Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

Sáng ngày 15/10/2025 tại Tòa nhà Cục Dân số (ngõ 8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội), Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Những kết quả đột phá trong nghiên cứu mới về sản phẩm Smart A”.

Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia y tế trong và ngoài nước, đánh dấu một mốc quan trọng trong hành trình khẳng định hiệu quả, tính an toàn và giá trị ứng dụng thực tiễn của Smart A trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phát biểu khai mạc, TS. Lê Đình Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam nhấn mạnh: Các nghiên cứu về Smart A góp phần làm sáng tỏ tiềm năng ứng dụng của công nghệ điện phân trong y học hiện đại, mang lại giá trị lớn cho công tác phòng và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Theo TS. Tiến, hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học chia sẻ kết quả nghiên cứu mới, trao đổi thông tin chuyên môn và thảo luận về định hướng ứng dụng trong công tác bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

TS. Lê Đình Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam phát biểu khai mạc

Tổng hợp nghiên cứu về Smart A trong 4 năm: Những kết quả đáng chú ý

Mở đầu chương trình, TS. Đặng Văn Nghiễm – Trường Đại học Y dược Thái Bình trình bày báo cáo “Tổng hợp các nghiên cứu khoa học mới của sản phẩm Smart A trong 4 năm qua”. Báo cáo tập trung đánh giá khả năng diệt khuẩn, mức độ an toàn và ứng dụng của Smart A trong cộng đồng.

Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

Tiến sỹ Đặng Văn Nghiễm, Đại học Y Dược Thái Bình trình bày nghiên cứu

Theo kết quả thử nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm VSATTP quốc gia, Smart A có khả năng tiêu diệt hoàn toàn 7 chủng vi khuẩn gây bệnh thường gặp chỉ sau 1 phút tiếp xúc, trong đó có tụ cầu vàng và trực khuẩn mủ xanh. Các thí nghiệm về độc tính cấp và kích ứng da, mắt cho thấy Smart A không gây độc, không gây kích ứng, đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học GHS và OECD. Ngoài ra, khi ngâm rau quả trong dung dịch Smart A 10% trong 30 phút, kết quả cho thấy toàn bộ vi khuẩn đường ruột bị loại bỏ.

Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

Kết quả đánh giá độc tính cấp, đối với mẫu thử Smart A: gần như không độc (Theo tiêu chuẩn phân loại độc tính của OECD)

Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

Kết quả thử nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm Dược TW cho thấy Smart A không gây kích ứng da

Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

Kết luận được TS. Đặng Văn Nghiễm trình bày tại Hội thảo

Khả năng kháng virus cúm A/H5N1

Báo cáo tiếp theo do TS. Bayandin Roman – Trung tâm Virus và Công nghệ Sinh học Quốc gia Liên bang Nga trình bày, với nội dung “Đánh giá khả năng kháng virus và sự khác biệt vượt trội của sản phẩm Smart A”.

Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

TS. Bayandin Roman – Trung tâm Virus và Công nghệ Sinh học Quốc gia Liên bang Nga trình bày tại Hội thảo

Nghiên cứu được thực hiện trên mô hình phôi trứng gà 9 ngày tuổi mang virus cúm A/H5N1, tuân thủ quy trình chuẩn quốc tế. Smart A được pha loãng theo các nồng độ khác nhau, trộn cùng kháng nguyên và tiêm vào khoang niệu nang của phôi để theo dõi mức độ sống sót.

Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

Kết luận hiệu quả kháng virus cúm A/H5N1

Kết quả cho thấy Smart A tiêu diệt hoàn toàn virus cúm A/H5N1, với tỷ lệ phôi trứng sống sót đạt 100%, ngay cả khi tải lượng virus cao. So sánh với nghiên cứu về Oseltamivir (Tamiflu), Smart A cho hiệu quả vượt trội trong điều kiện thí nghiệm. Báo cáo cũng ghi nhận dung dịch không gây độc tính cấp và không kích ứng da, cho thấy tiềm năng ứng dụng trong các nghiên cứu virus học tiếp theo.

Tác dụng của Smart A trên tế bào ung thư nuôi cấy

Tiếp nối chương trình, TS. Phạm Thị Bích – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày báo cáo “Đánh giá tác dụng sản phẩm Smart A kiểm soát tính lên men một số dòng tế bào ung thư nuôi cấy”.

Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

TS. Phạm Thị Bích – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày báo cáo

Nghiên cứu được thực hiện in vitro trên 3 dòng tế bào ung thư (gan HepG2, phổi A549 và đa u tủy KMS20) cùng dòng tế bào thần kinh SHSY. Thông qua các chỉ số sinh học về mật độ tế bào, lipid màng ti thể và gốc oxy hóa nội bào, nhóm nghiên cứu đánh giá tác động của Smart A ở nhiều nồng độ khác nhau.

Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

Kết quả cho thấy Smart A làm giảm mạnh tỷ lệ sống của tế bào ung thư tủy KMS20, với IC50 đạt 16,28%. Ở nồng độ 30% trở lên, tế bào ung thư bị tiêu diệt gần như hoàn toàn, trong khi tế bào thần kinh ít bị ảnh hưởng. Báo cáo bước đầu cho thấy Smart A có thể tác động đến chuyển hóa năng lượng của tế bào ung thư, cần được tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn trên mô hình động vật.

Ảnh hưởng của Smart A tới vật liệu nha khoa

TS. Guzenkov Sergey Aleksandrovich – Viện Hàn lâm Khoa học Nga trình bày báo cáo “Tính ưu việt của sản phẩm Smart A khi sử dụng với vật liệu nha khoa”.

Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

TS. Guzenkov Sergey Aleksandrovich – Viện Hàn lâm Khoa học Nga trình bày báo cáo

Nghiên cứu được tiến hành trên bốn loại vật liệu: hợp kim Co–Cr, hợp kim Titan Ti6Al–4V, thép 30HGSNA (mẫu chứa Fe) và xi măng nha khoa GC Fuji I. Các mẫu được ngâm trong dung dịch Smart A, theo dõi pH và thể tích oxy giải phóng trong điều kiện phòng thí nghiệm ở 21,5°C.

Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

Kết quả cho thấy các hợp kim Titan, Cobalt, Chrome không bị ăn mòn khi tiếp xúc với Smart A, trong khi vật liệu chứa Fe có dấu hiệu ăn mòn nhanh hơn. Xi măng nha khoa phi kim loại vẫn ổn định trong dung dịch. Báo cáo đưa ra khuyến nghị cần lưu ý khi sử dụng Smart A với các hợp kim có hàm lượng sắt cao trong môi trường nha khoa.

Hành trình bền bỉ của nhà sáng lập Smart A

Phát biểu tại hội thảo, ông Hà Văn Nam – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế (Công ty Smart A), chia sẻ rằng hành trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm Smart A không đơn thuần là câu chuyện thương mại, mà là một quá trình đầy tâm huyết với sứ mệnh đem đến giải pháp an toàn, nhân văn cho sức khỏe cộng đồng.

Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

Ông Hà Văn Nam – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế (Công ty Smart A) chia sẻ tại Hội thảo

Ông cho biết, suốt nhiều năm qua, đội ngũ của công ty đã kiên trì theo đuổi mục tiêu chứng minh giá trị của Smart A bằng bằng chứng khoa học, phối hợp cùng các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. “Chúng tôi mong muốn mỗi kết quả nghiên cứu không chỉ là số liệu, mà còn là niềm tin và nền tảng khoa học để xã hội hiểu rõ hơn về sản phẩm, góp phần giảm thiểu lạm dụng kháng sinh, giảm tải cho hệ thống y tế, và mang lại lợi ích thiết thực cho con người,” ông chia sẻ.

Dù gặp không ít khó khăn trong quá trình nghiên cứu, thử nghiệm và đưa sản phẩm vào thực tế, ông Hà Văn Nam cho biết tập thể công ty vẫn luôn vững vàng với mục tiêu ban đầu: theo đuổi con đường khoa học chuẩn mực, minh bạch và hướng thiện. “Chúng tôi rất mong các nhà khoa học, các chuyên gia và cơ quan nghiên cứu tiếp tục đồng hành, vào cuộc để mở rộng hơn các hướng ứng dụng, giúp Smart A được nhìn nhận một cách toàn diện hơn – một hướng tiếp cận vì sức khỏe cộng đồng, xuất phát từ nền tảng khoa học thực chứng,” ông Nam cho biết.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản và ứng dụng Smart A Care

Phần cuối chương trình là hai báo cáo về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản.

BSCKI Hồ Việt Thu – Nguyên Phó Trưởng Bộ môn Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch trình bày chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản – Lý luận và thực tiễn”, trong đó nhấn mạnh vai trò của việc vệ sinh, phòng ngừa viêm nhiễm và tầm soát định kỳ ở phụ nữ các độ tuổi. Báo cáo cũng giới thiệu một số hướng ứng dụng của sản phẩm Smart A Care trong chăm sóc vùng kín và phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa.

Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

BSCKI Hồ Việt Thu – Nguyên Phó Trưởng Bộ môn Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch trình bày báo cáo nghiên cứu

Tiếp đó, ThS.BS Hà Thị Vân Anh công bố “Kết quả nghiên cứu, tính ưu việt và sự khác biệt của sản phẩm Smart A Care trong chăm sóc sức khỏe sinh sản”. Nghiên cứu được thực hiện tại Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương, gồm hai phần: thử nghiệm trên động vật và khảo sát người sử dụng.

Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

ThS.BS Hà Thị Vân Anh công bố “Kết quả nghiên cứu, tính ưu việt và sự khác biệt của sản phẩm Smart A Care trong chăm sóc sức khỏe sinh sản”

Kết quả cho thấy Smart Care không gây kích ứng da và niêm mạc âm đạo ở thỏ, đạt tiêu chuẩn an toàn ISO 10993-23:2021. Trong khảo sát trên 176 phụ nữ, hơn 90% người tham gia ghi nhận giảm rõ rệt các triệu chứng ngứa, rát, khí hư và mùi khó chịu. Báo cáo đề xuất đưa sản phẩm vào thử nghiệm mở rộng tại các cơ sở y tế và nghiên cứu tiếp theo về cơ chế tác động.

Hội thảo quy tụ chuyên gia Việt – Nga công bố kết quả nghiên cứu về Smart A

Hội thảo khép lại trong không khí làm việc nghiêm túc, cởi mở. Những kết quả nghiên cứu được chia sẻ là cơ sở quan trọng để các nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp tiếp tục hợp tác, mở rộng hướng ứng dụng thực tiễn của Smart A trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng thời gian tới.

Hoàng Hương

Tin liên quan

Giải pháp hỗ trợ kiểm soát mỡ máu thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam

Giải pháp hỗ trợ kiểm soát mỡ máu thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam

Chuyên gia y tế nhận định, sau khi trải qua nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ, nhiều người bệnh tin rằng khi xuất viện giai đoạn nguy hiểm đã qua đi. Tuy nhiên, trên thực tế, hành trình bảo vệ sức khỏe tim mạch vẫn còn nhiều thách thức phía trước.
Liên hợp quốc kêu gọi đẩy nhanh tiến độ chấm dứt đại dịch AIDS toàn cầu

Liên hợp quốc kêu gọi đẩy nhanh tiến độ chấm dứt đại dịch AIDS toàn cầu

Ngày 22/6, tại một cuộc họp cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay khẩn trương hành động để đẩy nhanh tiến độ chấm dứt đại dịch AIDS.
Bộ Y tế chuẩn hóa dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

Bộ Y tế chuẩn hóa dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị dinh dưỡng cho người bệnh ung thư, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, cải thiện chất lượng sống và giảm biến chứng, tử vong ở người bệnh.

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Viện Thẩm mỹ Xuân Hương công tác Quốc tế: Cập nhật công nghệ thẩm mỹ từ Thượng Hải đến Bangkok

Chủ tịch Viện Thẩm mỹ Xuân Hương công tác Quốc tế: Cập nhật công nghệ thẩm mỹ từ Thượng Hải đến Bangkok

(SKV) - Không ngừng học hỏi và kết nối với các chuyên gia hàng đầu thế giới, Chủ tịch Viện Thẩm mỹ Xuân Hương vừa có hai chuyến công tác quốc tế quan trọng trong tháng 6/2026 tại Thượng Hải (Trung Quốc) và Bangkok (Thái Lan). Đây là bước đi chiến lược nhằm cập nhật những xu hướng thẩm mỹ mới nhất, tiếp cận công nghệ tiên tiến và mang những giải pháp làm đẹp hiện đại về phục vụ khách hàng Việt Nam.
Hơn 500 cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên tham gia “Chiến dịch Mùa hè số cùng VneID”

Hơn 500 cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên tham gia “Chiến dịch Mùa hè số cùng VneID”

Ngày 23/6, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ ra quân “Chiến dịch Mùa hè số cùng VNeID, hướng dẫn công dân số, đồng hành cùng Nhân dân thực hiện Đề án 06” trên địa bàn tỉnh.
Lâm Đồng: Khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao CAND khu vực 3

Lâm Đồng: Khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao CAND khu vực 3

SKV - Tối 20/6 vừa qua, tại Quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao CAND khu vực 3.
Lâm Đồng đón gần 12 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 2026

