Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh

Tối ngày 28/10, tại Quảng trường 30/10 (TP. Hạ Long), tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023), với chủ đề “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại".
Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh:baophapluat).

Dự lễ kỷ niệm có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ; cùng các Bộ, Ban, Ngành, đoàn thể Trung ương; đại diện nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và các vị khách quốc tế.

Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng với màn diễu hành có gần 2.500 người tham gia, thuộc 39 khối diễn thuộc các lực lượng vũ trang, công an nhân dân, các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng công nhân, doanh nhân, thanh niên, nhân dân các địa phương.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong 60 năm qua, Quảng Ninh đã giành được những thành tựu to lớn, nhiều mặt nổi bật, mang tính tiên phong và đột phá, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và phát triển đất nước. Nhìn tổng thể, từ một tỉnh còn yếu kém phải dựa vào hỗ trợ của Trung ương, Quảng Ninh đã “vươn lên trở thành một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc đổi mới sáng tạo của vùng đồng bằng Bắc Bộ, một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc”.

Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư tỉnh Quảng Ninh đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: baophapluat).

Để hoàn thành toàn diện mục tiêu, tỉnh Quảng Ninh sẽ tập trung đẩy mạnh đưa công cuộc đổi mới đi vào chiều sâu, hướng trọng tâm vào chất lượng phát triển, chất lượng sống của người dân; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị các cấp trong tỉnh thật sự trong sạch, vững mạnh; xây dựng chính quyền liêm chính, hành động. Củng cố, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, thực hành dân chủ thực chất, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ.

Đồng thời giải phóng mọi nguồn lực phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, công nghiệp hóa - hiện đại hóa - đô thị hóa. Tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng chiến lược đồng bộ, hiện đại; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; nâng cao chất lượng cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế nhanh, bền vững với phát triển văn hóa, con người, xây dựng nền văn hóa đặc sắc Quảng Ninh trở thành sức mạnh nội sinh, nguồn lực và động lực phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng, biểu dương tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực phấn đấu và những thành quả đáng tự hào mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong 60 năm qua. Đồng thời khẳng định: Về Quảng Ninh hôm nay chúng ta đều nhận thấy, từ thành thị đến nông thôn, từ đất liền tới hải đảo tràn ngập sức sống mới, khí thế mới với tầm vóc mới, tạo niềm tin vững bước đi tới tương lai. Với những thành tựu đạt được, Quảng Ninh đã vươn lên trở thành một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội của vùng đồng bằng Bắc Bộ và khu vực phía Bắc.

Theo Chủ tịch nước, để xây dựng, phát triển Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại; Quảng Ninh cần phải thường xuyên làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh; đổi mới và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng gắn với đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Phát huy dân chủ, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường niềm tin của nhân dân. Không ngừng chăm lo xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh, xứng đáng với truyền thống của Vùng mỏ Anh hùng.

Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh

Ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ.(Ảnh: baophapluat).

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, toàn thể nhân dân tỉnh Quảng Ninh, ông Cao Tường Huy - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ và động viên quý giá để Quảng Ninh không ngừng phát huy truyền thống, vươn lên xây dựng tỉnh phát triển ngày càng vững mạnh. Đón nhận những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh hứa: Quảng Ninh sẽ tiếp tục cụ thể hóa thành các nghị quyết, chương trình hành động để tổ chức triển khai thực hiện đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Sau nghi lễ kỷ niệm là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, với sự tham gia các nghệ sĩ là người Quảng Ninh đã thành danh, đạt nhiều giải thưởng âm nhạc lớn của nước ta như: NSND Quang Thọ, Hồ Quỳnh Hương, Hoàng Thái, Hoàng Tùng, Ngọc Anh, Tuấn Anh, Tô Minh Thắng, Thùy Dung... Các ca sĩ, nghệ sĩ đã thể hiện những tác phẩm âm nhạc viết về Quảng Ninh qua các thời kỳ, như một giai điệu tự hào về quá trình phát triển của tỉnh Quảng Ninh. Tiếp đó, màn pháo hoa tầm cao rực rỡ sắc màu kéo dài 15 phút đã khép lại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Kiều Hiến

Tin liên quan

Vòng xuyến phường Đông Hải (Lê Chân, Hải Phòng): Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe và trách nhiệm của chính quyền địa phương?

Vòng xuyến phường Đông Hải (Lê Chân, Hải Phòng): Nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe và trách nhiệm của chính quyền địa phương?

