Mới nhất Đọc nhiều

Lương y Nguyễn Văn Lai dành cả cuộc đời nghiên cứu chữa bệnh bằng phương pháp năng lượng sinh học

Dân gian có truyền miệng câu nói "có bệnh thì vái tứ phương”, nhất là lúc thầy tây y và đông y đều lắc đầu. Đồng thời cũng có một vị lương y, mất nhiều ngày đêm trăn trở về nỗi đau này. Nhiều năm vị lương y này mày mò thử nghiệm phương pháp dưỡng sinh thu năng lượng vũ trụ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chậm lão hóa đã có thành quả. Đó chính là lương y năng lượng sinh học Nguyễn Văn Lai (số 148 Hùng Vương, khu phố Phước Mỹ ,Thị Trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã nghiên cứu, cải tiến thành phương pháp chữa bệnh độc đáo bằng năng lượng.

Lương y năng lượng sinh học Nguyễn Văn Lai đã nhiều năm học hỏi nghiên cứu đã tính ra rằng người trưởng thành mỗi ngày tiêu tốn trung bình 20.000 – 30.000 kcal khi làm việc, mặc dù hằng ngày cơ thể họ chỉ có thể đồng hóa 2.000 – 3.000 kcal từ thức ăn. Trong khi đó cỏ cây phát triển được phần lớn nhờ hấp thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Vậy liệu con người có khả năng thu thêm năng lượng như cỏ cây không, để làm việc năng suất cao hơn mà vẫn không mệt mỏi. Thấy được lợi ích từ chữa bệnh bằng phương pháp năng lượng sinh học trong sức khỏe thường ngày, cho đến nay gần rất nhiều người học xong các lớp ứng dụng năng lượng sinh học khẳng định là thêm vui, khỏe hơn, bàn tay “ngời sáng”.

Lương y Nguyễn Văn Lai dành cả cuộc đời nghiên cứu chữa bệnh bằng phương pháp năng lượng sinh học
Lương y năng lượng sinh học Nguyễn Văn Lai đang điều trị cho bệnh nhân

Lương y năng lượng sinh học Nguyễn Văn Lai đã hướng dẫn cho các bệnh nhân của mình thành nếp, ngồi thiền họ đang thu năng lượng: “Nhờ năng lượng sinh học cả đấy” các bệnh nhân lấy bản thân làm bằng chứng, họ nói: “Mấy năm nay tôi không tốn một đồng mua thuốc. Kỳ lạ hơn, bây giờ tôi có thể trị giúp một số người thân quen bị bệnh nhức đầu, đau dạ dày, bướu cổ, viêm xoang... Khi tôi tập trung ý nghĩ đưa năng lượng thu được về bàn tay, phóng ra các đầu ngón tay thì những người có đẳng cấp về năng lượng sinh học như tôi sẽ cảm nhận được, dù họ đứng xa 3 – 4 m”. Bà Nguyễn thị M 38 tuổi Xã Bình Lộc, Long Khánh, Đồng Nai bị bệnh hành đau nhức phải nằm một chỗ, từ năm 2000. Bà đã chạy chữa qua nhiều bệnh viện có tiếng ở TPHCM, nhưng vẫn không thuyên giảm. May bà được một người giới thiệu lương y năng lượng sinh học Nguyễn Văn Lai nhận lời chữa giùm: “Ổng lấy mấy ngón tay rà nhẹ từ đỉnh đầu dọc xuống cột sống; từ trán xuống bả vai, cánh tay, ngón chân tôi. Tới mấy chỗ đau, ổng để lâu hơn. Tay ổng di chuyển tới đâu, người tôi nghe hơi ấm ấm, rồi rần rần. Khoảng mười lăm phút, tôi nghe bớt đau rõ rệt. Tuy nhiên ba bốn bữa sau nó đau lại, tôi đăng ký đi học bốn lớp thu năng lượng. Học hết lớp một, tôi tự trị dứt bệnh cho mình. Bây giờ mỗi ngày tôi lên xuống cầu thang, xách giỏ đi chợ khỏe re”, bà kể. Và nhiều bệnh nhân chào thua căn bệnh tai biến mạch máu não. Một hôm bệnh nhân bị giật méo miệng, cả nhà trố mắt nhìn chỉ tay vào “truyền năng lượng”, sau 15 phút thì miệng bà trở lại bình thường. Từ đó nhiều bà con lao động nghèo ở Đồng Nai và nhiều người thân quen hễ gặp cơn bệnh đều đến nhờ lương Lai chữa giúp.

