Mới nhất Đọc nhiều

Hội Nam y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam củng cố, tăng cường hợp tác

Ngày 14/3, tại Hà Nội, lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (Hội GDCSSKCĐ Việt Nam) đã có buổi làm việc nhằm đánh giá việc thực hiện nội dung “Bản ghi nhớ” giữa hai Hội đã ký kết năm 2018. Đồng thời, đề ra những phương hướng, chương trình hợp tác và phát triển giữa hai Hội trong năm 2023 và những năm tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía Hội Nam y Việt Nam có Thầy thuốc ưu tú, Lương y, Dược sỹ chuyên khoa II Nguyễn Đức Đoàn - Nguyên Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam; Thầy thuốc nhân dân, Giáo sư, Tiến sỹ Trương Việt Bình - Chủ tịch Hội; Thầy thuốc ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Lương Đống - Phó Chủ tịch Hội; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quốc Huy - Phó Chủ tịch Hội; ông Nguyễn Mạnh Thản - Phó Chủ tịch Hội.

Về phía Hội GDCSSKCĐ Việt Nam có các ông: Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội; Nguyễn Mạnh Thản - Phó Chủ tịch Hội; Đại tá Tạ Quang Vinh - Tổng Thư ký Hội; Phạm Công Bổng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Hội.

Hội Nam y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam củng cố, tăng cường hợp tác

Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thầy thuốc ưu tú, Lương y, Dược sỹ chuyên khoa II Nguyễn Đức Đoàn - Nguyên Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam - cho biết: “Hội Nam y Việt Nam ra đời hoạt động trên nhiều lĩnh vực, được nhiều người quan tâm, nhất là những vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe người dân. Hai Hội trước đó đã ký kết “Bản ghi nhớ” đánh dấu sự hợp tác, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhiều hoạt động then chốt bị gián đoạn. Tuy nhiên, Hội Nam y Việt Nam vẫn thực hiện những nội dung như trong “Bản ghi nhớ” đã ký kết. Hôm nay, hai Hội cùng ngồi với nhau, để đánh giá lại hiệu quả hợp tác mà chúng ta đã ký kết. Đến nay, những gì chúng ta chưa làm thì nên tiếp tục thực hiện và phát triển".

Hội Nam y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam củng cố, tăng cường hợp tác
Thầy thuốc ưu tú, Lương y, Dược sỹ chuyên khoa II Nguyễn Đức Đoàn - Nguyên Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, phát biểu tại buổi làm việc.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Quân - Chủ tịch Hội GDCSSKCĐ Việt Nam - cho biết: Hội GDCSSKCĐ Việt Nam là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp các tổ chức, cá nhân Việt Nam cùng tham gia hoạt động về lĩnh vực giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hội Nam y Việt Nam là hội nghề nghiệp gắn trực tiếp với sức khỏe, luôn đẩy mạnh, phát huy, giữ gìn, quan tâm nền y học cổ truyền dân tộc. Do đó, Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam luôn đánh giá cao và coi Hội Nam y Việt Nam là một đối tác rất quan trọng.

“Tôi nghĩ rằng, hai Hội xây dựng được chương trình, kế hoạch để phối hợp hoạt động là rất có ý nghĩa. Hội Nam y Việt Nam có thế mạnh về y học cổ truyền, còn Hội GDCSSKCĐ Việt Nam phạm vi hoạt động rộng, đối tượng tham gia đông và thu hút sự quan tâm đông đảo của toàn xã hội. Không chỉ vậy, lĩnh vực hoạt động của Hội GDCSSKCĐ Việt Nam đều liên quan đến sức khỏe cộng đồng, bao hàm sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, sức khỏe môi trường, chăm sóc sắc đẹp, dinh dưỡng, dưỡng sinh,...", ông Nguyễn Hồng Quân chia sẻ.

Hội Nam y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam củng cố, tăng cường hợp tác
Ông Nguyễn Hồng Quân - Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, phát biểu tại buổi làm việc.

Lãnh đạo Hội GDCSSKCĐ Việt Nam cũng đề nghị phối hợp với Hội Nam y Việt Nam trong công tác phản biện và giám định xã hội, nhằm lắng nghe tiếng nói ngược chiều từ phía xã hội, cơ sở thực tiễn, đời sống của người dân và đóng góp ý kiến lên các cơ quan Chính phủ, để có điều chỉnh trong hành lang pháp lý.

Ngoài ra, Hội GDCSSKCĐ Việt Nam cũng đẩy mạnh rất nhiều hoạt động về công tác văn hóa, văn nghệ, thể thao, phục vụ đời sống tinh thần cho cộng đồng. Hoạt động được quan tâm nhiều nhất trong Hội là công tác vận động dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe chủ động không dùng thuốc.