SKV - Tại vòng xuyến đường Đình Đông, phường Đông Hải, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng, không chỉ là một khu vực giao thông trọng yếu với nhiều xe cộ qua lại, mà còn là nơi tập trung các hàng quán ăn uống phục vụ đông đảo người dân. Nhưng đáng buồn đây cũng là nơi tập kết rác thải suốt cả ngày, liệu đây có phải là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dân xung quanh và môi trường?
Kỷ niệm 100 năm thành lập Thị xã Sơn Tây, 70 năm Ngày Giải phóng Sơn Tây, 555 năm danh xưng “Sơn Tây” - Xúc động, tự hào mảnh đất quê hương

Kỷ niệm 100 năm thành lập Thị xã Sơn Tây, 70 năm Ngày Giải phóng Sơn Tây, 555 năm danh xưng “Sơn Tây” - Xúc động, tự hào mảnh đất quê hương

SKV - Sinh ra, lớn lên tại xứ Đoài - miền quê giàu truyền thống, mỗi người con nơi đây đều không khỏi tự hào về lịch sử quê hương, về những năm tháng giành, giữ và phát triển văn hóa, con người của biết bao thế hệ cha anh. Khi thời gian đã phủ lên vùng đất Sơn Tây những dấu ấn của lịch sử, trải qua một thế kỉ trầm luân, chúng ta – những tầng lớp cháu con không khỏi nhớ về quá khứ để tiếp thêm những động lực xây dựng quê hương lớn mạnh, tươi đẹp hơn.
Lễ hội Chùa Hương đã đón 265 nghìn lượt khách

Lễ hội Chùa Hương đã đón 265 nghìn lượt khách

Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn của Hà Nội kéo dài 3 tháng, thu hút hàng vạn khách tham gia mỗi ngày. Tính từ mồng 3 tết đến hết ngày 22/2, Chùa Hương đã 265.000 lượt khách qua vé.

Cùng chuyên mục

Đề xuất xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về bệnh suy tim

Đề xuất xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về bệnh suy tim

Ngày 13/12, tại Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ 2 của Phân hội Suy tim Việt Nam, các chuyên gia đã đề xuất Bộ Y tế xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về bệnh suy tim nhằm quản lý, điều trị tốt hơn nữa bệnh suy tim cũng như phục vụ công tác quản lý y tế, hoạch định chính sách và đào tạo nhân lực.
Thu hồi thuốc Diclofen do vi phạm chất lượng – Người bệnh cần biết gì?

Thu hồi thuốc Diclofen do vi phạm chất lượng – Người bệnh cần biết gì?

SKV - Cục Quản lý Dược vừa quyết định số 735/QĐ-QLD về việc thu hồi toàn quốc lô thuốc Diclofen (diclofenac natri 50 mg) do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu tạp chất liên quan. Việc thu hồi được triển khai khẩn cấp nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh và ngăn ngừa nguy cơ từ thuốc không đạt chuẩn.
Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 sản phẩm của Công ty cổ phần mỹ phẩm Vimac do vi phạm quy định

Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 sản phẩm của Công ty cổ phần mỹ phẩm Vimac do vi phạm quy định

SKV - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành công văn số 4362/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm vi phạm của Công ty cổ phần mỹ phẩm Vimac. Quyết định được đưa ra sau quá trình kiểm tra và căn cứ các quy định pháp luật hiện hành về quản lý mỹ phẩm, nhằm bảo đảm quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng.
WHO ra mắt thư viện số toàn cầu về y học cổ truyền với hơn 1,6 triệu hồ sơ khoa học

WHO ra mắt thư viện số toàn cầu về y học cổ truyền với hơn 1,6 triệu hồ sơ khoa học

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa chính thức ra mắt thư viện số toàn cầu về y học cổ truyền, đánh dấu một bước tiến lớn trong việc thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền trên thế giới. Với hơn 1,6 triệu hồ sơ khoa học, đây là một nguồn tài nguyên khổng lồ giúp hỗ trợ tri thức bản địa, bảo tồn đa dạng sinh học và cải thiện sức khỏe cộng đồng.
Ứng Hòa: Xây dựng nông thôn mới hiện đại, bản sắc và bền vững

Ứng Hòa: Xây dựng nông thôn mới hiện đại, bản sắc và bền vững

Phát huy lợi thế về truyền thống, văn hóa và vị trí cửa ngõ phía Nam Thủ đô, xã Ứng Hòa (TP. Hà Nội) đang lựa chọn xây dựng mô hình nông thôn mới bản sắc, xanh và thông minh làm khâu đột phá, hướng tới phát triển nông nghiệp hiện đại, gắn với chuyển đổi số và kinh tế xanh.
Vinmec Cần Thơ chính thức áp dụng chính sách khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế

Vinmec Cần Thơ chính thức áp dụng chính sách khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế

Nhằm mang đến cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý cho người dân địa phương, từ ngày 1/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Vinmec Cần Thơ đã chính thức triển khai chính sách khám chữa bệnh theo diện Bảo hiểm Y tế (BHYT).