Lương y Nguyễn Văn Lai dành cả cuộc đời nghiên cứu chữa bệnh bằng phương pháp năng lượng sinh học
Phương pháp thu năng lượng sinh học trực tiếp

Lương y Lai nói: “Cả cuộc đời theo nghiệp y chữa bệnh bằng phương pháp năng lượng sinh học, tôi cố gắng làm hết sức mình giúp cho người bệnh mau khỏe, để trở lại cuộc sống bình thường”. Nhiều năm trước các bệnh nhân bị chứng cao huyết áp đã hành hạ họ mù hết một con mắt trái. Con mắt phải bà cũng mờ dần, hai tai họ thêm ù. May mắn được gặp thầy Lai chữa trị bằng phương pháp năng lượng sinh học, gần một tháng đã khỏi bệnh: “Mỗi ngày ổng chỉ giùm tôi khoảng 20 – 30 phút, nhờ vậy tôi mới thấy đường đi chợ”. Lương y Lai không nhận tiền chữa trị, bà tặng một bài thơ tri ơn: “... Mắt sáng tai nghe mới lạ kỳ, không thuốc mà tôi hết bệnh ngay”.

Theo lương y năng lượng sinh học Nguyễn Văn Lai, chữa bệnh bằng phương pháp truyền năng lượng sinh học là an toàn. Người chữa bệnh như một dây dẫn, họ không bị tiêu hao năng lượng tích trữ. Người được chữa bệnh cũng không bị phản ứng phụ. Ông còn cho biết hiện phong trào học dưỡng sinh năng lượng sinh học ở phía Nam cũng ngày càng phát triển. Nó là một môn khoa học, các nước phát triển đã nghiên cứu trước ta hàng chục năm. Từ năm 1988, nữ tiến sĩ vật lý Barbara An Brennan, chuyên viên khoa học của NASA đã nghiên cứu và viết quyển Hands of light (Những bàn tay ánh sáng). Cùng năm này, nữ tiến sĩ y học Nga Djouna Davitasvili viết quyển Tôi nghe đôi tay mình cũng nói về năng lượng sinh học. Năm l993 bà Barbara lại viết thêm quyển Light Emerging (Chữa bệnh bằng ánh sáng). Nhưng ông Lai cũng cho biết những người mắc bệnh kinh niên trên 30 năm, thì rất khó chữa.

Lương y Nguyễn Văn Lai dành cả cuộc đời nghiên cứu chữa bệnh bằng phương pháp năng lượng sinh học
Lương y Nguyễn Văn Lai hướng dẫn phương pháp thu năng lượng sinh học trực tiếp

Biết cách huy động năng lượng sinh học trong cơ thể sẽ giúp mỗi người cải thiện đáng kể sức khỏe của mình. Thông thường, những bệnh do rối loạn hay suy giảm chức năng sẽ có hiệu quả điều trị cao. Ví dụ như bệnh dạ dày, bệnh liệt do rối loạn hoạt động, bệnh khớp hay bệnh tâm thần… Còn những bệnh do tổn thương tế bào thì rất khó chữa khỏi bằng phương pháp này. Với cơ chế tự cân bằng chức năng, những người sử dụng năng lượng sinh học để chữa bệnh sau khi đã được hướng dẫn, khai mở thì cần phải có một thời gian tự luyện tập thêm. Nhìn chung, năng lượng sinh học không chỉ nước ta mà rất nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nga, Pháp v.v.. . đã áp dụng nó trong quá trình chữa bệnh.