Hiện tại, Hội đã có lực lượng hội viên luyện tập dưỡng sinh tâm thể tồn tại từ rất lâu, họ tập luyện với phương châm "Tâm lành - Thân lành - Ngôn lành", rèn luyện, nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Sau khi tổng kết, trong hơn 20 năm qua, đã có hàng trăm nghìn ca bệnh khỏi bệnh. Do đó, hoạt động dưỡng sinh tâm thể luôn được Hội GDCSSKCĐ Việt Nam khuyến khích và rất vui khi có sự tham gia phối hợp của Hội Nam y Việt Nam.

Trong hoạt động thực tiễn, Chủ tịch Hội GDCSSKCĐ Việt Nam Nguyễn Hồng Quân mong rằng, hai Hội sẽ thúc đẩy công việc nhiều hơn, khi đi vào hoạt động cụ thể cần dựa vào lực lượng chuyên môn, để các hoạt động được đẩy mạnh, tạo nên nhiều ý nghĩa nhân văn cho cộng đồng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội GDCSSKCĐ Việt Nam mong rằng, sự hợp tác giữa hai Hội sẽ khởi đầu một giai đoạn mới, đưa ra được những chủ trương, kế hoạch, quan trọng, nhất là phối hợp với nhau trong tất cả các hoạt động.

"Mong rằng, hai Hội sẽ phối kết hợp để tổ chức các hoạt động, sự kiện, hội thảo, đào tạo liên quan đến sức khỏe. Sự kết hợp này sẽ giúp hai Hội phát triển ngày càng tốt, càng mạnh trong tương lai, cũng là đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ Nhân dân mà chúng tôi đang theo đuổi", ông Nguyễn Hồng Quân bày tỏ.

Hội Nam y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam củng cố, tăng cường hợp tác
Lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam và Hội GDCSSKCĐ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc.

Trước đó, vào ngày 9/3/2018, tại Văn phòng Hội Nam y Việt Nam, lãnh đạo Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam và Hội Nam y Việt Nam nhất trí cao cùng nhau hợp tác, thực hiện các chương trình hoạt động với mục đích chung “Vì sức khỏe cộng đồng - Vì hạnh phúc Nhân dân”.

Sự hợp tác với mong muốn giảm tải cho việc khám bệnh, chữa bệnh ở các bệnh viện, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh cho mọi người, nhất là các người bệnh nghèo, người bệnh ở vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi...

Hai bên đã thảo luận và thống nhất các nội dung: Góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước về “chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân”, hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân. Kế thừa, phát huy áp dụng các phương pháp chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa và chữa bệnh bằng y học bản địa cho người dân, từ đó nâng cao vị thế thuốc Nam, khuyến khích người dân sử dụng thuốc Nam phòng và chữa bệnh.

Hai Hội cùng hợp tác triển khai các chương trình, đề án: Phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng; Triển khai các lớp đào tạo phát triển nguồn nhân lực về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh bằng y học dân tộc; Tuyên truyền phổ biến phương pháp chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh và điều trị theo phương pháp truyền thống của dân tộc (luyện tập dưỡng sinh, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi, massage, tác động cột sống...);

Hợp tác xuất bản các ấn phẩm hướng dẫn dùng cây con thuốc Nam chữa bệnh, về luyện tập dưỡng sinh, dinh dưỡng dưỡng sinh, tâm thần dưỡng sinh....; Hợp tác triển khai các chương trình, dự án, đề án về giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng ngừa và điều trị bệnh tật theo các phương pháp truyền thống dân tộc; trồng và chế biến cây thuốc Nam; sưu tầm các bài thuốc dân gian…; Phối hợp tổ chức các sự kiện, hội thảo, ngày hội vì sức khỏe cộng đồng, triển lãm giới thiệu về Nam y…

PV

Tin liên quan

Smart A được giới chuyên môn đánh giá cao tại sự kiện của Hội Nam y Việt Nam

Smart A được giới chuyên môn đánh giá cao tại sự kiện của Hội Nam y Việt Nam

Tại Đại hội đại biểu Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028, sản phẩm Smart A do Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế sản xuất đã được các đại biểu là thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, các giáo sư, tiến sĩ đánh giá cao.
Phát huy tinh thần “Nam dược trị Nam nhân” của đại Danh y  Tuệ Tĩnh trong chăm sóc  sức khỏe nhân dân

Phát huy tinh thần “Nam dược trị Nam nhân” của đại Danh y Tuệ Tĩnh trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

"Nam dược trị Nam nhân” là: Dùng thuốc Việt chữa bệnh cho người Việt. Đây là quan điểm cốt lõi có giá trị đặc biệt quan trọng trong ứng dụng chữa bệnh, được lưu truyền trong y văn mà đại Danh y Tuệ Tĩnh đã để lại cho hậu thế cách đây 700 năm. Ngày nay, Hội Nam Y Việt Nam ra đời chính là để tôn vinh và phát huy vai trò của y học cổ truyền của dân tộc vào khám, chữa bệnh và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân ta.
Dự án Luật Giá (sửa đổi): Cần có một số điều quy định về giá dịch vụ y tế

Dự án Luật Giá (sửa đổi): Cần có một số điều quy định về giá dịch vụ y tế

Sáng 6/4, tiếp tục chương trình Hội nghị đại biểu Quốc hội (ĐBQH) hoạt động chuyên trách xem xét, cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau đối với dự án Luật Giá (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành nội dung Phiên họp.