Các tin khác

Bộ Y tế khuyến cáo chủ động ứng phó nguy cơ bệnh bại liệt tái xâm nhập

Bộ Y tế khuyến cáo chủ động ứng phó nguy cơ bệnh bại liệt tái xâm nhập

Sáng 12/12, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc khẩn cấp về công tác phòng, chống bệnh bại liệt.
Ung thư tuyến giáp dẫn đầu số ca mắc mới tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM

Ung thư tuyến giáp dẫn đầu số ca mắc mới tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM

Ung thư tuyến giáp hiện là loại ung thư có số ca mắc mới cao nhất tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM trong năm 2025, chiếm 23% trong tổng số hơn 42.000 ca ung thư mới được phát hiện. Đây là thông tin được TS.BS Diệp Bảo Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TP HCM, công bố.
Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 sẽ đón bệnh nhân từ đầu năm 2026

Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 sẽ đón bệnh nhân từ đầu năm 2026

Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2, tọa lạc tại Ninh Bình, được kỳ vọng sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân từ quý I/2026. Đây là một trong những dự án y tế trọng điểm nhằm giải quyết tình trạng quá tải kéo dài hơn một thập kỷ qua tại các bệnh viện tuyến cuối.
Luật Phòng bệnh năm 2025: Bổ sung một số nội dung mới về tiêm chủng

Luật Phòng bệnh năm 2025: Bổ sung một số nội dung mới về tiêm chủng

Ngày 10/12/2025, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Phòng bệnh với tỷ lệ đại biểu tán thành đạt 93,02%. Luật gồm 6 chương, 46 điều và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2026. Một trong những nội dung nổi bật của luật này là các quy định mới liên quan đến tiêm chủng, được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Siêu cúm” bùng phát: Các quốc gia tăng cường biện pháp chống dịch

Siêu cúm” bùng phát: Các quốc gia tăng cường biện pháp chống dịch

Mùa đông năm nay đánh dấu sự xuất hiện của một làn sóng cúm mạnh mẽ và sớm hơn thường lệ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với biến thể mới H3N2, được mệnh danh là “siêu cúm”, tình hình dịch bệnh càng trở nên phức tạp khi kết hợp với các bệnh đường hô hấp khác như Covid-19, virus hợp bào hô hấp (RSV) và norovirus.
Tọa đàm mô hình tài chính P2C trong phát triển kinh tế xanh: Góc nhìn pháp lý và thực tiễn

Tọa đàm mô hình tài chính P2C trong phát triển kinh tế xanh: Góc nhìn pháp lý và thực tiễn

Sáng ngày 12/12/2025, tại Tòa nhà Cung Trí thức thành phố Hà Nội, Viện Pháp luật về Môi trường và Phát triển bền vững kết hợp cùng Tạp chí Công nghiệp nông thôn đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Mô hình tài chính P2C: Khung pháp lý và thực tiễn ứng dụng trong phát triển kinh tế xanh tại Việt Nam”.
Đắk Lắk “thần tốc” xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân sau bão lũ

Đắk Lắk “thần tốc” xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân sau bão lũ

SKV- Sáng ngày 11/12 vừa qua, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn chủ trì cuộc họp triển khai thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” – chiến dịch thần tốc nhằm xây dựng mới và sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị sập đổ, cuốn trôi, hư hỏng nặng do bão lũ.
Tăng tỷ lệ, mức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Tăng tỷ lệ, mức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Sáng 11/12, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đáng chú ý, nghị quyết quy định về mở rộng quyền lợi chăm sóc sức khỏe và giảm chi phí y tế cho người dân.
Tiêm chủng cho mọi người: Lan tỏa tư duy phòng bệnh từ sớm

Tiêm chủng cho mọi người: Lan tỏa tư duy phòng bệnh từ sớm

SKV - Ngày 11/12/2025 tại Hà Nội, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) tổ chức Lễ ra mắt “Chương trình truyền thông, giáo dục sức khỏe về phòng bệnh bằng vắc xin, sinh phẩm giai đoạn 2025–2027” với chủ đề “Tiêm chủng cho mọi người”. Sự kiện diễn ra ngay sau khi Luật Phòng bệnh năm 2025 được Quốc hội thông qua, đánh dấu bước chuyển quan trọng của ngành Y tế trong việc thúc đẩy dự phòng chủ động và mở rộng tiếp cận vắc xin cho toàn dân.
Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 dự kiến đi vào hoạt động trong quý I/2026

Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 dự kiến đi vào hoạt động trong quý I/2026

Tại buổi chia sẻ thông tin với báo chí sáng 11/12, TS Dương Đức Hùng - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, chậm nhất đến quý I năm 2026, cơ sở 2 tại Ninh Bình sẽ bắt đầu tiếp nhận và điều trị trực tiếp cho bệnh nhân.
Xem thêm
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

TTND. GS. TS. Trương Việt Bình khẳng định, Hội Nam Y Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt với các cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, nhằm đưa Lạc bệnh học cũng như y học cổ truyền Việt Nam lên tầm cao mới.
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày 9/11, tại Khu Du lịch Ao Vua (Hà Nội), hơn 200 đại biểu, chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học hiện đại và y học cổ truyền đã tham dự Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ”.
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

SKV - Vĩnh Long, ngày 3/11/2025 – Trong không khí hân hoan và trang trọng, Chi Hội Nam Y Trà Vinh trực thuộc Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030, đánh dấu bước phát triển mới sau 5 năm hoạt động tích cực, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Thực hiện kế hoạch công tác thường niên quý III năm 2025, Chi Hội Nam y tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại khóm Long Thạnh, phường Long Phú, tỉnh An Giang.
“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà

“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà

Ngày 4/10/2025, tại thôn 10, xã Đăk Hà, tỉnh Quảng Ngãi, Chi hội Nam Y Kon Tum đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên “Trái tim yêu thương”
Phiên bản di động