Lương y năng lượng sinh học Nguyễn Văn Lai cho biết, chữa bệnh bằng năng lượng sinh học rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính. Đặc biệt, đối với những người nghèo không đủ tiền để chữa bằng thuốc men. Hiện nay, hiện tượng bệnh viện quá tải xảy ra rất phổ biến. Bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối thường bị trả về nhà điều trị. Vì vậy, phương pháp dùng năng lượng sinh học là một lựa chọn cực kỳ phù hợp, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ và giảm đau đớn. Luyện tập dưỡng sinh hay ngồi thiền cũng là một cách tự chữa rất hiệu quả, giúp người bệnh tĩnh tâm và giảm thiểu sự tiêu thụ ôxi, tiết kiệm năng lượng trong cơ thể. Từ đó giúp điều hòa và lưu thông khí huyết.

Lương y Nguyễn Văn Lai dành cả cuộc đời nghiên cứu chữa bệnh bằng phương pháp năng lượng sinh học
Lương y Nguyễn Văn Lai điều trị bệnh bằng năng lượng sinh học

Một số cơ sở ông từng đến tận nơi quan sát đều cho thấy, tất cả bệnh nhân rất tin tưởng, quan tâm và chia sẻ cùng nhau dù không quen biết: “Đó cũng là cách để tinh thần bệnh nhân thoải mái bởi trạng thái tinh thần cũng ảnh hưởng rất nhiều đến trạng thái bệnh tật. Từ đó, con người sẽ gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn”. Năng lượng sinh học không chữa được bách bệnh như nhiều người vẫn nghĩ mà chỉ có một số bệnh mang tính suy giảm và rối loạn chức năng trong cơ thể, kể cả đối với HIV. Riêng bệnh ung thư thì không thể chữa được, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người (NCTNCN), khẳng định. Do đó, chúng ta cần nhìn nhận việc chữa bệnh bằng năng lượng sinh học một cách đúng đắn, khách quan và dựa trên cơ sở khoa học. Lương y năng lượng sinh học Nguyễn Văn Lai chỉ biết bày tỏ mong muốn là sẽ đào tạo nhiều lương y năng lượng sinh học để giúp cho những người nghèo mắc bệnh mà vẫn có khả năng chữa trị, ít tốn kém.

Mọi thông tin xin liên hệ: Lương y năng lượng sinh học Nguyễn Văn Lai

Đ/C: Số 148 Hùng Vương, khu phố Phước Mỹ, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

SĐT: 0903118768.

Văn Hiệp

Cùng chuyên mục

Bài thuốc dân gian từ các loại rau gia vị

Bài thuốc dân gian từ các loại rau gia vị

Rau gia vị (rau thơm) giúp tăng hương vị cho món ăn. Không những thế chúng còn góp phần không nhỏ trong việc phòng và chữa bệnh. Các loại rau gia vị có tác dụng chữa bệnh rất tốt trong đông y.
Bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

SKV - Theo Đông y, gan nhiễm mỡ chủ yếu do thấp nhiệt đàm ẩm ứ đọng, khí huyết dưới mạn sườn trở trệ, rượu chè quá mức, tinh thần không thoải mái khiến can khí uất kết...có các bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ ra đời chữa trị và đạt được nhiều hiệu quả nhất định.
Vườn quốc gia Cúc Phương bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên dược liệu dưới tán rừng

Vườn quốc gia Cúc Phương bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên dược liệu dưới tán rừng

Thời gian tới, vườn quốc gia Cúc Phương sẽ hợp tác nghiên cứu gắn với chuyển giao kỹ thuật, xây dựng các mô hình bảo tồn, mô hình kinh tế, chú trọng khai thác phát triển dược liệu dưới tán rừng; xây dựng các sản phẩm mới kết hợp giữa bảo tồn và phát triển bền vững.
Công dụng của nước mía theo Đông y

Công dụng của nước mía theo Đông y

Nước mía là loại nước giải khát quen thuộc trong những ngày hè nóng nực. Không những thế, nước mía còn là một vị thuốc quý, có tác dụng tốt với sức khỏe.
Vì sao bạn nên thử uống nước hoa hồi?

Vì sao bạn nên thử uống nước hoa hồi?