Cùng chuyên mục

Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Ngày 20/05/2023, nằm trong chuỗi hội thảo sức khoẻ của Hội Nam y Việt Nam, tại Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội), Thầy thuốc Nhân dân (TTND), GS.TS Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã có những chia sẻ bổ ích về “Học thuyết nguyên nhân gây bệnh” với sự tham gia của rất nhiều hội viên
Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 20/5/2023, tại Hội trường Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam, Chi Hội văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028.
Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chiều ngày 13 và sáng ngày 14/4/2023, TTND. GS. TS. Trương Việt Bình - Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã đến thăm và làm việc với Ban đại diện Hội tại thành phố Đà Nẵng và Chi hội Nam y Đà Nẵng, cùng đi có Lương y Đỗ Sơn Hà - Tổng thư ký, Lương y Nguyễn Văn Tài - Chánh Văn phòng Hội.
Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Lời tòa soạn: Với hơn 200 hội viên ở khắp mọi miền của tổ quốc, luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động do Chi hội và Hội Nam y Việt Nam phát động. Sự nhiệt huyết của hội viên cộng với sự quan tâm, lãnh đạo sát sao từ lãnh đạo Chi hội đã đưa tập thể Chi hội Văn phòng phát triển mạnh mẽ, đoàn kết, luôn là Chi hội tham gia tích cực các hoạt động chung của Hội Nam y Việt Nam, xứng đáng là ngọn cờ đầu của Hội Nam y Việt Nam. Tiến tới Đại hội lần thứ 2, Tạp chí Sức Khỏe Việt có cuộc trao đổi với Lương y Đỗ Sơn Hà – Chủ tịch Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn và thuận lợi trong hoạt động của Chi hội.
Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Sáng ngày 22/4, Hội thảo sức khoẻ với chủ đề “Hiểu và vận dụng học thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, dưỡng sinh, phòng bệnh, chống lão hoá và chữa bệnh” đã diễn ra tại Trường Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) với sự chủ trì của Thầy thuốc nhân dân, GS.TS.Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.
Ban Thiện nguyện lan tỏa tình yêu thương vì mục tiêu an sinh xã hội và phát triển Hội Nam y Việt Nam

Ban Thiện nguyện lan tỏa tình yêu thương vì mục tiêu an sinh xã hội và phát triển Hội Nam y Việt Nam

SKV - Ban Thiện nguyện Hội Nam y Việt Nam với tinh thần chia sẻ và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như trẻ em mồ côi, người già neo đơn, người tàn tật và người nghèo với mong muốn mọi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Các tin khác

Hỗ trợ trường học nơi biên giới phía Bắc

Hỗ trợ trường học nơi biên giới phía Bắc

Ngày 22-4-2023, tạp chí Sức khỏe Việt, tạp chí Năng lượng Mới/Petrotimes và đoàn thiện nguyện phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập tỉnh Sơn La tổ chức chương trình trao quà cho trường học và các em học sinh nơi biên cương Tổ quốc.
Hội thảo sức khỏe “Toa căn bản và thuốc Nam điều trị 7 bệnh 7 chứng ở cộng đồng”

Hội thảo sức khỏe “Toa căn bản và thuốc Nam điều trị 7 bệnh 7 chứng ở cộng đồng”

Sáng ngày 9/4, tại Hà Nội, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức hội thảo sức khỏe với chủ đề “Toa căn bản và thuốc Nam điều trị 7 bệnh 7 chứng ở cộng đồng” do Thầy thuốc ưu tú, PGS.TS. Lê Lương Đống, Phó Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, nguyên Phó Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, chủ trì.
Hội Nam Y Việt Nam: Bồi dưỡng chuyên môn cho hội viên nhằm bảo tồn và phát triển tri thức y học truyền thống

Hội Nam Y Việt Nam: Bồi dưỡng chuyên môn cho hội viên nhằm bảo tồn và phát triển tri thức y học truyền thống