Lâm Đồng đón gần 12 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 2026

SKV - Du lịch Lâm Đồng tiếp tục tăng trưởng tích cực khi đón gần 12 triệu lượt khách trong nửa đầu năm 2026, tạo nền tảng để địa phương hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số trong cả năm.
Đột quỵ không còn là bệnh của người già

Đột quỵ không còn là bệnh của người già

Một nam thanh niên 18 tuổi vừa được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á trong tình trạng lơ mơ, liệt hoàn toàn nửa người phải và mất khả năng nói. Kết quả chẩn đoán xác định người bệnh bị nhồi máu não diện rộng bán cầu trái kèm tổn thương nặng các mạch máu não.
Sớm xây dựng quy trình chuẩn hóa chất lượng dược liệu

Sớm xây dựng quy trình chuẩn hóa chất lượng dược liệu

Hiện nay, nhu cầu của thị trường dược liệu toàn cầu tiếp tục tăng cao, dự báo đạt quy mô khoảng 430 tỷ USD vào năm 2030. Vì vậy, việc tiêu chuẩn hóa chất lượng dược liệu không còn là vấn đề kỹ thuật thuần túy mà đã trở thành yêu cầu mang tính chiến lược quốc gia.

Các tin khác

Bước tiến mới trong điều trị bạch biến mang lại hy vọng cho người bệnh

Bước tiến mới trong điều trị bạch biến mang lại hy vọng cho người bệnh

Bạch biến là bệnh da mất sắc tố mắc phải, xảy ra khi các tế bào hắc tố bị hệ miễn dịch của chính cơ thể tấn công và phá hủy. Dù không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, căn bệnh này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngoại hình, tâm lý và chất lượng cuộc sống của người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Sở Y tế TP.HCM trao quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt

Sở Y tế TP.HCM trao quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc, Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt

Ngày 17/6/2026, PGS.TS.BS. Tăng Chí Thượng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đã trao quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt đối với TTƯT, BS.CKII Nguyễn Khoa Lý thời hạn giữ chức vụ 05 năm và chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt đối với BS.CKI Nguyễn Hồng Hạnh.
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ đón người dân từ 26/6

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình sẽ đón người dân từ 26/6

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình đã sẵn sàng đón tiếp người dân. 1.300 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, Dược sĩ và cán bộ quản lý đã được đào tạo, bố trí và phân công nhiệm vụ cụ thể. Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai sẽ trực tiếp làm việc định kỳ tại cơ sở Ninh Bình hàng tuần.
Lan tỏa giá trị của y học cổ truyền

Lan tỏa giá trị của y học cổ truyền

Bài viết phân tích thực trạng, thách thức và giải pháp thúc đẩy y học cổ truyền phát triển, mở rộng quyền lợi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.
Từ những viên gạch đầu tiên đến hành trình 5 năm khẳng định vị thế của Tạp chí Sức khỏe Việt

Từ những viên gạch đầu tiên đến hành trình 5 năm khẳng định vị thế của Tạp chí Sức khỏe Việt

5 năm chưa phải là quãng thời gian dài đối với một cơ quan báo chí nhưng với Tạp chí Sức khỏe Việt, chặng đường từ năm 2021 đến năm 2026 là hành trình của những nỗ lực bền bỉ để xây dựng uy tín, khẳng định chuyên môn và lan tỏa những giá trị vì cộng đồng.
Sức khỏe Việt khẳng định dấu ấn tại Hội báo Toàn quốc 2026: Vinh danh tập thể và cá nhân xuất sắc

Sức khỏe Việt khẳng định dấu ấn tại Hội báo Toàn quốc 2026: Vinh danh tập thể và cá nhân xuất sắc

HẢI PHÒNG — Trong không khí sôi nổi của ngày hội lớn ngành báo chí cả nước, Hội báo Toàn quốc 2026 diễn ra từ ngày 19 đến 21/6 tại thành phố Hoa phượng đỏ Hải Phòng đã chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ và ghi dấu ấn đậm nét của Chi hội nhà báo Tạp chí Sức khỏe Việt. Không chỉ thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bằng gian trưng bày độc đáo, Tạp chí Sức khỏe Việt còn vinh dự mang về những giải thưởng, bằng khen cao quý từ Hội Nhà báo Việt Nam.
Nến Phúc Linh by Mira Home: “Thắp sáng phúc khí” tại Hội báo toàn quốc 2026