Hoa hồi hay còn gọi là hoa đại hồi là một loại cây có nguồn gốc từ Trung Quốc và đông bắc Việt Nam. Không chỉ là nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp, dùng nước hoa hồi còn đem lại nhiều lợi ích sức khoẻ.
Công dụng và bài thuốc hay từ rau diếp cá

Công dụng và bài thuốc hay từ rau diếp cá

Rau diếp cá được biết đến với nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. Đây là một loại rau gia vị, một vị thuốc quen thuộc và dễ tìm kiếm.

Các tin khác

Thận trọng khi sử dụng thuốc giảm đau nhức xương khớp

Thận trọng khi sử dụng thuốc giảm đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp là căn bệnh chủ yếu gặp ở người trung niên, cao tuổi, người lao động nặng, hoạt động quá mức. Để cải thiện tình trạng đau nhức, nhiều người thường có thói quen sử dụng các loại thuốc giảm đau vì cho hiệu quả nhanh. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.
5 loại nước uống giải khát không thể thiếu trong mùa hè

5 loại nước uống giải khát không thể thiếu trong mùa hè

Mùa hè tiết trời nóng nực dễ dẫn đến các vấn đề sức khỏe liên quan đến nhiệt. Đông y có nhiều loại thảo dược, trong đó một số nước uống giải khát có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, sinh tân dịch giúp hạ nhiệt và giải quyết tình trạng này.
Công dụng chữa bệnh của cây lá lốt

Công dụng chữa bệnh của cây lá lốt

SKV - Cây lá lốt được trồng ở nhiều nơi dùng làm thuốc, gia vị và chế biến món ăn. Theo y học cổ truyền, lá lốt có tính nóng, vị nồng, hơi cay, có công dụng làm ấm bụng, trừ lạnh, giảm đau… Lá lốt được mọi người sử dụng để chữa các triệu chứng như đau nhức xương khớp, mụn nhọt, chứng ra nhiều mồ hôi ở chân tay, viêm xoang...
Khám phá những vị thuốc "độc, lạ" trong Đông y

Khám phá những vị thuốc "độc, lạ" trong Đông y

Không ít lần thương lái lùng mua đỉa, giun, xác ve sầu hay một loại lá cây, rễ cây tưởng chừng vô dụng nhưng kỳ thực những mặt hàng ấy dưới góc nhìn Đông y đều là các vị thuốc.
Lạm dụng thuốc giảm đau - Sai lầm trong điều trị bệnh xương khớp

Lạm dụng thuốc giảm đau - Sai lầm trong điều trị bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp là nhóm bệnh lý khá phổ biến ở những người cao tuổi. Tuy nhiên, lạm dụng thuốc giảm đau là một trong những sai lầm khiến bệnh khó được chữa trị tận gốc.
Cây lược vàng giúp ức chế tế bào ung thư, chữa gan nhiễm mỡ

Cây lược vàng giúp ức chế tế bào ung thư, chữa gan nhiễm mỡ

Không chỉ đẩy lui một số bệnh thường gặp, nghiên cứu đã công bố cho biết, các hoạt chất trong cây lược vàng giúp tăng cường miễn dịch, ức chế tế bào ung thư.
Những vị thuốc làm đẹp da, chống lão hóa trong y học cổ truyền

Những vị thuốc làm đẹp da, chống lão hóa trong y học cổ truyền

Một số vị thuốc đông y có công dụng làm đẹp da, giảm nếp nhăn, chống lão hóa nếu bạn kiên trì áp dụng lâu dài...
Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.
Những cây thuốc nam có công dụng chữa bệnh tim đập nhanh

Những cây thuốc nam có công dụng chữa bệnh tim đập nhanh

Với sự phát triển vượt bậc của đông y thì các bệnh về tim mạch cũng có thể được điều trị bằng các bài thuốc nam, thuốc đông y.
Giảm mẩn ngứa, rôm sảy từ cây lá trong vườn nhà

Giảm mẩn ngứa, rôm sảy từ cây lá trong vườn nhà

Vào mùa Hè, mẩn ngứa và rôm sảy là tình trạng phổ biến mà nhiều người gặp phải, nhất là trẻ em. Do thời tiết nóng nực, các loại vi khuẩn trú ngoài da và bài tiết chất nhờn khiến cho các tuyến mồ hôi của cơ thể bít tắc và gây ra các vấn đề về da như phát ban, mẩn ngứa, rôm...
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động