SKV – Nhằm nâng cao kiến thức Nam y, y học cổ truyền Phương Đông cho Hội viên và những đối tượng quan tâm đến lĩnh vực y dược cổ truyền. Hội Nam Y Việt Nam tổ chức các lớp học trực tiếp và online theo từng chuyên đề với sự tham gia chia sẻ và giảng dạy trực tiếp của các thầy thuốc là lãnh đạo Hội Nam Y Việt Nam.
Hội Nam y Việt Nam: Nghị quyết Ban thường vụ quý I/2023, nhiều đột phá nhằm phát triển Hội một cách toàn diện

Hội Nam y Việt Nam: Nghị quyết Ban thường vụ quý I/2023, nhiều đột phá nhằm phát triển Hội một cách toàn diện

SKV - Ngày 30/3, tại Văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ quý I/2023 nhằm kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội lần II (nhiệm kỳ 2022-2027), tổng kết hoạt động quý I/2023 và triển khai các chương trình hoạt động của Hội trong quý II/2023 và dự kiến chương trình hoạt động đến cuối năm 2023.
Sắp diễn ra Hội thảo do Hội Nam Y Việt Nam tổ chức

Sắp diễn ra Hội thảo do Hội Nam Y Việt Nam tổ chức

Ngày 25/3/2023, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo với chủ đề: "Hiểu và vận dụng học thuyết âm dương để tăng cường sức khỏe, dưỡng sinh, phòng bệnh, chống lão hóa và chữa bệnh" do Hội Nam Y Việt Nam tổ chức.
Tổng Bí thư dự lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức

Tổng Bí thư dự lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức

SKV – Sáng nay 24/3, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước… đã đến dự lễ kỷ niệm trọng thể 60 năm Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức, 40 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam.
Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Tiền Giang

Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Tiền Giang

Sáng ngày 19/03, tại Trung tâm Hội nghị Nhà khách Tiền Giang diễn ra lễ công bố Quyết định Thành lập Chi hội Nam y tỉnh Tiền Giang và Đại hội Chi hội Nam y tỉnh lần thứ nhất Nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Hội Nam Y Việt Nam dự lễ dâng hương tưởng nhớ Đại Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hội Nam Y Việt Nam dự lễ dâng hương tưởng nhớ Đại Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh

Ngày 6/3/2023 (rằm tháng 2 âm lịch), Hội Nam Y Việt Nam tới dự lễ dâng hương tưởng nhớ 623 năm ngày mất của Đại Danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh tại Đền Xưa, Đền Bia, Chùa Giám huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.
Hội Nam y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam củng cố, tăng cường hợp tác

Hội Nam y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam củng cố, tăng cường hợp tác

Ngày 14/3, tại Hà Nội, lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam và Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (Hội GDCSSKCĐ Việt Nam) đã có buổi làm việc nhằm đánh giá việc thực hiện nội dung “Bản ghi nhớ” giữa hai Hội đã ký kết năm 2018. Đồng thời, đề ra những phương hướng, chương trình hợp tác và phát triển giữa hai Hội trong năm 2023 và những năm tới.
Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội 2022, triển khai công tác năm 2023 (khu vực phía Nam)

Hội Nam y Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội 2022, triển khai công tác năm 2023 (khu vực phía Nam)

SKV - Sáng ngày 05/03/2023, tại TP.HCM, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác năm 2023 (khu vực phía Nam).
Xem thêm
Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Ngày 20/05/2023, nằm trong chuỗi hội thảo sức khoẻ của Hội Nam y Việt Nam, tại Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội), Thầy thuốc Nhân dân (TTND), GS.TS Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã có những chia sẻ bổ ích về “Học thuyết nguyên nhân gây bệnh” với sự tham gia của rất nhiều hội viên
Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 20/5/2023, tại Hội trường Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam, Chi Hội văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028.
Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chiều ngày 13 và sáng ngày 14/4/2023, TTND. GS. TS. Trương Việt Bình - Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã đến thăm và làm việc với Ban đại diện Hội tại thành phố Đà Nẵng và Chi hội Nam y Đà Nẵng, cùng đi có Lương y Đỗ Sơn Hà - Tổng thư ký, Lương y Nguyễn Văn Tài - Chánh Văn phòng Hội.
Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Lời tòa soạn: Với hơn 200 hội viên ở khắp mọi miền của tổ quốc, luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động do Chi hội và Hội Nam y Việt Nam phát động. Sự nhiệt huyết của hội viên cộng với sự quan tâm, lãnh đạo sát sao từ lãnh đạo Chi hội đã đưa tập thể Chi hội
Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Sáng ngày 22/4, Hội thảo sức khoẻ với chủ đề “Hiểu và vận dụng học thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, dưỡng sinh, phòng bệnh, chống lão hoá và chữa bệnh” đã diễn ra tại Trường Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) với sự chủ trì của Thầy thuốc nhân dân, GS.TS.Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.
Phiên bản di động