SKV - Theo thông tin từ bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, sáng nay (1/10), số người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 20 là 5 người.
Việt Nam và Nhật Bản trao đổi về hợp tác y tế chất lượng cao

Việt Nam và Nhật Bản trao đổi về hợp tác y tế chất lượng cao

Tại TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy vừa phối hợp với Đại học Quốc tế y tế và phúc lợi Nhật Bản (International University of Health and Welfare - IUHW) và Đại học Y dược TPHCM tổ chức Hội nghị hợp tác y tế quốc tế Việt Nam - Nhật Bản.
Phát động Tuần lễ Làm mẹ an toàn năm 2023

Phát động Tuần lễ Làm mẹ an toàn năm 2023

Ngày 30/9, tại Hòa Bình, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) phát động Tuần lễ Làm mẹ an toàn năm 2023 với chủ đề “Làm mẹ an toàn - Sức khỏe cho mẹ, tương lai cho bé".
Phát hiện thêm 1 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ tại TP HCM

Phát hiện thêm 1 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ tại TP HCM

Sở Y tế TP HCM thông tin phát hiện thêm 1 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ tại TP HCM. Như vậy, tính đến nay, TP HCM đã ghi nhận 4 trường hợp mắc Mpox trong tổng số 5 trường hợp của cả nước.
Khẳng định vai trò sứ mạng phát triển cộng đồng doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số

Khẳng định vai trò sứ mạng phát triển cộng đồng doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số

3 năm qua, Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam (BAV 4.0) đã khẳng định được vị thế, vai trò sứ mạng trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nhân doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số. Đây chính là bước đi đột phá, mở ra cánh cửa tương lai, là điểm sáng của phát triển và ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong khu vực.
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phẫu thuật nối liền bàn tay bị đứt rời cho một bệnh nhi

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phẫu thuật nối liền bàn tay bị đứt rời cho một bệnh nhi

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiếp nhận bệnh nhi N.M.A gần 18 tháng tuổi ở xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) trong tình trạng bị đứt rời bàn tay phải vào trưa ngày 29/9. Sau hơn 5 giờ tập trung phẫu thuật vi phẫu với quyết tâm cao, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đã nối thành công bàn tay cho bệnh nhi.
Trường Victoria Thăng Long tiếp tục thắp sáng ước mơ, hoài bão về khoa học của Vicsers

Trường Victoria Thăng Long tiếp tục thắp sáng ước mơ, hoài bão về khoa học của Vicsers

Ngày 30/9, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi "Sáng tạo trong thanh thiếu niên và nhi đồng thành phố Hà Nội" lần thứ 19 năm 2023. Tham dự cuộc thi, học sinh Trường Tiểu học và THCS Victoria Thăng Long đạt 2 giải thưởng.
Xem thêm
Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 26/9/2023 Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Sáng 24/9/2023, tại Văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV
Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Ngày 6 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập, sự kiện tôn vinh và vinh danh các thương hiệu uy tín hàng đầu tại Châu Á - Asia Top Brand Awards 2023 đã diễn ra, và đáng chú ý, Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe (Hội Nam Y Việt Nam) đã giành được những thành tích ấn tượng tại sự kiện này.
Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Sáng ngày 14/8, tại trụ sở Hội Nam y Việt Nam, lãnh đạo Hội tổ chức kỳ họp thứ I Ban Kinh tế để chuẩn bị các bước đi cần thiết thúc đẩy hoạt động trong thời gian tới.
Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Chủ đề thứ 5 "Y học cổ truyền trong đời sống hiện đại" của Chương trình "Dấu ấn Việt Nam" sắp được phát sóng trên kênh VTV4 và các nền tảng số.
Phiên bản di động