Nến Phúc Linh by Mira Home: “Thắp sáng phúc khí” tại Hội báo toàn quốc 2026

HẢI PHÒNG — Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2026 diễn ra tại thành phố Cảng Hải Phòng, gian hàng của Tạp chí Sức khỏe Việt đã trở thành một trong những điểm sáng thu hút sự quan tâm đặc biệt. Đồng hành cùng tạp chí năm nay, thương hiệu nến sạch cao cấp Phúc Linh by Mira Home đã mang đến một không gian văn hóa đậm chất truyền thống, tinh tế và bình yên giữa lòng sự kiện báo chí lớn nhất năm.
Thúc đẩy phát triển chuyên ngành tim mạch trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy phát triển chuyên ngành tim mạch trong kỷ nguyên mới

Kỷ nguyên mới của tim mạch không chỉ là kỷ nguyên của thiết bị và kỹ thuật cao, mà còn là kỷ nguyên của y học chính xác, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, công nghệ sinh học, y học cá thể hóa và quản trị y tế thông minh.
Nội soi đường mật hiện đại mở cơ hội phát hiện sớm ung thư, điều trị sỏi mật không cần phẫu thuật

Nội soi đường mật hiện đại mở cơ hội phát hiện sớm ung thư, điều trị sỏi mật không cần phẫu thuật

Kỹ thuật nội soi đường mật qua ERCP không chỉ giúp xử lý hiệu quả các ca sỏi mật phức tạp bằng laser mà còn nâng cao khả năng phát hiện sớm ung thư đường mật, giảm đáng kể nhu cầu phẫu thuật và thời gian hồi phục cho người bệnh.
Bắc Ninh: Xã Lục Nam đồng hành cùng Báo chí Cách mạng Việt Nam

Bắc Ninh: Xã Lục Nam đồng hành cùng Báo chí Cách mạng Việt Nam

( SKV) - Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026), đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, và Ủy ban MTTQ xã Lục Nam đã gửi lời hỏi thăm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể Ban biên tập, phóng viên, nhà báo và biên tập viên của Tạp chí Sức khỏe Việt.
Xem thêm
Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập

Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập

(SKV) - Sáng 13/6, tại Chùa Giác Thiện (xã Tân Tập, tỉnh Tây Ninh), Ban Thiện nguyện phía Nam thuộc Hội Nam y Việt Nam phối hợp cùng UBMTTQ Việt Nam xã Tân Lập, Chùa Giác Thiện, Phòng khám Y học cổ truyền Dr Khỏe, Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ Tâm Y Quán và các mạnh thường quân trong, ngoài nước tổ chức chương trình khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc và trao quà cho 250 người dân, đồng thời khám bệnh và cấp thuốc cho 150 người dân, với tổng số 400 lượt người được chăm sóc sức khỏe.
Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn

Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn

HÀ NỘI: Sáng 23/5/2026, Chi hội Nam Y Văn phòng (thuộc Hội Nam Y Việt Nam) đã trang trọng tổ chức buổi họp thường kỳ nhằm đánh giá hoạt động thời gian qua, triển khai phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Đồng thời, buổi họp cũng diễn ra lễ kết nạp hội viên mới và chương trình phổ cập tri thức chuyên môn kết hợp nhận diện thương hiệu Sao Thiên Y.
Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum

Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum

QUẢNG NGÃI – Vừa qua, Chi hội Nam Y phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ với mục tiêu đào tạo, nâng cao tay nghề y học cổ truyền cho các hội viên. Buổi sinh hoạt không chỉ dừng lại ở việc trao đổi chuyên môn y tế mà còn mở ra không gian giao lưu đặc biệt với doanh nghiệp, mang đến những kiến thức thiết thực về nguồn nước sạch – yếu tố cốt lõi trong việc bảo vệ sức khỏe chủ động cho bản thân và cộng đồng.
Hội nghị khoa học- Định hướng mới cho sự kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại trong kỷ nguyên số

Hội nghị khoa học- Định hướng mới cho sự kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại trong kỷ nguyên số

CẦN THƠ – Sáng ngày 16/05/2026, tại Vạn Phát Riverside (thành phố Cần Thơ), Hội nghị Khoa học với chủ đề “Y học cổ truyền – Y học hiện đại trong kỷ nguyên mới - Cơ hội và thách thức” đã chính thức được khai mạc. Sự kiện quy mô này do Trường Trung cấp Quốc tế Mekong phối hợp cùng Phòng khám Đa khoa BIC NANO CELL và Chi hội Nam Y Cần Thơ tổ chức, thu hút đông đảo giới chuyên gia, cơ quan quản lý và các y bác sĩ trên cả nước tham dự.
Phiên bản di động